Acala Network là gì? Thông tin toàn tập về đồng ACA token

Acala Network là nền tảng cung cấp các sản phẩm Defi trên Polkadot, dự án này đang nhận được sự quan tâm và săn đón của cộng đồng crypto. Bài viết này mình sẽ giới thiệu Acala Network là gì? Thông tin toàn tập về đồng ACA token.

Acala Network là gì?

Acala Network là trung tâm tài chính của Polkadot, cho phép người dùng đặt cược, hoán đổi, vay, cho vay với phí gas tương đối rẻ. Acala là một nền tảng tương thích với các ứng dụng tài chính sử dụng các hợp đồng thông minh của Ethereum hoặc các giao thức crosschain với đặc điểm bảo mật mạnh mẽ.

Acala Network là gì
Acala Network là gì

Mặc dù được chạy trên nền tảng Polkadot, tuy nhiên nền tảng này cũng tương thích với mạng lưới Ethereum, từ đó có thể khai thác sức mạnh từ các hợp đồng thông minh trên Ethereum và tận dụng một cách triệt để các ứng dụng phi tập trung (dApps) hiện có trên mạng lưới của Ethereum.

Ngoài ra, nền tảng này còn cung cấp một loạt các ứng dụng tài chính, bao gồm: ứng dụng phái sinh cho DOT – LDOT (trustless liquid DOT staking derivative), đồng ổn định Acala Dollar được back bởi các loại tài sản cross-chain (aUSD), và sàn giao dịch phi tập trung AMM – tất cả đều tốn rất ít phí gas trong quá trình giao dịch.

Điểm nổi bật của Acala Network

Acala EVM

Được ra mắt vào tháng 2 năm 2021, máy ảo Ethereum của Acala được xây dựng nhằm mục đích giúp cung cấp các giải pháp cho nhà phát triển Substrate, Solidity và Web3 để có thể trải nghiệm các ứng dụng khác nhau chỉ với một ví duy nhất.

Ngoài ra, Acala EVM còn giúp các ứng dụng phi tập trung (dApps) được triển khai trong Acala có thể tương tác liền mạch với các tài sản cross-chain.

Acala Dollar (aUSD)

Acala Dollar (aUSD) là một stablecoin được thế chấp bởi các tài sản cross-chain – đây được coi là điểm mấu chốt giúp nâng cao trải nghiệm người dùng khi sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApps) cũng như tài chính phi tập trung (DeFi). Chẳng hạn như việc vay, cho vay, gửi lãi suất hay trading các tài sản synthetic.

Điều này giúp tạo ra một nơi lưu trữ đáng tin cậy. Acala Network còn cung cấp nhiều cách khác nhau giúp gia tăng lợi nhuận khi sử dụng đồng aUSD bằng việc sử dụng Acala Mandala (được đề cập bên dưới).

Quỹ tài sản phi tập trung

Quỹ tài sản phi tập trung (dSWF) là một mô hình kinh tế trong dài hạn sử dụng các loại tài sản thế chấp để đảm bảo sự phát triển trong tương lai của mạng lưới Acala.

Mục tiêu của dSWF là giúp Acala trở thành một mạng lưới phát triển bền vững (self-sustainable). Điều này có nghĩa là quyền kiểm soát mạng lưới nằm trong tay những người nắm giữ token ACA.

Bằng việc sử dụng nguồn dự trữ tiền điện tử, Acala dSWF sẽ giúp hỗ trợ cộng đồng cùng nhau nghiên cứu và phát triển, đồng thời đảm bảo một vị trí parachain cho mạng lưới Acala.

Acala Mandala

Acala Mandala được ví như là ngôi nhà cho các ứng dụng tài chính phi tập trung của Acala. Mặc dù vẫn trong testnet nhưng Acala Mandala là một mã nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể tương tác với ứng dụng.

Tuy nhiên, để có thể tương tác với ứng dụng này thì người dùng buộc phải sử dụng mạng lưới của Polkadot.

Khi kết nối thành công với ví phi tập trung của mình, người dùng sẽ có thể tương tác với ứng dụng một cách đơn giản với các tính năng như: Vay aUSD, swap, stake LDOT, quản trị, khai thác thanh khoản,…

Honzon- Stablecoin Protocol

 • Người dùng có thể gửi tài sản kỹ thuật số từ bất kỳ blockchain nào (như DOT, BTC và ETH) để mở vị thế nợ thế chấp CDP (Collateralized Debt Position), từ đó họ có thể vay Acala Dollar (aUSD), mỗi aUSD được ổn định với giá trị tương đối của USD theo tỷ lệ 1 aUSD = 1 USD. Mỗi tài sản được gửi vào tương ứng mỗi loại CDP.
 • Sau khi gửi tài sản vào hệ thống, người dùng có thể vay token aUSD và số lượng token aUSD bị giới hạn bởi giá trị tài sản tiền điện tử được gửi trên cơ chế của CDP có thể là từ 50% đến 75% giá trị tài sản thế chấp.  Giao thức Honzon sẽ khóa tài sản được ký gửi, sau đó phát hành token aUSD tương ứng và đánh dấu số tiền đã phát hành như một khoản nợ trong CDP.  Tài sản thế chấp bị khóa sẽ không được giải phóng cho đến khi khoản nợ chưa thanh toán.
 • Bên cạnh đó hệ thống còn cơ chế thanh lý tài sản chấp, sẽ được kích hoạt khi giá trị tài sản thế chấp giảm xuống dưới tỷ lệ thanh lý, thông qua Oracle giám sát giá trị tài sản.
 • Token aUSD có tính ứng dụng DeFi đa chuỗi và được sử dụng trên bất kỳ blockchain nào được kết nối với Polkadot và có thể được trao đổi, canh tác năng suất yield farm, cho vay và mượn (như Dai trong MakerDao).

Homa: Giao thức thanh khoản staking được mã hóa

Giao thức Homa thiết lập một nhóm staking mã hóa các tài sản của người dùng gửi vào dưới dạng L-Asset. Ví dụ: DOT => L-DOT

Người dùng staking cung cấp thanh khoản DOT sẽ được L-DOT. Người dùng có thể đầu tư hoặc sử dụng L-DOT trong các ứng dụng khác.  Ví dụ: cho vay L-DOT để kiếm lãi hoặc sử dụng L-DOT làm tài sản thế chấp cho stablecoin aUSD.

Giao thức Homa cho phép người dùng sử dụng chuyển đổi DOT staking thành L-DOT có thể được sử dụng như một token linh hoạt trên bất kỳ blockchain nào.

Thông tin đồng ACA token

Key Metrics

 • Token name: Acala Network
 • Symbol: ACA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Contract: Đang cập nhật…
 • Standard: ERC20
 • Contract: Đang cập nhật…
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ACA

Tỉ lệ phân bổ

 • Reward: 34%
 • Strategic Investors: 29.13%
  • Seed Investors: 18.33%
  • Ventures: 10.8%
 • Team: 20.25%
 • Reserved: 11.62%
 • Ecosystem: 5%

Lộ trình mở khóa

Đang cập nhật…

Chức năng của ACA token

 • Governance: ACA holder có thể tham gia vào quản trị mạng lưới thông qua hình thức bỏ phiếu.
 • Transaction Fee: ACA dùng để trả phí giao dịch.
 • Staking: ACA dùng để staking cho các hoạt động của Network.
 • Quỹ dự phòng: ACA sẽ được bán ra trong trường hợp giá của tài sản thế chấp bị dump dưới ngưỡng thế chấp.

Mua ACA token ở đâu?

Đang cập nhật…

Ví lưu trữ 

Vì được phát hành theo tiêu chuẩn ERC-20 nên mọi người có thể sử dụng các loại ví sau để lưu trữ như: Metamask, Trust Wallet, Coin98 Wallet,…

Lộ trình phát triển

Q2/2021

 • Khả năng cross-chain với nhiều mạng lưới
 • Hỗ trợ toàn bộ EVM & hợp đồng thông minh.
 • Ra mắt Parachain Bonding Derivative

Q3/2021

 • Kích hoạt Liquid Democracy
 • Ra mắt Parachain Bonding Derivative
 • Kích hoạt dSWF & DAO 3.0

Chi tiết mọi người có thể tham khảo tại đường link này

Đội ngũ, Đối tác và Nhà đầu tư

Đội ngũ

Acala Network Team
Acala Network Team

Đối tác

Dự án có quan hệ đối tác với nhiều dự án trong lĩnh vực Oracle, Defi,…

Acala Network Partners
Acala Network Partners

Nhà đầu tư

Acala Network nhận được sự đầu tư của rất nhiều quỹ tài chính lớn, một số cái tên nổi bật như: Pantera, HASKEY Capital, Web3 Foundation, Arrington Capital,…

Acala Network Investors
Acala Network Investors

Lời kết

Acala Network là một hệ sinh thái Defi với đa dạng các sản phẩm từ vay, cho vay, bảo hiểm, pool staking,… Acala giúp giải quyết vấn đề khóa thanh khoản các tài sản đã thêm vào Pool để Yield farm, cho phép người dùng sử dụng chúng để cho vay hoặc sử dụng làm tài sản thế chấp.

Trên đây là bài viết giới thiệu Acala Network là gì? Thông tin toàn tập về đồng ACA token. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan