Affiliate Marketing là gì? Cách làm affiliate marketing kiếm tiền

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Kiếm tiền với Affiliate marketing từ lâu đã trở thành một kênh kiếm tiền online hàng đầu hiện nay trên thế giới. Và hình thức này chưa bao giờ là lỗi thời nhưng để bắt đầu bạn có biết bản chất về Affiliate Marketing là gì? Bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ chia sẻ cách làm Affiliate Marketing chi tiết cho người mới.

Trải qua đại dịch COVID-19, Affiliate Marketing đang dần trở thành xu hướng và là cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cũng bắt đầu tìm hiểu nhé.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của Nhà cung cấp là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các trang mạng của các đối tác quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng. Các Đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Đối tác quản lý và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…

Affiliate Marketing là gì
Affiliate Marketing là gì

Có thể hiểu giống như bạn bán một món đồ, một sản phẩm nào đó bạn chỉ cần lấy sản phẩm ấy bán trực tiếp đến khách hàng của bạn nhưng về bản chất thì bạn vẫn làm như vậy nhưng sẽ thay đổi 1 chút đó là bạn lấy sản phẩm của một shop nào đấy sau đó bạn đi bán và nếu có người mua bạn sẽ được shop trả hoa hồng cho sản phẩm bạn bán được.

Tại Việt Nam có rất nhiều cao thủ theo hình thức Affiliate hoặc Dropship hình thức này về bản chất vừa dễ và cũng vừa khó vì đòi hỏi bạn nếu muốn kiếm thật nhiều tiền thì cần phải có kiến thức về marketing online cũng như bán hàng online.

Affiliate Marketing có những thành phần nào?

 1. Advertiser: Được biết đến là người có sản phẩm/dịch vụ. Họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online.
 2. Publisher: Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ Advertiser.
 3. Affiliate network: Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết. Affiliate Network cung cấp các nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, thống kê, quản lý tỷ lệ click chuột, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng… Và họ sẽ là người giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho Publisher.
 4. Customer (Khách hàng): Người trực tiếp nhìn thấy quảng cáo của Publisher và thực hiện một hành động (mua hàng, điền form đăng ký thông tin…

Đánh giá hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing

Ưu điểm của Affiliate

 • Không cần phải có sản phẩm vẫn bán được hàng
 • Bạn không cần phải giao hàng
 • Không cần phải lo lắng đến vấn đề sau khi bán hàng vì shop bạn hợp tác sẽ chịu trách nhiệm hậu mãi & bảo hành với sản phẩm của họ.
 • Chi phí tiếp kiệm và bạn không bao giờ bị tồn hàng.

Nhược điểm của Affiliate

Chẳng có gì là hoàn hảo và Affiliate cũng vậy nó có nhược điểm tồn đọn đó là:

 • Bạn phải phụ thuộc vào nguồn hàng bán.
 • Dễ bị mất khách hàng khi họ quay lại mua hàng lần sau
 • Không kiểm soát được chất lượng của sản phẩm
 • Không thể thay đổi chất lượng dịch vụ (vì vậy phải kiếm shop uy tín để làm cùng)
 • Không biết kho còn hay hết hàng.

Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing

Chọn các trang tiếp thị liên kết uy tín

Để hạn chế những rủi ro khi bắt đầu kinh doanh tiếp thị liên kết này, chắc hẳn bạn cần phải tìm được một hoặc một vài Affiliate network uy tín. Dưới đây là một vài trang tiếp thị liên kết uy tín nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing
Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing
 • Adflex: Nền tảng có 2 hình thức kiếm tiền là cài đặt app trả trên lượt cài đặt thành công và hình thức CPO đó là kiếm tiền khi khách điền form mua sản phẩm.
 • AccessTrade: Một trang có độ uy tín khá là cao trên thị trường với nhiều chương trình đầu tư giáo trình hướng dẫn học viên từ cơ bản đến nâng cao khá là tiềm năng để các bạn có thể tham gia vào thị trường này dễ dàng hơn bên cạnh đó đây là trang đến từ Nhật Bản nên độ uy tín không phải bàn cãi nhưng nhược điểm của Accesstrade là chia sẻ doanh thu khá là thấp.
 • Civi: Một trong những trang kiếm tiền uy tín hàng đầu hiện nay trên thị trường với tuổi đời khá lâu từ 2015 đến nay cũng là thời mà hình thức kiếm tiền online lên ngôi thì Civi mới trở lại mạnh mẽ. Ưu điểm của trang này là sự uy tín và có rất nhiều offer chia sẻ cao từ 10-15$ bên cạnh đó sản phẩm của Civi cũng đa dạng dễ lựa chọn tuy nhiên thanh khoản khá lâu có thể lên đến 45 ngày.
 • KTcity Affiliate: Nền tảng học trực tuyến về digital số #1 Việt Nam. Họ có chương trình affiliate quảng bá khóa học để mang lại thu nhập. Hoa hồng ~30 đến 35% giá trị đơn hàng. Xem ngay nền tảng KTCity tại đây
 • Shopee Affiliate: Nền tảng affiliate marketing từ trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam (Shopee). Hoa hồng hơi thấp 3% đến 7% nhưng đổi lại là nhiều mặt hàng và khách hàng.
 • CJ Affiliate: Nền tảng affiliate lớn nhất thế giới, có hàng triệu sản phẩm cho bạn quảng bá.
 • Clickbank: Nền tảng affiliate tập trung các sản phẩm phục vụ nhu cầu online như eBook, các khoá học, các phần mềm…và rất nhiều sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Amazon Affiliate: Chương trình affiliate từu nền tảng TMDT số #1 thế giới

Chọn sản phẩm để làm Affiliate

Ở các nền tảng Affiliate Network sẽ có những sản phẩm và danh mục sản phẩm khác nhau như: sản phẩm số, hàng hóa, đồ tiêu dùng…

Bạn cần xác định rõ ràng thế mạnh của bạn hoặc sở thích dòng sản phẩm nào? Từ đó sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm bạn bán.

Và sẽ xây dựng tốt kế hoạch quảng bá và nghiên cứu từ khóa về sản phẩm.

Xây dựng kế hoạch quảng bá sản phẩm

Sau khi đã xác định, chọn được affiliate network và sản phẩm bạn chuẩn bị kinh doanh. Bạn sẽ xây dựng kế hoạch để quảng bá sản phẩm.

Để có những chiến dịch quảng bá hiệu quả, bạn cần xây dựng dung và sử dụng thêm nhiều kiến thức để thực hiện quảng bá sản phẩm. Bạn có thể áp dụng một số kênh sau đây để thực hiện chiến dịch marketing và tiếp cận khách hàng của mình như:

 1. Xây dựng viết blog chia sẻ
 2. Làm kênh youtube

Khi đã xây dựng được một kênh quảng bá hiệu quả. Bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng 2 hình thức sau đây:

 • Free traffic là lượng khách truy cập, khách hàng tự nhiên đến với bạn, thông qua thương hiệu cá nhân, thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Free traffic cũng có thể có được thông qua các kênh truyền thông, mạng xã hội như Facebook, instagram, Twitter hoặc tìm kiếm thông tin, tìm kiếm video từ các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coc Coc… Đối với những khách hàng này bạn không cần trả bất kỳ chi phí trực tiếp nào.
 • Paid traffic là traffic có trả phí. Bạn cần bỏ ra một khoản tiền nhất định để tiếp cận được với những khách hàng tiềm năng. Có thể hiểu là chạy quảng cáo để bán hàng. Một số nền tảng sẽ giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả như Google Adsense, Facebook Ads…

Có nên kiếm tiền với Affiliate Marketing không?

Từ những phân tích trên, theo quan điểm cá nhân mình thấy mô hình kiếm tiền với Affiliate Marketing khá phù hợp với những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh nhưng vốn thấp.

Song song với việc xây dụng được các kênh Affiliate Marketing bạn có thể kiếm tiền cùng với các hình thức khác một các hiệu quả.

Có nên kiếm tiền với Affiliate Marketing không
Có nên kiếm tiền với Affiliate Marketing không

Xu hướng hiện nay đang dần dần “cá nhân hóa” trong hình thức kiếm tiền với Affiliate marketing này. Có nghĩa là để bán một sản phẩm nào đó, bạn sẽ tự biến mình thành một chuyên gia về lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ đó.

Khách hàng sẽ tin tưởng và dễ dàng mua hàng khi gặp một trang do bạn đánh giá sản phẩm. Chính vì vậy, một số nội dung đang được nhiều bạn đang xây dựng như:

 • Review sản phẩm/thương hiệu
 • So sánh sản phẩm/thương hiệu
 • Hướng dẫn chọn đúng sản phẩm theo nhu cầu
 • Báo cáo sản phẩm kém chất lượng
 • Thủ thuật, hướng dẫn sử dụng sản phẩm để có hiệu quả cao

Lời kết

Làm Affiliate Marketing không khó, không dễ, nhiều người đã làm thành công. Với thị trường trên 8 tỉ USD và con số này không ngừng tăng lên qua mỗi năm, affiliate marketing luôn là 1 hướng đi béo bở nếu bạn có chìa khóa trong tay.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về Affiliate Marketing là gì và cách làm affiliate marketing kiếm tiền. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan