Ares Protocol là gì? Thông tin tổng quan về đồng ARES token

Thông tin dữ liệu thế giới thực muốn ghi vào Blockchain phải thông qua cổng liên kết Oracle, điều này đòi hỏi phải có giao thức đảm bảo về sự an toàn, bảo mật và khả năng tương thích tốt. Giao thức Oracle mình muốn giới thiệu trong bài viết này là Ares Protocol, cùng tìm hiểu Ares Protocol là gì? Thông tin toàn tập về đồng Ares token.

Thời điểm hiện tại và tương lai là thời kỳ phát triển của nền kinh tế số, tất cả dữ liệu đều được lưu trữ trực tuyến trên không gian mạng như điện toán đám mây, blockchain. Vì vậy nhu cầu về oracle là rất lớn, Ares Protocol là giao thức bảo mật, an toàn, tin cậy và có khả năng tương tác tốt và đặc biệt, được xây trên Polkadot nên cả khả năng tương tác tốt với hệ sinh thái Blockchain.

Tham khảo giao thức bảo mật dữ liệu và thông tin người dùng trên Polkadot – Phala Network

Ares Protocol là gì?

Ares Protocol là một giao thức oracle xác minh trên chuỗi được cung cấp bởi Polkadot. Nó cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi đáng tin cậy một cách hiệu quả và không cần chứng thực.

Ares Protocol là gì
Ares Protocol là gì

Ares được xây dựng trên Substrate, như một parachain để liên kết với hệ sinh thái của Polkadot và chia sẻ sự đồng thuận về bảo mật của nó. Nó là một mạng Oracle có thể mở rộng cung cấp các dịch vụ dữ liệu phi tập trung cho hệ sinh thái Polkadot và các parachain của nó.

Đặc điểm công nghệ

Khối tổng hợp (Aggregator): lấy dữ liệu yêu cầu bên ngoài thông qua Scanner và gửi yêu cầu đến bộ xử lý để xử lý tất cả các yêu cầu của oracle. Một Aggregator được chọn ngẫu nhiên thông qua thuật toán VRF. Nó gọi bộ xử lý để tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu, sau đó gửi nó đến khối, đồng thời truyền dữ liệu tới mạng Ares thông qua giao thức truyền khối.

Khối xác thực (Challenger): challenger xác minh tính toàn vẹn và hợp lệ của dữ liệu do Aggregator gửi, đồng thời gửi các giao dịch gian lận của Aggregator và dữ liệu chính xác cho Reputation Committee để nhận phần thưởng.

Hội đồng (Reputation Committee): Bằng cách thúc đẩy những challenger và xử phạt những Aggregator có hại, an ninh của mạng Ares được đảm bảo. Reputation Committee là cộng đồng tự quản, ứng cử vào Reputation Committee thông qua thế chấp token và chỉ số danh tiếng. Trọng tài nội bộ của Reputation Committee cần bỏ phiếu thông qua giao thức bảo mật chống gian lận FSP và chỉ chạy khi có tranh chấp trên chuỗi.

Dữ liệu khách hàng: khách hàng có thể là đối tượng cần lấy dữ liệu trong các hợp đồng thông minh, parachains và DAPP. Họ có thể cung cấp nhiều dữ liệu đáng tin cậy và hiệu quả cho DEFI, dự đoán thị trường và cờ bạc. Vì dữ liệu trên chuỗi của Ares có một khoảng thời gian thử thách dữ liệu nhất định, dữ liệu khách hàng nên lấy dữ liệu trên chuỗi theo các quy định an toàn nhất định.

Nút mạng (Node Operator): với tư cách là một điểm nút chính của mạng Ares, xác minh dữ liệu bằng cách so sánh với dữ liệu được lưu trữ cục bộ để đảm bảo tính bảo mật của mạng Ares và cung cấp các dịch vụ oracle RPC.

Mô hình ứng dụng

Tài chính phi tập trung (DeFi): Ares cung cấp dữ liệu ngoài chuỗi thời gian thực chính xác và đáng tin cậy cho các trường hợp sử dụng DeFi như đồng tiền ổn định phi tập trung, AMM, cho vay, bảo hiểm và các công cụ phái sinh tài chính. Nó cung cấp cơ sở hạ tầng ổn định thuận tiện cho việc phát triển các dự án DeFi.

Định dạnh phi tập trung (Identity): các giải pháp nhận dạng phi tập trung cung cấp danh tính kỹ thuật số an toàn, có thể kiểm soát và chỉnh sửa, đồng thời cung cấp các giải pháp one-stop cho các nhà cung cấp ví, nhà cung cấp xác minh, nhà phát triển DAPP và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng.

Internet vạn vật (Internet of Things) các thông số dữ liệu được thu thập bởi các thiết bị IoT có thể được sử dụng để kích hoạt các hợp đồng thông minh và tạo ra các mô hình kinh doanh mới trong chuỗi cung ứng. Ares Protocol có thể hoạt động như một phần mềm trung gian bảo mật giữa các thiết bị IoT này và chuỗi khối. Nó có thể xác minh dữ liệu đến từ các thiết bị IoT trước khi phân phối đến blockchain.

Thị trường dự đoán (Predition Market): các thị trường dự đoán phi tập trung, chẳng hạn như Augur và Gnosis, sử dụng trí tuệ của cộng đồng để dự đoán kết quả trong thế giới thực, chẳng hạn như các cuộc bầu cử tổng thống và kết quả cá cược thể thao.

Game và NFT: Ares Protocol có thể cung cấp tính ngẫu nhiên được xác minh trên chuỗi có thể được sử dụng để tạo ra các kịch bản chơi trò chơi không thể đoán trước hoặc cho phép tạo ra NFT.

ARES token là gì?

ARES là đồng ultility token của giao thức Ares Protocol, dùng để trả phí cho việc sử dụng dịch vụ oracle và thực hiện chức năng quản trị cộng đồng.

Thông tin cơ bản

 • Token Name: Ares Protocol.
 • Ticker: ARES.
 • Blockchain: Ethreum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract:0x358AA737e033F34df7c54306960a38d09AaBd523
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000
 • Circulating Supply: Updating…

Tỉ lệ phân bổ ARES token

 • Ecological construction: 20%
 • Team: 20%
 • Pledge Reward: 20%
 • Token sale: 20%
 • Foundation: 10%
 • Consultant: 5%
 • Community Building: 5%
Tỉ lệ phân bổ ARES token
Tỉ lệ phân bổ ARES token

Chức năng của token ARES

Phần thưởng khối (Node Mortgage): Bất kỳ bên thứ ba nào cũng có thể trở thành một nút để truy cập vào mạng Ares bằng cách thế chấp một lượng nhỏ token ARES. Nó cung cấp các dịch vụ oracle để kiếm phần thưởng khai thác.

Phí giao dịch (Transaction Fee): mỗi yêu cầu oracle đều cần phải trả một khoản phí xử lý, khoản phí này là phần thưởng dành cho các nút mạng làm nhiệm vụ xác minh dữ liệu.

Trọng tài (Arbitration): Aggregator hoặc challenger bị xử phạt thông qua tranh chấp của challenger, và một phần phí sẽ được thưởng cho Reputation Committee.

Kho bạc (Treasury): Trong Finance Bureau của mạng lưới Ares, quỹ kho bạc đến từ một phần phí giao dịch, việc trừng phạt các nút gian lận và cam kết lạm phát. Số tiền trong quỹ kho bạc được sử dụng để thưởng cho những challenger, bù đắp cho sự mất mát của người yêu cầu dữ liệu và xây dựng hệ sinh thái.

Quản trị cộng đồng (Community Governance): Bất kỳ ai giữ token Ares đều có quyền quyết định và có thể bỏ phiếu cho việc nâng cấp giao thức và bầu cử Reputation Committee. Reputation Committee đảm bảo tính bảo mật của giao thức Ares bằng cách khuyến khích challenger và xử phạt các nút gian lận.

Ví lưu trữ ARES token

Vì hiện tại ARES đã phát hành trên chuỗi khối Ethreum theo tiêu chuẩn ERC-20 nên mọi người có thể sử dụng các ví hỗ trợ chuẩn token này như: Trust Wallet, My Ether Wallet, MetaMask, Coin98 Wallet,…

Cách mua ARES token

Hiện ARES được niêm yết và giao dịch trên: Uniswap, Gate.io, BKEX, 1inch,…

Lộ trình phát triển

Trong năm 2021, Ares Protocol sẽ lần lượt khởi chạy Testnet và Mainnet

Ares Protocol Roadmap
Ares Protocol Roadmap

Quý I/2021 – Phát hành Yellow Book

 • Cải thiện tương tác chuỗi chéo cho người dùng oracle
 • Thực hiện lựa chọn ngẫu nhiên các bộ tổng hợp và tổng hợp trên chuỗi
 • Cải thiện mô hình vận hành của challenger and arbitration
 • Niêm yết token trên các sàn CEX

Quý II/2021 

 • Cải tiến thiết kế mô hình kinh tế
 • Khởi chạy Testnet
 • Tích hợp Giao thức Ares vào các dự án Polkadot DeFi

Quý III/2021

 • Khởi chạy Mainnet
 • Thực hiện hợp tác dịch vụ đa kênh
 • Hợp tác chính thức với doanh nghiệp
 • Hoạt động dành cho nhà phát triển Eco Marathon

Đội ngũ, đối tác và nhà đầu tư

Đội ngũ

Đứng đầu là CEO Fred: 20 năm kinh nghiệm trong phát triển công nghệ CNTT. Nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển ngăn xếp giao thức. Nghiên cứu sâu rộng về Dữ liệu lớn, blockchain và robot định lượng.

Ares Protocol Teams
Ares Protocol Teams

Nhà đầu tư

Ares Protocol Investors
Ares Protocol Investors

Lời kết

Ares là một giải pháp oracle phi tập trung, thực hiện xác minh dữ liệu oracle on-chain.Cung cấp các dịch vụ dữ liệu an toàn và đáng tin cậy cho nền kinh tế kỹ thuật số và kết nối trong thời đại Web3.0. Theo thỏa thuận này, tất cả những người tham gia cùng nhau duy trì tính bảo mật của toàn bộ hệ thống vì lợi ích của chính họ.

Trên đây là bài viết giới thiệu Ares Protocol là gì? Thông tin toàn tập về đồng ARES token. Giao thức này nhận được sự hẫu thuẫn của nhiều quỹ tài chính lớn trong ngành Blockchain, nếu mọi người có ý muốn đầu tư vào ARES token hãy theo dõi sát sao lộ trình phát triển nhé, nhất là thời điểm khởi chạy Testnet và Mainnet.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan