Balancer Review: Đánh giá chi tiết về sàn Balancer Exchange

Bài viết đánh giá và hướng dẫn chi tiết về sàn Balancer Exchange. Mời các bạn tham khảo Balancer Review:

Balancer Review

 • Phí Withdrawal: 0.00
 • Phí giao dịch cho Taker: 0.00%
 • Phí giao dịch cho Maker: 0.00%
 Bank transfer   Credit Card   Cryptocurrency 

Giới thiệu sàn Balancer.fi

Balancer là một giao thức Automated Market Maker (AMM) cung cấp phương pháp để giao dịch tiền điện tử với mức độ trượt giảm.

Nó hoạt động bằng cách tự động tìm các tỷ giá và mức giá tốt nhất để cho người giao dịch có thể trao đổi tiền điện tử. Ngoài ra, nó cung cấp một danh mục đầu tư có trọng số tự cân bằng và cảm biến giá để tự động hóa toàn bộ quy trình.

Giới thiệu sàn Balancer.fi
Giới thiệu sàn Balancer.fi

Sàn Balancer chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2019, nó được tạo ra bởi Mike McDonald và Fernando Martinelli.

Balancer xây dựng trên Ethereum Blockchain, gồm 2 phiên bản là V1 và V2. Với phiên bản V2 với một số nâng cấp và cải tiến hơn. Dự án đã tiếp tục phát triển kể từ khi thành lập và đang trên con đường trở thành giải pháp hàng đầu cho các nhà quản lý và người dùng danh mục đầu tư tiền điện tử trên toàn cầu.

Balancer cho phép bất kỳ ai trên toàn thế giới đều có thể truy cập giao thức, miễn là bạn có thể sử dụng ví Ethereum (ví dụ MetaMask, Trust Wallet).

Balancer hiện hỗ trợ hơn 70 loại tiền điện tử khác nhau, tất cả các token ERC20. Vì vậy, bạn có rất nhiều loại để lựa chọn để giao dịch.

Website: https://balancer.fi/

Tính năng trên Balancer Exchange

Balancer Swap

Giao diện hoán đổi (swap) cực kỳ dễ dàng và đơn giản. Nó tương tự với các nền tảng như Uniswap, SushiSwap và các DEX lớn khác hiện nay. Chỉ cần kết nối ví của bạn, chọn hai mã token bạn muốn hoán đổi và bắt đầu giao dịch.

Tính năng trên Balancer Exchange
Tính năng trên Balancer Exchange

Balancer Pools

Các pools được xây dựng trên hợp đồng thông minh nhằm duy trì giá trị của hai hoặc nhiều mã token ERC20. Mỗi mã token đều có trọng lượng riêng và có thể được giao dịch với các mã token khác trong cùng một pools.

Các pools liên tục được làm mới và cân bằng lại để giữ cho giá trị của mỗi mã token tỷ lệ thuận với giá trị của toàn bộ pools. Những người tham gia hồ sẽ được nhận được phí từ các giao dịch xảy ra trong pools.

Mỗi pools phải có ít nhất hai mã token, phí hoán đổi phải nằm trong khoảng từ 0,0001% đến 10% và chỉ bao gồm mã token ERC20.

BAL Token

BAL là mã token quản trị cho nền tảng, có nhiều trường hợp sử dụng. Chủ sở hữu BAL có quyền bỏ phiếu về tỷ lệ phân phối mã token hàng tuần, phí giao thức.

BAL dùng để cung cấp tính thanh khoản cho các pools, người dùng có thể kiếm được phần thưởng trả bằng BAL token. Nguồn cung BAL sẽ được giới hạn tổng cộng là 100 triệu BAL Token.

Liquidity Mining

Như đã đề cập trước đây, người dùng có thể cung cấp tính thanh khoản để kiếm mã thông báo token BAL. Khi thanh khoản được cung cấp, người dùng nhận được một lượng BAL token theo tỷ lệ với số tiền họ đã gửi vào pools liên quan.

Exchange Proxy

Đây là một hợp đồng bao gồm logic proxy chuyển tiếp hoán đổi và chức năng định tuyến đơn đặt hàng thông minh trên chuỗi.

Nó bao gồm một số chức năng chính:

 • batchSwapL: Cho phép người dùng thực hiện hàng loạt các hoán đổi được đề xuất bởi SOR ngoài chuỗi.
 • viewSplit: Truy vấn On Chain Registry để sử dụng dữ liệu trên chuỗi nhằm cung cấp thông tin hoán đổi tối ưu nhất.
 • smartSwap: Hợp nhất hai chức năng trên để cung cấp hoán đổi trên chuỗi được tối ưu hóa.

Balancer API

API của Balancer cực kỳ tiên tiến và cung cấp cho người dùng nhiều cách khác nhau để theo dõi và xem dữ liệu trong thời gian thực và thực hiện các đơn đặt hàng.

Tại thời điểm viết bài này, API đã được chuyển sang phiên bản 1.0. Một số tính năng được nâng cấp bao gồm hỗ trợ hoán đổi nhiều cửa hàng, giao diện đơn giản hóa và xử lý giao dịch nhanh hơn.

Tính bảo mật

Balancer là một trong những AMM an toàn nhất hiện nay, đã hoàn thành các cuộc kiểm toàn đầy đủ bởi Consensys Diligence, Trail of Bits và Open Zeppelin.

Ngoài ra còn có công khai chi tiết liên quan đến mỗi cuộc kiểm toán trên trang web của họ, điều này thể hiện tính minh bạch.

Mặc dù tính bảo mật của nền tảng này khá mạnh, nhưng vẫn không tránh khỏi các hacker. Vào tháng 6 năm 2020, một hacker tiền điện tử có đã có thể lấy thành công khoảng 500.000$. Tiền của người dùng đã không được trả lại, để lại một số lo ngại xung quanh sự an toàn của Balancer.

Đánh giá Balancer AMM

Ưu điểm Balancer

 • Hoàn toàn phi tập trung
 • Nhiều lựa chọn token ERC-20 để giao dịch
 • Hợp đồng thông minh giúp tăng cường sự tin tưởng và an toàn về mặt quản lý rủi ro và điều chỉnh/tái cân bằng danh mục đầu tư
 • Nền tảng an toàn với nhiều lần kiểm toán được công khai

Nhược điểm Balancer

 • Mặc dù tính bảo mật cao nhưng có thể có các lỗ hổng trong hệ thống
 • Phí gas rất cao do sử dụng mạng Ethereum
 • Chỉ hỗ trợ các token ERC-20

Lời kết

Balancer là một nền tảng AMM ấn tượng. Hi vọng bài viết “Balancer Review: Đánh giá chi tiết về sàn Balancer Exchange” này giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về sàn giao dịch Balancer.

Theo ý kiến của bạn như thế nào? Bạn đã từng sử dụng và giao dịch trên Balancer chưa? Hãy cho mình quan điểm dưới phần comment nhé. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan