Cách bật bảo mật 2FA AresBo và xác minh danh tính tài khoản

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết trước mình đã giới thiệu tổng quan về sàn giao dịch AresBo và hướng dẫn mọi người cách đăng ký tài khoản AresBo. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật bảo mật 2FA AresBo và xác minh danh tính trên sàn nhé.

Bật bảo mật 2FA là điều kiện bắt buộc các bạn phải thực hiện, công cụ này giúp mọi người bào mật tài khoản được tốt hơn, tránh những rủi ro không cần thiết.

Đăng ký Aresbo

Nhóm trao đổi

Hướng dẫn bật bảo mật 2FA AresBo

Các bước thực hiện

Chuẩn bị: Phần mềm Google Authy hoặc Google Authenticator.

Mọi người có thể sử dụng một trong hai phần mềm này để bật bảo mật 2FA, tuy nhiên mình khuyến kích sử dụng Google Authy bởi vì đây là phiên bản mới hơn, hỗ trợ mọi người backup dữ liệu dễ dàng khi chuyển đổi sang những thiết bị khác.

Bước 1: Tại giao diện chính của sàn, mọi người chọn vào mục Hồ sơ -> kéo xuống bên dưới phần Mã 2FA và chọn Turn on.

Lúc này, sàn giao dịch sẽ cung cấp cho mọi người mã 2FA (dưới dạng QR Code và mã ký tự), mọi người add mã này vào phần mềm Google Authy hoặc Google Authen. Sau khi thêm thành công, sẽ có mã 6 số được thay đổi liên tục sau mỗi 30s.

Bước 2: mọi người nhập Mật khẩu, mã xác nhận Email và mã 6 số trên App Authy. Sau đó chọn bật để hoàn tất.

Lúc này là các bạn đã bật bảo mật 2FA xong, mọi người đã có thể rút tiền bình thường. Chúng ta cùng tới bước tiếp theo là xác minh danh tính tài khoản AresBo.

Tham khảo video hướng dẫn chi tiết:

Tại sao cần phải bật bảo mật 2FA

2FA hay còn gọi là xác thực hai lớp, đa số các nền tảng hiện tại đều tích hợp 2FA để giúp người dùng bảo mật tài khoản được tốt hơn.

Đối với AresBo, khi rút tiền thì sàn giao dịch đều yêu cầu mọi người cần phải nhập mã bảo mật 2FA thì mới được tiến hành rút tiền. Điều này đề phòng trường hợp có kẻ gian lấy được email và mật khẩu đăng nhập của bạn, sau đó muốn rút hết tiền về ví của họ. Bảo mật 2FA sẽ là bức tường phòng thủ của các bạn.

Lưu ý cần biết về 2FA

  • Lưu lại mã 2FA: Mã 2FA là cực kỳ cần thiết và quan trọng cho tài khoản của mọi người, vì vậy khi thao tác bật 2FA thì hãy lưu lại mã 2FA mà sàn cung cấp, đề phòng trường hợp rủi ro bị mất thì mình còn backup lại được.
  • Không cung cấp mã 2FA cho bất kỳ ai: Thực tế phổ biến đang diễn ra ở những sàn giao dịch khác là có nhiều đối tượng lừa đảo, nhận kéo tài khoản giúp bạn. Những kẻ này sẽ yêu cầu bạn cung cấp Email, mật khẩu đăng nhập và cả mã 2FA để có thể rút tiền của bạn ra ngoài. Vì vậy tuyệt đối cảnh giác và không cung cấp thông tin mã 2FA cho bất kỳ ai.

Xác minh danh tính AresBO

Bước 1: Tại giao diện chính, mọi người chọn Hồ sơ -> kéo xuống phần Xác minh danh tính và chọn Xác nhận ngay.

Bảng thông tin hiện ra, mọi người lựa chọn Quốc gia đang cư trú, nhập Họ và tên, nhập chính xác số chứng minh hoặc căn cước công dân. Sau đó, chọn Bước tiếp theo để tiến tiếp tục.

Bước 2: Ở bước này, mọi người hãy up loại hình ảnh mặt trước và mặt sau của CMND lên.

Lưu ý: hình chụp phải rõ nét, không được quá mờ hoặc thiếu mất góc, thiếu thông tin thì sẽ không xác minh được.

Sau khi upload xong thì mọi người chỉ cần chờ hệ thống kiểm tra và xác thực thông tin nữa thôi. Thời gian hoàn tất khá nhanh, thực tế mình làm thì chỉ mất chưa đầy 15 phút là đã xác minh danh tính xong.

Video hướng dẫn chi tiết:

Lời kết

Bài viết vừa rồi mình đã hướng dẫn mọi người Cách bật bảo mật 2FA của AresBo và xác minh danh tính tài khoản. Mọi người nên ghi nhớ những lưu ý mà mình đã liệt kê ở trên để tránh những rủi ro không đáng cho.

Hy vọng bài viết vừa rồi đã mang lại thông tin hữu ích cho mọi người, nếu có vấn đề cần hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với mình theo Zalo bên dưới đây để được hướng dẫn xử lý nhanh chóng nhất.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments