Binance P2P là gì? Hướng dẫn mua bán USDT bằng VNĐ trên Binance P2P

Nhớ lại thời điểm năm 2019 khi mới bước chân vào lĩnh vực Crypto, lúc đó không có quá nhiều sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Crypto bằng VNĐ ngoài một số cái tên quen thuộc như Remitano, Fiahub,…tuy nhiên phí giao dịch trên những sàn này khá cao và giá cả cũng không tối ưu. Binance P2P ra đời giúp cho mọi người mua bán Crypto thuận lợi với mức chênh lệnh giá rất thấp. Cùng tìm hiểu Binance P2P là gì? Cách mua bán Crypto bằng VNĐ trên Binance P2P trong bài viết này.

Đây là kênh thanh khoản rất tiện lợi cho mọi người, mức chênh lệnh giá giữa mua và bán rất ít. Ngoài ra, hiện tại đa số mọi người đều giao dịch trên Binance, khi muốn nạp tiền vào để trade hoặc bán ra chốt lời đều chỉ cần thực hiện trên Binance là được, tiết kiệm được kha khá thời gian.

Binance P2P là gì?

Binance P2P là nền tảng giao dịch ngang hàng của Binance, kết nối người mua và người bán với nhau, Binance sẽ là trung gian xử lý giao dịch, đảm bảo và đứng ra giải quyết nếu có mâu thuẫn trong quá trình mua bán.

Binance P2P là gì
Binance P2P là gì

Vào tháng 10 năm 2019 sàn Binance ra mắt nền tảng P2P lần đầu tiên tại Trung Quốc và chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. P2P giúp các nhà đầu tư bán coin đơn giản trực tiếp với tiền VND.

Một ưu điểm khi sử dụng sàn Binance P2P là các bạn có thể mua BTC, ETH, USDT trên đây rồi truyển trực tiếp sang ví spot để giao ngay mà không cần phải mua đồng coin cơ sở qua các bên khác rồi chuyển lên Binance sẽ tốn nhiều thời gian.

Thông tin cần biết về Binance P2P

Sàn Binance P2P hỗ trợ những đồng coin nào?

Sàn Binance P2P hiện tại đang hỗ trợ tổng cộng 6 loại tiền điện tử gồm Bitcoin (BTC), EOS, Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD) – là đồng Stablecoin riêng mà sàn Binance phát hành và Tether (USDT). Binance đang phát triển không ngừng và sẽ bổ sung thêm những đồng coin/token khác mà cộng đồng quan tâm.

Sàn Binance P2P hỗ trợ những ngân hàng nào tại Việt Nam?

Sàn Binance P2P hỗ trợ bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam để gửi và nhận tiền khi giao dịch với người dùng hoặc thương nhân. Mọi người lưu ý là trên Binance P2P chỉ cho phép người dùng thanh toán trong khoảng 15 phút nên bạn phải sử dụng mobile banking hoặc internet banking để có thể giao dịch online qua web hoặc app trên di động một cách nhanh nhất.

Một số ngân hàng thông dụng được dùng trên Binance P2P như Vietcombank, ACB, Techcombank, MBBank, TPBank, BIDV, VietinBank, VPBank,…

Phí giao dịch trên sàn Binance P2P

Khi giao dịch trên Binance P2P bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Dù bạn giao dịch mua hoặc bán BTC, USDT, ETH hoặc bất cứ đồng coin nào đều không phải trả phí tính đến thời điểm hiện tại. Đây là cơ chế rất ưu đãi khi so sánh với các sàn giao dịch khác.

Hướng dẫn mua bán Crypto bằng VNĐ trên Binance P2P

Xác minh danh tính

Trước hết cần phải xác minh danh tính (KYC) tài khoản, mọi người tham khảo và thực hiện theo bài viết hướng dẫn theo link này.

Cài đặt phương thức thanh toán

Mọi người cần phải cung cấp thông tin thanh toán để thuận tiện khi gửi, nhận tiền pháp định. Các bước thực hiện như sau.

Vào phần Hồ sơ -> Phương thức thanh toán P2P -> Thêm phương thức thanh toán mới -> Tất cả phương thức thanh toán.

Binance P2P hỗ trợ rất nhiều hình thức thanh toán, ở Việt Nam thì mọi người có thể lựa chọn Chuyển khoản qua ngân hàng, Momo hoặc Zalo Pay (mọi người search trực tiếp trên thanh tìm kiếm cho nhanh).

Mình sẽ hướng dẫn mọi người thêm tài khoản ngân hàng, còn đối với Momo và Zalo Pay thì thực hiện tương tự.

 • Tên: Hệ thống sẽ điền mặc định là thông tin Họ và tên mà bạn dùng để xác minh danh tính tài khoản.
 • Số thẻ/số tài khoản ngân hàng: Nhập một trong hai thông tin này, ưu tiên sử dụng số tài khoản về sẽ dễ dàng hơn trong quá trình kiểm tra thông tin.
 • Tên ngân hàng: Nhập tên ngân hàng mà bạn đang sử dụng.
 • Chi nhánh mở tài khoản ngân hàng: Thông tin này không bắt buộc.
Điền đầy đủ thông tin thanh toán
Điền đầy đủ thông tin thanh toán

Sau khi nhập đầy đủ thông tin yêu cầu, mọi người chọn Xác nhận để hoàn tất.

Thiết lập loại tiền tệ là VNĐ

Thao tác thực hiện trên Desktop và trên App đều giống nhau, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách mua, bán khi sử dụng App trên điện thoại. Còn đối với phiên bản Desktop thì mọi người cũng tiến hành tương tự nhé.

Bước 1: Tại giao diện chính, chọn Giao dịch -> P2P

Lựa chọn hình thức giao dịch P2P
Lựa chọn hình thức giao dịch P2P

Bước 2: Chọn biểu tượng dẫu mũi tên bên trên màn hình và chuyển đổi loại tiền tệ sang VNĐ.

Chuyển đổi tiền tệ sang VNĐ
Chuyển đổi tiền tệ sang VNĐ

Mua Crypto bằng Binance P2P

Bước 1: Chọn thẻ Mua và lựa chọn loại Coin bạn muốn mua (mình sẽ tiến hành mua USDT, đối với những loại coin khác thì mọi người thực hiện tương tự). Lúc này sẽ hiển thị danh sách những người đang chào bán USDT, mọi người lựa chọn người bán phù hợp với điều kiện của bản thân sau đó chọn Mua.

Binance Buy USDT
Binance Buy USDT

Lưu ý: nên lựa chọn những tài khoản uy tín để giao dịch theo các tiêu chí sau:

 • Có dấu tích V màu vàng: Điều này có nghĩa là tài khoản này đã được Binance xác minh thông tin đầy đủ.
 • Số lệnh và tỉ lệ giao dịch thành công: Mọi người nên lựa chọn tài khoản có hơn 500 giao dịch và tỉ lệ thành công là trên 95%.

Bước 2: Nhập thông tin số lượng USDT cần mua.

Mọi người có thể nhập số lượng theo tiền VNĐ hoặc theo Crypto. Sau đó chọn Mua USDT đến đến bước thanh toán.

Bước 3: Thanh toán tiền cho ngươi bán, bạn sẽ có 15 phút để hoàn tất giao dịch, sau khi đã chuyển tiền thì tích vào nút Đánh dấu là đã thanh toán

Lúc này, bạn chỉ cần chờ người bán mở khoá USDT là xong.

Mọi người khi chuyển khoản cần kiểm tra kỹ thông tin giao dịch, số tài khoản trùng khớp với tên tài khoản, chuyển đúng số tiền yêu cầu và lưu ý nội dung chuyển khoản không ghi thông tin liên quan đến mua bán USDT, BTC, ETH,…

Ngoài ra:

 • Bạn có thể hủy bỏ lệnh bằng cách nhấn vào nút Huỷ bỏ lệnh
 • Bạn có thể chat với người bán bằng cách nhấn vào icon tin nhắn có chữ Tiếp xúc phía dưới
 • Bạn có thể gọi điện cho người bán nếu cần
 • Nếu xảy ra trục trặc trong quá trình giao dịch bạn có thể chọn vào nút Khiếu nại và làm theo hướng dẫn của Binance.

Bán Crypto trên Binance P2P

Bước 1: Chuyển Coin từ Ví giao ngay sang Ví Fiat

Chọn -> Chuyển

Thiết lập lại thông tin như sau:

 • Từ: Ví giao ngay
 • Đến: Ví Fiat
Thiết lập chuyển Coin từ Ví giao dịch sang ví Fiat
Thiết lập chuyển Coin từ Ví giao dịch sang ví Fiat

Nhập số lượng USDT muốn chuyển sang, sau đó chọn vào Trạng thái để hoàn tất.

Bước 2: Trong phần P2P, chọn thẻ Bán, lựa chọn người mua theo tỉ giá mà bạn mong muốn và chọn Bán. Những lưu ý về chọn người bán cũng như chọn người mua như mình đã trình bài ở trên.

Mua USDT trên Binance
Mua USDT trên Binance

Nhập số tiền muốn bán theo Coin hoặc Fiat và chọn Bán USDT.

Bước 3: Chờ người mua chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn và mở khoá số coin bạn muốn bán.

Lưu ý là khi nhận được tiền rồi thì mới mở khoá Coin.

Lời kết

Binance P2P sản phẩm của sàn giao dịch Binance, cho phép giao dịch ngang hàng giữa người mua và người bán. Hiện tại khi giao dịch P2P mọi người không phải trả bất kỳ khoản phí nào cả, mức chênh lệch giá cũng rất rẻ.

Trên đây là bài viết giới thiệu về Binance P2P là gì? Hướng dẫn mua bán USDT bằng VNĐ trên Binance P2P. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan