BTC đạt $26K, nhiều tổ chức công nhận Bitcoin là Vàng 2

Dấu mốc sắp tới nhiều người dự đoán là BTC sẽ đạt $40.000, Bitcoin là vàng 2 là khái niệm sẽ không còn xa lại nữa. Giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi BTC chạm ngưỡng 26.000$ sau một đợt suy giảm ngắn hạn. Giá Bitcoin ( BTC ) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 25,945 trên Binance vào ngày 26 tháng 12, chỉ một ngày sau khi nó đạt được mức cao kỷ lục trước đó vào ngày Giáng sinh.

Bitcoin đã chạm rất gần đến ngưỡng 26.000$
Bitcoin đã chạm rất gần đến ngưỡng 26.000$

Có nhiều lý do khác nhau giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của Bitcoin, ví dụ như các quỹ đầu tư tài chính lớn bắt đầu tích trữ BTC. Nhưng đối với sự phục hồi trong thời điểm này, nguyên nhân chính có thể đến từ những lệnh Short trên sàn Binance Futures

BTC vẫn tiếp tục theo mô hình Stock-to-flow

Trước sự bùng nổ, nhiều nhà giao dịch đã bán khống Bitcoin trên hầu hết các sàn giao dịch tương lai. Điều này cuối  đã dẫn đến những đợt Short ngắn hạn vì những người bán khống đang bán rất gần với mức cao nhất mọi thời đại trước đó. Ngay sau khi mức cao kỷ lục bị phá vỡ, BTC bắt đầu tăng nhanh chóng khi giá Bitcoin bắt đầu chinh phục những mốc tiếp theo.

Bitcoin sẽ tiếp tục diễn biến theo mô hình giá Stock-to-flow
Bitcoin sẽ tiếp tục diễn biến theo mô hình giá Stock-to-flow

Theo dữ liệu từ Bybt.com, hơn 131 triệu USD hợp đồng tương lai Bitcoin đã được thanh lý trong 24 giờ qua. Chừng nào thị trường phái sinh tiếp tục chứng kiến ​​lượng bán ngày càng tăng thì khả năng xảy ra nhiều Short ngắn hạn trong tương lai gần vẫn còn cao.

Hơn nữa, đợt tăng trưởng của BTC hiện tại đang trên đường trung bình của mô hình Stock-to-flow, dự báo sẽ đạt mức $100.000 vào tháng 12/2021. Việc nhiều tổ chức đã bắt đầu công nhận Bitcoin là vàng 2.0 sau những động thái khởi sắc vừa rồi.

Điều gì sẽ xảy ra với Bitcoin trong thời gian tới?

Diễn biến của BTC trong thời gian tới
Diễn biến của BTC trong thời gian tới

Trong khi đó, đa số các trader thiên về phân tích kỹ thuật có nhận định chung về xu hướng tăng giá tích cực của BTC. Nhà giao dịch nổi tiếng Philip Swift lưu ý rằng số lượng những lệnh Short lớn đã thực sự giảm xuống trong đợt tăng giá hiện tại.

Hành động giá BTC có vẻ mạnh ở đây. Rất ít người bán trên Coinbase trong thời gian ngắn được thể hiện ở đây bởi việc thiếu các yêu cầu (đường màu vàng) trên giá.

Swift giải thích: “Những người chơi lớn có ví lưu trữ hơn 1000BTC , đã bình tĩnh trở lại lần đầu tiên trong đợt tăng giá khổng lồ này. Chúng tôi có thể thấy số lượng ví hơn 1000BTC giảm nhanh chóng trong tuần qua. Trong khi chúng tôi có thể thấy các ví 1-10 BTC đã tiếp tục tăng đều đặn trong những tuần gần đây.”

Nhà giao dịch còn cho biết thêm:

Vì vậy, theo phân tích ban đầu cho thấy nhiều người mua nhỏ lẻ trong kỳ nghỉ Giáng sinh. Có khả năng là do biết đền BTC từ những người nổi tiếng, từ thông tin của người thân hoặc là sự chuyển dịch dòng tiền từ XRP hay các Altcoin khác.

Các nhà giao dịch cũng ngày càng thận trọng hơn về việc bán khống Bitcoin vì nó vẫn chưa đạt được mức đỉnh rõ ràng. Cho đến khi BTC đạt đỉnh, khả năng xảy ra một đợt siết ngắn lớn sẽ thúc đẩy giá tăng hơn nữa trong ngắn hạn vẫn còn cao

Hơn nữa, nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets cho biết với làn sóng tăng giá mạnh mẽ lúc này, có khả năng chúng ta sẽ được chứng kiến BTC vượt mốc 40.000 USD :

Bitcoin thậm chí còn bứt phá mạnh hơn khi nó đang tiến gần đến điểm quan tâm Fibonacci thứ hai  vào khoảng 25.800 đô la. Càng lên cao, động lực giúp BTC tăng giá sẽ càng cao. Nếu 25.800 đô la là mức cao nhất tạm thời này, thì lực tăng giá tiếp theo có thể đưa BTC lên mức 40.000 đô la trở lên ”.

Lưu ý đến hành động của các quỹ đầu tư, giá BTC có thể chững lại nếu các tổ chức này ngưng việc mua BTC lại, có thể thời điểm đó mức giá của BTC sẽ chạm đỉnh và bắt đầu đi xuống.

Những tổ chức tài chính đã công nhận Bitcoin là Vàng 2

Mọi người sẽ dần quen với khái niệm Bitcoin là Vàng 2.0
Mọi người sẽ dần quen với khái niệm Bitcoin là Vàng 2.0
 • Fidelity
 • JP Morgan
 • Bloomberg
 • Deutsche Bank
 • Citibank
 • Jefferies
 • Blackrock
 • Guggenheim
 • AllianceBerntein
 • Bill Miller
 • Mass Mutual

Cách thực tế nhất để đánh giá tâm lý các quỹ đầu tư là đánh giá khối lượng của thị trường tương lai Bitcoin CME và dòng tiền BTC vào Grayscale .

Cho đến khi hai phương tiện đầu tư tổ chức chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về nhu cầu và khối lượng giao dịch, khả năng Bitcoin điều chỉnh sâu vẫn còn thấp.

Rate this post

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan