BlockFi là gì? Tìm hiểu nền tảng cho vay bằng Crypto và Bitcoin

Khi công nghệ blockchain và nền kinh tế liên tục phát triển, ngày càng có nhiều dự án nhằm cung cấp các dịch vụ về vốn, đặc biệt là các dự án tài chính phi tập trung (DeFi). Bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ giới thiệu về một dự án như thế – Đó là BlockFi.

Dự án nhằm mục đích phá vỡ ngành công nghiệp tài chính bằng cách cho phép mọi người sử dụng và kiếm lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số của họ.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nền tảng BlockFi là gì? Tìm hiểu chi tiết nền tảng cho vay bằng Crypto và Bitcoin.

BlockFi là gì?

BlockFi là một nền tảng quản lý tài sản cho phép người dùng kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số cũng như vay vốn bằng cách sử dụng tài sản thế chấp tiền điện tử.

BlockFi có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ và có địa chỉ kinh doanh tại 201 Montgomery Street, Second Floor, Suite 263, Jersey City, New Jersey 07302.

BlockFi là gì
BlockFi là gì

Công ty được thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi Zac Prince và Flori Marquez. Dự án đã huy động tài trợ thành công hơn 60 triệu đô la qua bốn vòng đầu tư, với vòng cuối cùng diễn ra vào tháng 12 năm 2018.

BlockFi đã đầu tư từ các tổ chức được đánh giá cao bao gồm ConsenSys Ventures, Kenetic Capital, SoFi, Galaxy Digital của Mike Novogratz và Morgan Creek Capital của Anthony Pompliano.

BlockFi được phân loại là tổ chức cho vay phi ngân hàng và cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng tài sản tiền điện tử.

Công ty cũng nộp các báo cáo tài chính của UCC-1 với từng tiểu bang của bên vay. BlockFi giữ tài sản tiền điện tử của khách hàng liên kết Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép và người giám sát đã đăng ký, đồng thời phát hành các khoản vay vào tài khoản ngân hàng của họ dưới hình thức thanh toán bằng USD.

Dự án cũng đã kết nối với công ty cung cấp dịch vụ cho vay bên thứ ba – Scratch, công ty quản lý tất cả các hợp đồng cho vay và khoản thanh toán.

Nền tảng hiện đang hoạt động cho phép thế chấp tài sản bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Gemini’s GUSD, với kế hoạch tích hợp thêm tài sản tiền điện tử trong tương lai gần.

Website: https://blockfi.com/

Các dịch vụ của nền tảng BlockFi

Về cơ bản, BlockFi cung cấp hai sản phẩm chính là Tài khoản Lãi suất và Tài khoản Khoản vay.

Tài khoản lãi suất BlockFi

Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA) cho phép bạn kiếm lãi kép trên các khoản tiền gửi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) của mình.

Để nhận được các khoản thanh toán lãi suất được trả hàng tháng bằng Bitcoin hoặc Ethereum, bạn chỉ cần lưu trữ tiền điện tử với BlockFi. Hiện tại, bất kỳ ai sử dụng nền tảng này đều có thể kiếm lợi nhuận hàng năm khoảng 6%.

Các dịch vụ của nền tảng BlockFi
Các dịch vụ của nền tảng BlockFi

Tài khoản cho vay trên BlockFi

Người dùng của nền tảng có thể gửi Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) hoặc Litecoin (LTC) để nhận một khoản vay bằng đô la Mỹ. Có thể cho vay một số tiền có giá trị lên đến 50% tài sản được ký gửi và lãi suất bắt đầu vào khoảng 4,5% với thời hạn vay 12 tháng.

BlockFi hoạt động như thế nào?

Người dùng có thể gửi tiền điện tử vào tài khoản lãi suất hoặc sử dụng chúng làm tài sản thế chấp cho một khoản vay USD.

Tài khoản lãi suất trả một mức lãi suất thay đổi khoảng 6% hàng năm, với lợi nhuận được trả bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Liên quan đến tài khoản cho vay, điều quan trọng cần lưu ý là BlockFi cung cấp các khoản vay có bảo đảm được hỗ trợ bởi việc nắm giữ tiền điện tử của người dùng. Nền tảng có thể giữ các khoản tiền được làm tài sản thế chấp nếu một cá nhân không thể trả khoản vay.

Điều này hoạt động tương tự như việc ngân hàng cho khách hàng thế chấp và sử dụng tài sản đó để thế chấp, trong trường hợp người vay ngừng trả khoản vay thì ngân hàng có thể thu hồi tài sản đó. Với BlockFi, khi một cá nhân đã được chấp thuận cho vay, tài sản của họ sẽ được chuyển vào ví do Gemini kiểm soát và ở đó cho đến khi khoản vay được trả hết.

Sau khi BlockFi nhận được tài sản thế chấp, tài khoản của khách hàng sẽ nhận đô la Mỹ và họ được yêu cầu trả lãi cho khoản vay hàng tháng.

Quá trình đăng ký có thể được hoàn thành trong vài phút và người dùng có thể chọn các điều khoản vay mong muốn và gửi đơn đăng ký.

Ai có thể vay tiền trên BlockFi?

Khi đăng ký khoản vay, bạn chỉ cần đăng ký trên trang web, nhập số tiền vay được yêu cầu, chọn loại tiền điện tử bạn muốn gửi và nhập thông tin KYC/AML của bạn để xác minh danh tính.

Tuy nhiên, BlockFi không thực hiện bất kỳ kiểm tra tài chính nào, có nghĩa là việc sử dụng nền tảng này không ảnh hưởng đến nguồn tài chính hay ngân hàng của bạn.

BlockFi có thể hoạt động mà không cần phải vốn cho bạn vì tài sản tiền điện tử được gửi và làm tài sản thế chấp trên Gemini trước khi khoản vay được phát hành, do đó giảm thiểu mọi rủi ro.

Trước khi vay tiền, bạn vẫn cần cung cấp chi tiết cá nhân, xác minh KYC. Tài khoản lãi suất BlockFi hỗ trợ cho bất kỳ ai trên 18 tuổi.

Có nên dùng dịch vụ của BlockFi không?

Công ty hoạt động tuân thủ luật liên bang của Hoa Kỳ và đội ngũ phát triển là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số và cho vay.

Dự án cũng đưa ra các kế hoạch trả nợ linh hoạt với lãi suất khá hợp lý và nhằm mục đích giải cứu những cá nhân cần tiền mặt trong ngắn hạn đến trung hạn mà vẫn muốn giữ tài sản kỹ thuật số để đợi giá coin tăng cao nào trong tương lai.

Đồng thời, bất kỳ ai gửi tài sản tiền điện tử bằng BlockFi cũng có thể hưởng lợi từ lãi kép được áp dụng cho các khoản nắm giữ của họ, điều này cung cấp cho họ một cách mới để tăng giá trị danh mục đầu tư của họ một cách thụ động.

BlockFi có an toàn không?

Tài sản được gửi trên BlockFi được lưu trữ an toàn tại địa chỉ ví duy nhất do Gemini. Sàn giao dịch được cấp phép bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York và tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về dự trữ vốn cũng như các quy định của ngân hàng.

Gemini cũng được biết đến là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất trong lĩnh vực này và sử dụng các giao thức bảo mật bao gồm lưu trữ lạnh, xác thực hai yếu tố (2FA) và lưu trữ Amazon Web Services.

Mọi tài sản được gửi làm tài sản thế chấp cho một khoản vay, đều được chuyển vào hệ thống lưu trữ lạnh của Gemini và việc lưu trữ ngoại tuyến này giúp bảo vệ tiền của người dùng khỏi các cuộc tấn công mạng.

BlockFi cũng bảo lưu quyền tạo lãi đối với các tài sản được giữ trong Tài khoản Lãi suất bằng cách cho các tổ chức và doanh nghiệp vay.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất cho vay, BlockFi sử dụng hệ thống quản lý rủi ro tự động giám sát các vị trí 24/7 và cung cấp cùng một quản lý rủi ro hệ thống được sử dụng với các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử của BlockFi.

Dành cho người mới về BlockFi

Mặc dù vậy, BlockFi cố gắng hỗ trợ những người mới tham gia thị trường bằng cách cung cấp một loạt các trang web tài nguyên bao gồm Trung tâm hỗ trợ, Blogtrang Câu hỏi thường gặp và công cụ tính lãi suất khoản vay.

Quy trình đăng ký của BlockFi khá đơn giản và bất kỳ ai mở tài khoản lãi suất đều có thể kiếm được lãi kép một cách thụ động, tuy nhiên, các tài khoản cho vay phức tạp hơn để giảm thiểu rủi ro.

Nhìn chung, BlockFi phù hợp hơn với những nhà đầu tư đã có một số kinh nghiệm đầu tư, hoặc các tổ chức nhằm kiếm lãi kép trên các khoản tiền điện tử. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào dự án nếu bạn đã hiểu rõ về tiềm năng biến động giá của thị trường.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về nền tảng “BlockFi là gì? Tìm hiểu nền tảng cho vay bằng Crypto và Bitcoin”. Nếu bạn đang sống tại Mỹ và sở hữu tiền điện tử thì BlockFi là một sự lựa chọn tốt bạn kiếm thu nhập thụ động từ crypto của mình. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan