Brokoli Network (BRKL) là gì? Toàn tập thông tin về dự án Brokoli

DeFi chắc hẳn bạn đã quen thuộc nhưng DeFi “xanh” bạn đã từng nghe qua chưa? Và dự án Brokoli Network chính là một nền tảng DeFi xanh, nơi mà mọi giao dịch của bạn đều sẽ tác động tích cực đến môi trường sống của chúng ta.

Vậy Brokoli Network là gì? Nó có những điểm nổi bật nào so với các dự án khác? Đội ngũ dự án gồm những ai, lộ trình phát triển ra sao? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu toàn bộ những điều trên thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Brokoli Network là gì?

Brokoli là nền tảng DeFi (sàn giao dịch phi tập trung) đầu tiên cho phép người dùng hành động dựa trên khí hậu môi trường. Brokoli là một dự án hợp nhất giữa nền tảng DeFi và GameFi nhằm truyền cảm hứng cho người dùng sáng tạo, sở hữu và trao đổi những tác động tích cực của họ.

Brokoli Network là gì?
Brokoli Network là gì?

Dự án bao gồm ba phần có liên quan với nhau, tất cả đều phục vụ một mục đích: phát triển nhanh chóng cơ sở người dùng của Brokoli và bù đắp lượng khí thải carbon của DeFi:

 • Nền tảng cốt lõi: một công cụ tổng hợp màu xanh lá đặc trưng của môi trường để trao đổi mã thông báo, cho vay và yield farming. Công cụ này có thể làm cho bất kỳ hoạt động giao dịch nào trong DeFi trở nên tích cực và người dùng không cần phải trả thêm phí.
 • API: Bất kỳ nền tảng GameFi và DeFi nào cũng có thể triển khai API Brokoli để làm cho môi trường giao dịch của nó hoạt động tích cực hơn, do đó mang lại nhiều doanh thu, nhận thức về thương hiệu và người dùng hơn cho Brokoli.
 • NFT Digital Forest: Người dùng có thể lấy hạt giống bằng cách sử dụng các sản phẩm xanh Brokoli hoặc hoàn thành nhiệm vụ. Những hạt giống này đã trở thành cây NFT sau cuộc bỏ phiếu của DAO. Khu rừng NFT kỹ thuật số sẽ được giao dịch dưới dạng Brokoli Impact Credits. Đây là thứ giúp người dùng cải thiện xếp hạng ảnh hưởng và các công ty muốn CSR (trách nhiệm xã hội của công ty với môi trường). Nó chính là một giải pháp thay thế phi tập trung cho các khoản tín dụng carbon.

Website: https://brokoli.network/

Mô hình kinh doanh dự án Brokoli Network

Dòng tiền

Quy định 10% phí giao dịch sẽ được bảo lưu dưới dạng token. Sau đó, những mã thông báo này được sử dụng để mua token BRKL và phân phối chúng cho chủ sở hữu token của bên liên quan và người dùng nền tảng.

Còn 90% số tiền thu được từ phí giao dịch sẽ được dùng để trồng cây, tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo và bù đắp chất thải điện tử. 

Trong khi chi phí tiếp thị và gây quỹ của một số dự án đền bù khí hậu điển hình khác vượt quá 20% -30% tổng số tiền quyên góp. Do tính chất phi tập trung của Brokoli và tận dụng chuyên môn của các đối tác, dự án sẽ có thể giảm chi phí vận hành và đạt được hiệu quả cao.

Mô hình kinh doanh dự án Brokoli Network
Mô hình kinh doanh dự án Brokoli Network

Mô hình tăng trưởng

Thị trường DeFi hiện nay đang phát triển cực nhanh theo cấp số nhân. Do đó dự án kết luận rằng không có gì đảm bảo rằng tăng trưởng bền vững sẽ chỉ tạo ra kết quả ngắn hạn. Để tăng trưởng với việc áp dụng DeFi trên toàn cầu, Brokoli sẽ dần dần tích hợp các nền tảng mới và mở rộng cộng đồng khí hậu. Vì các sản phẩm của dự án có thể áp dụng cho tất cả các dự án DeFi. Nên đội ngũ dự án đã quyết định phát triển một chiến lược thông minh để nhắm mục tiêu các kênh và đội ngũ tiếp thị hoặc bán hàng khác nhau, trọng tâm chính bao gồm các lĩnh vực:

Sản phẩm / token

Token có liên quan nhiều đến khả năng của những người được ủy quyền tham gia vào quá trình ra quyết định lựa chọn dự án bù đắp carbon và nhận được phần thưởng BRKL token cho việc đặt cược hoặc bỏ phiếu.

Phát triển các hoạt động kinh doanh

Dự án tập trung vào nền tảng DeFi và coi quan hệ đối tác và tích hợp với các sàn giao dịch, ví và thị trường hiện tại và sắp tới là một trong những nguồn tăng trưởng lớn nhất cho dự án. Dự án dành nguồn lực phát triển kinh doanh và bán hàng với nhiều dự án DeFi hiện có và đã thành lập cũng như tích hợp các dự án API Brokoli.

Khuyến khích tạo động lực khiến người dùng tham gia vào dự án sớm

Để thúc đẩy việc tham gia sớm, Brokoli sẽ cung cấp phần thưởng, chẳng hạn như token cho các dự án tham gia sớm. Dự án có thể kiểm tra các API thông qua một số dự án nhỏ hơn và sẽ tiến tới tích hợp API hiệu quả hơn với nền tảng DeFi trong tương lai.

Tiếp thị rộng rãi thông qua những người có tầm ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng là cách chính để tiếp cận nhiều đối tượng hơn trong thế giới tiền điện tử, bởi vì lòng tin là một trong những giá trị quan trọng của ngành. Mục tiêu của dự án là làm việc với những người có ảnh hưởng, họ có hiểu biết sâu rộng về khí hậu, về tài sản kỹ thuật số và về các vấn đề môi trường xung quanh blockchain. Những nhân vật này thường có một lượng lớn người theo dõi và có thể truyền cảm hứng cho nhiều người theo dõi họ sử dụng các sản phẩm khác nhau.

Sản phẩm “xanh” của Brokoli Network

DEX xanh

Tham gia hành động vì môi trường thông qua việc giao dịch trao đổi BRKL token. Dự án Brokoli tìm ra cách tốt nhất để giao dịch trên DEX.

Sản phẩm “xanh” của Brokoli Network
Sản phẩm “xanh” của Brokoli Network

Đầu tư xanh

Thực hiện kết hợp các khoản đầu tư thu lợi nhuận tài chính và tác động đến hành tinh. Theo dõi các hoạt động giao dịch của bạn trong thời gian thực.

NFTs xanh

Thực hiện quyên góp trực tiếp và trồng cây, cụ thể: cứ 1 đô la thì trồng được 2 cây xanh. Đồng thời bạn sẽ nhận được một NFT có màu xanh lá cực đáng yêu để thể hiện tác động của mình.

Cho vay xanh

Cung cấp các khoản vay có thể mang lại lợi nhuận tích cực cho bạn và hành tinh.

Yield farming xanh

Kết hợp tài sản của bạn với các chiến lược quỹ đầu tư đã được chứng minh. Khoản đầu tư của bạn sẽ được dùng để trồng cây và hoàn trả trực tiếp vào ví của bạn.

Yield farming xanh
Yield farming xanh

Tích hợp xanh

Bất kỳ nền tảng Defi nào cũng có thể triển khai API bất khả tri chuỗi, cho phép người dùng tham gia vào với một khoản phí khí hậu nhỏ bù đắp cho các giao dịch.

Brokoli Network hoạt động như thế nào? 

DEX của Brokoli Network sẽ sử dụng các DEX của bên thứ ba như Uniswap hoặc Sushiswap và những sàn khác, làm cổng xanh cho các dApp mà không cần phải xây dựng cơ sở hạ tầng và nhóm thanh khoản của riêng họ.

DEX của Brokoli Network sẽ thúc đẩy các nhà tạo lập thị trường tự động để các nhà cung cấp thanh khoản có thể kiểm soát tốt hơn phạm vi giá vốn của họ, với tác động hạn chế đến sự phân tán thanh khoản và sự kém hiệu quả của khí.

Tuy nhiên, mặc dù sàn giao dịch sẽ tính phí trên các nền tảng khác, nhưng Brokoli sẽ sử dụng phí này trong quá trình thanh toán bù trừ khí hậu phi tập trung. Tùy thuộc vào ưu đãi của nhà cung cấp thanh khoản, phí hỗ trợ từ 0,05% đến 10% giao dịch.

Khái niệm cốt lõi mà Brokoli DEX dựa trên là tính thanh khoản tập trung, cho phép nó thu phí khí hậu một cách liền mạch trên hầu hết các sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là việc người dùng giao dịch sẽ có ràng buộc tính thanh khoản trong một phạm vi giá cụ thể và sẽ không bị tính thêm phí giao dịch.

Tuy nhiên, nếu không đạt được khoảng giá trong quá trình giao dịch, khoản chênh lệch sẽ được tính như một khoản phí khí hậu và được chuyển sang bù đắp lượng khí thải carbon theo cách thức phi tập trung. Vì các nhà cung cấp thanh khoản có thể tự do lựa chọn các khoản gia tăng nhỏ hơn và các lựa chọn linh hoạt, một vị trí chỉ cần giữ đủ dự trữ để giao dịch trong phạm vi này, để nó có thể hoạt động trong phạm vi này như một hằng số với dự trữ lớn hơn.

Các tính năng nổi bật của Brokoli Network

Sàn giao dịch phi tập trung thân thiện với khí hậu đầu tiên + dApps

Giao dịch phi tập trung của Brokoli sẽ làm cho việc bù đắp carbon trở thành một phần của mọi giao dịch một cách liền mạch và sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. DEX được xây dựng dựa trên mô hình giao dịch hiệu quả hơn được hỗ trợ bởi Uniswap v3. 

Đặc biệt, phí trượt giá sẽ được sử dụng cho các hành động thân thiện với khí hậu môi trường như: tài trợ cho các dự án năng lượng tái tạo, trồng cây xanh, thu gom và tái chế rác thải.

Brokoli sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện có để trở thành cánh cổng xanh cho các DEX khác và các nhà cung cấp thanh khoản sẽ kiểm soát giá mà họ sử dụng. Hệ thống dựa trên khái niệm thanh khoản tập trung. 

Trước khi giao dịch, các thay đổi về giá được giới hạn trong phạm vi giá đã thỏa thuận. Do đó, người dùng sẽ có thể linh hoạt lựa chọn mức phí được hỗ trợ ban đầu của họ dao động từ 0,05% đến 10% giao dịch.

NFT Digital Forest: thông qua các trò chơi để trồng cây

Bằng cách xuất bản cây kỹ thuật số (bao gồm cả rừng) dưới dạng NFT phân nhánh, các yếu tố của Play-to-Earn được giới thiệu, cho phép người dùng sở hữu tác động. Rừng kỹ thuật số sẽ được sử dụng như một tài sản có thể giao dịch và người dùng sẽ có thể mua và bán tài sản của họ thông qua mạng ngang hàng hoặc bên thứ ba (công ty, tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ, chính phủ và những người có ảnh hưởng).

Các tính năng nổi bật của Brokoli Network
Các tính năng nổi bật của Brokoli Network

Tích hợp giao diện người dùng dApps và API 

Brokoli sẽ xây dựng các giải pháp nhúng được cá nhân hóa để cho phép hành động với khí hậu trong mọi giao dịch DeFi. Trên thực tế, bất kỳ nền tảng DeFi / blockchain nào cũng có thể tích hợp Brokoli vào trang web của họ. 

Việc tích hợp sẽ tự động tính toán lượng khí thải carbon của bạn dựa trên các giao dịch và đưa ra kế hoạch bù đắp lượng khí thải carbon của bạn. Việc của bạn cần làm là chỉ với một cú nhấp chuột, dù ở trên bất kỳ thị trường tài sản kỹ thuật số, sàn giao dịch hoặc ví nào có thể tạo ra một môi trường chuyển tiền tích cực.

Thông tin về dự án Brokoli Network

Đội ngũ phát triển Brokoli Network

 • Haroldas Pakalnisdis – Project Lead
 • Matas Danilaitis – Business Development
 • Dejan Erjavec – Technical Lead
 • Monika Poskute – Marketing
 • Saule Kasetaite – User Experience
 • Emilija Stankeviciute – External Relations
Đội ngũ phát triển Brokoli Network
Đội ngũ phát triển Brokoli Network

Đối tác của Brokoli Network

 • DAO Maker: Brokoli sẽ tiến hành SHO trên nền tảng này (bán công khai IDO).
 • Brokoli hợp tác với Foros trong dự án bảo tồn rừng để bù đắp lượng khí thải carbon DeFi.
 • VAIOT tích hợp API của Brokoli trong lượng khí thải carbon của nền tảng.
 • Ripple Africa giúp mang lại việc trồng cây xanh do cộng đồng quản lý ở Malawi.
 • Rừng Sadhana để giúp việc hỗ trợ trồng cây ở Ấn Độ, Haiti và Kenya.
 • XCAD Network cùng tham gia vào cuộc cách mạng xanh.
 • Brokoli là thành viên Hiệp ước khí hậu tiền điện tử…

Lộ trình phát triển Brokoli Network

Quý 2 năm 2021

 • Nhóm sẽ thiết kế cấu trúc của giao thức DEX để đạt được sự bù trừ trong giao dịch
 • Trồng cây xanh, các dự án năng lượng tái tạo và quan hệ đối tác thu gom và tái chế chất thải điện tử
 • Vòng bán riêng tư

Quý 3 năm 2021

 • Xác minh thị trường → Phát triển công cụ tổng hợp Brokoli DEX
 • Nhóm kỹ thuật dành riêng cho giao thức DEX → Cho phép thanh toán bù trừ giao dịch
 • Kiểm tra an ninh cộng đồng người dùng → Kiểm tra các hợp đồng giao dịch token, kiểm tra hợp đồng IDO hợp lệ không và kiểm tra hợp đồng sở hữu để đảm bảo an toàn cho cộng đồng dự án
 • Vòng bán công khai

Quý 4 năm 2021

 • Ra mắt NFTS xanh → Người dùng Brokoli có thể tạo, sở hữu và bán tác động tích cực của họ đối với khí hậu
 • Bộ tổng hợp DEX hiệu quả về chi phí + mạng lưới thử nghiệm tích cực với khí hậu
 • Phát triển kinh doanh của các dự án DeFi khác để tích hợp API chỉ bằng một cú nhấp chuột của Brokoli
 • Phát triển sản phẩm thứ hai hệ sinh thái DeFi xanh
 • Bắt đầu tích hợp API cho các blockchain khác (tích hợp độc lập với chuỗi)

Quý 1 năm 2022

 • Khởi chạy bảng điều khiển kỹ thuật số để hiển thị tác động khí hậu của người dùng trong thời gian thực
 • Bằng cách khởi chạy API Climate Gateway trên trang web của dự án, các cá nhân và doanh nghiệp sẽ có thể tự bù đắp tác động môi trường của họ dựa trên cách họ sử dụng tài sản kỹ thuật số
 • Hệ thống đề xuất → Sử dụng mã thông báo BRKL để theo dõi mức bồi thường của người dùng được đề xuất và người được đề xuất tặng thưởng
 • Thực hiện các chiến dịch tiếp thị với DeFi và những người có quan điểm về khí hậu để truyền bá nhận thức về tác động môi trường của tiền tệ kỹ thuật số
 • Mở rộng các giải pháp chỉ DeFi cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain, bao gồm cả các nền tảng tập trung
Lộ trình phát triển Brokoli Network
Lộ trình phát triển Brokoli Network

BRKL token là gì? 

BRKL token là token gốc của dự án Brokoli Network, được xây dựng và phát triển dựa trên cả 2 nền tảng blockchain là Ethereum và Binance Smart Chain, tiêu chuẩn token là ERC-20, BEP-20 và thuộc loại token Utility và Governance.

BRKL token được dùng trong các trường hợp sau:

 • Chủ sở hữu token có thể dùng để biểu quyết bỏ phiếu về tài trợ quỹ dự án làm sạch khí hậu
 • Phí được phân bổ cho người dùng ngẫu nhiên trên nền tảng (một phần được sử dụng để mua Tesla và quà tặng cho người dùng ngẫu nhiên)
 • Phí được phân phối dưới dạng phần thưởng cho chủ sở hữu token
 • Phí được sử dụng để burn token
 • Chi phí được phân bổ cho LP (sau này được phân bổ cho quỹ phát triển)
 • Cược và nhận phí Share of Collected

Thông tin cơ bản về token BRKL

 • Name: Brokoli
 • Ticker: BRKL
 • Blockchain: Binance Smart ChainEthereum
 • Token Standard: BEP-20 và ERC-20 
 • Contract: Updating
 • Loại Token: Utility, Governance
 • Tổng nguồn cung: 125.000.000 BRKL

Phân bổ BRKL token

 • Vòng riêng tư: 23.75%
 • Vòng công khai: 4.38%
 • Thanh khoản: 15%
 • Hệ sinh thái: 25.28%
 • Đội ngũ: 15%
 • Cố vấn: 2%
 • Phát triển: 14.6%
Phân bổ BRKL token
Phân bổ BRKL token

Kế hoạch phát hành BRKL

 • Vòng riêng tư: 20% được phát hành bằng TGE và sau đó bị khóa trong 3 tháng; 5,33% được phát hành mỗi tháng trong 15 tháng.
 • Thanh khoản: 29% được phát hành trên TGE và 6% được phát hành hàng tháng.
 • Hệ sinh thái: 5% phát hành mỗi tháng.
 • Bán công khai: 20% được phát hành trong TGE, sau đó được giữ trong 3 tháng đầu tiên; 5,33% được phát hành mỗi tháng trong 15 tháng.
 • Đối tác và chuyên gia tư vấn: khóa trong 1 năm, sau đó mở khóa 20% mỗi quý.
 • Phát triển: 1% phát hành trong TGE; 3% phát hành mỗi quý trong năm đầu tiên; 20% phát hành mỗi quý trong năm thứ hai.
 • Hoạt động: Khóa trong 1 năm; sau đó mở khóa 20% mỗi quý.

Ví lưu trữ BRKL token

BRKL là token xây dựng trên ERC20 và BEP20, bạn sẽ có nhiều tùy chọn ví để lưu trữ token này, có thể chọn các ví sau:

Mua (sở hữu) BRKL token ở đâu?

Hiện tại BRKL token đang được giao dịch trên các sàn như: Gate.io, Uniswap (V2), PancakeSwap (V2), ZT, AOFEX. 

Đánh giá về dự án Brokoli Network và BRKL 

Brokoli là một dự án DeFi kết hợp với NFT nhằm hạn chế những tác động xấu của con người đến môi trường sống. Dự án sẽ sử dụng phí giao dịch thu được từ các sản phẩm của mình để trồng cây và hỗ trợ các dự án phát triển năng lượng tái tạo. 

Brokoli Network ra đời để giải quyết các vấn đề sẽ ảnh hưởng đến DeFi trong tương lai. Với các tính năng đặc biệt của dự án, người dùng có thể hỗ trợ tích cực biến đổi khí hậu thông qua các giao dịch hàng ngày. Ngoài ra, một hệ thống quản trị hoàn toàn mới được áp dụng để thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng, hưởng lợi và bỏ phiếu đối với các thiết lập thỏa thuận cụ thể, không có bất kỳ rào cản nào đối với việc gia nhập.

Có thể thấy đây là một dự án rất hay, mang ý nghĩ tích cực, góp phần bảo vệ hành tinh sống của chúng ta. Bạn tham gia vào Brokoli Network không những để kiếm được lợi nhuận mà còn đồng thời góp sức trồng cây phủ xanh trái đất. Chúng tôi đánh giá cao dự án này cũng như việc nó đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết về dự án Brokoli Network và BRKL Token. Đây là một dự án rất tiềm năng và đáng mong đợi khi cả thế giới không chỉ quan tâm đến công nghệ mà còn về khí hậu, môi trường sống xanh. Thông qua đây chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những cân nhắc và lựa chọn đầu tư thông minh, phù hợp. Chúc bạn luôn thành công và nhiều sức khỏe! Trân trọng cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan