BSCex là gì? Thông tin về nền tảng LaunchZone và BSCX Token

Binance Smart Chain ra mắt mang đến cho người dùng nhiều nền tảng hữu ích như Pancakeswap, BakerySwap, BurgerSwap… và BSCex (LaunchZone) cũng là một trong những sản phẩm đáng chú ý. Cùng tìm hiểu BSCex là gì? Các chức năng của BSCex và BSCX token trong bài viết dưới đây.

BSCex mới được đổi tên thành LaunchZone, nền tảng này mang đến cho mọi người các ứng dụng hữu ích như SwapX, PoolX, PadX và sàn giao dịch phi tập trung DexX (chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới). LauchZone có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

BSCex là gì?

BSCex (LaunchZone) là một hệ sinh thái chuyên về các hoạt động trao đổi tiền điện tử phi tập trung, con-custodial, vận hành trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC).

BSCEx là gì
BSCEx là gì

Nhiệm vụ của LaunchZone là cung cấp các dịch vụ off-chain của Binance trên blockchain, phát triển các ứng dụng trên BSC và quảng bá các tính năng của tài chính phi tập trung. BSCex mang đến cơ hội kiếm lợi nhuận thông qua farm, add liqidity,….

BSCex tập trung vào công nghệ độc đáo được gọi là Cross Liquidity Layer 2. Công nghệ này sử dụng tính thanh khoản của các AMM phổ biến trên BSC như Pancakeswap, BakerySwap, BurgerSwap để cung cấp các dịch vụ Yield Farming, giúp thanh khoản tốt hơn cho các Trader và Yied Farmer.

Website BSCex: https://bscex.org/

Các ứng dụng của BSCex

SwapX

SwapX là sản phẩm chủ chốt của hệ sinh thái BSCex. Nó tương tự như Liquid Swap của Binance nhưng cao cấp hơn. LiquidSwap của Binance là một dịch vụ tập trung hỗ trợ hoán đổi giữa stablecoin và fiats trong khi SwapX hỗ trợ nhiều cặp stablecoin và tiền điện tử hơn.

Ví dụ: người dùng SwapX có thể dễ dàng hoán đổi giữa BUSD và USDT. SwapX sẽ giúp người dùng tìm ra tỷ giá và tính thanh khoản tốt nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch. 19/12/2020, TVL của SwapX là hơn 100 triệu đô la.

Sản phẩm SwapX của BSCex
Sản phẩm SwapX của BSCex

Hầu hết các dự án DeFi chào bán trên sàn BSC gặp phải vấn đề đó là thiếu thanh khoản gây trượt giá. Sự trượt giá gắn chặt với độ sâu thị trường và sự khác biệt giữa mức giá mà anh em mong muốn và mức giá thực thế được sau khi giao dịch hoàn tất.

Mức độ trượt giá cao thường cho thấy thị trường kém thanh khoản hơn. SwapX đã giải quyết vấn đề thiếu thanh khoản bằng cách sử dụng công nghệ Cross Liquidity Layer 2 để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch với mức trượt giá tối thiểu. Công cụ tổng hợp BSCex sẽ tìm kiếm các AMM có tính thanh khoản tốt nhất trong số các AMM của BSC để phân chia, khớp và thực hiện các lệnh của người dùng.

Công nghệ Cross Liquidity Layer 2
Công nghệ Cross Liquidity Layer 2

Với những token nhỏ lẻ, hầu hết các AMM đều có tính thanh khoản thấp và gây ra vấn đề trượt giá. Nếu thực hiện những lệnh swap với khối lượng lớn thì việc trượt giá là chắc chắn xảy ra. LaunchZone Aggregating Engine sẽ chia lệnh order thành nhiều phần và thực hiện từng phần trong các AMM khác nhau để giảm rủi ro trượt giá.

PadX

PadX là phiên bản on-chain của Binance LaunchPad. Đây là nền tảng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử để huy động vốn của họ thông qua quy trình được gọi là IDO (Initial Dex Offering). Sự khác biệt ở đây là chỉ những người giành được vé LuckyStar của PadX mới có quyền tham gia IDO. Để giành được vé, người tham gia phải khóa $ BSCX của họ trong hợp đồng thông minh của PadX trong một khoảng thời gian cụ thể. (Đối với Binance LaunchPad thì anh em phải khóa BNB)

PoolX

PoolX là phiên bản on-chain của Binance PoolX. PoolX cho phép anh em kiếm lợi nhuận thông qua việc cung cấp thanh khoản (Add Liqidity), anh em sẽ nhận được token reward tùy theo từng Pool thanh khoản và tỉ lệ lợi nhuận mỗi Pool sẽ khác nhau.

DexX

DexX là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung của hệ sinh thái BSCex được xây dựng trên Binance Smart Chain. DexX sẽ triển khai giao thức và công nghệ “AMM + ” nhằm mang đến tính thanh khoản tốt nhất của Binance Smart Chain, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch. DexX sẽ có đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tập trung và nhiều loại lệnh thị trường (limit, market, stop limit, and stop market…)

Sàn giao dịch phi tập trung DexX
Sàn giao dịch phi tập trung DexX

Ưu điểm của BSCX khi vận hành trên BSC

Khi thị trường DEFI bùng nổ dẫn đến việc quá tải giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Ethereum, phí giao dịch ngày càng đắt đỏ (hiện tại trung bình là trên 15$ cho mỗi giao dịch), ETH 2.0 đã có kế hoạch ra mắt nhưng cũng phải mất một khoảng thời gian. Điều này làm cho Ethereum trở thành một nền tảng quá đắt đỏ cho những giao dịch thông thường

Hơn nữa, Ethereum chỉ có khả năng xử lý 25-30 giao dịch mỗi giây. Điều này không đủ nhanh để xử lý các khoảng thời gian có âm lượng lớn. Các giao dịch Ethereum có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​vì các thợ đào sẽ ưu tiện lựa chọn những giao dịch trả phí cao hơn. Điều này làm cho việc tạo ra một sản phẩm có thể mở rộng và có thể được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên nền tảng Ethereum là vô cùng khó.

Binance Smart Chain có tốc độ cao hơn và phí giao dịch thấp hơn nhiều so với mạng Ethereum. Với sự hỗ trợ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance và Changpeng Zhao.  Binance Smart Chain đang đạt được lợi thế cạnh tranh và có tính thanh khoản cao. Trong tương lai gần, BSC sẽ trở thành một trong những blockchain phổ biến nhất của nền kinh tế phi tập trung. 

Token BSCX là gì?

BSCX là Governance token của BSCex (LaunchZone). Người dùng nắm giữ BSCX có thể tham gia vào việc canh tác thanh khoản, IDO (PadX), PoolX và nhiều hoạt động trên chuỗi khác của hệ sinh thái BSCex (LaunchZone).

Thông tin cơ bản

Ticker BSCX
Blockchain Binance Smart Chain
Token Standard Governance
Token type BEP-20
Total Supply 100.000.000 BSCX
Contract 0x5ac52ee5b2a633895292ff6d8a89bb9190451587

Token Allocation

  • Total Supply: 9,983,396 $BSCX
  • Farming: 7,983,396 $BSCX (75% khóa trong vòng 1 năm)
  • IDO: 2,000,000 BSCX token
  • Liquidity stage 1 (sau IDO): 422,806 BSCX token
  • Liquidity stage 2: 577,194 BSCX or Burn (do cộng đồng quyết định thông qua hình thức bỏ phiếu) BSCex là gì
  • Airdrop: 200,000 BSCX token

Cách sở hữu BSCX Token

  • Đơn giản nhất là anh em mua trên các nền tảng Swap như Pancakeswap, Julswap,..hoặc sàn giao dịch MXC BSCex là gì
  • Anh em có thể cung cấp thanh khoản và nhận về phần thưởng là đồng token BSCX

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu về BSCex (LaunchZone), chia sẻ thông tin về đồng BSCex là gì. Hy vọng mọi người đã hiểu BSCex là gì, có cái nhìn tổng quan về hệ sinh thái này và có thêm được dữ kiện hữu ích để tự đưa ra quyết định đầu tư vào đồng BSCX token nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan