Sàn Busstrade scam? Elite team và Busstrade lừa đảo hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Cộng đồng nhà đầu tư Busstrade thời gian gần đây đang trải qua đợt chuyển đổi quan trọng của nền tảng này. BussTrade token ra mắt và yêu cầu người dùng muốn thanh khoản phải rút token qua sàn Coinsbit. Điều này dấy nên lo ngại liệu sàn Busstrade lừa đảo hay không? Busstrade scam khi nào? Cùng mình phân tích trong bài viết dưới đây.

Điều gây là suy nghĩ BussTrade lừa đảo là sau khi lên sàn, giá BToken đã tăng rất mạnh lên tới 3.5$. Tuy nhiên duy trì được không lâu và sau đó đã giảm sâu xuống còn 0.025$ tại thời điểm viết bài.

Ngày 07/5, trang web busstrade.com đã chính thức bị sập và không thể truy cập

Tình hình Busstrade hiện tại

Mình sẽ điểm qua thông tin về sàn BussTrade và tình trạng hiện tại của sàn giao dịch này.

Thông tin sàn BussTrade

  • Khởi chạy: 12/2019
  • Nền tảng: Giao dịch nhị phân, đầu tư Robot trade, Copytrade theo chuyên gia
  • Quốc gia: Anh (chưa rõ độ chính xác)
  • Giấy tờ pháp lý: cấp phép hoạt động năm 2006 (chưa rõ độ chính xác)
  • Cộng đồng người dùng: Phần lớn ở Việt Nam

Vào thời điểm cuối tháng 4/2021, sàn bắt bảo trì hệ thống và thông báo thời gian hoạt động lại vào 05/5. Trong thời gian bảo trì, ngày 03/5 BussTrade đã cho phát hành đồng Btoken và niêm yết giao dịch trên sàn Coinsbit.

Sau khi sàn bắt đầu hoạt động trở lại, người tham gia được thông báo cho phép chuyển đổi và rút Btoken qua Coinsbit để có thể thanh khoản.

Thông tin về đồng Btoken

BussTrade Token là token của sàn BussTrade, chính thức phát hành ngày 05/05/2021. Thông tin cụ thế như sau:

  • Tên: BussTrade Token
  • Ký hiệu: BTOKEN
  • Tổng cung: 19.000.000.000 BTOKEN
  • Sàn giao dịch: Coinsbit

Elite team và Busstrade lừa đảo hay không?

Mọi người có thể tham khảo một số thông tin sau để khẳng định Busstrade lừa đảo.

Elite team và sàn Busstrade lừa đảo hay không
Elite team và sàn Busstrade lừa đảo hay không

Elite team và CopyTrade

Busstrade tự giới thiệu là sàn giao dịch BO với đa dạng các cặp tiền Crypto và Forex. Tuy nhiên rất ít người tham gia Busstrade lại lựa chọn cách kiếm tiền bằng việc tự giao dịch. Thay vào đó, đội nhóm Elite Team đứng ra cam kết chỉ cần copytrade theo chuyên gia của họ là sẽ có lợi nhuận 25-30%/tháng, nếu có rủi ro sẽ được bảo hiểm vốn.

Giả sử tất cả những người tham gia Busstrade đều copytrade theo chuyên gia, mọi người đều có lợi nhuận ổn định trên 25% mỗi tháng vậy thì sàn giao dịch lấy tiền đâu để trả cho người tham gia. Nếu tất cả đều đồng loạt rút cùng một lúc thì sàn Busstrade chắc chắn sẽ gặp vấn đề về thanh khoản.

Trong thị trường tài chính, giao dịch đạt được lợi nhuận ổn định và đều đặn là điều không thể. Tất cả những Trader giỏi nhất đều sẽ gặp phải những thời điểm bị thua lỗ, có điều tỉ lệ thắng của họ lớn hơn 50% lên sẽ đảm bảo có lãi.

Tuổi thọ của sàn

Tính tới tháng 5/2021, sàn Busstrade đã hoạt động được 1 năm rưỡi, đây là thời gian tồn tại khá dài nếu so với những dự án tài chính đầu tư ủy thác khác. Xét về yếu tố dòng tiền thì thời điểm này Busstrade đang gặp áp lực trả lãi rất lớn khi tất cả người chơi đều có lợi nhuận vì copytrade theo chuyên gia.

Sự kiện Busstrade Token ra mắt

Có khá nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Theo hướng tích cực thì Busstrade phát hành token để mở rộng hệ sinh thái, tiếp tục phát triển thêm các nền tảng khác để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Tuy nhiên, đa phần nhà đầu tư có suy nghĩ Busstrade ra token và niêm yết trên sàn để thoái thác trách nhiệm trả tiền cho người dùng.

Thay vì người dùng lên sàn, đặt lệnh rút tiền và sàn sẽ gửi tiền về cho mọi người. Giờ đây muốn rút tiền thì phải rút Btoken qua sàn Coinsbit và đặt lệnh bán ở đây. Việc thanh khoản chỉ thực hiện nội bộ giữa những nhà đầu tư với nhau, bởi vì Busstrade chưa xây dựng được thêm hệ sinh thái nào để kích cầu những người khác sử dụng đồng Btoken.

Lý do niêm yết trên Coinsbit

Đây là sàn giao dịch không mấy tên tuổi, cộng đồng người dùng rất ít. Vì vậy việc niêm yết token lên sàn rất dễ dàng, không phải trải qua quy trình kiểm duyệt chặt chẽ như Binance, Huobi, Okex,….

Có thể nói, Coinsbit là lựa chọn để những dự án hợp pháp hóa việc scam. Trong quá khứ thì GXT Global là một trong những dự án điển hình. Sau khi ngưng trả lãi vào tháng 11/2019, GXT ra thông báo sẽ không thể rút tiền trực tiếp trên sàn mà thay vào đó, mọi người sẽ chuyển GXT qua Coinsbit để thanh khoản.

Thay vì phải đứng ra thanh toán, chủ dự án đẩy trách nhiệm này cho chính cộng đồng nhà đầu tư. Tất cả mọi người đều muốn bán nhưng không ai có nhu cầu mua vào, nhà đầu tư cứ treo lệnh ở đó và dần dần mất kiên nhẫn không còn follow theo nữa.

Những nền tảng tương tự

Nói về hình thức copytrade theo chuyên gia và nhận lợi nhuận ổn định, chắc chắn phải kể tới FXTrading Market và UK Trade Global.

FXTrading Market có mức lợi nhuận tương đương với Busstrade là 25%/tháng, sau gần 2 năm hoạt động mạnh mẽ đã bắt đầu ngừng thanh khoản, nhà đầu tư không thể rút tiền và gần như hết hy vọng.

UK Trade Global thời gian hoạt động cũng tương tự như FXTM, có thể hiệu ứng tâm lý từ việc FXTM scam cũng khiến nhà đầu tư của UK Trade lo lắng và rút tiền ồ ạt. Đến một lúc nào đấy khi lượng tiền rút ra quá lớn, sàn bắt đầu mất thanh khoản và đi đến quyết định ngưng hoạt động (scam).

Khi nào sàn Busstrade scam?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc và nghi ngại. Giá Btoken đã giảm mạnh xuống 0.025$ tại thời điểm viết bài, điều này có nghĩa là tài sản của mọi người đã bị lỗ 40 lần.

Hiện tại thì website busstrade.com không thể truy cập, nhà đầu tư không thể đăng nhập để rút tiền cũng như là rút chuyển token sang Coinbist. Nhiều người đã làm đơn tối giác lên cơ quan công an. Có thể nói sàn Busstrade đã chính thức scam.

Một số sàn Binary Option uy tín hiện nay: RaidenBO | Wefinex

Lời kết

Trên đây là bài viết phân tích, đánh giá Busstrade lừa đảo hay không? Khi nào sàn Busstrade scam? Theo thông tin chính thức thì sàn Busstrade đã ngừng hoạt động, đánh dấu sự sụp đổ của hình thức BO copytrade.

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Nổi bật
Inline Feedbacks
View all comments
Duy Tran
5 tháng trước

Xin cho hỏi FCI trading có scam không ạ ? Xin bài đánh giá về FCI trading ạ !!

Đầu Tư Thụ Động
Reply to  Duy Tran
5 tháng trước

Chào Duy Tran,

Mình có review về sàn FCI Trading tại bài viết: https://daututhudong.com/fci-trading-la-gi/