Hướng dẫn các sản phẩm để kiếm tiền trên Kucoin hiệu quả

Nếu bạn đã xem qua bài viết giới thiệu Sàn Kucoin là gì của mình thì đây là bài viết tiếp theo. Với mục đích giới thiệu một số sản phẩm để kiếm tiền trên Kucoin và tạo thêm thu nhập thụ động.

Nếu nói về các tính năng, sản phẩm của Kucoin thì rất nhiều. Bạn là người đang tìm hiểu có thể sẽ hơi bỡ ngỡ và không biết bắt đầu từ đầu. Bài viết này mình sẽ giới thiệu chi tiết, để bạn có những đánh giá và chọn phương án phù hợp nhất với khả năng của mình.

Các cách kiếm tiền trên Kucoin

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn về các sản phẩm giúp nhà đầu tư có thể tạo thu nhập. Không đi sâu vào hướng dẫn trade nên nếu bạn là trader có thể đọc để tham khảo thêm các sản phẩm, tính năng khác:

 1. Kucoin Leading
 2. Kucoin Earn
 3. Kucoin Spotlight
 4. KuCoin Pool
 5. KuCoin Bonus
 6. Kucoin Win
 7. Cloud Mining
 8. Kucoin Trading Bot

Trên đây là danh sách các tính năng mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn sử dụng. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu từng phần một. Bắt đầu luôn nhé!

Đăng ký nhận ngay 20$ trên Kucoin

Kucoin Lending

Crypto Lending là một nền tảng đầu tư cho phép các bạn cho vay hoặc vay tiền điện tử giữa các cá nhân để kiếm lời từ lãi suất trên số tiền đã cho vay.

Trên KuCoin, có hơn 65 loại tiền điện tử được hỗ trợ cho vay đã được sàn giới thiệu trên website chính thức. Và tỷ suất lợi nhuận trung bình tương đối cao, APR là 40%.

Hình dưới đây là giao diện của trang Crypto Lending trên Kucoin hiện nay. Mình sẽ giới thiệu từng phần để bạn hiểu rõ hơn các phần.

 1. Tab để bạn thực hiện các lệnh cho vay tiền điện tử kiếm lợi nhuận
 2. Khu vực tổng hợp tất cả các loại tiền điện tử và danh mục cho vay hoặc vay của bạn
 3. Tab để bạn thực hiện các lệnh vay tiền điện tử
 4. Danh sách các loại tiền mà Kucoin hỗ trợ trên Lending
 5. Cho vay tự động: Phần này sẽ có 2 lựa chọn
  • TH1: Bạn không mở chức năng này, nghĩa là bạn bạn sẽ set số lượng “cứng” số lượng coin bạn muốn cho vay.
  • TH2: Bạn mở chức năng này, lúc này “Số lượng” sẽ đổi thành “Số tiền dự trữ“. Lấy ví dụ để dễ hiểu, giả sử ví bạn có 500 USDT, bạn set “Số tiền dự trữ” là 200 USDT. Thì hệ thống sẽ sử dụng 300 USDT dư trong tài khoản của bạn để cho vay. Và cứ sau mỗi ngày, tài khoản bản phát sinh lợi nhuận ra bao nhiêu, cũng sẽ tự động cộng vào khoản cho vay. Nhưng sẽ không cho vay quá 200 USDT bạn đã cài đặt ở “Số tiền dữ trữ”. Nếu bạn có vốn dư muốn đầu tư lâu dài thì tính năng giúp bạn không phải quan tâm và câp nhật lại thông tin khoản cho vay mỗi ngày.
 6. Khung nhập số lượng và chọn thời hạn khoản cho vay
 7. Khung nhập lãi suất hàng ngày bạn muốn cho vay. Lưu ý, lãi thấp nhất thì hệ thống sẽ liệt kê khoản vay của bạn trên cùng tại sổ lệnh (phần số 8). Và tất nhiên, khi lãi thấp và nằm trên sẽ giúp thì những người đi vay sẽ ưu tiên chọn khoản cho vay của bạn.
 8. Như đã đề cập thì phân này sẽ hiện thị các lệnh đang thực hiện cho vay của toàn thị trường, thứ tự sẽ tăng dần theo lãi suất hàng ngày của khoản cho vay.
 9. Phần lịch sử các lệnh của bạn tương ứng với từng loại tiền điện tử.
Kucoin Crypto Lending
Kucoin Crypto Lending

Nếu bạn đang có USDT hoặc các coin/token mà muốn thực hiện cho vay để kiếm lợi nhuận.

Bước 1: Nạp hoặc chuyển tài sản vào Main Wallet (Ví Chính) trên Kucoin

Bước 2: Vào trang Crypto Lending (Cho vay tiền điện tử) hoặc và cài đặt các thông số trên và nhấn vào “Cho Vay”. Như vậy là đã thực hiện xong việc Crypto Lending và có thể nhận lợi nhuận mỗi ngày.

Hướng dẫn Kucoin Lending
Hướng dẫn Kucoin Lending

Ưu điểm và rủi ro khi tham gia Crypto Lending

Ưu điểm Rủi ro
Tạo thu nhập thụ động cho những ai sở hữu coin mà không sử dụng đến. Rủi ro lớn nhất là biến động tăng hoặc giảm giá của tài sản nếu đó không phải stablecoin. Điều này là rủi ro chung của toàn thị trường.
Có thể luân chuyển tài sản bằng cách cho vay các tài sản bạn sở hữu và vay các tài sản bạn cần.
Tính thanh khoản nhanh chóng và tự động, nếu lãi suất bạn đặt ra tốt, có thể chỉ mất vài phút sẽ có người vay tài sản.
Nền tảng này có một hệ thống kiểm soát rủi ro toàn diện để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng.
Trong trường hợp người vay vì lý do nào đó không trả được khoản cho vay của bạn, quỹ bảo hiểm ký quỹ KuCoin sẽ bù vào để hoàn trả tài sản của bạn đầy đủ.

Lời khuyên dành cho việc đầu tư Crypto Lending

Phần này mình chia sẻ theo quan điểm cá nhân của mình. Các bạn có thể tham khảo để tham gia Kucoin Lending đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Nếu bạn tham gia và sử dụng các loại coin để lending, hãy phân tích thị trường và xác định trước khả năng rủi ro do biến động giá.
 • Nếu bạn có vốn dư giả, hãy tham gia lending với USDT. USDT được đánh giá là tài sản được lending nhiều nhất trên Kucoin. Vì là stablecoin nên bạn cũng không phải bận tâm quá nhiều về biến động thị trường và với mức tỷ suất 40% rất phù hợp cho những ai muốn kiếm lợi nhuận dài hạn.
 • Sử dụng tính năng tự động cho vay để có lợi nhuận tối đa. Khi đó, lợi nhuận hàng ngày sẽ được cộng gộp vào vốn ban đầu. Bạn sẽ gia tăng nhanh tài sản với lãi kép.

Đăng ký Kucoin

Kucoin Earn

Ok, khởi động với Kucoin Lending đã xong. Tiếp theo chúng ta tìm hiểu tiếp về Kucoin Earn. Nhìn đến chữ “Earn” chắc hẳn bạn cũng nghĩ đến kiếm tiền rồi. Tuy nhiên, trong phần này có nhiều tính năng để Earn dành cho bạn mà khả năng là bạn chưa biết.

KuCoin Earn cung cấp các sản phẩm như Tiết kiệm, Staking, Polkadot và ETH2.0 với thời hạn linh hoạt hoặc cố định.

 • Thời hạn linh hoạt: Bạn có thể dừng sử dụng và nhận lại tài sản của mình bất kỳ lúc nào
 • Thời hạn cố định: Sẽ có những mốc thời gian cho từng gói dịch vụ, sau khi hết thời gian, tài sản và lợi nhuận sẽ được trả vào ví.

Các sản phẩm cụ thể như

 • Savings: Là một hình thức staking để bạn tiết kiệm với kỳ hạn linh hoạt. Với mức APY từ 2-10% tùy vào loại coin mà bạn sở hữu. Và bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể dừng staking để nhận lại gốc của mình.
 • Burning Drop: Đây là một hình thức mà sàn Kucoin hợp tác với các dự án. Cho phép bạn staking KCS, USDT hoặc ETH để đổi lại token của dự án. Hình thức này mức lợi nhuận sẽ khá cao nhưng không phải lúc nào cũng có. Và trong thời gian staking thì coin phải được khóa theo thời gian quy định và số lượng tham gia có hạn.
 • Promotions: Hình thức tương tự với Savings. Chi khác là các gói staking số lượng có hạn. Khi gói đã được stake đủ thì sẽ đóng lại. Và cũng có thời hạn lock token từ 3-100 ngày.
 • ETH 2.0 Era: ETH 2.0 là một nâng cấp các tính năng và chuyển Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). Hiện nay, để khai thác được ETH 2.0 là khá phức tạp và yêu cầu bạn cần có 32 ETH. Nhưng đối với Kucoin Earn thì bạn không cần gì ngoài việc sở hữu ETH, quan trọng hơn là bạn có bao nhiêu ETH cũng có thể khai thác ETH 2.0.
 • Polkadot: Tham gia đấu thấu dự án trên Polkadot Parachain. Nếu dự án tháng đầu giá, bạn sẽ được trả phần thưởng trên chuỗi và một phần thưởng trong Kucoin Reward Pool.
Kucoin Earn
Kucoin Earn

Kucoin Spotlight

Nền tảng Spotlight có thể cũng là phần mà được nhiều nhà đầu tư tìm hiểu và tham gia nhất thời gian qua.

Kucoin Spotlight là một nền tảng IEO nhằm mục đích hỗ trợ các dự án blockchain huy động vốn và giới thiệu sớm đến các nhà đầu tư tiềm năng. Để tham gia đầu tư vào các dự án sớm trên Spotlight bạn cần một số điều kiện sau:

 • Bạn cần tạo một tài khoản Kucoin
 • Thực hiện xác minh danh tính (KYC) LV1
 • Sở hữu KCS token để tham gia mua IEO
 • Và điều quan trọng là Spotlight hoạt động theo hình thức First-come, First-served, nghĩa là ai tham gia sớm sẽ được tham gia mua. Khi số vốn đã huy động đủ, thì sẽ không được tham gia đợt bán IEO.

Các dự án niêm yết trên Spotlight thường Kucoin kiểm tra và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí do sàn đánh giá. Chính vì vậy, khi dự án được niêm yết trên Spotlight thường có khả năng tăng rất mạnh. Lấy ví dụ một số dự án gần đây:

 1. Melos Studio (MELOS): Giá bán 0.05$, ATH đạt 0.6$ => x12 lần
 2. Gari Network (GARI): Giá bán 0.2$, ATH đạt 4$ => x20 lần
 3. ClearDAO (CLH): Giá bán 0.01$, ATH đạt 3$ => x300 lần
 4. Chumbi Valley (CHMB): Giá bán 0.001$, ATH đạt 0.15$ => x150 lần
 5. Victoria VR (VR): Giá bán 0.00295$, ATH đạt 0.64$ => x216 lần
Kucoin Spotlight
Kucoin Spotlight

Chỉ một vài dự án, bạn cũng có thể hiểu tại sao nhà đầu tư lại có hứng thú với Kucoin Spotlight như vậy. Giả sử bạn không quá nhạy bén để chốt được giá ATH thì cũng hoàn toàn có thể bán được giá từ x2-x5. Như vậy cũng đã có lợi nhuận tốt cho những ai tham gia Kucoin Spotlight.

Kucoin Bonus

Kucoin Bonus là một hình thức kiếm tiền dành cho những ai sở hữu và hold ít nhất 6 KCS token. Vào mỗi ngày, sàn Kucoin sẽ giành ra 50% phí giao dịch của sàn để chia thưởng cho số người hold KCS.

Tỷ lệ sẽ được sàn chia đều trên số lượng người dùng nắm giữ KCS. Đây là một trong những hình thức giúp KCS và Kucoin thu hút nhà đầu. Khoản thưởng và lợi nhuận này rất an toàn cho những ai nắm giữ KCS token.

Nhận Kucoin Bonus ngay

Kucoin Pool

KuCoin Pool là một nhóm khai thác hiệu suất cao hỗ trợ các tài sản theo cơ chế Proof of Work (PoW) như Bitcoin (BTC) Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH). Kucoin cung cấp các kết nối và từng thuật toán riêng giúp bạn dễ dàng đào coin và giảm thiểu rủi ro về việc biến động giá.

Nói một các đơn giản là bạn sẽ đóng góp cơ sở hạ tầng (máy tính) của mình để khai thác chung với sàn Kucoin thông qua tài khoản và cổng kết nối. Lợi nhuận thu được sẽ được trả hàng ngày sau khi đã trừ một ít phí khai thác. Sản phẩm này giúp người dùng đơn giản hóa để cùng tham gia vào việc đào coin.

Kucoin WIN

KuCoin Win (LuckyRaffling) là một nền tảng thuộc hệ sinh thái Kucoin cho phép bạn chơi “xổ số”. Có nhiều phiên và giải thưởng trên như KCS, USDT, túi Gucci, đồng hồ IWC , MacBook Pro, iPad Pro, iPhone…

Khi bạn tham gia, bạn sẽ nhận được một Lucky Code theo thứ tự từ 10000001. Kucoin sẽ dùng thuật toán để tính toán thời gian tất cả người tham gia và giá BTC để ra một con số ứng với số Lucky Code. Nói vậy nghe có vẻ hơi rối.

Đơn giản bạn chỉ cần hiểu nếu bạn thích kiểu mua vé số và chờ sổ kết quả thì đây là một sản phẩm dành cho bạn. Đại loại “Được ăn cả, thua mất vốn“.

Nhiều giải thưởng hấp dẫn mà bạn chỉ cần bỏ vốn tham gia khoảng 5 USDT hoặc 3 KCS token.

Kucoin WIN
Kucoin WIN

Kucoin Trading Bot

KuCoin Trading Bot là một công cụ giao dịch tự động hoàn toàn miễn phí giúp bạn tiết kiệm thời gian đồng thời khi bạn cải thiện tỷ suất lợi nhuận của mình. Đây là một trong những bot giao dịch bitcoin hàng đầu trên thị trường hiện tại hoạt động theo nhiều chiến lược giao dịch khác nhau và thực hiện giao dịch 24/7 để kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ.

Có 5 chiến lược giao dịch để bạn có thể cài đặt trên Kucoin bot trade là Spot Grid, Futures Grid, Smart Balance, DCA và Infinity Grid.

Hướng dẫn sử dụng Kucoin Trading Bot

Spot Grid

Là một trong những chiến lược giao dịch cơ bản và phổ biến nhất, Spot Grid hoạt động bằng cách mua thấp -> bán cao để thu lợi nhuận trong một khoảng giá cụ thể được bạn cài đặt. Vì vậy, đó là một chiến lược tốt khi thị trường biến động mạnh và mức độ biến động giá lớn.

Spot Grid là chiến lược tương đối ít rủi ro nhưng bạn cần một vài ngày để kiểm chứng và chỉnh sửa thông số cài đặt bot phù hợp mang lại lợi nhuận tốt.

Trong Spot Grid có 2 phần là AI Paramaters và Customize. Nếu bạn là người mới, bạn chưa có chiến lược cài đặt bot phù hợp, có thể sử dụng công cụ AI để sàn Kucoin tối ưu hóa giao dịch giúp bạn.

Bước 1: Vào mục Earn -> Trading Bot -> Create Bot tại mục Spot Grid

Bước 2: Chọn hình thức AI Parameters hoặc Customize (AI đơn giản là bạn chọn số vốn đầu tư, mình sẽ hướng dẫn riêng cho về Customize)

 • Price Range: Là khoản giá để bạn để bot tìm điểm mua thấp và bán cao
 • No of Placed Order: Số lượng lệnh đặt khi giá trong vùng giá trên
 • Total Investment: Tổng số vốn
 • Advanced Setting: Cho phép bạn các chỉ số như Stop Price, Take Profit (lợi nhuận của từng lệnh), Entry Price (giá mua vào)
Cài đặt Kucoin Spot Grid Bot
Cài đặt Kucoin Spot Grid Bot

Futures Grid

Cách thức hoạt động của Futures Grid Bot tương tự như Spot Grid Bot. Nhưng Futures Bot còn cho phép bạn bán khống (Short) nếu bạn dự đoán thị trường đi xuống.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng đòn bẩy từ X2-X10. Điều này có thể tăng lợi nhuận từ các giao dịch của bạn lên gấp 2-10 lần. Tuy nhiên, lợi nhuận cao hơn đồng nghĩa với rủi ro cao hơn.

Futures bot cũng có 2 hình thức là AI và Customize. Và các đặt các thông số của bot cũng tương tự như Spot bot, chỉ khác là bạn cần chọn mức đòn bẩy (Laverage)

DCA

Chiến lược DCA này chắc cũng ko phải thuật ngữ xa lạ với những ai đang tham gia thị trường. Phương pháp này dành cho bạn nếu theo trường phái đầu tư theo thời gian đều đặn. Không bận tâm đến vấn đề biến động giá của thị trường.

Giả sử bạn đặt thời gian cố định đầu tư mỗi ngày. Thì hệ thống sẽ tính giá trung bình của ngày và thực hiện vào lệnh mua coin khi khớp giá với mức giá trung bình đó.

Bước 1: Vào mục Earn -> Trading Bot -> Create Bot tại mục DCA

Bước 2: Chọn và nhập một số thông tin của danh mục đầu tư của bạn như:

 • Invest Every: Thời gian tiến hành đầu tư định kỳ (Ví dụ: Mỗi ngày)
 • Date of First Investment: Chọn thời gian bắt đầu đầu tư
 • Amount Per Investment: Vốn dành cho mỗi lần đầu tư
 • Max Investment: Tổng số vốn tối đa
Kucoin DCA Bot
Kucoin DCA Bot

Smart Rebalance

Chiến lược mới nhất được giới thiệu trên KuCoin Trading Bot là Smart Rebalance, một chiến lược phù hợp với những ai muốn phân bổ vốn đầu tư thành danh mục đầu tư và hold lâu dài.

Các hoạt động của Smart Rebalance là phân bổ đều vốn thành cách coin bạn muốn đầu tư theo tỷ lệ bạn chọn.

Giả sử, bạn có 10.000 USDT muốn đầu tư vào BTC, ETH và KCS với tỷ lệ 40%-30%-30%. Sau 1 thời gian, giá biến động khác nhau thì tỷ lệ này sẽ không giữ nguyên như vậy. Nhưng khi sự dụng Smart Rebalance, hệ thống sự tự động phân bổ lại lượng coin và giữ đúng tỷ lệ của bạn mong muốn.

Nghĩa là, sau thời gian giả sử BTC tăng mà KCS giảm, lúc này tỷ lệ có thể trở thành 50%-40%-20%. Khi sử dụng Smart Rebalance hệ thống sẽ tự động chọn giá cao để bán một ít BTC đi và mua lại một lượng KCS token. Giữ nguyên mức tỷ lệ ban đầu là 40%-30%-30%.

Bước 1: Vào mục Earn -> Trading Bot -> Create Bot tại mục Smart Rebalance

Bước 2: Tìm hiểu các thông số chính như tên danh mục đầu tư; số người đăng ký theo; tỷ lệ lợi nhuận 24H, 7 ngày, 24 ngày; các loại coin/token trong danh mục -> Nhấn Create Now

Kucoin Smart Balance
Kucoin Smart Balance

Bước 3: Điều chỉnh các thông tin trong danh mục như:

 • Điều chỉnh tỷ lệ phân bổ vốn
 • Thêm các loại coin/token khác vào danh mục
 • Nhập số vốn bạn đầu tư (USDT)
 • Điều chỉnh nâng cao
  • Stop loss và take profit
  • Auto-Rebalance: Chọn thời gian hoặc hình thức tự động cân bằng lại tỷ lệ trong danh mục đầu tư (Ví dụ như sau 8 tiếng hoặc tỷ lệ lệch 2% sẽ cân bằng lại)
Điều chỉnh danh mục đầu tư Kucoin Rebalance
Điều chỉnh danh mục đầu tư Kucoin Rebalance

Lời kết

Bài viết này mình đã giới thiệu và hướng dẫn các sản phẩm giúp bạn có thể dễ dàng kiếm tiền trên Kucoin. Nếu bạn là người mới, hãy tham khảo các nền tảng này. Đều phù hợp ra tạo thu nhập thụ động cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan