Cách bán hàng Online trên Trang cá nhân Facebook làm sao ra đơn?

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Bán hàng online trên trang cá nhân facebook mà vẫn kiếm ra đều đặn 10 triệu 20 triệu mỗi tháng? Bài viết này, DauTuThuDong.Com tổng hợp những thủ thuật tuyệt vời để bạn có thể tối ưu trang cá nhân của mình và cách bán hàng Online trên Trang cá nhân Facebook làm sao ra đơn?.

Bài viết dưới đây là một số mẹo và kinh nghiệm của mình để bạn có thể bán hàng online thành công bằng chính trang cá nhân trên facebook của bạn. Hãy tham khảo rút kinh nghiệm để có thể kiếm tiền với Facebook thành công!

Tối ưu trang cá nhân Facebook

Việc này tương đối quan trọng để tạo thiện cảm trong mắt khách hàng của bạn khi truy cập trang cá nhân. Nếu khách hàng truy cập trang của bạn và thấy trang khá là “loằng nhoằng” không biết mua cái gì thì nhất định họ sẽ bỏ ra ngoài không mua nữa.

Bạn cần làm gọn gàng ngăn nắp trang cá nhân để dẫn lối khách hàng mua hàng của bạn:

Đặt Tên Chính Và Tên Phụ Rõ Ràng

Đối với việc đặt tên, có 2 lưu ý cho tên chính và tên phụ:

 • Tên chính phải đúng là tên của bạn

Ở đây, mình dùng tên của chính mình. Tại sao bạn phải làm như vậy? Để thể hiện được với khách hàng tên của bạn rõ ràng chính chủ nick của bạn và tăng độ uy tín.

 • Tên phụ đề cập đến mặt hàng bạn bán.

Bạn nên dùng tên phụ của mình là tên có đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, khách hàng chỉ cần nhìn vô tên là biết ngay bạn cung cấp gì, dễ dàng để định hướng khách hàng.

Tránh dùng những tên ví dụ như: Nam Giày, Giày Thể Thao Cule, Chị Bán Giày…

Vì sao? Vì bạn đặt những tên như thế này sẽ có tỷ lệ cao khiến khách hàng không tin tưởng bạn và sẽ bị facebook khóa nick nếu bạn không đặt tên chính chủ.

Tận dụng phần mô tả

Bạn nên tận dụng phần mô tả của mình để thể hiện một số điều sau đây cho khách hàng của bạn:

 • Chi tiết sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp
 • Những ưu đãi khách hàng nhận được khi mua hàng của bạn
 • Số điện thoại để liên hệ (sđt để phần miêu tả để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn trên phần tìm kiếm của facebook)

Ví dụ phần mô tả

Tối ưu trang cá nhân Facebook
Tối ưu trang cá nhân Facebook

Ở phần đầu của phần miêu tả, mình đề cập đến sản phẩm mà mình cung cấp là giày sneaker replica và rep1:1, sau đó mình đề cập đến những ưu đãi mà khác hàng nhận được khi mua hàng của mình là gì, tiếp theo là số điện thoại, cuối cùng còn dư chỗ nên mình dùng luôn để ghi 1 dòng để tận dụng hết chỗ trống.

Đây chưa chắc đã là cách tốt nhất để viết mô tả để bán hàng trên trang cá nhân, bạn có thể biến tấu theo cách của bạn để tận dụng phần này cho công việc nhé.

Thông tin giới thiệu ngắn gọn

Cập nhật thông tin nơi ở của bạn là một thông tin tiên quyết bạn phải có, nếu khách hàng không biết bạn ở đâu bạn sẽ không dám mua hàng của bạn.

Tận dụng phần mô tả Facebook
Tận dụng phần mô tả Facebook

Tiếp theo bạn có thể thêm page facebook bán hàng của bạn vào đây để khách hàng sang like/theo dõi ủng hộ bạn tại page bạn bán hàng nhé.

Nếu bạn có nhiều người theo dõi cũng nên show ra cho mọi người thấy để mọi người có cảm giác bạn uy tín.

Tiếp theo bạn nên gắn nick instagram bán hàng của bạn vào trang cá nhân facebook để kéo khách từ facebook sang instagram

Tin nổi bật hấp dẫn

Tin nổi bận của bạn cần hấp dẫn, thể hiện được sự uy tín của bạn, có nhiều bạn bán hàng online mình không hề thấy các bạn tận dụng phần này để tăng độ uy tín cho sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Tin nổi bật trên Facebook hấp dẫn
Tin nổi bật trên Facebook hấp dẫn

Bạn nên tận dụng phần này để khách hàng thấy bạn bán được hàng và phản hồi của khách, tránh loãng tin bên bảng tin vì bạn đã đăng quá nhiều bài viết trong ngày rồi.

Có thể nhiều khách hàng là bạn bè của bạn không thấy được tin bạn đăng bên bảng tin, nhưng họ lại thấy bài viết của bạn đăng trong tin, tận dụng phần này nhé.

Ảnh bìa (Cover)

Ảnh bìa là nơi bạn có thể tùy chọn các thông tin mà bạn cần khi cung cấp cho khách hàng, ví dụ:

 • Chương trình khuyến mãi
 • Tuyển cộng tác viên, khách sỉ
 • Hình ảnh về mặt hàng

Ở phần ảnh bìa bạn có thể tùy chọn theo sở thích, nhưng lưu ý là bạn không nên để trống phần này vì không biết để gì nhé. Ảnh bìa cũng cần phải có chữ nghĩa chứ đừng nên để trống, hãy tận dụng những gì có thể.

Ảnh đại diện (Avatar)

Phần này một yếu tố tiên quyết là bạn hãy để ảnh chụp của bản thân của bạn lên thì trang cá nhân của bạn mới đáng tin được, đừng nên để ảnh của sản phẩm của mình bán vì điều đó nhìn chung sẽ thiếu sự chuyên nghiệp.

Thứ khiến khách hàng tin tưởng bạn uy tín nhất đó chính là họ biết bạn là ai và cần biết mặt mũi bạn ra sao, vì bạn bán hàng trên trang cá nhân chứ bạn không bán hàng trên page facebook.

Thể hiện Album ảnh như một danh mục bán hàng

Rất nhiều bạn bỏ qua điều này dẫn tới 1 là khách hàng khó tìm xem sản phẩm trên trang cá nhân của bạn, 2 là bạn mất công tư vấn cho khách khi khách hàng tìm không ra trên trang của bạn và nhắn tin hỏi bạn.

Chia thành danh mục trên trang của bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cho cả bạn và khách hàng của bạn. Dẫn lối hàng vi của khách hàng tốt hơn trước khi khách hàng ấn nhắn tin để mua hàng của bạn.

Thể hiện Album ảnh như một danh mục bán hàng
Thể hiện Album ảnh như một danh mục bán hàng

Vậy là xong phần tối ưu trang cá nhân, nếu bạn đã làm xong các bước ở trên đây, mình cá là khách hàng đã có thiện cảm hơn với bạn và bạn sẽ gây dựng được sự uy tín với khách hàng.

Một trang cá nhân lằng nhằng, không gọn gàng sẽ vô hình chung khiến khách hàng của bạn khó chịu khi truy cập vào trang của bạn để mua hàng.

Trong công việc bán hàng, chỉ cần khách hàng khó chịu 1 chút thôi là bạn có nguy cơ không bán được hàng rồi đấy.

Những thông tin nên và không nên đăng trên tường Facebook

Sau đây là những lưu ý vô cùng cần thiết khi bạn đăng bài bán hàng trên trang cá nhân facebook:

Không công khai giá

Với tư cách một người bán hàng, bạn sẽ không thể nào đăng công khai giá của sản phẩm của mình được nữa vì một số lí do sau đây:

 • Sẽ bị cạnh tranh về giá khi đối thủ biết được giá của bạn

Đôi khi giá của đối thủ thấp hơn 20-30k thôi khách hàng đã chuyển hướng qua mua của người đó mà không mua của bạn, bạn chỉ nên công khai những ưu đãi của mình.

 • Không công khai giá khiến bạn dễ nhắn tin với khách hơn

Khi khách rất muốn mua hàng của bạn thì chắc chắn họ sẽ nhắn tin, bạn sẽ lọc được những người khách không muốn mua khác.

Hoặc họ chỉ hỏi giá thôi sau đó không mua thì chắc chắn sau này họ sẽ quay lại mua hàng của bạn, những khách hàng này gọi là khách hàng tiềm năng.

Không chia sẻ lung tung về trang cá nhân

Bạn hãy đừng chia sẻ lung tung về trang cá nhân của mình vì nó sẽ chiếm diện tích trang cá nhân của bạn, bạn chỉ nên chia sẻ những gì liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình bán.

Điều này có thể khiến trang cá nhân của bạn chán ngắt và không thật sự nhiều tương tác nhưng bạn nên làm như vậy để khiến khách hàng đỡ lướt khi vào trang xem bài viết của bạn, suy cho cùng cũng để dùng cho mục đích bán hàng.

Đăng Status “Tích cực” trên tường

Đừng nên post những status như thế này:

 • Chia sẻ trạng thái buồn, nản,…
 • Chửi khách, tus sân si, phốt khách,…

Những tus như thế này sẽ khiến khách hàng có một cái nhìn xấu về bạn, không nên chia sẻ những bài viết như thế này, chỉ nên chia sẻ những bài viết tích cực xung quanh công việc bán hàng online mà mình đang làm thôi nhé.

Kể cả khách có boom hàng của bạn thì bạn cũng đừng nên chửi khách hay bóc phốt gì cả, bóc phốt gây tâm lí sợ hãi cho khách.

Lỡ đâu 1 đơn hàng nào đó vì một số lí do không thể nhận hàng, lại được bạn tặng cho một đống gạch đá thì tất nhiên không ai dám đặt rồi.

Boom hàng suy ra là thiểu số mà thôi, nếu bạn biết cách xử lí những người khách boom hàng này thì có thể trong tương lai bạn có thể biến những người boom hàng bạn thành khách hàng thân thiết về sau này. Lên án một người không đem lại cho bạn gì cả.

Hãy giữ cho trang cá nhân của mình đem lại sự tích cực, vui vẻ, truyền năng lượng,… không ai mua hàng của một người suốt người lên mạng than phiền hay phàn nàn buồn bã cả.

Đăng các bài viết tạo giá trị

Bạn đừng nên chỉ tập trung đăng mỗi bài viết bán hàng của mình vì khách hàng không có nhu cầu sẽ lướt qua bài viết của bạn mà thôi.

Bạn nên viết thêm những bài viết như thế này:

Đăng các bài viết tạo giá trị lên tường cá nhân
Đăng các bài viết tạo giá trị lên tường cá nhân

Đây là những bài viết nhằm tạo giá trị cho khách hàng của bạn cũng như làm tăng sự uy tín của trang cá nhân.

Các ví dụ về bài viết tạo giá trị:

 • Chia sẻ kiến thức về sản phẩm bạn bán
 • Cách sử dụng sản phẩm của bạn
 • Các mẹo xoay quanh sản phẩm

Ngoài ra bạn có thể tùy ý sáng tạo nội dung cho trang cá nhân của mình thêm sinh động, đừng nên chỉ chăm chăm vào việc đăng bài bán hàng, khách hàng sẽ rất ghét điều này và sẽ bỏ theo dõi của bạn vào một ngày không xa mà thôi.

Đăng hình ảnh Feedback, ảnh hoạt động hàng hóa

Bạn cần xin feeback của khách và đăng lên trang cá nhân của mình để tăng độ uy tín cho bạn.

Hoặc bạn chỉ nói khách khi nào nhận hàng chụp hình gửi bạn coi là bạn đã có feedback rồi, không cần phiền khách gửi feedback.

Feedback của khách hàng là một điều vô giá để bạn có được nhiều khách hàng hơn nữa.

Ngoài ra bạn cũng nên đăng tải những ảnh bạn đang gói hàng, gửi hàng cho khách để tăng độ uy tín của bạn. Nếu bạn có nhiều đơn hàng thì việc này là vô cùng tốt. Khách hàng sẽ choáng ngợp về lượng đơn hàng bạn bán.

Ảnh hoạt động hàng hóa trên Fb
Ảnh hoạt động hàng hóa trên Fb

Đăng tải hình ảnh cá nhân của bản thân

Khi bán hàng bạn vẫn là một con người nên bạn nên đăng tải những hình ảnh bạn đi chơi, đi du lịch như bình thường để mọi người tương tác với bạn. Xuy cho cùng bạn vẫn rất cần những lượt tương tác của mọi người để tăng giá trị cho trang cá nhân của bạn.

Nhưng bạn đừng nhẫm lẫn giữa tương tác (like, follow, bình luận) với lượng hàng bạn bán, có thể trang cá nhân của bạn tương tác không cao nhưng bạn vẫn bán được nhiều hàng, quan trọng là cách bạn bán hàng chứ không phải lượng tương tác trên facebook.

Nếu người like hình của bạn nhiều nhưng lại không có ai trong số đó mua hàng của bạn thì cũng không có tác dụng gì. Nếu bạn bỏ mấy trăm ngàn đồng ra mua follow nhưng những người follow bạn không mua hàng của bạn thì cũng không cần thiết phải mua follow.

Cách tìm kiếm khách hàng mới khi bán hàng online trên trang cá nhân?

Đăng bài bán hàng lên nhóm trên Facebook

Đây là một nguồn khách hàng vô tận cho bạn nếu bạn biết tận dụng facebook groups để đăng bài.

Hiện nay có rất nhiều nhóm trên facebook về mọi lĩnh vực, mọi mặt hàng, khách hàng đã có sẵn ở đó rồi.

Bạn bán giày có groups chuyên dành cho những người đam mê giày, bạn bán phụ kiện điện thoại có những groups chuyên dành cho những người thích sử dụng phụ kiện điện thoại,…

Bạn cần phải tìm kiếm những groups chất lượng để đăng bài. Một số tiêu chí để chọn groups:

 • Trên 20k thành viên
 • Đúng lĩnh vực mà bạn bán
 • Có lượng tương tác cao

Đây là một ít tiêu chí để bạn có thể chọn cho mình những groups để đăng bài. Bạn hãy chọn cho mình 10 đến 15 groups chất lượng để đăng bài viết.

Lưu ý: Mỗi ngày chỉ đăng 1 bài và những bài viết này không được trùng nhau nếu không quản trị viên sẽ không duyệt bài hoặc tệ hơn là kick bạn ra khỏi group.

Nếu tài khoản của bạn còn mới, thì bạn hãy tìm những group liên quan đến sản phẩm mà bạn bán và kết bạn những người ở trong những group đó, những người bạn này sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn.

Tạo Minigame/Give Away tặng quà cho khách

Thỉnh thoảng bạn hãy tạo những minigame nhằm thu hút khách hàng cho mình, tặng quà cho khách với những điều kiện sau đây:

 • Follow bạn
 • Like và Share bài viết
 • Tag bạn vào bài viết

Ngoài những sản phẩm bạn bỏ tiền ra tặng cho khách thì bạn nên tặng những voucher cho khách để biến người chơi game của bạn thành khách hàng của bạn, khi họ đã biết sản phẩm của bạn tốt như thế nào rồi thì sau này họ sẽ quay lại mua hàng của bạn.

Live Stream bán hàng

Đây là một cách truyền thống để bán hàng và dành cho bạn nào giỏi ăn nói, tuy nhiên bạn cứ hãy tập live stream ngay cả mình không thể nói được.

Vì nếu bạn giỏi ăn nói bạn mới giỏi kinh doanh, hãy nâng cao kỹ năng bán hàng của mình để tìm kiếm nhiều khách hàng hơn.

Bạn hãy sáng tạo thêm cho mình những cách tìm kiếm khách hàng mới khác nha, giới thiệu bạn bè của bạn ủng hộ bạn chẳng hạn.

Những cách bán hàng Online trên trang cá nhân không nên làm

Spam comment, Spam chat

Bạn không nên tốn thời gian đi comment hàng loạt vào các bài post trên mạng với mục đích mời gọi sản phẩm của mình bán hoặc gửi tin nhắn tới quá nhiều người để chào hàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Điều này đầu tiên sẽ khiến các bạn rất tốn thời gian, vì suy cho cùng bán hàng online ban đầu chỉ là công việc bán thời gian, lâu dần bạn mới có thể phát triển cho nó thành một công việc toàn thời gian được.

Thứ hai bạn có thể bị facebook khóa tính năng thậm chí khóa luôn nick của bạn nếu bạn đi spam quá nhiều.

Chê bai sản phẩm của người khác

Những bạn nào có tính xấu như thế này thì phải bỏ ngay, xã hội kết nối, bạn không thể dìm người khác xuống để mời gọi khách hàng mua hàng cho bạn.

Chơi xấu rồi sẽ bị “nghiệp quật” khi bạn bị những người khác cũng bán giống bạn lên án thì bạn không sớm một muộn sẽ bị khách hàng tẩy chay.

Hãy bán hàng một cách thông minh và văn minh!

Lời Kết

Cuối cùng, bạn hãy kiên trì với việc bán hàng online của mình. Bán hàng online trên chính trang cá nhân facebook của mình là con đường đơn giản nhất để bạn tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử.

Tiềm năng của bán hàng online là rất lớn kể cả bán hàng trên trang cá nhân. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể kiếm tiền với Facebook hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan