5 cách kiếm tiền trên Facebook thành công mọi thời điểm

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Facebook là một mạng xã hội lớn nhất hiện nay, đặc biệt tại Việt Nam người dùng Facebook chiếm 2/3 dân số. Với cộng đồng đông đảo như vậy, bạn có thể có nhiều cách kiếm tiền trên Facebook. Bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ giới một vài cách đơn giản dễ dàng thực hiện kiếm tiền từ Facebook cho người mới.

Kiếm tiền trên Facebook cũng đang là một xu hướng được các bạn trẻ thực hiện để kiếm tiền online hiệu quả. Đã có rất nhiều người thành công và tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Nếu bạn quan tâm hãy cùng bắt đầu ngay bây giờ.

Bán hàng online trên Facebook

Về kinh doanh, bán hàng là một lĩnh vực rất lớn và hợp lý khi sử dụng Facebook để thực hiện. Bán hàng online trên Facebook đã không còn gì xa lạ nữa.

Việc bán hàng online trên Facebook phù hợp cho mọi đối tượng: từ người mới kinh doanh vốn ít đến những doanh nghiệp lớn.

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook, người bán hàng có nhiều cách thức khác nhau để tiếp cận và bán hàng của mình như: Đăng bài trên tường cá nhân, Livestream, chạy quảng cáo bán hàng.

Bán hàng online trên Facebook
Bán hàng online trên Facebook

Dù thực hiện bằng phương thức nào cũng được nhưng bạn cần thực hiện một số bước sau để bán hàng online trên facebook hiệu quả:

 1. Tìm nguồn hàng: Bạn có thể tìm trên các Group Facebook, trên Google, trên các sàn bán chuyên sỉ, trên app điện thoại và trên Taobao – Tmall – 1688.
 2. Xây dựng nội dung bán hàng, kiểm tra nội dung bán hàng của đối thủ.
 3. Tìm nhà vận chuyển: Một số nhà vận chuyển tốt như J&T Express, GiaoHangNhanh, GiaoHangTietKiem…
 4. Thực hiện tiếp cận và bán hàng cho khách hàng của bạn bằng các hình thức trên facebook mà bạn có thể thực hiện.

Với hình thức bán hàng online trên Facebook nghĩa là bạn đang làm chủ thực sự. Hãy cố gắng thực hiện một cách tốt nhất và từ từ để có được kết quả tốt.

Bạn có thể chia sẻ những kiến thức, video… giá trị thông qua hình thức rút gọn link. Sau đó sử dụng link rút gọn cho phép kiếm tiền đăng lên các hội nhóm Group Facebook có liên quan để người dùng click vào và bạn sẽ nhận được tiền.

Cách này đã được rất nhiều bạn sử dụng những năm qua. Tuy đơn giản nhưng bạn cần phải kiên trì làm việc và đi chia sẻ link trên cộng đồng.

Về lĩnh vực rút gọn link mình đã có một bài viết chia sẻ chi tiết. Bạn có thể xem ở bài viết bên dưới.

Review bán sản phẩm trên Facebook cá nhân

Khác với hình thức bán hàng online trên Facebook, bạn có thể sử dụng các review sản phẩm và bán hàng thông qua Affiliate marketing.

Với hình thức này, bạn có thể không cần bỏ vốn mà vẫn có thể bán hàng để nhận lại hoa hồng sau mỗi đơn hàng.

Review bán sản phẩm trên Facebook cá nhân
Review bán sản phẩm trên Facebook cá nhân

Bạn hãy đăng ký một số trang tiếp thị liên kết lớn như: Accesstrade, Adpia, Adflex, Lazada… Sau đó lấy link giới thiệu của sản phẩm, làm bài viết review sản phẩm đăng lên chào bán trên facebook cá nhân của bạn.

Một vài lưu ý trong hình thức này:

 1. Bạn nên review các sản phẩm mà mình đã sử dụng hoặc bạn hãy sử dụng trước để hiểu về sản phẩm. Từ đó sẽ có cái nhìn chi tiết nhất về sản phẩm. Dễ dàng review để khách hàng hiểu và sử dụng sản phẩm.
 2. Bạn có thể áp dụng đồng thời hình thức rút gọn link vào hình thức bán hàng này để gia tăng thêm một phần lợi nhuận

Xây dựng cộng đồng Fanpage, Group 

Nếu bạn có thể xây dựng cộng đồng Facebook, Group với số lượng thành viên, người dùng thật sẽ mang tới cơ hội hái ra tiền cho bạn.

Hãy tưởng tượng nếu các nhà quảng cáo, doanh nghiệp bỏ rất nhiều tiền quảng cáo để tiếp cận khách hàng nhưng không hiệu quả. Thay vào đó họ thuê các Facebook, Group đăng bài viết giới thiệu, quảng cáo đến hàng chục ngàn, trăm ngàn hoặc cả triệu thành viên.

Sau khi bạn có được một Fanpage, Group với số lượng lớn bạn có thể cho thuê quảng cáo, hoặc phát triển các ứng dụng trên Facebook hoặc bán hàng trên đó… đều là những cách kiếm tiền đơn giản và hiệu quả.

Xây dựng cộng đồng Fanpage, Group Facebook
Xây dựng cộng đồng Fanpage, Group Facebook

Hiện nay, có rất nhiều Facebook, Group đang thực hiện hình thức này như Bí Mật Showbiz, Blogtamsu

Bán Fanpage, Group để kiếm tiền trên Facebook

Kế sau việc xây dựng một cộng đồng Facepage, Group có nhiều thành viên, triệu like. Nếu bạn không kiếm tiền từ cộng đồng đó, có thể rao bán cho những người khác có nhu cầu.

Bán Fanpage, Group để kiếm tiền trên Facebook
Bán Fanpage, Group để kiếm tiền trên Facebook

Bán Fanpage, Group Facebook là công việc có quy trình rất cơ bản:

 • Bạn xây dựng Fanpage cho có thật nhiều like.
 • Sau đó mang đi bán Fanpage đó.

Một Fanpage, Group có rất nhiều khả năng sinh lời vì thế có nhiều người rất muốn mua Fanpage.

Bạn có thể tìm kiếm trên Facebook hoặc Google sẽ thấy giao dịch mua bán Fanpage diễn ra khá nhộn nhịp. Có cả 1 chợ mua bán Page.

Để có một số page có giá trị cao, bạn nên tập trung xây dựng lượng fan của page là những tệp khách hàng phổ biến như: Sức khỏe, Làm đẹp, Thời trang, Công nghệ, Tài chính…

Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền từ Facebook

Thị trường online rất sôi nổi đặc biệt là mạng xã hội Facebook.

Vì vậy rất nhiều người đang sử dụng quảng cáo Facebook và các loại quảng cáo rất đa dạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức và kinh nghiệm trong việc này.

Nếu bạn đa và đang thực hiện và biết sử dụng quảng cáo Facebook, bạn có thể đứng ra để nhận chạy quảng cáo thuê và kiếm tiền từ Facebook.

Thông thường sẽ có 2 cách để bạn thu phí từ dịch vụ chạy thuê này:

 • Thu phí theo phần trăm ngân sách (Ví dụ: Khách hàng muốn chạy ngân sách 10.000.000 VNĐ, bạn thu phí 10% => bạn kiếm được 1.000.000 VNĐ)
 • Thu phí cố định theo tháng (Ví du: Bạn thu phí 3.000.000/tháng để chạy ads cho một tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nào đó)

Đó là 2 cách thu phí cơ bản cho dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê, còn bạn có thể sáng tạo cách tính phí mới miễn sao có lợi cho khách hàng là được.

Ngoài ra, mình cũng chia sẻ 6 bước cơ bản để tiền hành chạy quảng cáo facebook ads dưới đây.

Kiếm tiền từ Facebook Ad Break

Ad Breaks là một chương trình của Facebook giúp cho bạn kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo lên video tương tư như Google Adsense trên Youtube.

Chương trình hình thức kiếm tiền trên Facebook mới, nếu bạn không nắm bắt sớm thì cơ hội sẽ rơi vào tay người khác.

Kiếm tiền từ Facebook Ad Break
Kiếm tiền từ Facebook Ad Break

Nói dễ hiểu hơn đó là trong video bạn đăng tải lên, Facebook sẽ cho hiển thị một đoạn quảng cáo bất kỳ. Khi người xem video bấm xem quảng cáo thì là đã có tiền đến với bạn rồi đấy.

Mặc dù cách làm không khó nhưng để được kiếm tiền thông qua Ad Break thì bạn phải có một số điều kiện nhất định như phải sở hữu fanpage 10000 likes hay phải nằm trong quốc gia cho phép vì hiện nay, chương trình này chỉ áp dụng cho một số quốc gia và ngôn ngữ nhất định.

Lời kết

Trên đây là bài viết mình đã giới thiệu các cách kiếm tiền trên Facebook hiệu quả và dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Không thể phủ nhận được lợi ích mà các trang mạng xã hội như Facebook đem lại là rất lớn. Không chỉ là gắn kết mọi người lại gần với nhau hơn, tạo cơ hội sẻ chia mà còn là công cụ đem lại thu nhập cho nhiều người.

Trong tương lai, Facebook sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa, lượng người sử dụng cũng tăng lên. Điều đó cũng đồng nghĩa kiếm tiền Facebook cũng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Vậy tại sao bạn không thử biến Facebook thành nghề tay trái của mình ngay từ bây giờ? Chúc các bạn thành công

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan