7 cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

  1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
  2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Youtube đang là một trong những mạng xã hội về video lớn nhất hành tinh. Ngoài việc giải trí, truyền hình, Youtube còn cho phép các publisher sáng tạo nội dung để thu hút người xem và kiếm tiền trên nền tảng này. Bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ hướng dẫn 7 cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu từ đơn giản đến nâng cao.

Để thực hiện được việc kiếm tiền trên Youtube, bạn cũng cần phải đầu tư thời gian, công sức thậm chí là một ít chi phí. Xem đây là một trong những nghề nghiệp đàng hoàng mới có khả năng thành công cao được trong hình thức này.

Youtube lấy tiền từ đâu để trả cho Youtuber

Như bạn biết đấy, Youtube là một nền tảng video mà người dùng có thể đăng video lên để chia sẻ với những người khác và cho đến nay Youtube đã đạt 2 tỷ người dùng. Youtube không kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trên website và thứ duy nhất họ tạo ra doanh thu đó là quảng cáo.

Như vậy, có nghĩa là họ nhận quảng cáo của những tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để tạo ra thu nhập cho Youtube. Từ đó, họ sẽ đặt quảng cáo lên các video của người dùng và chi trả 1 phần lợi nhuận đó cho người dùng. Thực tế, sẽ có 4 đối tượng xoay quanh câu chuyện và dòng tiền chi trả trên nền tảng này là:

  • Advertisers : Nhà quảng cáo – Người bỏ tiền ra để quảng cáo của họ xuất hiện (Một số nhà quảng cáo lớn như Coca- Cola, Unilever, Samsung, Honda, Toshiba,…. và hàng nghìn công ty khác nữa)
  • Creators/Publisher: Người sáng tạo (chủ sở hữu video) – Tạo ra, quay video và upload lên kênh của họ.
  • Viewers: Người xem – người sẽ nhấn vào quảng cáo mà mình quan tâm.
  • Youtube – Mạng video, hệ thống hiển thị quảng cáo trên video.

Cụ thể là Advertises trả tiền cho Youtube để đặt quảng cáo lên các video của Creators. sau đó, các Viewers xem và nhấn vào quảng cáo trên các video thì Youtube sẽ trả tiền cho Creators theo tỷ lệ.

Kiếm tiền từ Youtube có thật không?

Giải thích về mô hình trả tiền của Youtube như trên. Cùng với tên tuổi của Google (chủ sở hữu Youtube) thì tất nhiên việc kiếm tiền từ Youtube là hoàn toàn có thật và rất hấp dẫn.

Bản chất Youtube chắc chắn sẽ trả tiền là để mong muốn các Creators sáng tạo thêm nhiều video và thu hút thêm thật nhiều Viewers cho nền tảng. Từ đó, Youtube sẽ lại càng kiếm thêm được nhiều hợp đồng quảng cáo của Advertises.

Có thể nói đây là mô hình kiếm tiền cộng sinh. Các bên đều có lợi (Win-win). Thế nên nếu bạn đang quan tâm về hình thức này, bạn hãy yên tâm và phát triển nội dung video.

Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu hình thức kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu có nhiều cách. Mình sẽ hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu cách đơn giản nhất nhé

Reup youtube

Đây là hình thức tải và chỉnh sửa các video, lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sau đó, đăng lên lại lên kênh của bạn. Cách này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, vốn đầu tư nhưng cần phải đầu tư bài bản.

Reup Youtube
Reup Youtube

Nếu video đăng lên không cẩn thận sẽ có thể vi phạm bản quyền cộng đồng. Vì vậy, bạn cần xem qua một số kỹ thuật để reup video. Mình đã có một bài viết chi tiết hướng dẫn chi tiết, bạn tham khảo bài bên dưới.

Lượt view trên youtube

Một video được đăng tải lên sẽ cũng kiếm tiền từ lượt view từ người dùng. Tại mỗi quốc gia sẽ có giá cho lượt view khác nhau.

Lượt view trên youtube
Lượt view trên youtube

Vì nhiều lý do nên mức giá dành cho lượt view đối với người dùng Việt Nam tương đối thấp. Trung bình 1000 views bạn sẽ nhận được khoảng 0.5 – 1$. Nếu bạn phát triển video hướng đến được các quốc gia khác, số tiền này sẽ cao hơn.

Mặc dù, số tiền thấp nhưng đây cũng là ách kiếm tiền khá đơn giản. Tuy nhiên, tài khoản hoặc kênh của bạn phải đủ điều kiện để bật quảng cáo.

Ví dụ một số kênh như: Pew Pew, MixiGaming, Bà Tân Vlog…

Làm các khóa học Online

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn về bất kỳ một lĩnh vực nào đó. Bạn có thể thực hiện các video hướng dẫn, chia sẻ kiến thức cơ bản để thu hút người xem.

Khi bạn đã có một lượng fans hâm mộ đáng kể, bạn có thể xây dựng thêm các video chuyên sâu hơn về lĩnh vực đó. Và bán những khóa học nâng cao đó cho cộng đồng từ những người subscribe của kênh bạn.

Một số lĩnh vực bạn có thể tham khảo như: giáo dục, ngôn ngữ, lập trình, digital marketing, kinh doanh…

Ví dụ một số kênh như: Nguyễn Hữu Lam, KT City, Phạm Thành Long Offiical…

Giới thiệu và bán sản phẩm

Nếu bạn đang kinh doanh, bán một sản phẩm nào đó. Bạn có thể dùng sức mạnh của mạng xã hội này để lan tỏa và giới thiệu sản phẩm của mình.

Từ đó, tiếp cận được hàng trăm, hàng ngàn người sẽ quan tâm thậm chí sẽ mua sản phẩm của bạn nếu họ có nhu cầu.

Đây là một hình thực có thể là gián tiếp kiếm tiền trên Youtube. Nhưng nếu bạn xây dựng kịch bản video hay, ý nghĩa lồng vào các video và thu hút được nhiều người xem, bạn vẫn có thể kiếm tiền thêm bằng quảng cáo, view trên youtube.

Affiliate Marketing sản phẩm

Đây là hình thức cực hay và dễ làm nhất với doanh thu rất tốt. Với cách này, bạn sẽ tìm các sản phẩm của các công ty rồi đăng ký tài khoản Affiliate.

Affiliate Marketing sản phẩm trên Youtube
Affiliate Marketing sản phẩm

Bạn review sản phẩm đó trên các video của bạn và giới thiệu link chứa mã Affiliate của bạn trong video và phần mô tả. Khi khách hàng Click vào link đó, họ mua hàng là bạn được trả hoa hồng từ 20 – 70%/1 đơn hàng.

Quảng cáo thương hiệu

Khi bạn có cộng đồng nhất định trên Youtube, bạn có thể nhận được các lời mời tài trợ từ các nhãn hàng liên quan tới chủ đề kênh của bạn để reivew các sản phẩm, dịch vụ của họ. Qua hình thức này, bạn cũng có thể có những nguồn thu nhập rất lớn.

Google Adsense trên Youtube

Khi kênh của bạn đủ điều kiện đăng ký Google Adsense, bạn có thể mở chức năng quảng cáo và nhận được tiền từ quảng cảo được đặt ở video của bạn khi có người dùng click vào.

Google Adsense trên Youtube
Google Adsense trên Youtube

Làm thế nào để kiếm tiền Youtube

Trước khi bắt đầu hình thực kiếm tiền Youtube nào thì bạn cũng cần một tài khoản, tạo kênh riêng và bắt đầu xây dựng nội dung để đủ điều kiện bật kiếm tiền Youtube.

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Sau khi tạo một kênh, để đảm bảo đủ điều kiện kiếm tiền Youtube, bạn cần phải đủ một số tiêu chí sau:

  1. Đủ 18 tuổi hoặc có người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi, người có thể xử lý các khoản thanh toán của bạn qua AdSense.
  2. Tạo nội dung tuân thủ các nguyên tắc về nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của Youtube
  3. Kênh có hơn 1000 người đăng ký (Subscribes)
  4. Kênh có hơn 4000 giờ xem

Cách tạo kênh youtube kiếm tiền

Bước 1: Bạn cần tạo và đăng nhập một tài khoản Google tại đây

Bước 2: Vào mục Profile -> Nhấn Tạo kênh

Cách tạo kênh youtube kiếm tiền
Cách tạo kênh youtube kiếm tiền

Bước 3: Nhập tên và logo của kênh -> Nhấn Tạo kênh

Tạo kênh youtube
Tạo kênh youtube

Cách đăng ký kiếm tiền trên Youtube

Sau khi tạo kênh, bạn có thể bắt đầu lên kịch bản và xuất bản nội dung cho kênh của mình. Một thời gian làm việc, bạn có thể kiểm tra và đăng ký kiếm tiền trên Youtube bằng cách sau:

Bước 1: Vào mục Profile -> Nhấn Youtube Studio

Cách đăng ký kiếm tiền trên Youtube
Cách đăng ký kiếm tiền trên Youtube

Bước 2: Nhấn vào phần Kiếm tiền

Điều kiện bật kiếm tiền Youtube
Điều kiện bật kiếm tiền Youtube

Tại đây bạn sẽ kiểm tra được kênh đã có bảo nhiêu Subscribes và bao nhiều tổng giờ xem các video của bạn.

Nếu đã đủ điều kiện, bạn có thể nhấn bật kiến tiền và đợi Youtube xét duyệt tài khoản của bạn. Nếu chưa đủ điều kiện, bạn có thể nhấn “Thông báo cho tôi khi đủ điều kiện” để nhận email khi tài khoản bạn có thể bật quảng cáo.

Có nên làm Youtube kiếm tiền

Hình thức làm youtube kiếm tiền tại nhà đang được các bạn trẻ quan tâm nhiều. Cùng với sự phát triển của công nghệ cũng những tiện ích mà internet mang lại. Youtube đang dần dần thay thế một phần các chương trình truyền hình trên TV.

Chính vì lẽ đó, kiếm tiền youtube đang là một trong những xu hướng mới và đáng để đầu tư kiếm tiền. Tuy nhiên không đơn giản đối với tất cả chúng ta.

Bạn phải thực sự đầu tư về thơi gian, công sức và sẽ phù hợp hơn với những ai có một thế mạnh nào đó hoặc sáng tạo. Nếu bạn đã xác định làm nghề này, bạn hãy bắt đầu từ việc xây dựng kịch bản, quay video đến chỉnh sửa video để nhận được một kết quả tốt nhất.

Theo quan điểm cá nhân, bạn nên tìm mua một tài khoản Youtube đã đủ điều kiện bật kiếm tiền trước khi thực hiện công việc. Vì nó sẽ giúp ngắn thời gian đầu của bạn. Ngoài ra, trong một vài trường hợp khi tài khoản đã đủ điều kiện những có một số lỗi nhỏ khiến tài khoản của bạn không được Google xét duyệt. Từ đó sẽ dẫn tới việc đầu tư 1000 subs và 4000 giờ xem của bạn sẽ bị phí công sức.

Lời kết

Bài viết trên mình đã giới thiệu các cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu, cũng như quan điểm về việc có nền làm youtube kiếm tiền hay không? Hi vọng bài viết hữu ích và có thể giúp cho bạn trong việc bắt đầu làm việc trên Youtube để kiếm tiền.

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan