Centrifuge là gì? Thông tin về CFG Token và Token Sale trên Coinlist

Tương tự các dự án mình đã giới thiệu và token sale trên Coinlist như Casper, Clover. Bài viết này mình sẽ giới thiệu về dự án Centrifuge là gì? Và thông tin CFG token và lịch token sale trên Coinlist sắp tới.

Có thể bạn cũng biết, các nền tảng, dự án chuẩn bị được chào bán trên Coinlist đều được lượng người tìm kiếm và quan tâm rất lớn. Chúng ta cùng tìm hiểu về dự án tiếp theo đó là Centrifuge.

Centrifuge là gì?

Centrifuge là một trong những giao thức đầu tiên trên thế giới kết nối tài sản thực (real-world assets – RWA) với thị trường DeFi. Nền tảng Centrifuge được xây dựng và phát triển trên Parachain của Polkadot.

Centrifuge là gì
Centrifuge là gì

Ngày nay, các doanh nghiệp đang sử dụng Centrifuge để tiếp cận tính thanh khoản mà DeFi cung cấp. Đối với các nhà đầu tư tài trợ cho dự án có thể kiếm lợi suất hấp dẫn và ổn định.

Thông qua Centrifuge Chain, các tài sản thực (nhà cửa, hàng hoá, xe cộ,…) sẽ được mã hoá và giao dịch dưới dạng NFTs.

Website Centrifuge: https://centrifuge.io/

Các sản phẩm của Centrifuge

Centrifuge Chain

Centrifuge Chain là cửa ngõ cho tài sản trong thế giới thực đi vào đa vũ trụ Blockchain. Nó cho phép người dùng đưa tài sản của họ vào Blockchain dưới dạng NFTs (token không thể thay thế).

Centrifuge Chain được xây dựng trên nền tảng Polkadot, nhưng Dapp là cầu nối với Ethereum. Chính điều này cho phép Centrifuge tận dụng được ưu điểm của hai hệ sinh thái lớn nhất trong crypto.

Đó là tính thanh khoản vô cùng lớn của ETH và tốc độ cao của DOT. Có thể hình dung Centrifuge Chain là một hệ sinh thái rộng lớn, bao gồm nhiều blockchain được kết nối – nơi các Dapp trên Ethereum có thể sử dụng dữ liệu từ các blockchain khác, giá trị có thể di chuyển tự do và Centrifuge Chain có thể cho phép các tài sản ngoài chuỗi tiếp cận nguồn tài chính thông qua DeFi.

Centrifuge Chain
Centrifuge Chain

Centrifuge Chain hiện chấp nhận DAI và cUSD (Celo USD) trong các pool của nó. Trong tương lai nó sẽ tích hợp thêm các stable coin khác giống như Acala, Dai hoặc Celo. Đội ngũ phát triển cũng đang hướng tới thị trường của Compound và Aave.

Tinlake

Tinlake là Dapp đầu tiên được xây dựng trên Centrifuge Chain. Nó là một ứng dụng cho vay thế chấp tài sản.

Tinlake sử dụng Centrifuge Chain để tạo ra các tài sản riêng lẻ không thể thay thế và được dùng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Tinlake hiện đang hỗ trợ cho hơn 10 loại tài sản và có TVL (Total Value Locked) lên đến hơn 10 triệu dollars.

Ưu điểm của dự án Centrifuge

Nhân đôi TVL mỗi tháng

Centrifuge đã sáng tạo ra một loại TVL mới có sự tăng trưởng: Real-world Assets (RWA) TVL. Một khi được token hoá, RWA (tài sản trong thế giới thực), như hoá đơn, bất động sản, quyền tác giả và các tài sản khác, mang lại hàng nghìn tỷ USD tài sản mới cho DeFi.

Centrifuge token chuyển các RWA bằng cách chuyển chúng thành NFTs trên Centrifuge Chain. RWA TVL đo lường giá trị tài sản trong thế giới thực ở thời điểm hiện tại để cung cấp vốn cho Centrifuge.

Đột phá trong nền tảng Polkadot

Centrifuge có TVL cao nhất trong hệ sinh thái của Polkadot – và là dự án đầu tiên ra mắt Parachain trên Polkadot. Centrifuge Chain được xây dựng trên Polkadot để có tốc độ giao dịch nhanh chóng và phí giao dịch thấp.

Trong khi đó Dapp của nó, Tinlake, được xây dựng để tiếp cận với thanh khoản khổng lồ của Ethereum. Token nền tảng CFG có cầu nối riêng với Ethereum Blockchain.

Hợp tác với các dự án DeFi

Centrifuge được tích hợp trực tiếp vào các giao thức DeFi khác như MakerDAO và Aave, cho phép người dùng Centrifuge có được thanh khoản tức thì và làm cho giao thức DeFi an toàn hơn, ngăn chặn việc gây mất ổn định bởi việc thêm các tài sản thế chấp không liên quan vào mạng lưới.

CFG Token là gì?

CFG là token nền tảng của Centrifuge. Nó được sử dụng cho Staking, trả phí giao dịch và tham gia vào quản trị. CFG cung cấp bảo mật chuỗi và phần thưởng cho các Liquidity Providers trong Tinlake.

Thông tin về Token CFG

 • Name: Token Centrifuge là gì
 • Ticker: CFG token là gì
 • Blockchain: Polkadot, Ethereum
 • Contract: Updating…
 • Max Supply: 425,000,000 CFG
 • Total Supply: Updating…

Phân bổ CFG Token

 • Early Ecosystem: 8.3%
 • Development Grants: 11.8%
 • Community Grants: 7.1%
 • Reward & Grants: 7.3%
 • Foundation Endowment: 11.8%
 • Community Sale: 9.5%
 • Core Contributors: 27%
 • Total Backer: 17.1%
Phân bổ CFG Token là gì
Phân bổ CFG Token

Kế hoạch phát hành Token CFG

Phần lớn lượng token đều bị khoá trong một thời gian dài. Token dành cho các cộng tác viên và các nhà tài trợ sẽ được trả dần theo từng tháng trong vòng 1 năm bắt đầu từ tháng 7-2021.

Token của các thành viên core team sẽ bị khoá trong 48 tháng và bắt đầu trả dần sau khi đã khoá được 12/48 tháng. Phần token là phần thưởng sẽ không bị khoá.

Kế hoạch phát hành Token CFG
Kế hoạch phát hành Token CFG

Ngoài ra, 3% CFG sẽ được mint mỗi năm dưới dạng Proof-of-Stake (PoS) block rewards, DOT lock rewards, and liquidity rewards. Tuy nhiên, phí giao dịch bị đốt cháy sẽ giúp ổn định tổng nguồn cung của CFG theo thời gian.

Token Sale trên Coinlist

CFG sẽ được mở bán trên Coinlist vào ngày 26 tháng 5 sắp tới theo 2 option. Bạn có thể đăng ký mua CFG trên Coinlist theo link: https://coinlist.co/centrifuge

 • Option 1:
  • Thời gian: 26-5-2021, 17:00 UTC (27-5-2021, 00:00 giờ Việt Nam)
  • Giá: 0.55$/token
  • Unlock: 14-7-2021
 • Option 2:
  • Thời gian: 26-5-2021, 23:00 UTC (27-5-2021, 6:00 am giờ Việt Nam)
  • Giá: 0.38$/token
  • Unlock: Release linearly trong 2 năm kể từ 14-7-2021
Asset Centrifuge Token (CFG)
Lockup Registration Opens: May 6 2021
Registration Deadline: May 21 2021, 23:59 UTC

Option 1 Sale Period Begins: May 26 2021, 17:00 UTC
Option 2 Sale Period Begins: May 26 2021, 23:00 UTC
Options 1 & 2 Sale Periods End: May 31 2021, 14:00 UTC

Sale Terms Option 1: $0.55 per token, tokens unlock on July 14, 2021
Option 2: $0.38 per token, tokens release linearly over 2 years starting from July 14, 2021
Supply Limits Option 1: Supply capped at 17M tokens
Option 2: Supply capped at 17M tokens
Minimum & Maximum Purchase Option 1:
Minimum Purchase: $100
Maximum Purchase: $500

Option 2:
Minimum Purchase: $100
Maximum Purchase: $500

Funding Methods BTC, ETH, USDC, USDT

If you fund your account and purchase tokens with USDC or USDT, there are no fees (important note: We will value USDT and USDC as the equivalent of one U.S. dollar regardless of fluctuations in USDT and USDC). If you fund your account and purchase with ETH or BTC, it will be converted to USDC at the time of purchase and a 0.50% transaction fee will be applied.

Sale Mechanism Users registered for the token sale will receive an email with a unique link to enter the queue prior to the start of the sale. All users arriving at the queue before the start of the sale will be placed in a waiting room. Please note that arriving at the waiting room early does not give you a better place in the queue.

When the sale starts, users in the waiting room are assigned a random place in line, ahead of those who arrive after the sale starts. Users arriving after the sale starts get a first-come, first-served place in line after those in the waiting room.

Eligible Participants Not available for residents and citizens of the United States, China, Canada, Switzerland, South Korea, British Virgin Islands, and certain jurisdictions.

(Nguồn: Coinlist)

Đội ngũ và đối tác của Centrifuge

Centrifuge đã kết thúc 2 vòng gọi vốn Seed Round (2018) và SAFT Round (2020) với tổng số tiền huy động được là $12.3M bởi các quỹ danh tiếng như: Mosaic, MoonWhale, Fintech, Galaxy Digital.

Centrifuge gọi vốn

Đội ngũ phát triển CFG

Nhóm Centrifuge bao gồm các cựu sinh viên của nhiều tổ chức hàng đầu thế giới, bao gồm Consensys, Electric Coin Company, Parity, Goldman Sachs, Credit Suisse, SAP, Microsoft, Deloitte, United Nations, Federal Reserve, v.v.

 • Lucas Vogelsang – Co-Founder: Lucas đã làm việc tại nơi giao thoa giữa công nghệ và kinh doanh kể từ khi rời trường Đại học. Ông đồng sáng lập công ty DeinDeal với tư cách là CTO.
 • Martin Quensel – Co-Founder: Một doanh nhân hàng loạt trong lĩnh vực Fintech, Crypto và tự động hóa chuỗi cung ứng tài chính. Trước Centrifuge, ông là người đồng sáng lập Taulia và cũng làm việc về xử lý hóa đơn với Ebydos và ReadSoft.
Đội ngũ phát triển nền tảng Centrifuge
Đội ngũ phát triển nền tảng Centrifuge

Nhà đầu tư và Đối tác của CFG

Nhà đầu tư Centrifuge
Nhà đầu tư Centrifuge

Centrifuge đang hợp tác với nhiều đối tác tên tuổi như: Marker, AAVE, Paperchain, ConsolFreight cùng với trên 10 đối tác nổi tiếng khác.

Đối tác của Centrifuge
Đối tác của Centrifuge

Lời kết

Centrifuge có tính ứng dụng cao vì có thể mang tài sản của thế giới thực vào không gian DeFi dưới dạng NFTs. Bài viết trên đã giới thiệu về Centrifuge là gì? Và thông tin về CFG Token cũng như lịch Token Sale trên Coinlist.

Nếu bạn đang quan tâm và muốn đầu tư các token được Coinlist chào bán. Chắc hẳn Centrifuge sẽ là một dự án đáng để tìm hiểu. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan