Cách chuyển token từ Ethereum sang Avalanche Network

The Celer network bridge (cBridge), cho phép người dùng chuyển đổi token qua mạng lưới Layer-1 khác nhau như Ethereum, Binance Smart Chain, Heco… Ngoài ra, còn các giải pháp mở rộng Layer-2 như Optimistic Rollup, Avalanche, Arbitrum và Polygon.

cBridge cung cấp các giao dịch để chuyển đổi nhanh chóng và chi phí thấp. cBridge hiện hỗ trợ, chuyển giao chuỗi chéo giữa các mạng lưới khác nhau.

Chi tiết hơn thì bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ hướng dẫn cách chuyển token từ Ethereum sang Avalanche Network. Trước khi bắt đầu chúng ta hãy tìm hiểu tổng quan cơ bản về Celer cBridge là gì?

Celer cBridge là gì?

Celer cBridge là một mạng đa chuỗi cho phép chuyển đổi các mạng lưới tức thì, chi phí thấp và bất kỳ lúc nào trên các blockchains lớp 1 khác nhau, chẳng hạn như Ethereum và Polkadot, và các giải pháp mở rộng lớp 2 khác nhau ở trên cùng, chẳng hạn như Optimistic Rollup, ZK Rollup và sidechains.

Celer cBridge là gì
Celer cBridge là gì

Cách thức hoạt động của cBridge

cBridge bao gồm nhiều node chuyển tiếp chịu trách nhiệm duy trì tính thanh khoản trong cầu. Các node này chứa thanh khoản trên các chuỗi được hỗ trợ giúp chuyển thanh khoản thuận lợi qua các chuỗi khác nhau.

Ví dụ: Khi người dùng bắt đầu chuyển mã thông báo từ chuỗi A sang chuỗi B, tài sảnsẽ được gửi đến các node trên chuỗi A. Sau đó, node sẽ chuyển tiếp một lượng mã thông báo tương đương sang chuỗi B. Sau đó, cBridge sử dụng hợp đồng Hashed Time Lock để bảo vệ giao dịch.

Hiện tại, máy chủ cổng mạng tự động chọn nút chuyển tiếp. Và phụ thuộc vào tỷ lệ chuyển tiếp thành công trong quá khứ. Trong tương lai, nền tảng có kế hoạch mang đến lựa chọn thủ công các nút chuyển tiếp, người dùng có thể kiểm tra danh sách các nút chuyển tiếp trực tuyến.

cBridge hỗ trợ mạng lưới nào?

CBridge hiện cho phép người dùng kết nối và chuyển mã thông báo đến các mạng bên dưới: Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon (Matic), xDAI, Arbitrum, Fantom, Avalanche, Optimism, OKExChain, HECO v.v.

Cách chuyển token từ Ethereum sang Avalanche

Để truy cập cBridge, người dùng phải kết nối với ví Metamask của bạn. Hiện tại, cBridge đang dần hoàn thiện và có thể thực hiện việc chuyển đổi.

Mình hiện có một số DAI token mạng Ethereum nên mình sẽ hướng dẫn chuyển đổi DAI ERC20 chuyển sang mạng Avalanche. Bạn có thể sử dụng bất kỳ mã thông báo nào ở trên để chuyển giữa bất kỳ mạng nào được hỗ trợ.

Trước khi bắt đầu chuyển đổi từ Ethereum sang Avalanche, bạn cần thêm mạng Avalanche vào ví Metamask của mình với thông tin như sau:

Sau khi đã thêm có cả 2 mạng lưới là Ethereum và Avalanche trên ví, bây giờ có thể thực hiện việc chuyển token từ Ethereum sang Avalanche như sau:

Bước 1: Truy cập vào https://cbridge.celer.network/#/transfer và kết nối ví Metamask của bạn với nền tảng

Kết nối ví Metamask với cBridge
Kết nối ví Metamask với cBridge

Bước 2: Chọn mạng lưới gốc (ở đây ví dụ là Ethereum), mạng lưới nhận (ở đây ví dụ Avalanche), chọn token/coin cần chuyển đổi (ví dụ DAI)

Nền tảng sẽ hiển thị cho bạn số lượng mã token bạn sẽ nhận được sau khi trừ phí mạng. Phí này được trả cho nút chuyển tiếp để xử lý giao dịch.

Bước 3: Kiểm tra thông tin chi tiết và nhấn vào Transfer

Chuyển token từ Ethereum sang Avalanche
Chuyển token từ Ethereum sang Avalanche

Bước 4: Xác nhận trên ví Metamask để tiền hành chuyển đổi

Bước 5: Bạn sẽ nhận cửa sổ thông báo rằng giao dịch của bạn đã được gửi và đang đợi nút chuyển tiếp phản hồi với thời gian cụ thể. Sau khi nhận được phản hồi thành công, bạn nhấn Release Fund để giải phóng token từ ví của bạn

Đợi và xác nhận quá trình chuyển đổi
Đợi và xác nhận quá trình chuyển đổi

Bước 6: Xác nhận ví Metamask và chờ vài phút để quá trình chuyển đổi thành công. Bạn sẽ nhận được thông báo giao dịch thành công. Bây giờ bạn có thể kiểm tra số dư mã thông báo của mình trên Avalanche.

Chuyển đổi ERC20 sang AVAX thành công
Chuyển đổi ERC20 sang AVAX thành công

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn chuyển token từ Ethereum sang Avalanche Network hoàn toàn nhanh chóng và đơn giản bằng Celer cBridge. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn khi cần dùng. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan