Clickbank là gì? Cách kiếm tiền với Clickbank Network cho người mới

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Để nói về các nền tảng Affiliate Network thì Clickbank là một trong những nền tảng lớn hàng đầu trên thế giới. Bài viết này, Đầu Tư Thụ Động sẽ review về nền tảng Clickbank là gì? Và hướng dẫn cách kiếm tiền tiền với Clickbank Network cho người mới chi tiết.

Nhiều người nói rằng Clickbank mang lại thu nhập ngàn đô cho họ, họ post lên mạng xã hội những bức ảnh với những cột màu xanh mướt theo sau bởi con số trăm đô hay thậm chỉ ngàn đô, chục ngàn đô. Chi tiết cách làm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Clickbank là gì?

Clickbank là một nền tảng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) nổi tiếng được thành lập từ năm 1998, tại California, Mỹ. Nền tảng tập trung các sản phẩm phục vụ nhu cầu online như eBook, các khoá học, các phần mềm…và rất nhiều sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Clickbank là gì
Clickbank là gì

Trên nền tảng Clickbank có khoảng gần 20.000 sản phẩm khác nhau. Người tham gia vào nền tảng có thể là một trong hai thành phần sau:

 1. Người sở hữu sản phẩm cần bán
 2. Người quảng bá sản phẩm và bán sản phẩm của người khác (Affiliate marketing). Gọi là các Publisher

Ở phạm vi bài viết này, mình sẽ tập trung hướng dẫn chủ yếu dành cho Publisher.

Đánh giá nền tảng Clickbank

Ưu điểm Clickbank

 • Bạn có thể tham gia hoàn toàn miễn phí, đăng ký cũng đơn giản
 • Clickbank có một bề dày lịch sử khá lâu đời. Không ai làm affiliate mà lại không nghe nói đến Clickbank.
 • Phần trăm chia sẻ hoa hồng của Clickbank tương đối cao khoảng trên 50%. Đối với một số sản phẩm số khi bán bạn có thể hưởng mức hoa hồng tới 70%, thậm chí 100%.
 • Sử dụng chiến lược kinh doanh, giới thiệu, quảng bá sản phẩm tốt bạn sẽ kiếm được tiền nhanh chóng.
 • Clickbank khá thân thiện với người dùng và sử dụng rất đơn giản từ khâu quản lý tài khoản, lấy đường link sản phẩm, cho tới các thông tin về % hoa hồng được hưởng.
Đánh giá nền tảng Clickbank
Đánh giá nền tảng Clickbank

Nhược điểm Clickbank

 • Các sản phẩm phổ biến và được nhiều người quan tâm thì sẽ càng có nhiều người lựa chọn tiếp thị, vì vậy mà đối với những sản phẩm này thì tính cạnh tranh sẽ càng lớn.
 • Đối với đăng ký tài khoản trên Clickbank sẽ khá khó khăn với người dùng tại Việt Nam và một số nước khác trên thế giới.

Những điều cần biết khi kiếm tiền với Clickbank

Mô hình Clickbank

Clickbank có sự liên kết với các đối tượng khác nhau, một mô hình của Clickbank bao gồm: người tạo ra sản phẩm (vendor), người mua sản phẩm, và người liên kết tiếp thị.

 • Vendor: là một kết nối quan trọng để đưa sản phẩm ra thị trường, được dịch hiểu là nhà cung cấp sản phẩm, chuỗi cung ứng hoặc là doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm. Vendor dựa vào Clickbank để là một trong nhiều kênh giúp họ phân phối sản phẩm ra thị trường tốt hơn.
 • Customers: Là người sẽ mua và sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp Vendor, tất cả các vendor đều tập trung giới thiệu, quảng bá sản phẩm của họ tới các Customers.
 • Publisher: chính là người liên kết tiếp thị, Publisher sẽ tìm hiểu những sản phẩm được clickbank đăng tải và khi lựa chọn được những sản phẩm cụ thể thì Publisher sẽ được cấp đường link. Mỗi một sản phẩm được bán ra từ đường link đó thì người liên kết tiếp thị sẽ được hưởng mức % hoa hồng nhất định.

Tiêu chí chọn sản phẩm trên Clickbank

Mình sẽ đưa ra một số mẹo để giúp bạn lựa chọn những sản phẩm để chiến tốt trong thị trường này nhé. Phần này sẽ giới thiệu một vài thuật ngữ.

 1. Gravity (trọng lực): tỷ lệ cạnh tranh, đối với người mới nên chọn dưới 40, lọc từ thấp đến cao
 2. Avg $/conversion (hoa hồng trung bình/chuyển đổi): nên chọn từ 15 trở lên
 3. Initial $/conversion (hoa hồng ban đầu/ chuyển đổi): nên chọn từ 15 trở lên
 4. Recurring $/rebill (hoa hồng/ đơn hàng lặp lại): sản phẩm có vòng lặp
 5. Required Attribute(s): các thuộc tính bắt buộc
  • Must have affiliate tools page: Phải có trang công cụ liên kết
  • Support for mobile traffic: Hỗ trợ lưu lượng truy cập di động

Sau khi đã hiểu về các thuật ngữ trên Clickbank, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm dựa theo một vài tiêu chí sau:

 • Chọn sản phẩm dựa trên chỉ số Gravity: Đây là chỉ số mà Clickbank đang áp dụng để đánh giá sản phẩm. Chỉ số này nhằm xác định số lượng Publisher đã kiếm được hoa hồng đối với sản phẩm đó trong 12 tuần gần nhất. Đừng cố đi vào những sản phẩm top vì đấy là sân chơi của các ông lớn. Nếu như bạn là người mới, kinh nghiệm chưa nhiều thì hãy bắt đầu với những sản phẩm thuộc rank thấp (trung bình nên dưới 40, vì dưới 30 thì số lượng sản phẩm lại không nhiều để bạn lựa chọn). >> Khi cạnh tranh không nhiều thì bạn sẽ có cơ hội nhiều hơn.
 • Chọn sản phẩm dựa trên mức giá (Avg $/conversion): Sau khi đã lựa được các sản phẩm theo chỉ số Gravity từ thấp đến cao, bạn hãy chú ý đến mức giá của sản phẩm. Tiếp thị những sản phẩm đắt tiền bạn sẽ có hoa hồng cao hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ ra nhiều công sức hơn. Nếu như mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn những sản phẩm trong phân khúc 15>50$ nhé
 • Chọn những sản phẩm từ nhà cung cấp tốt (Required Attribute(s): các thuộc tính bắt buộc): bạn chỉ giữ vai trò trung gian quảng bá sản phẩm mà thôi. Còn về sản phẩm, chốt sale,… đều phụ thuộc vào nhà cung cấp. Do vậy, bạn hãy tìm kiếm những nhà cung cấp uy tín, có đầu tư vào sản phẩm, hỗ trợ cung cấp các tài liệu cần thiết về sản phẩm như review, brochure,… Bạn có thể email, chat hoặc liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để đánh giá thêm để tránh trường hợp “mù mờ” thông tin về sản phẩm nhé.

Hướng dẫn affiliate Clickbank

Cách đăng ký Clickbank

Bước 1: Vào link https://www.clickbank.com/ -> Nhấn Sign Up để đăng ký tài khoản Clickbank

Cách đăng ký Clickbank
Cách đăng ký Clickbank

Bước 2: Điền các thông tin đăng ký tài khoản như

 • Country: Quốc gia của bạn (Vietnam)
 • First Name: Tên của bạn.
 • Last Name: Họ của bạn.
 • Phone Number: Số điện thoại của bạn. Bạn sử dụng đầu số (+84).
 • Email Address: Địa chỉ email của bạn.
 • Password: Phải có đủ các điều kiện, có ít nhất 2 chữ hoa, 2 chữ thường, 2 số và 2 ký tự đặc biệt
Thông tin tài khoản Clickbank
Thông tin tài khoản Clickbank

Bước 3: Nhấn vào Join Clickbank

Bước 4: Kiểm tra email để kích hoạt tài khoản đăng ký Clickbank

Việc lấy link sản phẩm (Hoplink) rất đơn giản, khi chọn được sản phẩm ở Market place, bạn chỉ cần bấm vào nút PROMOTE và sau đó bạn sẽ được chuyển đến trang như hình bên dưới.

Trong hộp Account nickname sẽ là tên người dùng (User name) mà bạn đã tạo khi đăng ký tài khoản của mình với Clickbank.

Ngay bên dưới, bạn cũng có thể nhập Tracking ID (không điền cũng được) rồi nhấn CREATE để lấy hoplink. Sau đó bạn copy Hoplink để sử dụng quảng bá sản phẩm.

Cách nhận tiền từ Clickbank

Phương thức thanh toán #1: Séc

Séc là tùy chọn thanh toán mặc định. Nếu bạn chọn hình thức này, Clickbank sẽ gửi cho bạn 1 tờ Séc, bạn sẽ ra ngân hàng nhận lấy tiền USD (Sec được gửi tới địa chỉ được liệt kê trong tài khoản của bạn), với hình thức nhận tiền này thì mất hơn 1 tháng tấm séc mới tới địa chỉ nhà bạn.

Vì vậy, chủ yếu mình hay những người tham gia Clickbank khác sẽ nhận tiền theo cách 2.

Phương thức thanh toán #2: Payoneer

Clickbank sẽ chuyển tiền vào tài khoản Payoneer của bạn khi tiền đã vào tài khoản Payoneer bạn có thể rút về thẻ ATM ngân hàng nội địa, sau 1 ngày sẽ có tiền.

Nếu bạn chưa có tài khoản Payoneer, bạn có thể vào đây để đọc hướng dẫn đăng ký tài khoản Payoneer

Bước 1: Vào mục Account Settings

Bước 2: Mục Payment information -> Nhấn Edit để chỉnh sửa hình thức thanh toán sang Payoneer

Thay đổi phương thức thanh toán Clickbank
Thay đổi phương thức thanh toán Clickbank

Bước 3: Điền các thông tin để thanh đổi hình thức thanh toán

Cách nhận tiền từ Clickbank
Cách nhận tiền từ Clickbank
 • Payment Threshold (Ngưỡng thanh toán): Bạn có thể đặt ngưỡng thanh toán thấp nhất là $ 10, hoặc nếu muốn nhận nhiều tiền một lúc bạn có thể đặt ngưỡng cao hơn $100, $1000,…
 • Payment method (Phương thức thanh toán): Như mình đã đề cập ở trên, có 2 hình thức thanh toán là Check (Séc) & Direct deposit (Payoneer) è Vì nhận tiền qua Payoneer, nên bạn sẽ tick vào ô Direct deposit nhé
 • Bank Country: Chọn United States
 • Các bạn login vào tài khoản Payoneer, sau đó click vào Nhận thanh toán, ấn vào Global Payment Service để lấy thông tin tài khoản Payoneer và điền vào các trường còn lại.
 • Payment Frequency (Chu kỳ thanh toán): Clickbank sẽ thanh toán tự động nếu bạn đủ ngưỡng thanh toán hàng tuần (Weekly) hay 2 tuần 1 lần (Bi-weekly).

Lời kết

Trên đây là bài giới thiệu về nền tảng Clickbank là gì và hướng dẫn kiếm tiền với Clickbank Network chi tiết. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn khi tham gia kiếm tiền online với Clickbank. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan