CoinEx là gì? Đánh giá và hướng dẫn trade sàn giao dịch CoinEx

Bạn đã biết về sàn giao dịch CoinEx chưa? Đối với những bạn mới có thể nghe cái tên này khá xa lạ nhưng anh em có biết trên cộng đồng trader đặc biệt là giao dịch Futures thì sàn CoinEx đang nhận được sự ủng hộ đông đảo, từ thị trường quốc tế lẫn thị trường Việt Nam.

Vậy sàn CoinEx có ưu, nhược điểm như thế nào? Phí giao dịch trên sàn ra sao? Và các thông tin về sàn có gì đặc biệt? Trong bài review sàn CoinEx này, mình sẽ giới thiệu tất tần tật, ngoài ra sẽ hướng dẫn anh em sử dụng, giao dịch trên sàn CoinEx.

Sàn CoinEx là gì?

CoinEx là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đến từ Hồng Kông được sáng lập và điều hành bởi Haipo Yang vào tháng 12/2017. Theo như giới thiệu của sàn thì khi sàn được thành lập bởi các người đã từng là nhân viên của một số tập đoàn lớn như Huawei, Tencent và Alibaba.

Sàn CoinEx là gì?
Sàn CoinEx là gì?

Đối với CoinEx, họ khẳng định rằng họ không sử dụng tài sản của khách hàng ở bất kỳ nơi nào khác và chúng được bảo lưu 100%. Do đó, việc rút tiền được xử lý ngay lập tức và người dùng sẽ nhận được tiền của họ tương đối nhanh chóng, trong vòng vài phút.

Nền tảng này hỗ trợ hơn 400 loại tiền điện tử và người dùng cũng có thể giao dịch tiền điện tử bằng tiền pháp định thông qua các phương thức thanh toán ngân hàng. Một số tính năng khác như giao dịch vĩnh viễn, nền tảng khai thác, ví tiền điện tử, nền tảng giao dịch phi tập trung, v.v.

Thông tin Chi tiết
Trang chủ https://www.coinex.com/
Trụ sở Hong Kong
Thành lập năm 2017
Token sàn CET
Số lượng coin/token được niêm yết Hơn 200
Số lượng cặp giao dịch Hơn 400
Số lượng fiat được hỗ trợ Hơn 30+, có VND
Ứng dụng điện thoại Android và iOS
Dịch vụ khách hàng Trung tâm hỗ trợ, FAQ, Email, Ticket

Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

Ưu điểm

 • CoinEx có phí giao dịch thấp so với các sàn giao dịch khác, được giảm xuống mức thấp nếu bạn hold CET token và tăng cấp độ tài khoản của mình.
 • Hỗ trợ nhiều cặp tiền điện tử đối với những loại coin lớn và hỗ trợ đa dạng các loại fiat, người dùng có thể lựa chọn nhiều cách để giao dịch.
 • Sàn giao dịch cung cấp các nhóm thanh khoản lớn cho các đồng coin mà sàn hỗ trợ và khối lượng giao dịch hàng ngày khá cao.
 • Một loạt các dịch vụ và tính năng có thể nâng cao toàn bộ trải nghiệm của nền tảng và giao dịch cho bất kỳ ai kể cả người dùng mới đến những tổ chức blockchain.

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ việc nạp tiền pháp định vào tài khoản ví của sàn
 • Không hỗ trợ Livechat trên nền tảng đối với khách hàng.
 • Một bất cập với một số người về vấn đề sàn CoinEx tuyên bố họ có thể sử dụng và chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng.

Token của sàn CoinEx là gì?

CoinEx (CET) là mã token được sàn phát triển và đưa vào sử dụng vào tháng 3/2018. Được xây dựng trên chuỗi Ethereum và chuỗi CoinEx (coinex.org). Việc đưa CET token vào hệ sinh thái của mình nhằm nhắm tới một số trường hợp sử dụng như:

 • Dùng để khấu trừ phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp với cùng giá trị tương ứng với phí giao dịch theo chính sách chiết khấu riêng.
 • Dịch vụ và đặc quyền VIP: Người dùng nắm giữ một lượng CET nhất định sẽ có thể trở thành thành viên VIP và hưởng các đặc quyền như chiết khấu phí, tăng tốc rút tiền, dịch vụ khách hàng độc quyền, v.v.
 • Tham gia các chiến dịch Airdrop: Chủ sở hữu CET có thể nhận được được cấp phép tham gia các chiến dịch Airdrop trên CoinEx.

Ngoài việc lưu hành trong hệ sinh thái CoinEx, CoinEx có kế hoạch mở rộng các trường hợp sử dụng và ứng dụng cho các trường hợp như thanh toán, v.v.

CoinEx cũng có chính sách mua lại và đốt CET token hàng ngày từ 50% tổng phí giao dịch mà sàn kiếm được. Khi nguồn cung lưu hành của CET giảm xuống còn 3 Tỷ token, CoinEx sẽ tạm dừng kế hoạch mua lại và đốt CET.

Hơn nữa, CoinEx cũng tự đốt hơn 4 tỷ CET chưa được khai tháng của nhóm phát triển vào 31/3/2019.

Qua những yếu tổ trên, chúng ta đều cảm nhận được CET token có đường đi và trường hợp sử dụng rõ ràng. Đồng nghĩa với điều này, CET là một loại token có thể hold lâu dài dành cho những ai có vốn và đang sử dụng sàn CoinEx hàng ngày.

Thông tin
Tên CoinEx Token
Ký hiệu CET
Blockchain Ethereum
Loại Token tiện ích
Tiêu chuẩn ERC-20
Hợp đồng 0x081f67afa0ccf8c7b17540767bbe95df2ba8d97f
Tổng cung 10.000.000.000 CET

Hệ sinh thái của sàn CoinEx

Hệ sinh thái sàn CoinEx không phải là quá nhiều đến mức thừa thãi mà phải nói là đầy đủ cho người dùng với các sản phẩm chính, trọng tâm. Cụ thể như:

 • CoinEx Exchange: Nghe tên gọi bạn cũng dễ dàng nhận ra đây là nền tảng sàn giao dịch. Sàn hỗ trợ các hình thức giao dịch như Spot, Swap Fiat và đặc biệt phải kể đến là Futures khi nhắc đến CoinEx.
 • CoinEx Smart Chain (CSC): Là chuỗi khối được tạo ra trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). CSC được thiết kế nhằm tối ưu chi phí và phát triển phi tập trung. Các ứng dụng, dự án xây dựng trên nền tảng CSC sẽ dễ dàng hơn.
 • OneSwap: Nền tảng giao dịch phi tập trung chuyên sâu với các tính năng như Swap, Pool và Mining hỗ trợ trên 2 chuỗi chính là CSC và ETH.
 • ViaBTC Pool: Bể đào tập trung trên cloud hỗ trợ rất nhiều bể đào của các loại coin/token khác nhau. Các thợ đào cùng nhau chung tay đào và phát triển bể.
 • ViaWallet: Ví điện tử phi tập trung hỗ trợ đa dạng các loại tiền điện tử. Người dùng có thể tự quản lý tài sản, khóa bảo mật… và sử dụng được các tính năng như lưu trữ coin, swap, cross-chain swap và truy cập DApps.
 • CoinEx Charity: Quỹ từ thiện với giá trị hàng triệu đô la được sàn thành lập vào năm 2022 với sứ mệnh “Làm thế giới tốt đẹp lên thông qua blockchain”. Sàn sử dụng quỹ để ủng hộ các hoạt động nhân văn, phúc lợi công cộng, phát triển con người, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, cứu trợ khẩn cấp thiên tai, quyên góp y tế, v.v. trên toàn cầu.
 • ViaBTC Capital: Quỹ đầu tư tài chính thuộc tập đoàn tập trung đầu tư, phát triển các dự án về Web 3.0, Layer 2, DApps, DeFi, NFT và DAO.

Cách đăng ký, xác minh, bảo mật sàn CoinEx

Tạo tài khoản CoinEx

Bước 1: Vào link https://daututhudong.com/go/coinex để đăng ký và tài khoản của bạn sẽ được nhận chiết khấu 10% phí giao dịch

Bước 2: Nhập email và mật khẩu của tài khoản -> Nhấn Đăng ký

Lưu ý: Bạn cũng có thể đổi ngôn ngữ thành “Tiếng Việt” ở góc trái trên của giao diện để dễ dàng sử dụng

Tạo-tài-khoản-CoinEx

Bước 3: Kiểm tra email bạn sẽ nhận được mã xác nhận tạo tài khoản

Bước 4: Nhập số xác thực vào ô trống sau khi tạo tài khoản để hoàn thành việc đăng ký

Xác-nhận-đăng-ký-tài-khoản-CoinEx

Thiết lập TOTP

Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Ở mục Tài khoản -> Chọn Cài đặt tài khoản

Cài-đặt-tài-khoản-Coin-Ex

Bước 2: Tại phần Cài đặt tài khoản -> Chọn Liên kết tại phần Xác minh TOTP

Liên-kết-TOTP

Bước 3: Nhấn Gửi mã xác minh và kiểm tra email để lấy mã. Sau đó điền vào ô trống và nhấn Bước tiếp theo

Xác-nhận-mở-chức-năng-TOTP

Bước 4: Sử dụng các ứng dụng như Google Authenticator hoặc Authy để quét mã QR, bạn sẽ nhận được mã 2FA trên ứng dụng

Lưu ý: Bạn nên sao chép lại Khóa riêng tư để phòng trường hợp khi bạn đổi thiết bị hoặc bị mất 2FA. Sử dụng nó để phục hồi.

Bước 5: Nhập 6 ký tự mã 2FA vào ô trống -> Nhấn Bước tiếp theo để hoàn thành việc thiết lập TOTP

Quét-Mã-QR-và-nhập-mã-2FA

Cách nạp rút coin và giao dịch trên CoinEx

Nạp coin vào CoinEx

Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Ở mục Tài sản -> Chọn Nạp tiền

Bước 2: Tìm kiếm loại coin và giao thức phù hợp với mong muốn nạp của bạn

Bước 3: Đối với những tài sản lần đầu nạp, bạn cần tích chọn đồng ý điều khoản để sàn cung cấp địa chỉ ví -> Nhấn Xác nhận

Nạp-coin-vào-CoinEx

Bước 4: Sao chép địa chỉ ví bạn được cung cấp và gửi số lượng coin vào địa chỉ trên.

Nạp-tiền-trên-sàn-CoinEx

Sau khi gửi vào đúng địa chỉ ví và giao thức bạn đã chọn, chỉ khoảng 2-3 phút, bạn có thể kiểm tra số dư ví để thấy được số lượng coin.

Rút coin trên CoinEx

Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Ở mục Tài sản -> Chọn Rút tiền

Bước 2: Tìm kiếm loại coin và giao thức phù hợp với mong muốn nạp của bạn

Bước 3: Nhập các thông tin cho lệnh rút tiền như địa chỉ ví nhận, số lượng coin cần rút

Rút-coin-trên-CoinEx

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin chính xác -> Nhấn Rút tiền

Bước 5: Nhập mã OTOP từ ứng dụng đã cài đặt để hoàn thành việc rút tiền

Cách trade trên sàn CoinEx

Giao diện trade Spot và Futures của sàn CoinEx cơ bản là giống nhau, chỉ khác nhau một chút là Futures hỗ trợ đòn bẩy lên tới mức x100. Trong phạn vi bài viết này mình sẽ giới thiệu anh em giao dịch Spot, dành cho những ngưới mới.

Bước 1: Tại thanh điều hướng chính của sàn -> Chọn mục Spot

Bước 2: Trong giao diện giao dịch, sẽ có một số phần chính để bạn quan sát thị trường và đặt lệnh giao dịch bạn cần quan tâm như:

Cách-trade-trên-sàn-CoinEx

 1. Cặp tiền bạn đang chọn để giao dịch, trong đó có một số thông tin khác về loại coin đó như trang chủ, explorer, giá hiện tại, khối lượng giao dich, biên độ giao dịch trong 24 tiếng…
 2. Biều đồ và công cụ hỗ trợ giao dịch. Sàn tích hợp biểu đồ của Tradingview nên giao diện rất thân thiện và đầy đủ các công cụ để hỗ trợ người dùng phân tích thị biểu đồ.
 3. Danh sách các cặp giao dịch được hỗ trợ, bạn cũng có thể tìm kiếm dễ dàng theo ký hiệu của từng loại coin.
 4. Danh sách các lệnh đã khớp gần nhất theo thời gian thị trường
 5. Sổ lệnh của các lệnh Mua và Bán đang được các trader treo trên thị trường
 6. Khung để bạn chọn loại lệnh, đòn bẩy, giá, số lượng và đặt lệnh Mua hoặc Bán

Bước 3: Sau khi chọn được cặp giao dịch, bạn tiến hành đặt lệnh Mua hoặc Bán theo nhu cầu của mình

Để thực hiện nhanh chóng, bạn có thể làm quen với lệnh thị trường. Lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lập tức

Bước 4: Nhập số lượng bạn cần giao dịch -> Nhấn Mua (hoặc Bán)

Cách-mua,-bán-coin-trên-CoinEx

Kết luận

Tổng kết lại, CoinEx là một sàn giao dịch tiền điện tử ổn định, an toàn và nhanh chóng, cung cấp một số lượng lớn tài sản để giao dịch và hoàn toàn phù hợp với người mới bắt đầu từ giao dịch Spot đến giao dịch Futures, cũng như các sản phẩm khác thuộc hệ sinh thái CoinEx.

Trên đây là bài viết đánh giá và hướng dẫn chi tiết về sàn giao dịch CoinEx. Hi vọng có thể hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan