Crabada là gì? Thông tin chi tiết về dự án Crabada và CRA token

Các trò chơi điện tử chưa bao giờ là chủ đề hết HOT với các game thủ. Đặc biệt, dòng game Play to Earn gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm và tạo thành xu hướng mới. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn dự án game Crabada mới ra mắt đang làm mưa làm gió trên thị trường. Crabada là gì và nó có điểm gì hấp dẫn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Crabada là gì?

Crabada là một dự án game NFT Play-to-Earn được phát triển trên nền tảng Avalanche. Trò chơi với phong cách Idle mang đến những trải nghiệm vui nhộn và thú vị với bối cảnh là thế giới dưới đại dương, người chơi được khám phá vương quốc Crabada thịnh vượng thời cổ đại dưới sự cai trị của vua Crustaco.

Crabada là gì?
Crabada là gì?

Người chơi có thể xây dựng và  mở rộng đội quân của của mình bằng cách tham gia vào những chuyến thám hiểm dưới lòng biển, hay khai thác tài nguyên, chăn nuôi, chế tạo, đánh nhau… Đây là một trò chơi nhàn rỗi vì thế bạn có thể chơi bất cứ khi nào bạn muốn mà không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến sinh hoạt của cuộc sống thường ngày.

Crabada được xây dựng trên một hệ sinh thái đa dạng với những tài sản vô tận. Khi tham gia game bên cạnh việc thoả mãn với nhu cầu giải trí thì mà nó còn mang lại những giá trị tài chính cho người chơi thông qua việc chơi game.

Crabada hoạt động dựa trên nền tảng blockchain và  mọi tương tác trong trò chơi đều được xử lý một cách minh bạch vì thế các game thủ có thể hoàn toàn kiểm soát được những tài sản trong game của mình. Hiện các nhà phát hành của dự án game Crabada đang nghiên cứu để chuẩn bị cho ra mắt mô hình Play-to-earn sáng tạo hơn thông qua chế độ chơi độc đáo PvP.

Website: https://www.crabada.com/

Gameplay của Crabada

Cách chơi Crabada

Crabada là những chiến binh mạnh mẽ dưới đáy đại dương, mỗi con cua đều có những khả năng và sức mạnh riêng  biệt. Người chơi khi tham gia game lựa chọn và thành lập đội quân cua gồm có ba chú crabada để có thể phân phối các đội crabada đó tham gia vào những cuộc phiêu lưu thám hiểm dưới đại dương và liên kết với nhau để hoàn thành các công việc và nhiệm vụ trong trò chơi.

Khi hoàn thành nhiệm vụ hay chiến thắng trong các cuộc tranh chấp và cướp bóc bạn sẽ kiếm được TUS token, đây là loại tiền tệ được sử dụng trong game này.

Gameplay của Crabada
Gameplay của Crabada

Các loại Crabada

Những chiến binh Crabada đều có những đặc trưng riêng biệt được di truyền từ cha ông và trong quá trình lai tạo. Có 8 giống Crabada gồm tất cả 64 loại cua khác nhau, mỗi giống cua lại mang những kỹ năng chiến đấu và thuộc tính cơ bản của riêng mình và các thuộc tính này được xác định bởi giống của nó. Trong mỗi cuộc chiến đấu, mỗi Crabada có thể sử dụng một kỹ năng chủ động và những kĩ năng phụ khác (kĩ năng bị động), những kỹ năng này được xác định bởi giống của Crabada.

 • Ruined: Skul, Dead eye, Clauldron, Cramun-Ra, Crailer,Cranosis, Cragon, Crombie.
 • Sunken: Craken, Staro, Crele, Crucket, Crotopus, Creasure, Crobster, Cralmon.
 • Surge: Emeraloo, Rubie, Amida, Cratos, Crazor, Ivar, Vocrano, Frozo.
 • Bulk: Cragma, Cropion, Chief, Rocco, C-Rex, Crava, Crazurite, Charoite.
 • Prime: Avalanche, Bitcoin, Ether, Near, Cardano, Fantom, Solana, CZ.
 • Gem: Croyo, Magnifiso, Earl Cray, Cranet, Cramethyst, Pearlio, Lapidari, Paraiba.
 • Craboid: Gear, Redeye, Lasery, Plasma, Cropter, One Punch, Twinner, Crocket. 
 • Organic: Crawberry, Celon, Cranana, Natura, Eva, Adam, Bulbie, Freshie.
Các loại Crabada
Các loại Crabada

Bên cạnh đó, các Crabada được chia thành  6 phe phái. Mỗi Crabada lại thừa hưởng cả ưu và nhược điểm của phe phái mà nó thuộc về.

 • Crab of the Abyss – Arctic Ocean.
 • Crabs of the Trench – Pacific Ocean, Mariana Trench
 • Children of the Ore – Indian Ocean
 • Order of the Lux – North Atlantic Sea
 • Machine Corps  – Southern Ocean
 • Family of Faeries – South Atlantic Ocean

Có 8 Crabada huyền thoại, chúng từng là những vị thần trong quá khứ. Tám loài cua huyền thoại với sức mạnh vô song tuy không còn nhưng tinh thần và sức mạnh của họ vẫn di truyền và lan tỏa lại cho những thế hệ con cháu nhờ thế vương quốc mới được tái sinh.

 • Earth Spirit (Thần đất).
 • Fire Spirit (Thần lửa).
 • Lantern Spirit (Thần đèn lồng).
 • Satoshi Spirit ( Thần Satoshi).
 • Ocean Spirit (Thần đại dương).
 • Light Spirit (Thần tia chớp).
 • Astray Spirit (Thần lạc lối).
 • Lotus Spirit (Thần hoa sen).

Các tính năng của trò chơi Crabada

Khai thác mỏ (Mining)

Người chơi thành lập cho mình một nhóm gồm ba Crabada để tham gia vào nhóm khai thác. Sau đó, người chơi tìm cho mình một mỏ trống để triển khai lực lượng khai thác mỏ và tìm kiếm những kho báu có giá trị trong đó. Những chú cua sẽ tự bắt đầu quá trình khai thác kho báu mà người chơi không cần phải giám sát chúng hay làm gì khác.

Mỗi cuộc khai thác mỏ sẽ kéo dài trong bốn tiếng và sau khi hoàn thành công việc này người chơi sẽ nhận được phần thưởng là 3.75 CRA và 303.75 TUS

Nhiệm vụ cướp bóc (Looting)

Để tham gia cướp bóc trước hết người chơi cần thành lập một băng đảng cướp bóc gồm ba chú Crabada.Bạn tìm một mỏ mà những người chơi khác đang khai thác sau đó triển khai nhóm cướp bóc của mình tìm cách đột kích nhóm kia và yêu cầu họ chia sẻ kho báu cho bạn. Nhiệm vụ này thường khá rủi ro so với những hoạt động khác và mỗi vụ cướp bóc sẽ diễn ra trong khoảng từ 1 đến 2.5 giờ tùy thuộc vào bên bị cướp có triển khai quân tiếp viện của họ đến bảo vệ mỏ hay không.

Tuy nhiên, khi tham gia vào nhiệm vụ cướp bóc này thì dù thắng hay thua người chơi vẫn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng nhỏ là 0.3 CRA và 24.3 TUS. Nếu vụ cướp thành công người chơi sẽ nhận được 65% phần thưởng của bên khai thác với số tiền là 2.4375 CRA và 197.4375 TUS.

Battle

Đưa đội quân của mình đi chinh phục và khám phá những vùng đất mới. 

Quán rượu (Tavern)

Với những Crabada nhàn rỗi không được sử dụng trong các nhiệm vụ thì người chơi có thể đưa chúng đến các quán rượu để cho thuê nhằm kiếm thêm phần thưởng. Chúng sẽ được thêm vào nhóm Crabada đánh thuê có sẵn để. Những người chơi không đủ Crabada có thể đến Tavern để thuê lại và phải trả một khoản phí. Những Crabada cho thuê khi được trả trở về Tavern phải còn nguyên vẹn.

Các tính năng của trò chơi Crabada
Các tính năng của trò chơi Crabada

Các Crabada chỉ được thuê làm quân tiếp viện chứ chúng không được tham gia vào việc khai thác hay cướp bóc. Người chơi chỉ có thể rút Crabada của mình khi nó không ở trong trận chiến.

Phí thuê Crabada được trả bằng TUS và do người cho thuê quyết định, Tavern sẽ tính phí là 10%.   

Nhân giống (Breed)

Người chơi có thể tham gia nhân giống để phát triển lực lượng riêng cho mình khi có đủ lượng nguyên liệu để trang trải cho chi phí lai tạo này. Người chơi ghép đôi 2 cá thể cua khác nhau gồm một con đực và một con cái, cá thể Crabada con được tạo ra sau đó sẽ thừa hưởng một số đặc tính của bố mẹ chúng vì vậy người chơi sẽ có nhiều sự lựa chọn khi muốn lai tạo cho mình những chiến binh cua mới phù hợp với đội hình và chiến lược của bạn.

Mỗi NFT chỉ được tối đa 5 lần ghép đôi. Mỗi hoạt động lai tạo giống sẽ tạo ra một giao dịch blockchain và khi giao dịch trên blockchain được xác nhận thành công thì khi đó việc nhân giống đã được hoàn thành.

NFT Marketplace

Đây là nơi cung cấp cho người chơi những thông tin về thị trường với giao diện thân thiện. Người chơi có thể kiểm kê tài sản có trong ví của mình gồm trứng, Crabada và số dư của CRA và TUS của mình.

Crabada NFT Marketplace
Crabada NFT Marketplace

Bạn có thể xem danh sách crabada được mua và bán trên Marketplace, bên canh đó bạn cũng có thể tự tạo cho mình một danh sách crabada với giá bán cụ thể để rao bán trên thị trường. Việc mua bán trên thị trường được giao dịch bằng TUS token.

Khi giao dịch trên Marketplace, khi hoàn thành giao dịch người bán sẽ phải thanh toán một khoản phí là 3.85% giá trị của giao dịch đó.

Thông tin về dự án Crabada

Đội ngũ phát triển Crabada

Đội ngũ phát triển của dự án là những người tài năng, giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như phát triển trò chơi, công nghệ thông tin, blockchain… đã góp phần đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho game thủ và những người tham gia, ủng hộ dự án Crabada.

 • Oxtender – CEO & Co-Founder: Anh là người quản lý các hoạt động kinh doanh tại Crabada. Oxtender từng tham gia điều hành một doanh nghiệp tư vấn công nghệ và anh cũng có 4 năm làm việc với các sản phẩm blockchain, sản phẩm trao đổi kỹ thuật số và lưu trữ đám mây.
 • Jay – Co-Founder: Chịu trách nhiệm thiết kế sản phẩm tại dự án Crabada. Anh từng là nhà thiết kế sản phẩm tại Binance và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực UX/UI và phát triển sản phẩm.
 • Fuji – Co-Founder: Là người quản lý và chịu trách nhiệm về kỹ thuật blockchain cho dự án. Fuji bắt đầu làm việc trong lĩnh vực blockchain từ năm 2016 và có rất nhiều kinh nghiệm trong thực hiện hợp đồng thông minh và tùy chỉnh Ethereum. Anh cũng từng tham gia thiết kế và phát triển hệ thống phụ trợ đầu tiên cho ví điện tử.
 • NH – Co-Founder: NH đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phụ trợ và có hơn 4 năm làm việc trong phòng thí nghiệm Blockchain Infinity. Hiện nay, anh chịu trách nhiệm về việc phát triển chương trình phụ trợ của Crabada.
 • Jessie Mori – Trưởng nhóm sáng tạo: Cô có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hội họa, Jessie cũng chính là người đã tạo ra Froyo cats.
 • LA – Trưởng nhóm phát triển game: LA là người  chịu trách nhiệm phát triển trò chơi Crabada. Anh đã làm việc hơn 11 năm trong lĩnh vực phát triển game bằng Unity engine. “Brother in Arms” và “N.O.V.A Legacy” là những sản phẩm nổi bật của anh trước đây.
 • Shinigummy – Trưởng nhóm Marketing: Là người đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị tại nhiều công ty lớn.

Đối tác của Crabada

Dự án có sức hấp dẫn rất lớn và thu hút rất nhiều đối tác, nhà đầu tư uy tín trên thị trường và được dẫn đầu bởi Avalanche, Avalaunch, Sky Vision Capital, Wangarian, Not3lau Capital, Zee Prime Capital, Devmons…

Đối tác của Crabada
Đối tác của Crabada

Lộ trình phát triển dự án Crabada

Quý 4 năm 2021

 • Sự kiện Community Bootstrap (tháng 11).
 • Sự kiện chăn nuôi Crabada (Crabada breeding) đặc biệt (tháng 11).
 • Tính năng Crabada Breeding (tháng 11).
 • Thị trường Crabada (tháng 11).
 • Phát hành Idle Game (tháng 11).
 • Nguyên mẫu trò chơi chiến đấu  (tháng 11).
 • Hình đại diện NFT (tháng 12)
 • NFT Avatar Marketplace.
 • NFT Avatar Filter Marketplace.
 • Sự kiện giáng sinh (hình đại diện theo chủ đề).

Quý 1 năm 2022

 • Phát hành Battle Game (tháng 3).
 • Nền tảng đa ứng dụng.
 • Các chiến dịch PvE.
 • Các nhiệm vụ.
 • Cấp độ người chơi.
 • Các cấp độ Crabada.
 • L2/Chuỗi tư nhân.

Quý 2 năm 2022

 • Quyền sở hữu đất trong Crabada (tháng 4).
 • Bản đồ tháo PvE (tháng 5).
 • PvP Matchmaking (tháng 6).
 • Bảng xếp hạng toàn cầu cho các chiến dịch, ELO, cấp độ người chơi (tháng 6).

Quý 3 năm 2022

 • Thị trường vật phẩm trò chơi (tháng 7).
 • Vật phẩm trò chơi – Trang thiết bị (tháng 7).
 • Vật phẩm trò chơi – Huy chương (tháng 8).
 • Vật phẩm trò chơi – Sách kỹ năng (tháng 9).

Quý 4 năm 2022

 • Các giải đấu PvP (tháng 10).
 • PvE – Bổ sung thêm nội dung (tháng 11).
 • Danh sách bạn bè (tháng 12).
Lộ trình phát triển dự án Crabada
Lộ trình phát triển dự án Crabada

CRA token là gì?

CRA token là đơn vị tiền điện tử đa chức năng được sử dụng làm phương tiện trao đổi giữa những người tham gia Crabada. CRA được xây dựng trên nền tảng ARC20 và được dùng với các tiện ích:

 • Quản trị dự án.
 • Khi tham gia breeding trong game.
 • Dùng để thanh toán trong thị trường NFTs cùng các token khác.

Thông tin cơ bản về token CRA

 • Token Name: Crabada.
 • Ticker: CRA.
 • Blockchain: Avalanche.
 • Contract: 0xa32608e873f9ddef944b24798db69d80bbb4d1ed.
 • Token Type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 100,000,000 CRA.

Phân bổ CRA token

 • Play-to-Earn: 30%
 • Ecosystem Fund: 20%
 • Team: 17%
 • Staking Rewards: 13%
 • Community Event: 6%
 • Private Round: 6%
 • Liquidity: 5%
 • Advisors: 3%
Phân bổ CRA token
Phân bổ CRA token

Kế hoạch phát hành CRA token

 • Private: Vesting 1 năm trong đó khóa 3 tháng đầu, trả dần theo quý.
 • Community Event: Không khóa.
 • Ecosystem Fund: Mở khóa 50%, phần còn lại mở khóa sau 1 năm.
 • Play-and-earn: Không khóa.
 • Staking Reward: Không khóa.
 • Advisor: Vesting 2 năm trong đó khóa 6 tháng đầu, trả dần theo quý. 
 • Liquidity: Không khóa.
 • Advisors: Vesting 2 năm trong đó khóa 6 tháng đầu, trả dần theo quý.

Ví lưu trữ CRA token

CRA token có thể được lưu trữ trên Coin 98 Wallet.

Mua (sở hữu) CRA token ở đâu?

CRA là token trên nền tảng ARC-20 nên người chơi có thể mua và giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung DEX của Avalanche như: Trader Joe, Pangolin

Đánh giá về dự án Crabada và CRA token

Trước tốc độ tăng trưởng nổi bật, Crabada là sự lựa chọn hấp dẫn bạn không thể bỏ qua. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho game, trò chơi này có cách chơi khá đơn giản nên ngay cả những người mới cũng dễ dàng tiếp cận. Thêm vào đó, với cơ chế burning token sẽ hạn chế phần nào sự lạm phát các tài sản trong game, từ đó tạo giá trị lâu dài và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư hơn.

Lời kết

Trên đây là chi tiết về dự án GameFi Crabada và CRA token, hy vọng rằng bạn đã nắm được các thông tin cần thiết và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan