Cryptotanks là gì? Đánh giá dự án game Crypto Tanks và TANK token

Cryptotanks là một game NFT hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ trò chơi Battle City đình đám phát hành từ thập niên 90. Các tính năng mới được cập nhật giúp trò chơi trở nên hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó người chơi cũng có thể kiếm tiền từ chính các trải nghiệm của mình. Để hiểu rõ hơn các thông tin về dự án game này hãy cùng DauTuThuDong.Com theo dõi bài viết sau đây nhé.

Cryptotanks là gì? 

Trò chơi Cryptotanks được xây dựng trên nền tảng blockchain, cập nhật xu hướng mới “Play-to-earn”. Game lấy cảm hứng từ game xe tăng cổ điển đã từng được yêu thích trước đây. Người chơi không chỉ được trải nghiệm tham gia chơi game mà còn kiếm được thêm nhiều các phần thưởng có giá trị. 

Cryptotanks là gì?
Cryptotanks là gì?

Khi tham gia, người chơi được tự do lựa chọn các Cryptotanks cho mình. Nhiều tính năng mới được bổ sung giúp trò chơi càng trở lên hấp dẫn và thú vị. Mỗi xe tăng NFT sẽ có các tùy chỉnh về áo giáp, vũ khí và tốc độ khác nhau.

Trò chơi sẽ gồm ba loại xe tăng chính: xe loại thường, loại hiếm và huyền thoại. Dựa theo thứ hạng của xe tăng, các đặc tính của nó sẽ được cải thiện đem lại cơ hội chiến thắng cao hơn cho người chơi. 

Website: http://cryptotanks.com

Nền tảng của game và khách hàng mục tiêu

Cryptotanks thuộc thể loại game retro thiết kế trên nền tảng 2D. Trò chơi có cả phiên bản dành cho điện thoại di động hệ điều hành Android máy tính cho hệ điều hành macOS, Windows và phiên bản trình duyệt webGL.

Game hướng đến đối tượng là dành cho mọi tất cả người chơi từ 10 tuổi trpr nên, không chứa các nội dung bạo lực bị hạn chế. Đối tượng mục tiêu chính là các khách hàng ở lứa tuổi từ 18 đến 45 tuổi, đặc biệt với những người yêu thích các game NFT. 

Làm thế nào để bắt đầu chơi Cryptotanks?

Để bắt đầu chơi Cryptotanks, bạn phải sở hữu một chiếc xe tăng của riêng mình bằng cách:

 • Sử dụng $TANK để mua xe tăng ở cửa hàng
 • Mua NFT từ những người khác qua P2P marketplace
 • Thuê xe tăng trên Marketplace

Trong game chỉ sử dụng một token duy nhất là $TANK, bạn có thể mua nó tại các sàn giao dịch DEX/CEX.

Tiếp theo bạn cần cài đặt ứng dụng về máy, Cryptotanks đã có sẵn trên trình duyệt Android, Mac OS và Windows. Sau khi đã cài ứng dụng, bạn sẽ bắt đầu tham gia chơi và kiếm phần thưởng $TANK. Với những $TANK này, bạn có thể nâng cấp NFT, mở rộng bộ sưu tập, staking, hoặc giao dịch chúng trên các sàn.

Gameplay của Cryptotanks

Cryptotanks đem đến trải nghiệm game đa dạng cho người chơi với nhiều chế độ chơi cùng các phần thưởng hấp dẫn. Hiện có 3 loại trận chiến bạn có thể thử sức, đó là:

 • Rating Battles: khi tham gia các trận chiến này, bạn sẽ nhận được thêm các điểm kinh nghiệm chiến đấu để nâng cấp xe tăng của mình. Người chơi sẽ được thử thách với các chướng ngại vật mới và làm quen với bản đồ.
 • Token Battles: Bạn sẽ được tham gia luyện tập nhiều hơn với các trận đấu Token Battles. Không chỉ vậy, người chơi còn có thể kiếm thêm $TANK token khi tham gia thi đấu. Khi có đủ $ TANK bạn có thể mua thêm trang bị cho xe tăng của mình. 
 • Money Battle: Đây là các trận đấu giúp bạn tỏa sáng. Người chơi có thể chia sẻ các phần thưởng bằng tiền với những người chơi khác nếu họ giành chiến thắng.
Gameplay của Cryptotanks
Gameplay của Cryptotanks

Game Cryptotanks phù hợp với người chơi theo nhóm và người chơi cá nhân. Có hai chế độ chơi chính:

 • One Against All: Người sống sót cuối cùng của trận đấu sẽ là người chiến thắng. Tất cả các kẻ thù đều bị tiêu diệt hết.
 • Đấu đội: Hai đội sẽ tham gia thi đấu với nhau. Đội có thành viên sống sót cuối cùng sẽ giành chiến thắng. 

Các quy tắc trong trò chơi Cryptotanks

Trong trò chơi Cryptotanks sẽ áp dụng các quy tắc như sau: 

 • Một bản đồ chiến đấu ngẫu nhiên sẽ được chọn để tổ chức trận đấu. 
 • Sau khi vào trận, sẽ có 15 giấy chuẩn bị cho những người tham gia. Trong thời gian này, người chơi có thể khám phá bản đồ chiến đấu, tìm xe tăng của mình và vị trí xe tăng đối thủ.
 • Trong trận đấu sẽ có 6 người chơi cùng tham gia
 • Vào 3 giây đầu tiên của trận đấu, tất cả người chơi ở trạng thái  Respawn.
 • Thời gian của trận đấu chính kéo dài trong ba phút. Tất cả các người chơi sẽ có cùng một bộ đếm thời gian hiển thị trên màn hình.
 • Tiền thưởng tự động xuất hiện cứ sau 20 đến 30 giây mỗi lần ở một vị trí ngẫu nhiên trên bản đồ. Nếu người chơi không lấy được phần thưởng, nó sẽ biến mất sau 10 giây. Trong khi đó, phần thưởng được kích hoạt xuất hiện sau 15 đến 20 giây mỗi lần. Phần thưởng kinh nghiệm xuất hiện tối đa một lần trong mỗi trận đấu. 
 • Nếu người chơi thua cuộc sẽ xuất hiện một cửa sổ thông báo kết quả trận đấu.
 • Khi bộ đếm thời gian kết thúc, mở ra giai đoạn “survival”.
 • Đồng hồ đếm ngược được thay thế bởi đồng hồ bấm giờ, trận chiến kết thúc khi chỉ còn lại một xe tăng sống sót. Người chiến thắng sẽ thấy một cửa sổ phần thưởng có dòng chữ “victory” và số liệu thống kê của trận chiến. 

Xe tăng

Các loại xe tăng trong game

Mỗi xe tăng đều sở hữu các đặc điểm riêng biệt. Hiện nay trong Cryptotanks có khoảng 20 mẫu xe tăng khác nhau. Người chơi có thể chọn mẫu xe tăng mà mình thích ở trong cửa hàng. Có 3 loại xe tăng chính sau:

 • Xe tăng thông thường: Đây là loại xe tăng tiêu chuẩn phổ biến nhất trong trò chơi. Tổng số lượng 1000 chiếc. Xe có màu đặc trưng là xanh lá cây. Với màu sắc này sẽ giúp xe ẩn mình tốt hơn trong các khối cây bụi. Nhờ vậy, loại xe tăng này có lợi thế khi phục kích kẻ thù và chiếm các vị trí thuận lợi trên chiến trường. 
 • Xe tăng hiếm: Đây là phiên bản cải tiến của mẫu xe tăng tiêu chuẩn với khả năng chiến đấu mạnh mẽ. Tổng cộng có 300 chiếc xe phiên bản giới hạn. Xe có màu sắc đặc trưng là màu vàng. Với nhiều tính năng mới được bổ sung, mẫu xe này có giá trị cao hơn so với mẫu xe tăng thông thường.
 • Xe tăng huyền thoại: Mẫu xe tăng có lợi thế cả về khả năng chiến đấu lẫn ngụy trang. Hệ thống tăng cấp tiền thưởng sẽ được thêm vào cho các xe tăng huyền thoại. Tổng số lượng xe là 100 chiếc. Màu sắc đặc trưng của dòng xe là màu đen. 
Xe tăng
Xe tăng

Với vỏ xe chắc chắn và màu sắc đặc biệt giúp xe có lợi thế tàng hình cả trong không gian mở và khi trú ẩn trong các bụi cây.

Những đặc điểm của xe tăng

Một chiếc xe tăng NFT sẽ có các đặc điểm đặc trưng sau đây:

 • Tốc độ di chuyển: cho biết khả năng cơ động của xe trên chiến trường. Tốc độ của xe tăng sẽ nằm trong khoảng từ 80 đến 130.
 • Bộ giáp: Chỉ số giáp càng cao thì xe tăng càng mạnh.
 • Khuếch đại: nằm trong khoảng từ 0 đến 3, giá trị của đặc tính sẽ là thời gian áp dụng tiền thưởng tính bằng giây.
 • Tốc độ bắn: Tốc độ bắn càng nhanh thì khả năng bắn trúng mục tiêu càng cao, giảm thời gian nạp đạn giữa các lần bắn.
 • Ricochet: khả năng tránh sát thương của xe tăng trong trận chiến nằm trong ngưỡng từ 10 đến 15.
 • Khả năng gây sát thương do bắn: Nằm trong khoảng từ 30 đến 80 cho biết mức độ gây sát thương của xe tăng lên kẻ thù. Khả năng gây sát thương càng cao, cơ hội giành chiến thắng càng lớn. 

Tính năng cho thuê xe tăng

Bên cạnh việc bỏ tiền để mua xe tăng, người chơi có thể lựa chọn hình thức thuê xe tăng để tham gia game Cryptotanks. Đây là một tính năng mới của trò chơi. Việc thuê xe tăng như vậy sẽ giúp người chơi có cơ hội thử nghiệm nhiều loại xe tăng khác nhau với một mức chi phí hợp lý. 

Sau đó, họ có thể tìm ra được loại xe tăng có các đặc tính phù hợp với lối chơi của mình và mở rộng bộ sưu tập NFT. Ngoài ra, cho thuê xe tăng cũng là một hình thức kiếm tiền dành cho những người tham gia Cryptotanks. 

Người chơi sẽ tự đặt ra mức phí cho thuê xe và nhận lại tiền thuê và ví cá nhân. Đồng thời có thể vừa tham gia chơi vừa cho thuê xe tăng tự đồng trong thời gian nghỉ của trò chơi. Ngoài ra, người cho thuê cũng có quyền lấy lại NFT của mình và dừng quá trình thuê bất cứ lúc nào, không sợ chúng bị đánh cắp. 

Bản đồ

Bản đồ cập nhật vị trí của các trận đấu xe tăng. Trong trò chơi sẽ có sẵn các bản đồ với những kiểu địa hình khác nhau với các chướng ngại. Mỗi bản đồ là một NFT duy nhất thiết kế chi nhiều loại trò chơi: trò chơi phòng thủ, trò chơi trên đảo, trò chơi mở,…

Bản đồ trong Cryptotanks sẽ có kích thước ô vuông tiêu chuẩn 16×16, cho phép người chơi có thể quan sát được tất cả các xe tăng có trên sân. Trên thiết bị di động, các ô vuông 1×1 có kích thước rất nhỏ, người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát kẻ thù.

Các chướng ngại vật trong Crypto Tanks

Trong game sẽ có các chướng ngại vật được đưa ra ở 6 trạng thái:

 • Có thể vượt qua
 • Không thể vượt qua
 • Có thể phá hủy
 • Không thể phá hủy
 • Tạm thời không thể phá hủy
 • Các vật dùng để bắn có thể vượt qua thử thách này
Các chướng ngại vật trong Crypto Tanks
Các chướng ngại vật trong Crypto Tanks

Nước

Đây là một chướng ngại cấp độ 1 không thể vượt qua, không thể phá hủy, có thể dùng đạn bắn xuyên qua. Phần thưởng khi bạn vượt qua chướng ngại này là các “Flight”.

Tường gạch

Tường gạch là chướng ngại cấp độ 2, không thể vượt qua và bị phá hủy. Bức tường được chia thành 16 khối. Người chơi có thể sử dụng đạn bán để phá tường. Tùy theo vị trí và độ mạnh của phát bắn, các khối sẽ bị phá hủy và biến mất.

Tường đá

Chướng ngại thuộc cấp độ 2 thuộc loại không thể vượt qua và hủy diệt. Tường đá chia thành 4 khối có thể bị phá hủy bởi đạn bắn.

Cây bụi 

Là chướng ngại cấp độ 3, có thể vượt qua và không thể phá hủy. 

Tường Titan

Tường titan là chướng ngại không thể vượt qua, không thể phá hủy thuộc cấp độ 2. Bạn cũng không thể sử dụng “FLIGHT” để bay qua nó.

Bụi bặm

Là chướng ngại cấp độ 1 có thể vượt qua và không thể phá hủy, làm giảm 20% tốc độ di chuyển của xe tăng. “FLIGHT” là phần thưởng cho người chơi khi vượt qua các chướng ngại này.

Tường thép

Chướng ngại cấp độ 2, không thể vượt qua và không thể phá hủy. Tường thép chia thành 4 khối. Để phá hủy nó, xe tăng cần phải thực hiện một phát bắn cùng “Super Strength”.

Thông tin về dự án Crypto tanks

Đối tác của Cryptotanks

Hiện dự án Crytotanks đang nhận được sự đầu tư và hỗ trợ từ các đối tác như: Gain Associates, Magnus Capital, LVT Capital, NFT Stars, Magnus Capital, BSC Station, Avalon Wealth Club, Market Across, AU21 Capital, Infinity DAO,…

Đối tác của Cryptotanks
Đối tác của Cryptotanks

Lộ trình của Cryptotanks

Lộ trình phát triển của Crytotanks đã được đội ngũ phát triển hoạch định và lên kế hoạch chi tiết theo từng giai đoạn, cụ thể như sau:

Giai đoạn quý 2 năm 2021

 • Tiến hành nghiên cứu thị trường
 • Xây dựng mô hình kinh doanh và hoạch định nguồn lực
 • Lên kế hoạch marketing cho dự án
 • Thông tin về team
 • Tạo phiên bản mẫu 
 • Phát triển các thiết kế
 • Tokenomics
 • Mở đăng ký Whitelist
 • Phát triển trang web phụ trợ – Python (Fast API)
 • Thiết kế xe tăng NFT
 • Triển khai NFT chuyển thành IPFS
 • Garage (Profile)
Lộ trình của Cryptotanks
Lộ trình của Cryptotanks

Giai đoạn quý 3 năm 2021

 • Tiếp cận các nhà đầu tư, đối tác/ marketing
 • Thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.
 • Xây dựng yêu cầu kỹ thuật – tài liệu (khoảng 50 trang)
 • Phát triển hệ thống cốt lõi
 • Whitepaper
 • Khởi chạy game phiên bản web beta
 • ERC-20 token smart contract – Ethereum
 • Ra mắt cộng đồng Cryto Tanks
 • Phát triển ứng dụng trò chơi – Unity, Kotlin
 • Tiến hành chương trình airdrop tiền thưởng.

Giai đoạn quý 4 năm 2021

 • Kiểm tra bảo mật – Hacken
 • Khởi chạy website mới – SPA (VUE-3)
 • Khởi chạy Marketplace
 • Ứng dụng game MVP – Unity, Kotlin
 • Thử nghiệm các ứng dụng
 • Staking
 • Phát hành Game wiki – Gitbook
 • Token Private Sale
 • Token Public Sale
 • Niêm yết trên các sàn giao dịch (DEX, CEX)
 • Niêm yết trên Coin Market Cap và CoinGecko
 • Cải tiến và sửa lỗi

Giai đoạn quý 1 năm 2022

 • Chạy ứng dụng trò chơi Cryptotanks trên trình duyệt Android, Window, Mac Os, WebJL
 • NFT Map
 • Khởi chạy marketplace
 • Tiến hành các chương trình marketing game
 • Tiếp cận thị trường của các quốc gia Tier-3 ( các quốc gia kém phát triển và có sức mua thấp)

Giai đoạn quý 2 năm 2022

 • Giao toàn quyền kiểm soát cho DAO
 • Tăng mức độ bao phủ của chiến dịch marketing
 • Tiếp cận thị trường của các quốc gia Tier – 2 

Giai đoạn quý 3 năm 2022

 • Tiếp cận thị trường của các quốc gia Tier – 1 
 • Ra mắt sản phẩm với các tính năng mới

TANK token là gì?

Đối với người mới bắt đầu, $TANK sẽ là token tiêu chuẩn ERC-20 xây dựng trên nền tảng Ethereum. Bạn không cần phải lo lắng về khoản phí gas ngất ngưởng hay chờ đợi ETH 2.0 ra mắt nữa. Với giải pháp mở rộng Layer-2 sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ giao dịch blockchain và giảm mức phí giao dịch xuống cực thấp.

$TANK token có thể được sử dụng với các mục đích sau đây:

 • Mua Cryto Tank để tham gia trải nghiệm game hoặc mở rộng bộ sưu tập NFT của bạn.
 • Mua thêm các nâng cấp, mở khoá kinh nghiệm trận chiến nhận được từ các trận đấu.
 • Stale $ TANK token trong game hoặc các nhóm thanh khoản trên DEXs. Bạn sẽ kiếm thêm $TANK hoặc LP token từ thanh khoản mà bạn thêm vào TANK/ETH pool trên DEXs.
 • Thuê Cryto Tank để test thử trước. Việc này sẽ giúp bạn tìm được những sự lựa chọn hoàn hảo.  

Thông tin về token Cryptotanks

 • Name: Cryptotanks
 • Ticker: TANK
 • Blockchain: Ethereum / BSC
 • Token Standard:  ERC-20/ BEP -20
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 100.000.000
 • Total Supply For Sale: 21.500.000
 • Initial Token Circulation: 9.850.000
 • Initial Market Cap: 609.000$

Phân bổ TANK token

Tổng nguồn cung cấp cố định ở mức 100 triệu token.Trong tương lai, TANK token sẽ được phân bổ cho các nhóm theo tỷ lệ tương ứng như sau:

 • Seed Sale: 3.5%
 • Private Sale: 15%
 • Public Sale: 3%
 • Team: 14%
 • Marketing: 12.5%
 • Liquidity: 10%
 • Development: 13%
 • Game Incentives And Rewards: 25%
 • Advisors & Partners: 4%

Kế hoạch phát hành TANK token

Trong tương lai, kế hoạch phát hành TANK token cho các nhóm cụ thể như sau:

 • Seed Sale: 20%  mở khóa tại TGE; 20% phát hành cứ sau mỗi 3 tháng một lần (vào tháng thứ 4, 8, 12, 16). Token được bán với mức giá 0.04 USD/token. 
 • Private Sale: 20%  mở khóa tại TGE; 20%  phát hành cứ sau mỗi 3 tháng (vào tháng thứ 4, 8, 12, 16). Giá bán mỗi token là 0.07 USD.
 • Public Sale: 25%  mở khóa tại TGE; sau đó phát hành giảm phát 25% vào tháng thứ 2, 3, 4. Giá bán mỗi token là 0.07 USD.
 • Team: Khóa 12 tháng, phát hành 20% cứ sau 3 tháng một lần vào  tháng thứ 13, 17, 21, 26, 30).
 • Marketing: 10%  mở khóa tại TGE và mở khóa 5% hàng tháng.
 • Liquidity: 30%  mở khóa tại TGE và mở khóa 5% hàng tháng.
 • Development: mở khóa 5%  vào tháng thứ 2,3,7,10. Sau đó phát hành 20% cứ sau mỗi chu kỳ 3 tháng vào tháng thứ 13, 16, 19, và 22.
 • Game Incentives And Rewards: mở khóa 2,5%   ở tháng thứ 2; Phát hành giảm phát 2,5% cho đến tháng thứ 41.
 • Advisors & Partners: Khóa 6 tháng, phát hành giảm phát 5%. 

Ví lưu trữ token

TANK token được lưu trữ tại các ví điện tử như: Trust, Metamask,…

Đánh giá về dự án Cryptotanks

Trong khi các game truyền thống được thiết kế để kiếm tiền từ người chơi thì Cryptotanks được phát triển trên nền tảng blockchain với cơ chế kiếm tiền Play to Earn.  

Thông qua việc tham gia chơi game, người chơi có thể mở rộng các bộ sưu tập NFT của mình và kiếm được tiền bằng cách staking TANK token hay bán NFT.  Người chơi được toàn quyền kiểm soát tài sản của họ và nhận lại các lợi nhuận tiềm năng từ trò chơi. 

Đánh giá về dự án Cryptotanks
Đánh giá về dự án Cryptotanks

Trò chơi xây dựng các nhiệm vụ hấp dẫn với các chướng ngại vật có tính thử thách cao. Với mỗi chiến thắng sau các trận thi đấu, bạn sẽ kiếm thêm các điểm kinh nghiệm và $TANK để nâng cấp xe tăng, cải tiến các tính năng giúp nâng cao giá trị xe trên thị trường. 

Lời kết

Trên đây là một số các thông tin chia sẻ về dự án game Cryptotanks, hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về dự án game NFT giàu tiềm năng này.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về các dự án game đang cực hot hiện nay, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Chúc bạn có một ngày mới vui vẻ, ngập tràn năng lượng

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan