Lan đột biến 5 cánh trắng – Đầu tư lan đột biến lừa đảo hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, trong thị trường đang có rất nhiều người quan tâm về một sản phẩm đầu tư có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ. Đó là Lan đột biến – Lan đột biến 5 cánh trắng. Vậy Lan đột biến là gì? Lan đột biến 5 cánh trắng là gì? Liệu làn đột biến lừa đảo hay không?

Mọi người đang quan tâm về lan đột biến vừa về sự mới mẻ, vừa đam mê và cả đầu tư. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài thông tin về lan đột biến theo mình tìm hiểu.

Lan đột biến là gì?

Lan đột biến là giống lan có sự biến đổi của biến dị sinh học. Những biến đổi của Gen, ADN hoặc biến đổi nhiễm sắc thể có thể di truyền được cho các thế hệ sau hoặc biến đổi kiểu hình mới khác kiểu hình cũ.

Lan đột biến là gì
Lan đột biến là gì

Biến dị sinh học bao gồm 2 loại đó là: biến dị không di truyền và biến dị di truyền.

  • Biến dị không di truyền (còn gọi là thường biến) là những biến đổi liên quan đến kiểu hình (tức các tính trạng như hình dáng, màu sắc hoa, kích thước lá, chiều dài đốt…), không liên quan gì tới vật chất di truyền, nên không truyền lại các tính trạng này cho các thế hệ sau, hoặc nếu gặp điều kiện phù hợp, có thể tự thay đổi về những tính trạng nguyên gốc
  • Biến dị di truyền là những biến đổi có liên quan tới vật chất di truyền. Biến dị di truyền gồm 2 dạng, đó là biến dị tái tổ hợp và biến dị đột biến.

Lan đột biến 5 cánh trắng là gì?

Lan đột biến 5 cánh trắng hay còn gọi lan phi điệp là một cách gọi khác của lan đột biến. Thực tế, các loại lan đột biến thường có 5 cánh màu trắng. Nên để dễ phân biệt và gọi nên người ta gọi là lan đột biến 5 cánh trắng.

Lan đột biến 5 cánh trắng là gì?
Lan đột biến 5 cánh trắng là gì?

Phân biệt cụ thể hơn thì chúng ta phải phân tích về loại lan đột biến đó. Ví dụ như: Lan đột biến 5 cánh trắng Bảo Duy, Lan đột biến 5 cánh trắng Bạch Tuyết, Lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ….

Phân biệt lan đột biến

Các loại lan đột biến 5 cánh trắng đang có giá trị cao trên thị trường hiện nay như Hồng trần, Hồng Yên Thuỷ, Bạch Tuyết, Phú Thọ, Bảo Duy…

Phân biệt lan đột biến
Phân biệt lan đột biến

Để phân biệt loại lan đột biến 5 cánh trắng lan đột biến so với lan thông thường, dựa vào đặc điểm chính sau:

  • Đài hoa: Khuôn cánh có vai ngang hoặc vai bay là đẹp, loại vai rủ hoặc vai xuôi thì là bình thường
  • Lưỡi hoa: Lưỡi hoa hình tròn hoặc hình trái tim, hình táo là đẹp nhất. Sau đó là đến yếu tố màu sắc của hoa.
  • Màu sắc hoa: Màu sắc đẹp độc đáo nhất ở lan đột biến thường là loại hoa 5 cánh trắng. Tuy nhiên không chỉ có màu trắng, lan phi điệp còn có hồng, đỏ, tím… hoặc màu hồng cả bông, tím cả bông… Độ tương phản giữa màu hoa và mắt hoa càng lớn thì càng có giá trị.
  • Thân, lá của cây: Thân chủ trò, lá hình lá mít, sắp xếp kiểu chân rết hoặc lá hình cái thìa… là đẹp nhất.

Những yếu tố này cộng lại sẽ cho cây lan một cái đẹp hài hòa mang lại giá trị cao cho lan đột biến 5 cánh trắng

Tại sao lan phi điệp lại đắt tiền?

Những giỏ lan rừng đột biến có mặt hoa đẹp tinh xảo, hình dáng độc lạ và hương thơm ngát. Bên cạnh đó, giá trị vì sự độc quyền, không thể nhân bản, phối hay kích thích được loại biến dị đó.

Nếu tìm kiếm lan rừng, khả năng vài ngàn cây may ra mới có một cây lan đột biến gen. Vì thế chúng vô cùng quý hiếm và đắt đỏ, giá bán có thể lên tới từ vài trăm triệu thậm chí cả chục tỷ đồng.

Việc chăm sóc lan đột biến không hề đơn giản như lan thông thường. Do tính biến dị của nó, nó cũng đòi hỏi môi trường sống đặc biệt hơn. Bạn cần có kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc lan để lan không bị chết hoặc sâu bệnh.

Lan đột biến lừa đảo hay không

Câu hỏi “Lan đột biến lừa đảo không” mình thấy rất nhiều người quan tâm từ báo chí, internet, youtube, mạng xã hội…

Lan đột biến lừa đảo không?
Lan đột biến lừa đảo không?

Theo quan điểm cá nhân, người chơi lan đột biến sẽ có 2 thành phần: Một là nuôi trồng vì đam mê với loại cây này, hai là đầu tư, đầu cơ.

  • Đối với người đầu tư: Chắc hẳn họ mong muốn việc mua đi bán lại phải có lợi nhuận. Họ không trực tiếp nuôi trồng mà chỉ mua bán kiếm chênh lệnh. Chính vì lý do đó, bằng mọi cách họ phải đẩy giá được sản phẩm lan đột biến 5 cánh trắng lên để kiếm lợi nhuận. Từ việc đó, họ có thể “vẽ” ra rất nhiều chi tiết không đúng dẫn đến nhiều người không đủ kiến thức bị mua với giá trên trời.
  • Đối với người nuôi trồng lan: Phần lớn những người này họ đã có kinh nghiệm trồng lan và sở hữu vườn lan lâu lắm. Họ trồng lan bằng sở thích và đam mề với lan. Vậy nên khi gặp được lan đột biến, họ sử dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để nhân giống lan. Sau khi thành công, họ cũng rao bán cho những người quan tâm đến lan nhưng với giá cả hợp lý.

=> Bản thân mình cũng đang đầu tư 2 cây lan đột biến với giá trị khoảng 200 triệu tại một vườn lan tại Ninh Thuận. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu đầu tư lan đột biến có thể liên hệ với mình để mình giới thiệu cho bạn tìm hiểu kỹ về lan đột biến.

Lời kết

Bài viết trên mình đã giới thiệu về Lan đột biến là gì? Lan đột biến 5 cánh trắng là gì? Hi vọng bài viết đã giúp bạn phân biệt lan đột biến và hiểu lan đột biến lừa đảo không? Nếu bạn muốn đầu tư lan đột biến và thấy bài viết hữu ích hay comment bên dưới để chúng ta cùng thảo luận.

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments