FantomStarter là gì? Nền tảng IDO đầu tiên trên Fantom và FS Token

Fantom hiện là một trong những blockchain phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Trong khi giá gas của mạng Ethereum khá cao thì Fantom sẽ là một lựa chọn tốt cho người dùng. Nó có hệ sinh thái chi phí thấp và tốc độ giao dịch nhanh chóng và đã phát triển mạnh mẽ từ cuối tháng 8 đến tháng 11 năm nay. FantomStarter cũng là nền tảng IDO Launchpad đầu tiên của Fantom và được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều dự án tiềm năng trên nền tảng blockchain này. 

Vậy FantomStarter là gì? Dự án giải quyết vấn đề gì và cung cấp được những lợi ích gì cho nhà đầu tư? Những thông tin chi tiết về FS token của nền tảng,… Bài viết ngày hôm nay sẽ đề cập đến tất cả những điều trên và còn hơn thế nữa, hãy theo dõi ngay nhé!

FantomStarter là gì?

Fantomstarter là một nền tảng đầu tư hay gọi vốn đa chuỗi phi tập trung từ cộng đồng, được sử dụng để đẩy nhanh sự phát triển của các dự án mới. Các bệ phóng phi tập trung như thế này sử dụng các lợi thế của blockchain để chống lại gian lận và thao túng giá của các tổ chức lớn, đồng thời mang lại sự minh bạch và bảo mật cao an toàn cao cho người dùng. Fantomstarter sử dụng NFT, DeFi và các phương pháp khác để bạn dễ dàng tiếp cận.

Website: https://www.fantomstarter.io/

FantomStarter là gì?
FantomStarter là gì?

FantomStarter giải quyết những vấn đề gì?

FantomStarter được sinh ra để giải quyết khó khăn ngày càng tăng khi bắt đầu IDO cho các dự án mới và tạo ra một trung tâm nổi tiếng tập hợp các nhà đầu tư tiền điện tử và các dự án hy vọng gây quỹ trên thị trường tiền điện tử.

Phương thức phát hành IDO đã hoàn toàn thay đổi và dân chủ hóa các phương thức gây quỹ của các công ty khởi nghiệp blockchain. Tuy nhiên, bất kỳ công nghệ mới nào cũng sẽ mang lại những vấn đề mới và các phe phái tìm cách trục lợi từ những người khác.

Hiện tại, người dùng vẫn cần có nhiều tài khoản ví trên các bệ phóng khác nhau để tham gia vào dự án IDO, điều này phụ thuộc vào nền tảng blockchain và bệ phóng mà nó chạy. Ngoài ra, do các cơ sở tài chính do IDO cung cấp, hầu hết các dự án không có kế hoạch kinh doanh bền vững hoặc các nhà tư vấn chuyên nghiệp để định hướng cho sự tăng trưởng tích cực của họ trong tương lai. Không gian của crpto và blockchain, cũng như vấn đề mà dự án đang phát triển để giúp dự án vượt qua những thách thức cụ thể. 

FantomStarter cũng đã chứng kiến ​​vô số ví dụ về các đội ngũ phát triển không trung thực khai thác các nhà đầu tư thông qua các tổn thất nghiêm trọng (chẳng hạn như các phương tiện gian lận như rugpulls (rút hết thanh khoản), không phân phối được token như đã hứa và nhiều trò gian lận khác.

Tầm nhìn của FantomStarter là trở thành một trung tâm duy nhất cho tất cả các giao dịch và đầu tư tiền điện tử. FantomStarter sẽ bắt đầu như một dự án IDO một cửa cho tất cả các blockchain, sau đó sẽ mở rộng sang DeFi, NFT và các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Các tính năng của FantomStarter

Accelerator Module

Sau khi người đăng ký dự án vượt qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của FantomStarter và xác nhận các điều khoản về quyền riêng tư, họ sẽ có quyền truy cập độc quyền vào hệ sinh thái FantomStarter và bắt đầu hành trình thông qua Accelerator Module. Và FantomStarter sẽ cung cấp cho dự án những kiến ​​thức chiến lược thiết yếu trong ngành.

Hiểu đơn giản là các lợi ích độc quyền sẽ bao gồm các tài nguyên phát triển như việc phát triển kỹ thuật, kiểm toán và bảo mật an toàn cho token; hay các nguồn tư vấn từ các cố vấn như tiếp thị quảng bá dự án, truyền thông xã hội đến cộng đồng cũng như hỗ trợ xây dựng thương hiệu; hoặc hỗ trợ các hoạt động như hỗ trợ đội ngũ nhân sự, nguồn vốn tài chính và pháp lý.

Các tính năng của FantomStarter
Các tính năng của FantomStarter

Khả năng tương tác đa chuỗi

FantomStarter cung cấp một ứng dụng đầu tư phi tập trung, quản trị tích hợp hiệu quả về chi phí và bảo mật an toàn. Một lựa chọn khả thi cho các nhà phát triển dự án để huy động vốn, thay vì các kênh đầu tư mạo hiểm truyền thống. FantomStarter đưa người dùng đến các dự án cấp A+.

Đội ngũ phát triển chọn xây dựng nền tảng của mình trên Fantom vì một số lý do. Trước hết, FantomStarter được định vị là một nền tảng đầu tư đa chuỗi với NFT. Vì mục tiêu này, FantomStarter sẽ khởi động các dự án có ảnh hưởng và đầy tham vọng như sứ mệnh của họ và khuyến khích các dự án xây dựng trên mạng lưới Fantom Opera.

Điểm nổi bật độc đáo của Fantomstarter

Điểm khác biệt giữa Fantomstarter và các nền tảng IDO khác là FantomStarter chỉ liệt kê các dự án có kế hoạch kinh doanh đáng tin cậy đang giải quyết các vấn đề thực tế, và chính FantomStarter đầu tư vào các dự án này. Điều này chứng tỏ các dự án được IDO hỗ trợ trên nền tảng này thực sự có giá trị, chất lượng và uy tín, đây cũng là điều bạn có thể yên tâm khi đầu tư vào các dự án trên nền tảng này.

Ban quản trị dự án

Ban quản trị dự án bao gồm nhóm phát triển FantomStarter và các đối tác chiến lược. Ban quản trị dự án sẽ sàng lọc những dự án tốt nhất và đưa chúng ra thị trường. Mức độ quản lý này đảm bảo rằng các nhà đầu tư nhận được các dự án chất lượng cao nhất.

Nền tảng báo cáo xếp hạng phi tập trung

VC hoặc cá nhân người dùng sẽ có thể gửi bản phân tích báo cáo của họ. Phiếu bầu của họ về dự án sẽ ảnh hưởng đến điểm số và danh tiếng dự án đối với người dùng và dựa trên độ chính xác và mức độ phổ biến của phân tích.

Điểm nổi bật độc đáo của Fantomstarter
Điểm nổi bật độc đáo của Fantomstarter

Quản lý cộng đồng

Trung tâm quản lý cộng đồng là nơi tập trung các dự án có thể bị nhóm FS bỏ qua nhưng được cộng đồng yêu thích thông qua các lựa chọn quản trị, vì người nắm giữ Token & NFT sử dụng quyền biểu quyết của họ để hỗ trợ các dự án mà họ tin tưởng. Quản trị yêu cầu quyền biểu quyết của cộng đồng để mở rộng hơn nữa các trường hợp sử dụng token FS và NFT. Bản sao lưu tích hợp này giúp tăng tốc việc thực hiện các dự án do cộng đồng lãnh đạo và đảm bảo mọi cơ hội thành công.

Khai thác thanh khoản

FantomStarter hiểu rõ tầm quan trọng của tính thanh khoản khi bắt đầu một dự án và đề xuất các chiến lược lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mỗi khi giao dịch giữa những người dùng được thực hiện trong hợp đồng thông minh, nhà cung cấp thanh khoản sẽ nhận được phí giao dịch bằng token FS.

Chương trình phần thưởng cho phép các nhà cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để đổi lấy mức APY giảm. Hai nhóm thanh khoản FantomStarter đầu tiên (FS-ETH và FS-FTM) sẽ khả dụng khi Fantom Starter Dex được khởi chạy. Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ đủ điều kiện để Staking và Farming các mã thông báo LP tương ứng của họ. FantomStarter sẽ luôn có tình trạng tài chính đáng kể trong các dự án do dự án ươm tạo nhằm đáp ứng lợi ích của nhà đầu tư.

Mô hình đầu tư

Nhà đầu tư có nhiều cấp bậc đầu tư để lựa chọn. Hệ thống phân cấp bậc trên FantomStarter gồm 7 cấp được chia thành 02 loại là: Tier và NFT. Dựa trên các cấp bậc này, nhà đầu tư có thể nhận được một lượng phân bổ (allocation) cố định đảm bảo hoặc tham gia một các cuộc xổ số để có được một vị trí dẫn đầu trong pool đầu tư. Cấp bậc của nhà đầu tư được xác định dựa trên số lượng token nắm giữ tại thời điểm snapshot hoặc NFT Fantom FS Keys mà họ đang nắm giữ.

Tiếp cận đa chuỗi

Các nhà đầu tư của FantomStarter đếu sẽ được tiếp cận với các dự án tốt nhất trong tất cả các chuỗi blockchain chứ không chỉ trên một chuỗi. Cụ thể FantomStarter sẽ hỗ trợ trên Fantom (FTM), Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC)Polygon (Matic).

Thông tin về dự án FantomStarter

Đội ngũ phát triển FantomStarter

Thông tin chi tiết về đội ngũ của FantomStarter vẫn chưa được công bố đầy đủ. Trước mắt chỉ có thông tin tên và hình ảnh các thành viên trong team phát triển của dự án bao gồm một vài cái tên như: Maxie, Alex, Rubi, Cary, Fahad,…

Đội ngũ phát triển FantomStarter
Đội ngũ phát triển FantomStarter

Tuy vậy chúng tôi cũng đã tìm kiếm và tổng hợp được thông tin của một trong những cố vấn của dự án là Marco Robustelli. Là một trong những cố vấn chiến lược chính của dự án FantomStarter. Marco là một chuyên gia kinh doanh giàu kinh nghiệm và là nhà đầu tư sớm ở Ankr. Với tư cách là Giám đốc Phát triển (CBO), ông đã lãnh đạo việc tiếp thị và phát triển kinh doanh của Ankr và các dự án liên kết của nó ở châu Âu. Việc có Marco làm cố vấn cho dự án này sẽ cung cấp thêm chiều sâu và bề rộng cho chiến lược tiếp thị và phát triển kinh doanh cũng như chương trình đối tác của FantomStarter.

Đối tác của FantomStarter

Dự án FantomStarter có được sự đầu tư, hợp tác từ nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn, một vài cái tên nổi bật như:

 • Spark Digitial Capital: Một quỹ đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực DeFi và cơ sở hạ tầng blockchain. Đã tham gia đầu tư vào một số dự án như 1INCH, Elrond, The Graph (GRT),…
 • Anyswap: Cầu nối xuyên chuỗi có danh tiếng cao trong lĩnh vực công nghệ blockchain. Đây cũng là mục tiêu cao nhất mà Fantomstarter theo đuổi để trở thành một nền tảng đầu tư đa chuỗi trong tương lai.
 • Solidity Ventures: Quỹ lớn đã đầu tư và tạo ra thành công nhất định cho các dự án bao gồm: HOPR, Step Finance, Super Farm, …
 • Mạng lưới Ankr: Công ty hỗ trợ các giải pháp cơ sở hạ tầng trao đổi được mã hóa và nhà cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái blockchain.
 • Một số nhà đầu tư cá nhân lớn, chẳng hạn như Barek Sekandari (Giám đốc điều hành của Fantom Foundation), Jefrey Joe (Đồng sáng lập và Đối tác chung của AlphaJWC)
Đối tác của FantomStarter
Đối tác của FantomStarter

Lộ trình phát triển FantomStarter

Giai đoạn 1

 • Thiết lập quan hệ đối tác dự án
 • Đợt bán công khai, bán riêng tư
 • Phát hành ra mắt phiên bản beta của trang web.
 • Tiến hành xây dựng một nền tảng đầu tư phi tập trung, điều khiển quản trị và quản lý độc quyền

Giai đoạn 2

 • Bắt đầu ra mắt nền tảng danh sách trắng
 • Vòng chào bán ra công chúng

Giai đoạn 3

 • Tiến hành nâng cấp các giao thức bao gồm: nâng cấp lên nền tảng v3 sẽ cải thiện mô hình IDO chuỗi chéo và cung cấp các chức năng như KYC tự động, danh sách trắng và phân phối bán token.

Giai đoạn 4

 • Mục tiêu của đội ngũ phát triển dự án FantomStarter ở giai đoạn này là có thể thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiền điện tử và thế giới thực, tăng độ phủ sóng và tiếp cận được nhiều người dùng tham gia hơn.
 • Giai đoạn phát triển này sẽ bắt đầu giới thiệu các công ty khởi nghiệp trên nền tảng đầu tư phi tập trung của FantomStarter. Các nhà đầu tư trong danh sách cho phép và các dự án truyền thống sẽ được hưởng lợi từ mô – đun vườn ươm FS và bảng điều khiển quản trị.

FS token là gì?

FS token là token của dự án FantomStarter được xây dựng phát triển trên nền tảng Fantom. Các chức năng chính của FS token bao gồm:

 • Tham gia vào dự án IDO trên Fantomstarter sẽ được chia thành nhiều cấp theo số lượng FS Token khác nhau được nắm giữ, và mỗi cấp có quyền hạn riêng.
 • Tham gia cộng đồng quản trị của dự án. Trong cộng đồng quản trị này, bạn có quyền bỏ phiếu cho các dự án (tuy nhiên, bạn phải nắm giữ ít nhất 55.000 token FS hoặc NFT Oni Cấp 3) và một số quyền bầu chọn biểu quyết khác sẽ được thêm vào trong tương lai.
 • Người nắm giữ FS Token cũng có thể cung cấp thanh khoản, farm trong pool khai thác FS-ETH hoặc FS-FTM để nhận được phần thưởng tương ứng.

Thông tin cơ bản về token FS

 • Tên token: FantomStarter
 • Ticker: FS
 • Nền tảng Blockchain: Fantom
 • Tiêu chuẩn: FRC-20
 • Hợp đồng: 0xc758295cd1a564cdb020a78a681a838cf8e0627d
 • Loại token: Utility, Governance
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 FS

Phân bổ FS token

 • Tổ chức Phantom: 1%
 • Bán riêng tư: 14%
 • Bán công khai: 3%
 • Bán seed: 16%
 • Phát triển: 10%
 • Hoạt động với đối tác: 10%
 • Đội ngũ: 10%
 • Cố vấn: 13%
 • Khai thác thanh khoản: 5%
 • Thanh khoản: 5%
 • Quỹ tài trợ FS: 10%
Phân bổ FS token
Phân bổ FS token

Ví lưu trữ FS token

Các bạn có thể lưu trữ token FS trên ví điện tử Metamask, Trust Wallet, Safepal, Exodus….

Dự án tương tự với FantomStarter

Một số bệ phóng chuỗi chéo tương tự như mô hình Fantomstarter, ví dụ:

 • Polkastarter: Nhà tiên phong Launchpad, bởi vì nó là một trong những nền tảng đầu tiên có lượng lớn người theo dõi và cộng đồng tham gia
 • DAO Maker: Một nền tảng bệ phóng rất thú vị, đã hỗ trợ thành công 15 dự án, chẳng hạn như Orion Procotol
 • BSCPad: Là Launchpad đầu tiên cho các dự án được xây dựng trên nền tảng công nghệ Binance Smart Chain. Người dùng nhận được phân phối token đảm bảo dựa trên số lượng token BSCPAD mà họ nắm giữ, loại bỏ quy trình xổ số – may rủi – bot và tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các nhà đầu tư.

Đánh giá về dự án FantomStarter và FS token

FantomStarter là nền tảng IDO đầu tiên trên FantomStarter, vì vậy dự án sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ Fantom Foundation và hệ sinh thái Fantom. Đặc biệt, kế hoạch ưu đãi 300 triệu FTM đã thu hút nhiều dự án, và FantomStarter sẽ trở thành bàn đạp cho nhiều dự án phát triển.

Tuy nhiên, nếu bạn tính toán việc yêu cầu 15.000 token FS theo giá hiện tại tại thời điểm này thì bạn sẽ cần một số tiền khá lớn và đảm bảo nhận được 1 vé xổ số để tham gia IDO. Và thậm chí Fantomstarter cũng chỉ vừa mới khởi động một số dự án.

Bạn cần xem xét và đánh giá xem các dự án đã liệt kê thuộc hạng mục nào và cần giải quyết những vấn đề thực tế nào. Ngoài ra còn phải cân nhắc về khả năng thu hồi vốn hay khả năng hoàn vốn (ROI) của dự án IDO, để đưa ra quyết định chính xác hơn. Trong thị trường tiền điện tử có rủi ro cao nhưng mang lợi nhuận cao, bạn cần phải đánh giá cẩn thận trước khi đầu tư tiền. 

Lời kết

Trên đây là những phân tích tổng hợp thông tin về nền tảng IDO đầu tiên trên Fantom FantomStarter và FS Token. Theo đánh giá đây là một dự án rất tiềm năng và sẽ phát triển mạnh mẽ khi mà hệ sinh thái Fantom đang đi lên. Hy vọng bạn sẽ có những khoản đầu tư thành công và thu được nhiều lợi nhuận với FantomStarter. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan