GameFi là gì? Tìm hiểu nền tảng Gaming kết hợp kiếm tiền điện tử

Ngành công nghiệp sử dụng tiền điện tử phát triển không ngừng và điều này đã khiến thị trường kiếm tiền công nghệ online phát triển lớn mạnh. Từ đó, sự ra đời của GameFi là sự kết hợp giữa hai yếu tố giải trí và kiếm tiền 4.0, khiến nó trở thành xu hướng kiếm tiền hot nhất hiện nay. Bạn hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu kĩ hơn những thông tin liên quan đến nền tảng này nhé.

GameFi là gì?

GameFi là nền tảng sử dụng hai phương thức trò chơi điện tử (game) và kiếm tiền online. Điều này giúp cho người dùng có thể kiếm tiền bằng cách chơi game hàng ngày. GameFi có rất nhiều trò chơi khác nhau trên hệ thống, cách sử dụng và những điều lệ đơn giản khiến nền tảng này thu hút được rất nhiều người tham gia.

GameFi là gì
GameFi là gì

Đây là nền tảng chơi game khá thú vị khi chúng ta vừa có thể giải trí và vừa có thể kiếm tiền từ chúng. Mặc dù khi mới tham gia trò chơi, người chơi phải sở hữu tài sản có sẵn trong ví điện tử khi tham gia trò chơi hoặc lấy từ đối tác. 

Để từ đó, người chơi có nền tảng để bắt đầu kiếm tiền và thu về lợi nhuận từ nhiều nhiệm vụ khác nhau mà nền tảng đề ra. Không chỉ vậy, nền tảng còn có hệ thống dịch vụ DeFi giúp người dùng có thể kiếm tiền thụ động thông qua hình thức trò chơi.

Website: https://gamefi.org/

Thông tin về dự án GameFi

Game Aggregator

GameFi Aggregator là nơi mà người chơi có thể trải nghiệm những trò chơi blockchain khác nhau và đang được nhiều người yêu thích. Đây là một hệ thống giúp người dùng có thể tạo thành một kho lưu trữ các đồ dùng và tài sản trong game. Nhờ đó người chơi có thể theo dõi được những lợi nhuận mà người dùng đã kiếm được từ trước đến nay. 

Game Aggregator trên GameFi
Game Aggregator trên GameFi

Từ hệ thống trên, Game Aggregator trở thành một thị trường trao đổi buôn bán vật phẩm trong game và NTF trong trò chơi giữa các người chơi tham gia vào hệ thống GameFi, điều này không giới hạn ở bất kỳ trò chơi nào. 

Đội ngũ phát triển của GameFi

Đội ngũ phát triển của hệ thống GameFi

 • Hải Dương: Trưởng dự án của hệ thống GameFi và đồng thời là một trong 20 người lọt vào danh sách Nhà sáng tạo An ninh mạng hàng đầu trong năm 2019 do Tạp chí đổi mới công nghệ bình chọn.
 • Lexia Nguyễn: Trưởng bộ phận hoạt động và là người đồng sáng lập tạo nên hệ thống GameFi. Hiện đang là giám đốc điều hành thuộc JunctionxHaNoi và là hackathon đầu tiên của Việt Nam. Lexia được đánh giá là người có kiến thức và chuyên môn sâu rộng từ nhiều ngành nghề khác nhau, điều này giúp cô có thể điều hành, dẫn dắt nên hệ thống GameFi và phát triển dự án này thành công trong tương lai.
 • Hiếu Hà: Trưởng bộ phận bảo mật của GameFi đã có hơn 5 năm kinh nghiệm khi làm việc trong giới an ninh mạng.
 • Linh Do: Trưởng bộ phận chất lượng làm việc tại GameFi với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty công nghệ lớn trên thế giới, điển hình là Microsoft và Ebay.
 • Hồng Đình: Chuyên viên phân tích kinh doanh làm việc có kinh nghiệm làm việc về mảng gia công phần mềm và các dự án liên quan đến blockchain.
 • Hà Thanh: Nhà thiết kế hoạt động với 5 năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế thương hiệu, minh họa hình ảnh.
 • Hoàng Lê: Nhà phát triển với nhiều năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và dự án blockchain.
 • Hoa Thanh: Nhà phát triển của GameFi với 8 năm kinh nghiệm phát triển quy mô trong thế giới thực và thực nghiệm nó.

Đội ngũ cố vấn của hệ thống GameFi

 • Hatu Sheikh: Cố vấn làm việc ở GameFi và là người đồng sáng lập Dao Maker với kinh nghiệm làm việc liên quan đến phân tích, tiếp thị và các dự án kinh doanh liên quan.
 • Danilo S. Carlucci: Cố vấn tiếp thị và hệ sinh thái ở Polkastarter, thực hiện nhiều dự án đến bối cảnh đầu tư blockchain.
 • Thi Truong: Cố vấn ở GameFi và là nhà sáng lập Icetea Labs với kinh nghiệm làm việc liên quan đến dự án blockchain như Faraland, Bunicorn và nhiều người khác.

Các tổ chức lợi nhuận và học bổng

GameFi Yield Guilds là hệ thống kiếm tiền điện tử tự động mà hệ thống tạo ra để giúp người chơi tạo thêm lợi nhuận từ những trò chơi mà họ tham gia. Chẳng hạn như hệ thống có sử dụng các kho tiền dành cho những loại học bổng như Axie Infinity, hệ thống nâng cấp Anh hùng Faraland và hệ thống GameFi IGO – một hệ thống mà người dùng có thể đặt cược $ GAFI và nhận được mỗi loại token khác nhau từ IGO trên nền tảng này.

Các tính năng nổi bật của GameFi

GameFi hoạt động với nhiều cách thức và tính năng nhằm thu hút người chơi có thể kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Các tính năng nổi bật sau đây sẽ giúp bạn có hiểu rõ hơn về mô hình này:

Play to Earn

Khi tham gia những trò chơi liên quan đến dự án blockchain, người chơi sẽ kiếm được tiền khi thực hiện các nhiệm vụ mà game đề ra. Những nguồn lợi nhuận này sẽ được chuyển hóa và đưa vào danh hiệu Play to Earn bắt nguồn từ nguồn năng lượng dự trữ native token trong smart contract.

Lấy một ví dụ cụ thể từ tựa game nổi tiếng trong Gamefi là Axie Infinity. Trò chơi này là một phần của AXS token. Từ đó người chơi thực hiện các nhiệm vụ được đề ra như sau: Tham gia các giải đấu khác nhau để giành chiến thắng, chăm sóc các lô đất, giao dịch trên hệ thống Axie Infinity Marketplace,…

Asset Ownership (quyền sở hữu tài sản)

Quyền sở hữu tài sản trong GameFi là tính năng nổi bật mà không phải dự án nào cũng có thể thực hiện. Điều này đã khiến công nghệ blockchain game trở thành điểm sáng thu hút nhiều người tham gia. Công nghệ NFT đại diện cho tính năng này với tất cả tài sản và kỹ thuật số bao gồm các vật phẩm mà người chơi tìm được trong trò chơi.

Tính năng nổi bật của Defi

GameFi cung cấp cho người chơi nhiều tính năng đa dạng khác nhau như Play to Earn, Defi và một số dự án liên quan để cung cấp những nguồn thu thụ động cho người chơi. Các tính năng liên quan đến Defi bao gồm các cách thức thú vị như staking, yield farming và liquidity mining.

Công nghệ Blockchain

Khi công nghệ GameFi mới ra đời, nó được xây dựng với nền tải Bitcoin blockchain. Trong khoảng thời gian sau, hình thức của nền tảng được nâng cấp và đổi mới liên tục, từ đó hệ thống của blockchain đã chuyển sang xây dựng bằng Dapp, cụ thể như Ethereum.

Chi phí trả trước khá thấp hoặc miễn phí

Hầu hết các trò chơi có mặt trong GameFi đều được tải về và chơi miễn phí mà không cần trả cước. Nhờ vậy mà người chơi có thể trải nghiệm hầu hết các tính năng trong trò chơi một cách chân thực.

Ngoài ra, hệ thống GameFi gợi ý cho người chơi có thể mua thêm token, nhân vật và vật phẩm trong trò chơi để làm nguồn vốn ban đầu cho việc tạo ra lợi nhuận sau này. Đặc biệt, giá cước của những tính năng này khá thấp và bạn có thể đủ nguồn vốn để đầu tư.

GameFi token là gì? 

GameFi token còn có một tên gọi khác là GAFI được sử dụng để giảm phí giao dịch khi mua vật phẩm trong game. Ngoài ra, GAFI còn có tác dụng để cung cấp thanh khoản và bỏ phiếu đề xuất quản trị khi thực hiện giao dịch.

Thông tin cơ bản về GameFi token

Phân bổ GameFi token

 • Seed Sale: 5%
 • Private Sale: 10%
 • Public Sale: 6%
 • Team: 15%
 • Advisor/Partner: 5%
 • Marketing/Liquid: 10%
 • Ecosystem/Community: 25%
 • Treasury: 24%

Ví lưu trữ GameFi token

GameFi token có rất nhiều ví hỗ trợ khác nhau nhằm đảm bảo giao dịch cho người dùng như Coin98 Wallet, Metamask, Trust Wallet, Ledger, Trezor,… 

Mua GameFi token ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau hỗ trợ cho việc mua GAFI. Lấy ví dụ như việc sử dụng ví hỗ trợ của Coin98 theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Kết nối ví qua Coin98 Extension.
 • Bước 2: Chọn mục Pancake new tại mục Coin Exchange xuất hiện trên giao diện màn hình chính.
 • Bước 3: Tìm kiếm GAFI hoặc dán contract của GAFI tại ô tìm kiếm của màn hình.
 • Bước 4: Lựa chọn số lượng token mà người chơi muốn swap.
 • Bước 5: Điều chỉnh lượng gas Gwei và trượt giá theo mong muốn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến GameFi và GAFI token. Với sự phát triển không ngừng của hệ thống đầu tư mà người chơi có thể vừa giải trí vừa kiếm tiền bằng nhiều hình thức khác nhau. Đây là một dự án giúp blockchain game phát triển ngày càng hùng mạnh và tiếp cận với nhiều người dùng một cách tốt nhất. Hãy thử trải nghiệm nền tảng tuyệt vời này ngay bạn nhé!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan