Google Admob là gì? Tìm hiểu cách kiếm tiền với Google Admob

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Có thể bạn đã nghe loáng thoáng ở đâu đó về hình thức kiếm tiền với Google Admob nhưng có lẽ bạn chưa hiểu Google Admob là gì? Bài viết này, DauTuThuDong.Com sẽ giới thiệu chi tiết về nền tảng kiếm tiền trên từng ứng dụng Google Admob.

Google Admob là gì?

Google Admob là nền tảng quảng cáo kiếm tiền cho các ứng dụng của thiết bị di động nhằm giúp bạn tăng lợi nhuận doanh thu từ quảng cáo.

Google Admob là gì
Google Admob là gì

Nền tảng này được thành lập năm 2006 và trở thành nền tảng quảng cáo được sử dụng rộng rãi trên các ứng dụng khi Google mua lại năm 2009.

Hiện nay, Admob là một nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động lớn nhất trên thế giới với hơn 40 tỷ quảng cáo và biểu ngữ chạy mỗi tháng. Ngoài ra việc đăng ký kiếm tiền từ các ứng dụng với Google Admob cũng khá là đơn giản vì vậy được khá nhiều bạn kiếm tiền online yêu thích.

Bản chất Admob chính là Adsense nhưng chỉ dành riêng cho các ứng dụng điện thoại. Ví dụ khi bạn sử dụng ứng trên kho ứng dụng CH Play, App Store, bạn sẽ thấy những quảng cáo hiện thị và đó chính là Google Admob.

Google Admob hoạt động như thế nào?

Admob có cách thức hoạt động tương đối dễ dàng, chủ yếu dựa trên nhu cầu của người dùng về những kênh phân phối để lựa chọn kênh hiển thị quảng cáo cho phù hợp.

Sau khi nhận được ngân sách từ những nhà quảng cáo trả tiền cho Google, họ sẽ phân phối số tiền đó với những kênh quảng cáo hợp lý cho phù hợp với ngân sách.

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Admob
Hướng dẫn kiếm tiền với Google Admob

Trong đó, 60% sẽ giành cho các nhà quảng cáo và 40% cho Google. Bởi Google sẽ phải chịu trách nhiệm mang về vận hành quảng cáo cho bạn, giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số cho nhãn hàng.

Admob cung cấp cho bạn cách tiếp cận khác để kiếm tiền. Khi bạn đặt quảng cáo cho các doanh nghiệp khác nhau trong ứng dụng của bạn và khách hàng tham gia vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền.

Admob cũng giải quyết mọi lo ngại về giao dịch tiền tệ mà bạn thường xuyên thanh toán bằng tiền địa phương. Admob không tính bất kỳ khoản chi phí điện thoại nào, hơn nữa còn có thể giữ thêm tiền trong tài khoản của bạn.

Đánh giá về nền tảng Google Admob

Ưu điểm Admob

 • Google Admob sở hữu 2 kho ứng dụng lớn là CH play, AppStore nên khi vận hành quảng cáo trên Google Admob. Nhãn hàng của bạn sẽ tiếp cận được với tối đa khách hàng tiềm năng, được nhiều người biết đến và sử dụng, tạo điều kiện để quảng cáo có thể hiển thị và nhận được nhiều lượt truy cập hơn.
 • Nhu cầu sử dụng điện thoại thông minh ngày càng nhiều và phổ biến, là điều kiện thuận lợi cho Admob mở rộng độ phủ và phát triển lớn mạnh, là kênh quảng cáo đầy tiềm năng cho các thương hiệu.
 • Cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch. Tùy chỉnh quảng cáo cho phù hợp với ứng dụng để mang đến trải nghiệm người dùng tuyệt vời.
 • Tối đa hóa mức độ tương tác và doanh thu từ quảng cáo. Người dùng có thể chọn tương tác với quảng cáo video để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng hoặc chọn không xem quảng cáo bất cứ lúc nào.

 • Sử dụng các định dạng linh hoạt để khớp hoàn toàn với ứng dụng. Quảng cáo banner mở rộng ra toàn màn hình khi người dùng nhấn vào và tự động thay đổi kích thước khi xoay thiết bị. Quảng cáo xen kẽ xuất hiện tại các điểm dừng hoặc điểm chuyển tiếp tự nhiên, giúp tạo ra trải nghiệm thương hiệu hấp dẫn mà không làm gián đoạn luồng hoạt động của ứng dụng.

 • Tích hợp Google Analytics: Nhận báo cáo phân tích miễn phí, không giới hạn bằng Google Analytics cho Firebase.

Đánh giá về nền tảng Google Admob
Đánh giá về nền tảng Google Admob

Nhược điểm Admob

 • Lợi nhuận khá cao dành cho người dùng
 • Google Admob có điều khoản hoạt động chặt chẽ và nếu bạn không nghiêm chỉnh thực hiện theo, rất có thể sẽ bị chấm dứt hoạt động.
 • Phải nắm vững kiến thức lập trình cùng chiến lược phát triển bài bản.
 • Phải sở hữu một vài ứng dụng hấp dẫn để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Các loại quảng cáo phổ biến của Admob

Hiện nay admob được hỗ trợ dưới 2 dạng được sử dụng nhiều:

 • Banner: Là dạng quảng cáo hình chữ nhật chiếm 1 phần nho nhỏ trên màn hình ứng dụng, nó thường được đặt phía dưới hoặc trên cùng của ứng dụng.
 • Interstitial: là hình thức quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình. Interstitial sẽ chặn toàn bộ ứng dụng đang chạy của bạn và đặt quảng cáo đè lên ứng dụng đó.
Các loại quảng cáo phổ biến của Admob
Các loại quảng cáo phổ biến của Admob

Ngoài 2 dạng quảng cáo trên, Admob có hỗ trợ những thời điểm của quảng cáo khác nhau như:

 • Rewarded ads (quảng cáo trả thưởng): Quảng cáo mà người dùng có thể quyết định xem hết video chẳng hạn để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng, như một mạng hay vàng trong trò chơi.
 • Native ads (quảng cáo tự nhiên): Quảng cáo được tùy chỉnh trông giống như một phần trong ứng dụng của bạn.
 • Interial ads (quảng cáo đan xen): Quảng cáo tĩnh hay video, xuất hiện tại những điểm dừng tự nhiên hoặc có thể chuyển tiếp, mà không làm gián đoạn những trải nghiệm của ứng dụng.

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Admob

Bước 1: Truy cập vào https://apps.admob.com

Bước 2: Bạn có thể Đăng nhập bằng Tài khoản Google đã có hoặc nhấp vào Tạo Tài khoản Google mới nếu bạn chưa có tài khoản.

Bước 3: Hoàn tất thông tin tài khoản để tạo tài khoản Admob mới:

 • Quốc gia hoặc lãnh thổ: Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ của bạn nhằm xác định đơn vị tiền tệ thanh toán phù hợp.
 • Múi giờ: Bạn nên đặt cùng một múi giờ cho cả tài khoản AdSense và tài khoản Google Ads để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu báo cáo.
 • Đơn vị tiền tệ thanh toán Google Ads: Chọn đơn vị tiền tệ phù hợp vì số tiền này sẽ được sử dụng để thanh toán cho Google nếu bạn sử dụng Google Ads để chạy những chiến dịch quảng cáo có trả tiền.

Bước 4: Chọn xác nhận bạn đã đọc và đồng ý với các chính sách chương trình, Điều khoản và điều kiện của AdSense cũng như Điều khoản và điều kiện của Google Ads.

Bước 5: Chọn mục Tạo tài khoản AdMob để hoàn tất quá trình đăng ký

Bước 6: Thiết lập vào ứng dụng và tùy chỉnh các loại banner theo ý mình

Lời kết

Trên đây là bài giới thiệu về nền tảng Google Admob là gì? Và hướng dẫn cách kiếm tiền với Google Admob. Hình thức này có thể giúp bạn kiếm tiền bền vững, tuy nhiên để thực hiện được bạn phải có một ứng dụng đủ hấp dẫn để thu hút được người dùng thì các quảng cáo được gắn lên ứng dụng mới hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan