GuildFi là gì? Tổng quan thông tin về dự án GuildFi và GF token

Ngày nay NFT game với hình thức vừa chơi vừa kiếm được tiền đã trở thành xu hướng phát triển chung của thị trường game. Tuy nhiên việc tiếp cận những game công nghệ blockchain này lại rất phức tạp. Vậy nên rất cần một nền tảng giúp đơn giản hóa, giúp người dùng tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng. Và GuildFi chính là một nền tảng như vậy.

Vậy GuildFi là gì? Nó có những điểm nổi bật gì? Lộ trình phát triển như nào và đội ngũ gây dựng gồm những ai?  Để hiểu rõ hơn về GuildFi, GF token cũng như tại sao dự án lại thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn như vậy, hãy cùng DauTuThuDong.Com tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

GuildFi là gì?

GuildFi là một nền tảng Web3 nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái kết nối cộng đồng, trò chơi và công nghệ NFT. Từ đó, tối ưu hóa sở thích của người chơi và đạt được khả năng tương tác với thế giới Metaverse.

GuildFi là gì?
GuildFi là gì?

GuildFi cam kết giải quyết các vấn đề cho người chơi và nhà phát triển trò chơi, chẳng hạn như:

 • Đối với các game thủ, chơi để kiếm tiền là một xu hướng mới của blockchain, vì vậy không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận và mua NFT, vì có nhiều game yêu cầu vốn ban đầu cao. Cũng giống như Defi đời đầu, game play-to-earn cũng thiếu nhiều công cụ chuyên dụng để người chơi dễ dàng tiếp cận game, cũng như việc có nhiều cách để kiếm tiền từ chơi game mà người chơi cần tìm hiểu và học hỏi để tối ưu hóa lợi nhuận. Ngoài ra còn đồng thời cải thiện hiệu suất và tối đa hóa phần thưởng của họ. Sự cống hiến của người chơi không còn giới hạn trong một trò chơi cụ thể, mà là trong một bang hội để giúp duy trì sự quan tâm của họ.
 • Đối với các nhà phát hành trò chơi play-to-earn, họ cần được tư vấn kỹ thuật về việc xây dựng trò chơi trên blockchain, một cộng đồng khổng lồ, số lượng lớn người chơi tham gia trò chơi càng sớm càng tốt, đồng thời quảng bá và giới thiệu sản phẩm đến người chơi, truyền thống và nhà đầu tư. Một số lượng lớn người tham gia sẽ tạo ra nhu cầu về NFT để thúc đẩy phát triển trò chơi và tăng giá trị token của dự án.

Website: https://guildfi.com/

Các tính năng nổi bật của GuildFi

 • GuildFi ID: Giống như tấm hộ chiếu Metaverse, GuildFi ID lưu trữ thành tích và dấu ấn của người chơi trong toàn bộ Metaverse, đồng thời cho phép người chơi truy cập vào các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái GuildFi.
 • Game Discovery (Khám phá trò chơi): GuildFi giúp người chơi khám phá các trò chơi được lên kế hoạch tốt và giúp người tạo trò chơi tìm được nhóm người chơi phù hợp để xuất bản trò chơi của họ
Các tính năng nổi bật của GuildFi
Các tính năng nổi bật của GuildFi
 • Schoolarship Portal (Chương trình học bổng): GuildFi cung cấp một chương trình học bổng toàn diện, bao gồm các quỹ dự án, các bang hội đối tác và các quỹ NFT được kết nối, giúp giảm bớt rào cản gia nhập các trò chơi P2E và mang lại cơ hội cho người chơi trên toàn thế giới.
 • Phần thưởng Proof – of – Play: GuildFi phân tích các hoạt động của bạn để bật P2E trên bất kỳ trò chơi nào. Người chơi sẽ nhận được điểm kinh nghiệm (GXP) và cấp độ, có thể được chuyển đổi thành phần thưởng mà họ xứng đáng nhận được, cho dù đó là việc phân phối các hoạt động NFT hay lợi nhuận tiền thưởng token của dự án. GXP cũng sẽ đóng góp vào hệ thống cấp độ và xác định cấp độ của người chơi. 
 • Launchpad Metadrop (khu vực NFT): GuildFi cung cấp các giao dịch và token NFT đặc biệt từ các đối tác của dự án và việc phân phối được xác định bởi thứ hạng của người chơi.
 • Công cụ GameFi: GuildFi cung cấp các công cụ trò chơi để cải thiện hiệu suất của người chơi, chẳng hạn như các tính năng của bộ công cụ Axie Infinity bao gồm quản lý học bổng, chia sẻ SLP hàng ngày, mô phỏng PvP, trạng thái đội và trình duyệt thẻ.

Các khu vực Zone trong GuildFi

Khu vực bang hội – Guild Zone

Nền tảng khu vực bang hội Guild Zone của GuildFi bao gồm các sản phẩm liên quan đến hình thức Play – to – Earn, bao gồm các hoạt động của bang hội của riêng dự án và các sản phẩm giá trị gia tăng cho các Guild và các nhà đầu tư dự án cụ thể như sau:

 • GuildFi Guild
 • Guild as a Service (GaaS)
 • Mạng bang hội
Khu vực bang hội - Guild Zone
Khu vực bang hội – Guild Zone

Khu vực NFT – NFT Zone

Launchpad Metadrop là sản phẩm đầu tiên của GuildFi trong lĩnh vực NFT. Metadrop Launchpad sẽ làm việc với các đối tác trò chơi chất lượng cao để cung cấp NFT giới hạn hoặc cung cấp các sản phẩm trò chơi cho người dùng dự án.

Trong tương lai, GuildFi dự kiến ​​sẽ tung ra nhiều sản phẩm hơn trong lĩnh vực NFT, chẳng hạn như thị trường và ứng dụng cho vay.

Khu vực NFT - NFT Zone
Khu vực NFT – NFT Zone

Khu vực công cụ – Tools Zone

Dự án này đã phát triển một trong những công cụ Axie tiên tiến nhất trên thị trường. Các công cụ của dự án này phục vụ người chơi cá nhân và bang hội, có các đặc điểm sau:

 • Quản lý học bổng
 • Trạng thái trò chơi
 • Bảng xếp hạng
 • Trình duyệt thẻ
 • Mô phỏng PvP

Công nghệ của GuildFi

Kiến trúc của GuildFi được thiết kế để giúp các nhà phát triển trò chơi dễ dàng tích hợp các sản phẩm của họ để nhanh chóng tiếp cận người chơi, đồng thời cho phép người chơi dễ dàng truy cập, sử dụng và thu lợi nhuận từ nó.

GuildFi sẽ phát triển thành một nền tảng gamefi với nhiều trò chơi hơn, nhiều tính năng hơn và nhiều lợi thế về thành phần hơn:

 • Scholarship management: Theo dõi và quản lý các hoạt động của người chơi trong trò chơi.
 • Trạng thái trò chơi: Xem trạng thái kết nối và lưu lượng hoạt động của trò chơi.
 • Bảng xếp hạng: Xem bảng xếp hạng giải đấu theo thời gian thực và dữ liệu trận đấu.
 • Card Explorer: Nghiên cứu và khám phá các thẻ và hiệu ứng khác nhau để bản địa hóa nhằm cung cấp cho người chơi lợi thế cạnh tranh.
 • Building a growth engine: GuildFi sẽ trở thành cầu nối giải quyết vấn đề giữa nhà phát hành game và người chơi. Là một nền tảng giúp cung cấp lượng lớn thông tin cần thiết, giúp hỗ trợ người chơi, tích hợp nhiều trò chơi nên sẽ thu hút một lượng lớn người tham gia và kéo theo một lượng lớn người dùng đến với trò chơi. Trò chơi sẽ nhanh chóng lan rộng và thu được một cộng đồng khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Các thành viên của GuildFi cũng được hưởng lợi từ một loạt phần thưởng, được xác định bởi thành tích và hệ thống xếp hạng của dự án, cho dù đó là mã thông báo trò chơi Play-to-earn, AirDrop NFT từ các sự kiện Launchpad hay mã thông báo GFI từ GULDFI.

Hệ sinh thái của GuildFi 

GuildFi nhằm mục đích phát triển một hệ sinh thái chức năng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người chơi, nhà phát triển trò chơi và nhà đầu tư.

 • Đầu tư: Tài sản NFT của trò chơi tiềm năng sẽ tăng giá theo thời gian đồng thời tạo ra lợi nhuận cho người nắm giữ. GuildFi sẽ đầu tư từ ngân sách của mình vào mã thông báo của NFT và các dự án trò chơi có tiềm năng tăng trưởng cao, đồng thời sẽ mang lại lợi nhuận cho chủ sở hữu token của nền tảng và dự án. Gần đây, GuildFi đầu tư 41 mảnh đất trong game Axie Infinity và nhiều mảnh đất khu vực walking dead zone trong dự án The Sandbox.
 • Utilize: Sử dụng những tài sản NFTs để tạo ra lợi nhuận từ mô hình cho thuê và từ đó giúp sẻ chia lợi nhuận.
 • Laundpad: GuildFi sẽ phát triển Launchpad để gây quỹ cho các dự án trò chơi mới, kiếm lợi nhuận cho chủ sở hữu mã thông báo GuildFi và GF, đồng thời tạo cơ hội đầu tư và khuyến khích cho các thành viên nền tảng. Launchpad sẽ được sử dụng để phát hành NFT và mã thông báo.
 • Xây dựng: Xây dựng các công cụ GuildFi để tăng cường tạo và tương tác nội dung trong trò chơi, quản lý tài khoản và tích hợp tiền điện tử. Đây là cơ sở để thu hút thêm nhiều đối tác giúp mở rộng hệ sinh thái GuildFi.
 • GuildFi DAO: GuildFi sẽ phát triển một tổ chức phi tập trung để quản lý các hoạt động của Liên đoàn GuildFi và trao cho chủ sở hữu dự án quyền ra quyết định trong cộng đồng.
 • Trung tâm tri thức: Đây là trung tâm cung cấp tin tức và kiến ​​thức phát triển game, thông tin game, kiến ​​thức blockchain, hướng dẫn người chơi truyền bá game nhanh chóng đến nhiều người chơi khác và xây dựng cộng đồng game.
Hệ sinh thái của GuildFi
Hệ sinh thái của GuildFi

Thông tin về dự án GuildFi

Đội ngũ phát triển GuildFi

GuildFi được tạo ra bởi Cryptomind, công ty tư vấn tiền mã hóa và quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất Thái Lan. Trong 5 năm, Cryptomind đã xây dựng và phát triển một cộng đồng bền vững, và hiện đang tiếp tục làm như vậy trên quy mô lớn hơn.

Sanjay Popli (đồng sáng lập)

 • Là người tiên phong hàng đầu của Thái Lan trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số và phát triển sản phẩm đầu tư tại Thái Lan. Ông cũng là cố vấn của Hiệp hội Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan và là thành viên của Nhóm Kinh tế Mới của Đảng Dân chủ Thái Lan.
 • Sanjay có nhiều kinh nghiệm trong việc cấu trúc các công ty và chuẩn bị ICO hoặc STO, đồng thời xây dựng các chiến lược thâm nhập thị trường Thái Lan cho các dự án, sàn giao dịch và VC. Sanjay là một người ủng hộ mạnh mẽ của DLT và đã cam kết giúp phát triển hệ sinh thái blockchain của Thái Lan.
 • Sanjay cũng là người đồng sáng lập ASK Ventures và ASK Investment. Anh tốt nghiệp Đại học VIC Monash ở Melbourne với bằng cử nhân về hệ thống kinh doanh và bằng tốt nghiệp của Đại học Thammasat và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính.
Đội ngũ phát triển GuildFi
Đội ngũ phát triển GuildFi

Natthanant Patcharasaksakol (đồng sáng lập)

 • Tốt nghiệp Đại học Chulalongkorn, 8 năm kinh nghiệm làm kỹ sư dự án tại Công ty Dầu khí Mubadala.

GuildFi được thành lập bởi những người sáng lập có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực blockchain và công nghệ, điều này hứa hẹn rằng GuildFi sẽ có định hướng mục tiêu rõ ràng và đầy tiềm năng trong tương lai.

Đối tác và nhà đầu tư của GuildFi

Đối tác

Đối tác quan trọng nhất của GuildFi hiện nay có thể kể đến là Axie Infinity. GuildFi hiện đang phát triển triển khai công cụ cho 50.000 người dùng tại Thái Lan cho Axie. 

Ngoài ra GuildFi cũng đang được hỗ trợ và hợp tác với các dự án như Star Atlas, Wanaka, Illuvium,…

Nhà đầu tư

GuildFi đã kêu gọi vốn thành công 6 triệu đô ở vòng Seed được dẫn đầu bởi DeFinance Capital và Hashed.

Ngoài ra GuildFi cũng nhận được sự quan tâm đầu tư từ những quỹ lớn trên thị trường như Pantera Capital, Animoca Brands, Coin98 Ventures, Coinbase Ventures, Alameda Research, Dapper Labs, Play Ventures và SkyVision Capital.

Đối tác và nhà đầu tư của GuildFi
Đối tác và nhà đầu tư của GuildFi

Lộ trình phát triển GuildFi

Giai đoạn 1 – Quý 3 năm 2021

 • Khởi chạy Sản phẩm khả thi tối thiểu Minimum Viable Product (MVP), mở rộng GuildFi vào hệ sinh thái Web3 toàn cầu và phục vụ mọi người trong Metaverse.

Giai đoạn 2 – Quý 4 năm 2021

Tập trung phát triển các chức năng quan trọng của GuildFi:

 • ID GuildFi.
 • Giai đoạn đầu tiên của mạng GuildFi.
 • Phần thưởng GXP.
 • Công cụ GuildFi.
 • Xuất bản Metadrop.

Giai đoạn 3 – Quý 1 năm 2022

Kết nối nhiều người chơi, bang hội và trò chơi trong Metaverse World. Cụ thể bao gồm phát triển:

 • Hệ thống Advance Levelling 
 • Guild Network
 • Scholarship Portal
 • Mô – đun riêng BYO

Sau khi hoàn thành giai đoạn 3, GuildFi mong muốn trở thành nền tảng tạo ra hệ sinh thái để người chơi bắt đầu hành trình của mình. Từ việc khám phá trò chơi, kết nối với các cộng đồng người chơi khác, vay và thuê tài sản NFT trong trò chơi, sử dụng các công cụ trò chơi và có được các cơ hội đầu tư độc quyền.

Giai đoạn 4 – Quý 1 năm 2023

 • GuildFi sẽ phát triển thành một tổ chức phi tập trung DAO do chính người chơi quản lý.
Lộ trình phát triển GuildFi
Lộ trình phát triển GuildFi

GF token là gì?

GF TOKEN là một token tiện ích của nền tảng GuildFi, được sử dụng cho cơ chế quản trị và bỏ phiếu trước các đề xuất dự án. Cụ thể, người nắm giữ GF token sẽ có những lợi ích sau:

 • Kiếm phần thưởng.
 • Truy cập các công cụ trò chơi.
 • Tham gia vào Metadrop.
 • Nhận các vật phẩm trong trò chơi hoặc Metaverse.
 • Tham gia trò chơi sớm.
 • Sở hữu một phần của Metaverse.
 • Quản trị trong cơ chế DAO.

Ngoài ra, giá trị của token GF sẽ tích lũy tương ứng thông qua sự phát triển của hệ sinh thái GuildFi:

 • Doanh thu đến từ các trò chơi trong hệ sinh thái này.
 • Trò chơi kiếm thu nhập từ các bang hội và các chương trình học bổng.
 • Doanh số bán hàng của NFT và IGO kích thích người chơi tích lũy GF để tăng khả năng tham gia vào các hoạt động này.
 • Khối lượng giao dịch sử dụng NFT.
 • Cho vay các sản phẩm NFTs trong hệ sinh thái của GuildFi.

Thông tin cơ bản về token GF

 • Tên: GuildFi.
 • Ticker: GF.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Tiêu chuẩn: ERC-20.
 • Contract: Updating…
 • Loại token: Governance và Utility.
 • Tổng nguồn cung: 1,000,000,000
 • Nguồn cung lưu thông: 100,000,000

Phân bổ GF token

 • Hệ sinh thái: 40%
 • Đội ngũ: 15%
 • Kho bạc: 14%
 • Cố vấn: 2%
 • Vòng seed: 24%
 • Bán công khai: 5%
Phân bổ GF token
Phân bổ GF token

Kế hoạch phát hành GF

 • Hệ sinh thái: 10% TGE đã được mở khóa và 90% còn lại được mở khóa trong 9 năm.
 • Đội ngũ: Đã khóa trong 12 tháng, sau đó mở khóa trong vòng 36 tháng.
 • Kho bạc: mở khóa 7% TGE, sau đó mở khóa dần dần trong vòng 24 tháng kể từ năm thứ hai.
 • Cố vấn: Đã mở khóa trong 12 tháng, sau đó mở khóa trong 24 tháng.
 • Vòng seed: khóa trong 12 tháng, sau đó mở khóa trong 12 tháng.
 • Bán công khai: Mở khóa 100% TGE.

Ví lưu trữ GF token

GF là một token tiêu chuẩn ERC20 nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ trên các ví sau:

Mua (sở hữu) GF token ở đâu?

Hiện tại bạn có thể giao dịch GF token trên các sàn như: OKEx, MEXC, BKEX, AEX, ZT, Uniswap (V3),…

Dự án tương tự với GuildFi

Yield Guild Game (YGG): DAO đầu tư vào NFT được sử dụng trong thế giới ảo và trò chơi blockchain. Mục tiêu và sứ mệnh của dự án là tạo ra một nền kinh tế thế giới ảo lớn nhất, tối ưu hóa các tài sản thuộc sở hữu của cộng đồng game để đạt được những tiện ích tối đa và từ đó chia sẻ lợi nhuận của nó tới những người nắm giữ token YGG, người dùng, nhà đầu tư.

Đánh giá về dự án GuildFi và GF token

Theo Arthur Cheong, đối tác sáng lập của DeFinance Capital, GuildFi được dẫn dắt bởi một nhóm tận tâm và giàu kinh nghiệm, chuyên xây dựng một cộng đồng mã hóa.

Ngoài ra, Hashed, quỹ đầu tư tiếp theo dẫn đầu vòng seed, cũng bày tỏ niềm tin vững chắc vào xu hướng thay đổi của ngành game, đó là nền tảng phi tập trung. Do đó, bằng cách cung cấp cho người chơi nhiều sức mạnh quyền hạn, GuildFi có tiềm năng lớn để củng cố vị trí của mình như một nền tảng chơi game mới, có thể cạnh tranh với công ty game hàng đầu thế giới Valve.

Ngoài những thông tin đã được chúng tôi chia sẻ, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về GuildFi (GF) theo các cách sau: trang web, Twitter, Telegram và Medium.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về dự án GuildFi và GF token. Dự án tuy mới ra đời và mới khởi động nhưng với ý tưởng xây dựng vô cùng hấp dẫn đã giải quyết được rất nhiều vấn đề mà thị trường game công nghệ gặp phải. Cộng với kinh nghiệm của Cryptomind, GuildFi hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và các nhà đầu tư. Chúc bạn thành công với khoản đầu tư của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan