Hakka Finance (HAKKA) là gì? Cơn sốt đầu tư HAKKA Token

Tiếp nối chuỗi bài viết về xu hướng Defi của năm nay, mình sẽ giới thiệu với mọi người về đồng coin Hakka Finance (HAKKA). Đây là đồng coin đã tạo cơn sốt ngay khi vừa ra mắt và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng tài chính. 

Với hệ sinh thái đa dạng và sản phẩm được thiết kế độc đáo, Hakka Finance hứa hẹn sẽ là điểm sáng nổi bật của Blockchain trong năm nay. Trong bài viết này mình sẽ giúp mọi người hiểu thêm về Hakka Finance là gì để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé.

Hakka Finance (HAKKA) là gì

Hakka Finance (HAKKA) là một hệ sinh thái đa dạng về các sản phẩm, dịch vụ tài chính được xây dựng trên mạng lưới phi tập trung Blockchain.

Hakka Finance là gì
Hakka Finance là gì

Hệ sinh thái mà Hakka Finance cung cấp cho phép mọi người có thể tự do truy cập mà không chịu bất kỳ sự ràng buộc, quản lý từ một các nhân hay tổ chức nào. Có thể truy cập ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào, đảm bảo được tính cá nhân, minh bạch và phi tập trung.

Website Hakka Finance: https://hakka.finance/

Hệ sinh thái của Hakka Finance

Bao gồm các sản phẩm chủ đạo sau:

 • Black Hole Swap: Một sàn DEX cho phép trao đổi (Swap) các đồng Stablecoin.
 • DeFi Handbook: Một thư viện kiến thức giúp các Developers tìm hiểu về các DeFi protocols.
 • 3F Mutual: Một quỹ tương hỗ có vai trò phòng ngừa rủi ro từ sự sụp đổ MakerDAO.
 • tCDP: Tokenizing CDP.
 • Crypto Structured Fund: Là một quỹ đầu tư.
 • Fulcrum Emergency Ejection: Một Smart Contract tự động tính toán số tiền tối đa có thể yêu cầu trong nhóm Fulcorm iETH.

Hệ sinh thái của Hakka Finance được vận hành và quản lý thông qua Governant token (token quản trị): HAKKA

Người dùng có thể bỏ phiếu thể hiện ý kiến của mình đối với các vấn đề của hệ sinh thái thông qua HIP (Hakka Improvement protocols) trên hệ thống bỏ phiếu OFF-CHAIN của Hakka Finance.

Black Hole Swap là gì

Sản phẩm nổi bật nhất đó là Black Hole Swap, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu:

Đây là công cụ tạo lập thị trường tự động (Auto Market Maker) cho phép mọi người hoán đổi các đồng ổn định Stablecoin, hiện tại cho phép mọi người Swap cặp DAI/USDC.

Cung cấp khả năng thanh khoản gần như vô hạn nhờ thiết kế đột phá và được tích hợp với các nền tảng Borrowing integrations và lending DeFi.

Nhờ việc tận dụng hiệu quả nguồn cung dư thừa khi vay từ các lending protocol, Black Hole Swap có thể xử lý giao dịch vượt xa khả năng thanh khoản của nó.

Do đã tích hợp với Lending protocol của Compound nên khi Liquidity Mining sẽ có khả năng nhận được đồng COMP. Sau đó, Black Hole Swap sẽ trực tiếp chuyển đổi COMP sang DAI hoặc USDC và gửi vào pool để tăng thêm lợi nhuận cho những người cung cấp thanh khoản (Liquidity providers).

Tính thanh khoản của Black Hole Swap
Tính thanh khoản của Black Hole Swap

Nhìn biểu đồ có thể thấy được các giao dịch bởi Black Hole Swap có sự trượt giá rất nhỏ bất kể kích thước của đơn order như thế nào.

HAKKA Token là gì?

Đây là đồng Token quản trị (Governance token) của hệ sinh thái Hakka Finance. HAKKA được sử dụng vào các chức năng:

HAKKA Token là gì
HAKKA Token
 • Quản trị (Governance): Người dùng có thể bày tỏ ý kiến cá nhân thông qua việc bỏ phiếu quyết định các vấn đề của hệ sinh thái Hakka Finance.
 • Phần thưởng (Liquidity mining Reward): HAKKA được dùng làm phần thưởng cho những người đóng góp thanh khoản trên Black Hole Swap.
 • Sharing income: Chia sẻ thu nhập của tất cả các sản phẩm của hệ sinh thái Hakka.

Thông tin cơ bản về Token HAKKA

Token Name HAKKA Token
Ticker HAKKA Finance là gì
Blockchain Ethereum
Contract 0x0E29e5AbbB5FD88e28b2d355774e73BD47dE3bcd
Token type Governance
Token Standard ERC-20
Total Supply 2,147,483,647 HAKKA
Circulating Supply 93,470,104 HAKKA

Tỉ lệ phân phối HAKKA

Số lượng Hakka được phân phối cụ thể như sau:

 • Seed sale: 10%
 • Ecosystem Fund: 20%
 • Team & Advisors: 10%
 • Future sale: 20%
 • Liquidity Mining & Incentives: 40%
  Tỉ lệ phân phối Hakka Finance
  Tỉ lệ phân phối Hakka Finance

HAKKA token sale

Early stage supporter: 72.014.500 token HAKKA đã được phát hành với giá 0.0005$ vào cuối năm 2019 để trang trải các chi phí cho team

Pre-Sale: 150.000.000 token HAKKA khác đã được phát hành với giá 0,001$ vào cuối tháng 7/2020..

Liquidity Mining

40% HAKKA sẽ được phân phối cho người dùng thông qua các chương trình khuyến khích và khai thác thanh khoản trong vòng 4 năm. Thể hiện cụ thể ở biểu đồ bên dưới.

Liquidity Mining Hakka Finance
Liquidity Mining Hakka Finance
 • Ecosystem Fund: Sẽ được sử dụng làm quỹ phát triển hệ sinh thái của Hakka Finance (Contributor Incentive Programs, Bounty, Community Events). Ecosystem Fund không có lịch cố định, khi cần mở khóa sẽ thông báo cho cộng đồng.
 • Future Sales: Token Sale trong tương lai, chưa có thời gian cụ thể.
 • Team and Advisors: Trả Token khi sản phẩm ra mắt. trả 1/12 mỗi tháng, trong vòng 12 tháng.

Bootstrap Fund (Early Supporter + Pre-Sale)

 • Early Supporter: 72,014,500 HAKKA – không bị lock.
 • Pre – Sale: 150,000,000 HAKKA – Trả 40% (60,000,000 HAKKA) Token ngay khi sản phẩm vừa ra mắt. Số lượng còn lại trả 10% mỗi tháng, trong 6 tháng.
 • 7,266,135 HAKKA bị chi tiêu quá mức trong Bootstrap Fund sẽ bị khấu trừ phần Token của Team và Advisors.

Sở hữu HAKKA Token bằng cách nào?

Cách đơn giản và phổ biến nhất là mua trực tiếp trên các sàn giao dịch tập trung như Hoo hoặc Hotbit.

Mua trên sàn DEX Uniswap, cách này phức tạp hơn một chút, mọi người tìm đọc bài viết về Uniswap trên website của mình

Tham gia Liquidity Farming để nhận được phần thưởng chính là đồng HAKKA.

Ví lưu trữ HAKKA

Vì đây là token tiêu chuẩn ERC-20 nên mọi người có thể thoải mái sử dụng các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như: Ledger NanoX, Metamask, TrustWallet, Coin98…

Đối với các bạn thường xuyên giao dịch HAKKA thì có thể lưu trữ trên ví của sàn.

Tiềm năng của Hakka Finance

Black Hole Swap với ưu điểm là cung cấp tính thanh khoản gần như vô hạn, tỉ lệ trượt giá rất ít trong khi giao dịch. Đây là điểm sáng giúp thu hút người dùng từ những sàn DEX lớn khác như Uniswap, Curve, Balancer,…

Bên cạnh đó, Black Hole Swap ra đời bắt kịp với xu thế Yield Farming trong năm nay, vì vậy việc Liquidity Mining để kiếm lợi nhuận ở đây rất hấp dẫn trong mắt cộng đồng Crypto.

Sản phẩm đáng chú ý sắp tới của Hakka Finance là 3FMutual, là một bản hợp đồng bảo hiểm chạy trên blockchain và nhằm mục đích cung cấp cơ chế bảo hiểm rủi ro liên quan đến các sản phẩm DeFi, chẳng hạn như MakerDAO.

Hiện nay, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Hakka Finance đến từ 2 nền tảng Defi đó là Yearn.finance và Compound, người sở hữu Governance token của hai nền tảng này có quyền đóng góp ý kiến cho hoạt động của giao thức thông quan hình thức bỏ phiếu on-chain. Tuy nhiên, có một nhược điểm là khi phí gas tăng lên làm một số người không muốn bỏ phiếu vì chi phí quá lớn. Do đó, hệ thống voting on-chain phải chịu rủi ro tiềm ẩn về chi phí cao và ý chí bỏ phiếu thấp của cộng đồng

Hệ thống voting off-chain của Hakka ra đời giúp khắc phục điểm yếu này, không tốn kém và giúp mọi người thoải mái nhất khi bỏ phiếu.

Lời kết

Bài viết vừa rồi mình đã cung cấp cho mọi người các thông tin cơ bản nhất khi muốn tìm hiểu về Hakka Finance là gì. Với những kế hoạch phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới, mọi người hãy thường xuyên theo dõi trang Web để cập nhật thông tin về Hakka Finance một cách nhanh nhất nhé. Chúc mọi người thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan