Hướng dẫn cách sử dụng Binance NFT cho người mới bắt đầu

Nếu bạn chưa từng làm quen với NFT, hãy đọc trước bài viết chi tiết về NFT là gì? Sau khi đã hiểu về NFT, bạn hãy tham khảo bài viết này để biết cách sử dụng Binance NFT cho người mới. À chắc chắn bạn cần một tài khoản Binance để tham gia trên sàn Binance NFT.

Người dùng không cần hoàn tất xác minh danh tính để giao dịch NFT. Người dùng chỉ cần mở tài khoản Binance để bắt đầu mua và bán NFT trên Thị trường NFT.

Tuy nhiên, người dùng có thể cần phải hoàn tất một số cấp độ xác minh để tăng hạn mức nạp và rút tiền tương ứng của mình.

Ok! Sau khi đã đã chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ mọi thứ, chúng ta bắt đầu xem qua hướng dẫn cách sử dụng Binance NFT nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng Binance NFT

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance, truy cập: https://www.binance.com/vi/nft

Tại góc trên cùng bên phải màn hình, bạn có thể lựa chọn Ngôn ngữĐăng ký tài khoản Binance hoặc Đăng nhập.

Bước 2: Sau khi Đăng nhập, bạn có thể truy cập ngay vào NFT Marketplace của Binance tại mục “Thị trường” giữa màn hình.

Hướng dẫn cách sử dụng Binance NFT
Hướng dẫn cách sử dụng Binance NFT

Tại đây, bạn có thể thấy các NFT hiện có tại Binance NFT Marketplace. Bạn có thể lựa chọn các danh mục như Nghệ thuật, Thể thao, Giải trí, Sưu tầm hay Thể thao điện tử để tìm các NFT theo nhu cầu và sở thích của mình.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thanh công cụ Tìm kiếm ở phía bên tay phải để tìm kiếm NFT theo tên, sau đó sắp xếp các NFT theo giá từ thấp – cao, hoặc sắp xếp thời gian xuất hiện của NFT đó, từ sớm nhất – muộn nhất.

Giao diện Binance NFT
Giao diện Binance NFT

Bước 3: Nếu bạn cảm thấy hứng thú với NFT nào, nhấn vào NFT đó. Bạn sẽ được chuyển tiếp sang cửa sổ mới như hình dưới:

Thông tin các NFT trên Binance
Thông tin các NFT trên Binance

Tại đây, bạn có thể tìm thấy những thông tin cơ bản và quan trọng của NFT đó, như tên của NFT, mô tả NFT, địa chỉ hợp đồng, ID token, kích thước NFT, thời gian diễn ra buổi đấu giá cho NFT đó (nếu có), giá hiện tại (kèm theo nút Trả giá), lịch sử trả giá của những người dùng khác, hay nguồn gốc của NFT đó (được tạo ra bởi ai, được niêm yết bởi ai).

Nếu muốn trả giá cho NFT đó, hãy bấm nút Trả giá, sau đó thực hiện trả giá. Nếu NFT đó đang trong quá trình đấu giá, bạn sẽ cần phải đưa ra mức giá tốt nhất nếu muốn sở hữu NFT đó, cũng như chờ đến khi thời gian đấu giá kết thúc để biết được kết quả.

Đặt mua sản phẩm trên Binance NFT
Đặt mua sản phẩm trên Binance NFT

Ngoài những NFT cần đấu giá, bạn cũng có thể mua ngay những NFT đã được niêm yết giá.

Bước 4: Nhấn nút Mua ngay và đảm bảo trong tài khoản của bạn có đủ số dư để thực hiện giao dịch.

Mua sản phẩm trên NFT Binance Marketplace
Mua sản phẩm trên NFT Binance Marketplace

Săn Mystery Box trên NFT Binance Marketplace

Ngoài những NFT do người dùng đúc và đưa lên thị trường, Binance NFT còn có Mystery Box (hay Blind Box). Vật phẩm do các nghệ sĩ, những nhà sáng tạo, những thương hiệu hay các đội tuyển thể thao/thể thao điện tử có thể mang tới cho người hâm mộ những bộ sưu tập NFT độc đáo và độc quyền của riêng họ.

Mystery Box - Blind Box
Mystery Box – Blind Box

Mystery Box chứa một NFT bất ngờ và chỉ được tiết lộ khi bạn mở hộp. Bạn có thể tìm thấy bốn loại NFT sau: cực kỳ hiếm (SSR), siêu hiếm (SR), hiếm (R) và phổ biến (N).

Tuy nhiên, muốn có cơ hội mua được những bộ sưu tập đặc biệt từ Mystery Box này, bạn cần phải theo dõi thường xuyên những thông báo từ Binance NFT để nắm được thời gian niêm yết và đấu giá của những bộ sưu tập NFT đặc biệt này.

Mystery Box trên Binance NFT
Mystery Box trên Binance NFT

Lưu ý: Binance NFT sử dụng BUSD làm đơn vị giao dịch chính, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đủ BUSD trong tài khoản Binance của mình.

Để theo dõi những thông báo từ Binance, truy cập: https://www.binance.com/vi/support/announcement

Sau khi mua Mystery Box, bạn có thể chọn mở ngay hoặc thêm vào bộ sưu tập của mình. Xin lưu ý rằng Mystery Box không thể hoàn trả. Tuy nhiên, bạn có thể bán hộp bí mật trên thị trường hoặc mở hộp và bán NFT bên trong nếu bạn muốn.

Cách đúc NFT của riêng mình

Hiện tại, những người sáng tạo đã được phê duyệt mới được phép sử dụng nền tảng để đúc NFT. Trong thời gian sắp tới, tính năng này sẽ mở cho tất cả người dùng đã đăng ký.

Nếu bạn đã trở thành người sáng tạo được phê duyệt bởi Binance NFT và muốn đúc NFT của riêng mình, hãy xem hướng dẫn chính thức của Binance tại đây

Câu hỏi thường gặp về Binance NFT

(Nguồn: Binance NFT)

Ai đủ điều kiện để đúc NFT trên thị trường Binance NFT?
Ban đầu, chỉ những người sáng tạo đã được phê duyệt mới được phép sử dụng nền tảng để đúc NFT. Trong thời gian sắp tới, tính năng này sẽ mở cho tất cả người dùng đã đăng ký.
Binance sẽ đúc NFT trên blockchain nào?
NFT đã đúc sẽ có mặt trên Binance Smart Chain, nhưng chúng tôi sẽ hỗ trợ thêm nhiều blockchain trong tương lai.
Phí đúc là gì và khoản phí đó là bao nhiêu?
Phí đúc mỗi khi tạo một NFT trên Binance Smart Chain là 0,005 BNB.
Bạn chấp nhận những định dạng tệp nào và kích thước tối đa của tệp tải lên là bao nhiêu?
  • Hình ảnh: JPEG, PNG và GIF
  • Video: MP4, MPEG và AVI
  • Âm thanh: WAV và MP3

Tất cả các tệp phải nhỏ hơn 50MB.

Tôi có thể hủy quá trình tạo khi đang đúc NFT không?
Khi bạn đã trả phí và Binance bắt đầu đúc NFT, chúng tôi không thể dừng quá trình này. Vì việc tạo NFT là hành động trên chuỗi nên chúng tôi không thể xóa, loại bỏ hoặc thay đổi thông tin đã thêm vào blockchain.
Nội dung của NFT được lưu trữ ở đâu?
Binance lưu trữ nội dung bạn tải lên trên cơ sở dữ liệu tập trung. Chúng tôi không lưu trữ nội dung của bạn trên blockchain nhưng NFT có liên quan vẫn ở trên chuỗi.
Tôi có thể thực hiện thay đổi đối với NFT đã đúc của mình không?
Không, sau khi đúc, NFT sẽ tồn tại như vậy trên blockchain mãi mãi. Nhưng bạn có thể xóa NFT và đúc NFT mới bằng cùng một tệp.

Lời kết

Bài viết trên mình đã hướng dẫn cách sử dụng Binance NFT cho người mới chi tiết và đơn giản nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể tham gia nhóm cộng đồng để cùng thảo luận nhé!

Bài viết tham khảo & sử dụng nguồn từ Binance NFT.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan