Hướng dẫn Staking NEAR trên ví NEAR Wallet cực dễ

Theo thống kê từ đầu năm đến nay thì số lượng tìm kiếm liên quan đến NEAR Protocol hơn 32% là đến từ Việt Nam. Đây là nền tảng rất tiềm năng nên cũng không bất ngờ khi người Việt mình chọn NEAR để hold dài hạn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách Staking NEAR trên NEAR Wallet để nhận lãi suất ổn định.

Chắc hẳn rất nhiều người cảm thấy nuối tiếc khi mà đã bán SOL ở giá 3$. Tình hình NEAR thời điểm này khá giống với SOL tầm này năm ngoái, vậy nên anh em hãy kiên nhẫn, đem NEAR đi Staking để sở hữu thêm càng nhiều NEAR càng tốt. Đợi đợt sóng Uptrend tiếp theo, mình nghĩ giá của NEAR sẽ không kém nhiều khi so sánh với SOL.

Thông tin cơ bản về Staking NEAR

Phần thưởng Stake NEAR là bao nhiêu?

Mức lợi nhuận hàng năm khi Stake NEAR dao động từ 12% đến 15% và có thể biến động trong tương lai tùy vào lượng stake của các Validator. Mức lợi nhuận được cập nhật liên tục ở Website này, mọi tham khảo thông tin tại đây là chính xác nhất.

Thời gian Unstake NEAR là bao lâu?

Tối thiểu là 36 giờ, tối đa là 48 giờ kể từ khi Unstake. Nếu thời gian này vượt quá thì do Validator bị rớt block dẫn đến việc Unstake NEAR kéo dài.

Số vốn tối thiểu để có thể stake là bao nhiêu?

Hoàn toàn không có yêu cầu về số vốn tối thiểu. Bạn có thể stake với bất kỳ số lượng NEAR nào mà mình có.

Hướng dẫn Staking NEAR

Đầu tiên, truy cập vào https://wallet.near.org để đăng nhập Ví NEAR (nếu bạn nào chưa có ví NEAR thì tham khảo bài viết hướng dẫn tạo ví NEAR tại đây).

Sau khi đăng nhập thành công, nhấn chọn STAKING.

Chọn Staking
Chọn Staking

Tiếp theo, hệ thống sẽ cung cấp các thông tin về số lượng stake, phần thưởng nhận được…mọi người chọn Stake My Tokens để đến bước tiếp theo.

Chọn Stake My Token
Chọn Stake My Token

Nhập tên Validator và chọn Select.

Nhập tên Validator muốn ủy quyền và chọn Select
Nhập tên Validator muốn ủy quyền và chọn Select

Mọi người có thể tham khảo một số Validator chính thức của NEAR để đảm bảo lợi nhuận cũng như sự an toàn cho tài sản của mình: OpenShards, FreshNEARs, LunaNova, Certus One, Chorus One, Stakin, Zavodil Node, StakeSabai, BlockDaemon, Anonstake.

Lưu ý: Nếu số lượng token bạn đang sở hữu khá lớn thì nên chia nhỏ delegate stake cho nhiều Validator khác nhau, đừng nên dồn hết token cho một validator.

Tiếp theo, nhấn chọn Stake With Validator để xác nhận việc ủy quyền cho Validator.

Xác nhận việc ủy quyền cho Validator
Xác nhận việc ủy quyền cho Validator

Nhập số lượng token muốn stake và chọn Submit Stake để hoàn tất quá trình.

Submit Stake để hoàn tất
Submit Stake để hoàn tất

Hướng dẫn Unstake NEAR

Ở trang chủ, nhấn STAKING và sau đó sẽ hiển thị tất cả các Validator mà bạn đang Stake. Chọn Validator mà bạn muốn Unstake.

Chọn Validator muốn Unstake
Chọn Validator muốn Unstake

Tiếp theo, chọn Unstake để nhận lại toàn bộ số token NEAR và phần thưởng của mình.

Chọn Unstake để gửi yêu cầu
Chọn Unstake để gửi yêu cầu

Thời gian Unstake là 4 epochs, dao động từ 36 giờ đến 48 giờ kể từ thời điểm bạn gửi yêu cầu Unstake.

Lời kết

Việc Stake NEAR là khá dễ dàng khi ví NEAR Wallet có tích hợp sẵn chức năng Stake. Đối với bạn nào đang giữ số lượng nhỏ dưới 1000 NEAR trên Binance thì có thể Stake trực tiếp trên sàn giao dịch này.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách Staking NEAR trên NEAR Wallet. Chúc mọi người gặt hái được nhiều lợi nhuận với đồng token tiềm năng này nhé!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan