IDO là gì? Tổng hợp các dự án đầu tư IDO uy tín nhất

Sau các xu hướng như ICO, STO, IEO thì bắt đầu xuất hiện thêm một xu hướng, khái niệm mới. Đó là IDO – IDO là gì? Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm về IDO là gì? Bên cạnh đó, Đầu Tư Thụ Động sẽ tổng hợp một số dự án đầu tư IDO uy tín hiện nay.

Đồng hành với xu hướng các sàn giao dịch DEX, khái niệm IDO cũng được phát triển theo đó. Hãy cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này. Đây sẽ là một trong những khái niệm xu hướng tiếp theo trong lĩnh vực tài chính 4.0

IDO là gì?

IDO (Initial DEX Offering) nghĩa là phát hành coin/token lần đầu trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX – Decentralized Exchange). Trước đây, việc phát hành coin/token được thực hiện trên các sàn giao dịch tập trung (IEO).

IDO là gì
IDO là gì

Đặc biệt kể từ khi là sự phát triển của sàn giao dịch Binance DEX. Xu hướng phát hành coin/token được chuyển đổi sang hình thức IDO. Ngày 17/6/2019 đánh dấu đợt mở bán IDO đầu tiên là Raven Protocol.

So sánh IDO và IEO, ICO, STO?

Hình thức phát hành coin lần đầu trên sàn giao dịch là IEO đang “khoấy động” thị trường tài chính năm 2019. Bắt đầu năm 2020, sự ra đời của sàn phi tập trung – DEX, phát hành coin lần đầu trên DEX gọi là IDO.

So sánh IDO và IEO, ICO, STO
So sánh IDO và IEO, ICO, STO

ICO là hình thức kêu gọi vốn đầu tư để phát hành coin/token lần đầu. ICO đã đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của các hình thức gọi vốn sau này. ICO đã từng “hoàng kim” những năm 2017. Sau đó nó bị biến tướng đi khá nhiều và xuất hiện nhiều hơn các hình thức lừa đảo. Từ những lỗ hổng, khuyết điểm đã dần dần làm hình thức ICO bị lỗi thời.

Hình thức đầu STO thì chịu sự quản lý quá mức khắt khe của pháp luật. Tính chất, nguyên tắc phi tập trung cơ bản nhất của tiền điện tử bị phá vỡ. Vậy nên, hình thức STO cũng không được nhà đầu tư đánh giá cao.

Hình thức IEO có thể được xem là hình thức tối ưu nhất cho cả chủ dự án và nhà đầu tư. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa cấu trúc tự do của hình thức ICO và đảm bảo an toàn, chặt chẽ của hình thức STO.

Ý nghĩa của IDO là gì?

IDO đưa coin mới lên sàn DEX và những dự án đó sẽ cùng nhau phát triển hệ sinh thái. Binance Chain, Binance Smart ChainBinance DEX sẽ hỗ trợ những công nghệ mới trước đây chưa từng có.

Ý nghĩa của IDO
Ý nghĩa của IDO

Mặc dù ý tưởng IDO đầu tiên xuất phát từ đội ngũ Raven Protocol. Nhưng CEO sàn Binance đánh giá rất cao về ý tưởng này. Đồng ý hẫu thuẫn và phát triển hình thức IDO trên sàn Binance.

Để được niêm yết trên Binance DEX yêu cầu một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng. Và khi đủ số lượng validator của Binance Chain thì coin/token đó sẽ được niêm yết.

Làm thế nào để đầu tư IDO?

Tuy vào yêu cầu của mỗi dự án sẽ đưa ra quy định khác nhau. Các thành viên tham gia đầu tư IDO cần chọn dự án IDO trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Ví dụ như dự án Raven Protocal, là IDO trên Binance DEX nên nhà đầu tư chỉ có thể mua token bằng Binance Coin (BNB). Bên cạnh đó, người dùng từ các quốc gia, vùng lãnh thổ không được phép truy cập Binance cũng không thể tham gia IDO.

Các dự án IDO có thể đầu tư

Lời kết

Hiện tại, vẫn có nhiều bạn đang phân vân “Có nên đầu tư IDO không” và “Đầu tư dự án IDO nào uy tín“. Bài viết trên đây mình đã đưa ra khái niệm về IDO là gì và một số dự án IDO có thể tham khảo đầu tư. Tất nhiên đây là một vài đề xuất và các dự án theo mình đánh giá là ổn định theo quan điểm cá nhân.

Có thể các dự án sẽ có dự án x50, x30, x10, x2… thậm chí có dự án sẽ thất bại. Bạn hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ về các dự án IDO mà bạn đang chuẩn bị đầu tư. Chúc các bạn thành công! 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan