5 cách kiếm tiền trên TikTok cực hiệu quả cho người mới

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

  1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
  2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ 5 cách kiếm tiền trên TikTok cực dễ cho người mới. TikTok là nền tảng chia sẻ các đoạn video clip ngắn, mạng xã hội này đang phát triển chóng mặt với số lượng người dùng tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng và liên tục. Ở Việt Nam chúng ta cũng không ngoại lệ, TikTok nhanh chóng nhận được sự yêu thích của giới trẻ và sở hữu lượng user cực kỳ lớn không thua kém gì Facebook hay Youtube. Với lượng người dùng lớn như vậy, mọi người có thể tận dụng TikTok để kiếm tiền cực kỳ hiệu quả. 

Kiếm tiền trên TikTok là một hình thức MMO mà mình đã từng nhắc đến trong bài viết 5 cách kiếm tiền online. Trong bài này mình sẽ đi vào hướng dẫn chi tiết từng bước để mọi người dể hiểu và thực hiện hiệu quả hơn. TikTok hiện đang cực kỳ hot và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai, hãy nhanh chóng tận dụng công cụ này để có thể kiếm tiền nhé.

Kiếm tiền trên TikTok cần gì?

Kiếm tiền trên TikTok
Kiếm tiền trên TikTok

Tạo tài khoản TikTok

Việc đầu tiên bạn phải làm để có thể kiếm tiền trên TikTok là gì? Tất nhiên rồi, đó là các bạn phải có tài khoản TikTok rồi mới có thể bắt đầu sáng tạo nội dung và áp dụng các thủ thuật để kiếm tiền.

Mọi người đăng ký tài khoản theo đường link sau: https://www.tiktok.com/

Việc tạo tài khoản cực kỳ đơn giản, bạn thậm chí có thể sử dụng Facebook, Insta,… để đăng nhập. Lưu ý khi tạo tài khoản xong, hãy đặt cho mình một username thật đặc trưng và ấn tượng để mọi người có thể nhớ tới bạn.

Bắt nhịp xu hướng trên Internet

Thường xuyên cập nhật thông tin trên Facebook, Youtube, Instagram, TikTok,… Bạn hãy tìm hiểu xem giới trẻ đang quan tâm đến vấn đề gì, có những xu hướng và trào lưu nào đang hot. Bạn hãy sáng tạo ra những video đúng theo xu hướng đó sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm của người dùng, từ đó tận dụng để tăng lượng tiếp cận và follow tài khoản TikTok của bạn.

Liên kết tài khoản TikTok với Youtube và Instargram

Mỗi mạng xã hội có đặc trưng riêng với từng lợi ích khác nhau, hãy liên kết tất cả tài khoản của bạn với nhau để có thể điều hướng người dùng và tận dụng lượng khách hàng có sẵn một cách hiệu quả nhất.

Nếu như bạn đã có lượng Subcribe lớn ở Youtube hoặc Instargram, hãy kết hợp đăng bài và giới thiệu kênh TikTok mới của bạn, người dùng sẽ theo đó mà follow theo giúp kênh của bạn tăng trưởng một cách nhanh chóng. Ngược lại cũng vậy, tận dụng TikTok để gia tăng lượng theo dõi trên Instagram cũng như Youtube.

Xem thêm: Top 10 cách kiếm tiền tại nhà trong mùa dịch Covid

Đảm bảo rằng video của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng

Sáng tạo nôi dung độc đáo, hấp dẫn để có thể gây ấn tượng với người xem. Bên cạnh đó, đừng quên bắt kịp những xu hướng đang thịnh hành để có thể tiếp cận người dùng hiệu quả nhất

Luôn đăng kèm hastag trong phần mô tả của Video, việc này giúp video của bạn được TikTok nhận diện và phân loại rõ ràng, từ đó sẽ phân phối hiển thị tới những người dùng nào đang có thói quen xem những video có hastag tương tự video của bạn.

Điều hướng người dùng để kiếm tiền từ TikTok

Sau khi kênh TikTok của bạn đã sở hữu một lượng người theo dõi nhất định. Hãy bắt đầu điều hướng các nội dung của mình sang các nội dung có thể kiếm được tiền.

Các nội dung kiếm tiền cụ thể như thế nào, hãy theo dõi mục bên dưới đây nhé.

5 cách kiếm tiền trên TikTok

Trở thành người có sức ảnh hưởng

Với TikTok này, hãy làm sao để có được lượng người theo dõi nhiều nhất có thể, việc này giúp bạn sở hữu được lượng khách hàng cực kỳ tiềm năng để có thể tận dụng cho quảng cáo, bán các sản phẩm,…

Trở thành Influencer
Trở thành Influencer

Thường xuyên sáng tạo nội dung, đăng các video độc đáo, bắt kịp xu hướng để thu hút lượng follower nhiều nhất.

Hiện tại rất nhiều nhãn hàng đang tìm những người có lượng Follow TikTok cao để quảng cáo cho sản phẩm của họ.

Theo khảo sát sơ bộ, nếu bạn có lượng follower khoảng vài chục ngàn trở lên trên, nhãn hàng sẽ trả cho bạn từ 1 triệu đến 5 triệu đồng cho một video quảng cáo bạn đăng lên TikTok.

Còn nếu lượng follower của bạn lên tới con số hàng trăm ngàn, số tiền mà các nhãn hàng này chi trả cho bạn vài chục triệu đồng/ video là điều hoàn toàn bình thường.

Hãy cố gắng phát triển kênh TikTok của bạn, khi sáng tạo video vừa suy nghĩ là đây là một cách kiếm tiền, tuy nhiên hãy coi nó là đam mê, là sở thích của bạn, từ đó năng suất và kết quả làm việc sẽ được cải thiện hơn.

Con số vài chục ngàn follower khá là cao, tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng quá. Hãy cố gắng từng bước, tận dựng những thế mạnh mình có sẵn, lồng ghép đam mê và sở thích vào từng video để cho ra sản phẩm tốt nhất. Đến một ngày nào đó, số lượng follower của bạn sẽ tăng đột biến theo cách mà bạn không ngờ tới.

Hợp tác bán hàng

Nhiều bạn có thể đã nghe nói đến hình thức tiếp thị liên kết – Affilate Marketing. Bạn không nhất thiết phải tạo ra sản phẩm, thay vào đó bạn sẽ trung gian quảng bá và bán hàng cho những hãng sản xuất khác. Mỗi sản phẩm bán được, bạn sẽ nhận được số tiền nhất định.

Hợp tác bán hàng trên Tiktok
Hợp tác bán hàng trên Tiktok

Đây là hình thức khá là hay, bạn chỉ cần tập trung vào công việc quảng bá và tiếp cận người dùng để có thể bán được số lượng hàng hóa nhiều nhất có thể. Còn khâu đóng gói sản phẩm, vận chuyển tới người mua hàng sẽ do hãng sản xuất hoặc các đơn vị kinh doanh lo hết.

Hãy biến kênh TikTok của bạn thành một kênh thông tin chuyên về một lĩnh vực cụ thể như công nghệ, thời trang,… Thường xuyên đăng tải các đoạn clip hữu ích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về ngành nghề này. Bạn sẽ có được lượng khách hàng trung thành và tiềm năng từ những kiến thức thực tế mà bạn chia sẻ.

Lượng follower chỉ cần vài trăm đến vài ngàn người là bạn đã có thể bán sản phẩm mà bạn đăng ký làm Affiliate rồi, hãy chèn link mua hàng ở phần mô tả video hoặc gửi đường link cho khách hàng, khi có người mua sản phẩm qua đường link của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ đơn vị cung cấp dịch vụ Affiliate trích lại cho.

Tự bán sản phẩm của mình

Nếu bạn đã có sẵn sản phẩm cho riêng mình, hãy tận dụng TikTok để tiếp cận khách hàng và bán các sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Bán các mặt hàng, sản phẩm của bạn
Bán các mặt hàng, sản phẩm của bạn

Thường xuyên sáng tạo các video có nội dung liên quan đến sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cũng như cách sử dụng. Bênh cạnh đó, bạn có thể tạo ra các video hài hước, độc đáo một chút và khéo léo lồng ghép sản phẩm của mình vào, khách hàng thường có cảm tình với những video như vậy.

Thực tế gần đây cho thấy, bên cạnh Facebook thì TikTok cũng là một kênh bán hàng rất hiệu quả. Ngoài ra, bạn hãy liên kết 2 tài khoản mạng xã hội này với nhau để điều hướng người dùng qua lại giữa 2 nền tảng.

Nhận Donate qua livestream

Hiện giờ, TikTok đã cập nhật tính năng livestream, cho phép bạn có thể tương tác trực tiếp với fan ngay trong ứng dụng. Douyin (phiên bản TikTok Trung Quốc) còn hỗ trợ người xem tặng các vật phẩm mua trong cửa hàng. Số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, và gửi vào tài khoản của bạn.

Hiện nay, TikTok Việt Nam đã xuất hiện tính năng livestream bên trong ứng dụng, tuy nhiên, chưa hỗ trợ donate hoặc tặng quà cho người livestream. Trong tương lai không xa, khi TikTok đã cập nhật tính năng đầy đủ bạn có thể sử dụng hình thức này để kiếm tiền.

Liên kết với giỏ hàng bên trong ứng dụng

Douyin cho phép bạn mở một gian hàng của riêng mình bên trong ứng dụng để đẩy mạnh việc mua sắm trực tuyến. Tại gian hàng đó, bạn có thể liên kết với cửa hàng trên Taobao để bán những sản phẩm của mình.

Sau khi kết thúc video của bạn, sản phẩm sẽ hiện ra và được dẫn link tới gian hàng của bạn, người mua có thể xem thêm các sản phẩm khác đang có mặt trên kệ hàng. 

Tiềm năng của thương mại điện tử là vô cùng lớn, nhất là với xu hướng hiện đại hóa như ngày nay, rất có thể TikTok sẽ sớm cập nhật tính năng này.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn mọi người 5 cách kiếm tiền trên TikTok cho người mới. Ở nền tảng này, mọi người có thể thỏa sức sáng tạo, lồng ghép các ý tưởng độc đáo vào từng Video để có thể tiếp cận và thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. Có một số lưu ý nho nhỏ sau đây mọi người cần ghi nhớ để có thể kiếm tiền cũng như xây dựng kênh Youtube một cách tốt nhất nhé:

  • TikTok nền tảng giải trí: bạn nên tạo các video mang tính hài hước, thú vị hoặc trending cao để bắt được lượng view lớn, từ đó mới điều hướng sang bán hàng.
  • Người dùng trên này rất trẻ: bạn nên chọn cách sản phẩm phù hợp với phân khúc này, các ngành như thời trang, phụ kiện, công nghệ khá là phù hợp để bán trên TikTok.
  • Đừng quá nặng phần quảng cáo: Nếu bạn chỉ chăm chăm đăng các video quảng cáo nhàm chán, người dùng sẽ nhanh chóng rời bỏ bạn thôi. Thay vào đó, hãy lồng ghép quảng cáo vào video giải trí của bạn để tăng phần tương tác của người dùng.

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan