5 Cách để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Instagram

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Instagram là một trong sản phẩm của của Facebook và đang là một trong những mạng xã hội hình ảnh lớn nhất hiện nay. Vậy bạn đã từng nghĩ đến việc kiếm tiền với Instagram chưa?

Thật vậy đấy!!! Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với Instagram từ con số 0. Bạn hãy tham khảo bài viết giới đây để nắm từng bước thực hiện nhé.

Nội dung dưới dây sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện. Có thể một số điều bạn cần quan tâm là:

 • Cần bao nhiều người theo dõi (Follower) để kiếm tiền?
 • Bạn có thể kiếm được bao nhiều trên Instagram?

Cần bao nhiêu người theo dõi để kiếm tiền?

Bạn không cần nhiều người theo dõi như bạn nghĩ vì ngày nay các thương hiệu tập trung vào tỷ lệ tương tác hơn là số lượng người theo dõi.

Các tài khoản luôn tỷ lệ tương tác trên 3% đều con số thích hợp để bạn có thể bắt đầu tạo ra thu nhập trên Instagram

Tỷ lệ tương tác = Số lượt thích + Bình luận trên một bài đăng / Tổng số người theo dõi

Vì vậy, miễn là tỷ lệ tương tác của bạn trên 3%, bạn có thể bắt đầu hợp tác với các thương hiệu và kiếm tiền với ít nhất 5.000 người theo dõi.

Từ con số người theo dõi 5000, 10000 hoặc 20000 và tỷ lệ tương tác như trên, bạn hoàn toàn đã trở thành một Influencer (người có ảnh hưởng) ở mức độ nhỏ. Nhiều thương hiệu, cá nhân muốn hợp tác với các Influencer nhỏ vì có thể tập trung vào đúng ngách của họ.

Có thể kiếm được bao nhiều trên Instagram?

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền trên Instagram phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Số lượng người theo dõi của bạn
 • Tỷ lệ tương tác
 • Tầm ảnh hưởng của bạn trong số những người theo dõi bạn

Ở Việt Nam, bạn có thể kiếm được từ 500k đến vài chục triệu mỗi bài đăng trên Instagram của bạn. Nếu bạn ở nước ngoài thì con số này nhiều hơn vài lần.

Hãy phân tích thu nhập trên Instagram dựa trên số lượng người theo dõi của bạn:

Instagram Follower Thu nhập
Dưới 10,000 người theo dõi 20 – 50$/bài
Từ 10,000 đến 100,000 người theo dõi 50 – 100$/bài
Từ 100,000 đến 1,000,000 người theo dõi 100 – 700$/bài
Trên 1,000,000+ người theo dõi +1000$ /bài

Hiện tại, Instagrammer được trả tiền cao nhất, Dwayne Johnson (The Rock), với 241 triệu người theo dõi, được trả hơn 1.000.000$ cho mỗi bài đăng. Kylie Jenner theo sát với 223 triệu người theo dõi, kiếm được 986.000$ mỗi bài đăng.

Các bước để bắt đầu kiếm tiền với Instagram

Trở thành Influencer và làm việc với thương hiệu

Nhiều doanh nghiệp đang sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng để xây dựng nhận thức về thương hiệu của họ và tăng doanh số bán hàng của họ.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Rakuten Marketing, 8 trong số 10 người tiêu dùng sẽ mua một thứ gì đó sau khi thấy nó được giới thiệu bởi Influencer hay thần tượng của họ.

Nhưng để trở thành một Influencer thành công, bạn nên xây dựng một khán giả đích thực tin tưởng bạn và tương tác với bạn. Như đã đề cập ở trên, bạn không cần nhiều người theo dõi như bạn có thể nghĩ để trở thành một người có ảnh hưởng.

Bán sản phẩm thông qua Affiliate

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là một trong những cách kiếm tiền hàng đầu trên Instagram. Bạn sẽ quảng cáo các sản phẩm và nhận hoa hồng mỗi khi người theo dõi của bạn mua một sản phẩm bằng liên kết đơn vị của bạn.

Amazon là một nền tảng có chương trình liên kết tốt vì nhiều người có tài khoản Amazon Prime, thường xuyên mua hàng trên Amazon.

Bạn có thể kiếm được tới 10% hoa hồng từ mỗi lần bán hàng được thực hiện thông qua liên kết của bạn trên Amazon. Mặc dù mức hoa hồng này có thể tương đối thấp nhưng đây vẫn là một lựa chọn tuyệt vời vì Amazon là thương hiệu mà mọi người đều tin tưởng.

Dưới đây là danh sách các nền tảng tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy các chương trình liên kết để tham gia:

Các liên kết liên kết được chèn vào Instagram Bio. Các khách hàng sẽ nhập vào đường link giới thiệu đó và điều hướng tới trang sản phẩm.

Bán sản phẩm thông qua Affiliate trên Instagram
Bán sản phẩm thông qua Affiliate trên Instagram

Bán sản phẩm của chính bạn

Biến Instagram thành nền tảng thương mại điện tử của bạn là một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến.

Điều tốt khi bán sản phẩm của bạn thông qua Instagram là bạn không nhất thiết phải có trang web. Bạn có thể chỉ cần đăng sản phẩm của mình lên Instagram và giao tiếp với khách hàng của mình thông qua Instagram DM.

Bán sản phẩm trên Instagram
Bán sản phẩm trên Instagram

Tuy nhiên, bạn nên tạo một trang web cho cửa hàng trực tuyến của mình để làm cho thương hiệu của bạn trở nên uy tín hơn. Ngoài ra, có một trang web cho phép bạn bán sản phẩm của mình trên toàn thế giới.

Shopify là một trong những công cụ xây dựng cửa hàng trực tuyến tốt nhất cho phép bạn phát triển cửa hàng thương mại điện tử của mình một cách dễ dàng.

Ngoài ra, nếu bạn không biết cách tạo trang web cho riêng mình, có thể tạo một gian hàng và đăng bán các sản phẩm của mình trên Etsy.

Cũng tương tự, sau khi tạo website hoặc gian hàng, bạn có thể đặt nó trong phần Bio để kêu gọi người khác mua hàng.

Làm Trợ lý ảo cho các Influencer

Những Influencer lớn và nổi tiếng trên Instagram thường bận rộn; cùng với việc tạo nội dung cho Instagram của họ, họ thường xuyên có liên lạc với các thương hiệu, công ty và đối tác.

Đó là lý do tại sao nhiều người có ảnh hưởng thành công cần tìm kiếm trợ lý ảo (Virtual Assistant) để giúp họ quản lý công việc hàng ngày.

Các nhiệm vụ bạn có thể phải làm với tư cách là trợ lý ảo cho người có ảnh hưởng, cụ thể như sau:

 • Trả lời email
 • Lên lịch cuộc họp (trực tuyến hoặc trực tiếp)
 • Quản lý lịch trình của Influencer
 • Trả lời DM trên Instagram
 • Trả lời bình luận
 • Quản lý bài viết
 • Lên lịch đăng bài
 • Phân tích kết quả
 • .v.v…

Phát triển và bán tài khoản Instagram

Nếu bạn giỏi phát triển tài khoản Instagram, bạn thực sự có thể kiếm tiền bằng cách tạo một tài khoản từ đầu và bán nó để kiếm lời.

Dưới đây là một số chú ý bạn nên xem xét để tận dụng tối đa việc bán tài khoản:

 • Tài khoản phải có ít nhất 1.000 người theo dõi
 • Tài khoản tạo phải là tài khoản thật
 • Tỷ lệ tương tác của tài khoản phải từ 2-3%

Lời kết

Instagram là một ứng dụng mạng xã hội hàng đầu với nhiều cơ hội kiếm tiền mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, bạn nên chọn một trong những cách trên và thực hiện một cách kiên trì để nhận được thành quả. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan