Kinh nghiệm đầu tư HYIP – cách chơi HYIP an toàn [2021]

Đầu tư Hyip mang lại lợi nhuận lớn nhưng đi kèm rủi ro cũng rất cao, vì vậy cần phải có cách chơi HYIP và nắm vững được những kinh nghiệm đầu tư HYIP để có thể đảm bảo an toàn nhất cho tài sản của bạn. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới mọi người 5 nguyên tắc căn bản khi đầu tư Hyip.

Các dự án Hyip 100% đều lừa đảo, đó là điều hiển nhiên, còn việc bạn kiếm được tiền từ Hyip hay không thì hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Thời điểm ra vào, phân bổ vốn và làm chủ tâm lý sẽ là một trong những nguyên tắc mà bạn phải thuộc lòng khi bước chân vào thị trường này. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu từng nguyên tắc nhé.

Các kinh nghiệm đầu tư HYIP

Xác định tâm lý

Đây là bước chuẩn bị quan trọng trong bất cứ lĩnh vực nào trong cuộc sống, đối với đầu tư Hyip cũng vậy, việc chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng và đúng đắn sẽ giúp cho bạn có được quyết định đầu tư sáng suốt hơn.

Tâm thế khi đầu tư Hyip
Tâm thế khi đầu tư Hyip

Tuyệt đối không được vay mượn để đầu tư HYIP, tránh trường hợp quá ham muốn lợi nhuận dự án để rồi vay một số tiền lớn để đầu tư, sau đó dự án scam và không lấy lại được tiền, lúc đó còn mang thêm nợ vào người. Ngoài ra, Bạn sẽ bị tâm lý chi phí rất nhiều khi đầu tư bằng tiền đi vay. Điều này dẫn đến những quyết định đầu tư sai lầm, không kiểm soát được lòng tham.

Chỉ đầu tư bằng số tiền mà bạn sẵn sàng mất. Điều này giúp bạn có tâm lý thoải mới hơn, không bị áp lực quá nhiều, bạn sẽ sáng suốt hơn khi đầu tư. Đặc biệt lưu ý, nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng mất tiền khi đầu tư HYIP, được thì tốt, không được cũng không sao, không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mình.

Đặt mục tiêu thu hồi vốn lên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn là ưu tiên hàng đầu. Sau khi có lãi rồi, bạn đầu tư bằng số tiền lãi thì tâm lý sẽ thoải mái hơn nhiều.

Không được tham lam khi đầu tư HYIP, nếu đã đầu tư thắng lợi được 1 vòng rồi thì nên dừng. Tránh tâm lý thấy kiếm được rồi thì thấy nó an toàn và tiếp tục đầu tư cả gốc lẫn lãi rồi dẫn đến mất tiền.

Chuẩn bị kiến thức

Muốn đầu tư Hyip hiệu quả bạn phải hiểu được rõ bản chất của Hyip là gì và quy luật vận hành của nó. Tham khảo thêm bài viết https://daututhudong.com/hyip-la-gi/ để hiểu rõ ràng từng khía cạnh của HYIP và có được phương án đầu tư hiệu quả.

Chuẩn bị kiến thức đầy đủ trước khi vào cuộc chơi
Chuẩn bị kiến thức đầy đủ trước khi vào cuộc chơi

Đầu tư Hyip là lĩnh vực đầu tư hoạt động chủ yếu trên nền tảng mạng Internet và Blockchain, vì vậy bạn cần phải nắm rõ các kiến thức cần thiết để thuận tiện cho việc thao tác cũng như bảo đảm an toàn tài sản.

Chuẩn bị các phương tiện thanh toán online như là ví Perfect Money, các ví lưu trữ Crypto như Bitcoin, Ethereum,… Hầu như tất cả các dự án Hyip đều nạp và rút tiền qua các cổng thanh toán này.

Trước khi đầu tư phải kiểm tra kỹ dự án, check site Hyip về các yếu tố như chủ dự án, tên miền,…. Sau khi tổng hợp lại nếu cho ra kết quả đáng tin cậy thì mới xuống tiền, vì lúc đó sẽ giảm được rủi ro mất tiền của bạn xuống mức thấp nhất có thể.

Tham gia vào các nhóm cộng đồng trên Zalo, Telegram,… để có thể thường xuyên cập nhật thông tin cũng như là giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, trau dồi kiến thức liên tục mới giúp bạn gặt hái được thành công.

Một số khái niệm cơ bản về HYIP

 • Trust Site: dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận (thường chỉ uy tín trong một khoảng thời gian nào đó mà thôi, không có loại mãi mãi).
 • Scam site: là dự án đã chuyển sang tình trạng lừa đảo ,không trả tiền cho các khoản đầu tư của các thành viên.
 • Script: là kịch bản của dự án, được viết lại dưới các ngôn ngữ lập trình để thực hiện các tác vụ trên giao diện của người sử dụng và sau giao diện người sử dụng. Hầu hết các script của các dự án HYIP hiện nay đều được mua từ các gói lập trình sẵn của các coders. Các script nổi tiếng hiện nay là Gold Script và GC Script.
 • Minpay: là số tiền tối thiểu được rút mỗi lần
 • Maxpay, MaxWithdraw, limitwithdraw..: là số tiề.n tối đa để rút, tùy theo site, có site cho rút thoải mái.
 • Cashout, Withdraw..: là những chức năng bạn dùng để thực hiện lệnh rút tiền.
 • Instant withdraw: tiền rút về ví ngay, từ 1 giây đến vài chục phút tuỳ tình trạng của hàng đợi các giao dịch.
 • Release deposit: rút vốn (chú ý phí áp đặt trước khi thực hiện lệnh này)
 • Pending: lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn vô thời hạn, 100% trường hợp pending quá 24h đều là dấu hiệu của dự án đã chuyển sang trạng thái Scam (không trả tiền cho các khoản đầu tư của các thành viên).

Check site HYIP kỹ lưỡng

Check site Hyip cẩn thận
Check site Hyip cẩn thận

Đây là bước đầu tư khi bạn có ý định tham gia một dự án Hyip, cần kiểm tra tất cả các thông tin liên quan để xác định độ tin cậy của site Hyip. Bước này sẽ giúp chúng ta loại bỏ được một số dự án lừa đảo, chỉ nạp được tiền còn rút ra thì không thể.

Qua kiểm tra website (check site) bạn có thể biết được họ có chăm chút cho dự án đó nhiều không? Họ mua domain ở đâu? Họ đầu tư cho Hosting hay bảo mật như thế nào? Họ xác định có phát triển lâu dài vài năm, chục năm hay chỉ 3-6 tháng là biến mất…

Tất nhiên các thông số kỹ thuật không khẳng định được những dự án nào là đi đường dài, bền vững, nhưng ít nhất chúng ta cũng sơ lược loại bỏ ngay từ ban đầu những dự án hời hợt, sơ sài, không bảo mật, không chăm chút, không quan tâm đến số tiền của nhà đầu tư…

Các thông tin chúng ta cần kiểm tra sẽ là:

 • Check domain whois: Check thông tin tên miền như: kiểm tra thông tin của chủ thể là cá nhân hoặc công ty đứng tên sở hữu, ngày đăng ký, ngày hết hạn,…
 • Check server: Kiểm tra nơi lưu trữ dữ liệu của website, bạn cần cẩn thận nếu trường hợp mà server này cũng là địa chỉ hosting của nhiều dự án HYIP khác.
 • Check giấy phép: Check giấy phép cũng như địa chỉ đăng ký kinh doanh.
 • Check thứ hạng: Check thứ hạng của website trên toàn thế giới.
 • Check xu hướng: Check xem quốc gia nào có lượng truy cập và đang thể hiện sự quan tâm nhiều nhất.
 • Check thương hiệu: Check xem dự án đó có được quảng bá rộng rãi không cộng đồng quốc tế có quan tâm nhiều không…
 • Check hoạt động: Check những hoạt động trên site HYIP từ những HYIP Monitor liên tục và chuyên nghiệp.

Một số trang review Hyip có thể tham khảo như ReviewHYIP.com

Kiểm tra hết các thông tin trên mà cho ra kết quả khả quan thì có thể xác định rằng dự án này có độ an toàn nhất định, không phải là dự án lừa đảo hoàn toàn. Còn để đi dài được hay không thì cần nhiều yếu tố khác, check site thôi thì chưa đủ đủ điều kiện để đánh giá.

Xây dựng cách chơi HYIP

Một mảnh ghép quan trọng nữa trong tiến trình đầu tư Hyip đó là chiến lược đầu tư. Bạn phải xây dựng được chiến lược đầu tư hiệu quả và phù hợp thì mới có thể tối ưu được lợi nhuận, giảm rủi ro gặp phải xuống mức thấp nhất.

Xây dựng chiến lược đầu tư Hyip bài bản
Xây dựng chiến lược đầu tư Hyip bài bản

Một số chiến lược căn bản mà bạn cần lưu ý như sau:

Vào sớm ra sớm: Đây vừa là nguyên tắc vừa là chiến lược đầu tư, nguyên tắc này quá cơ bản rồi nhưng mình cũng lưu ý lại ở đây cho mọi người. Tham gia Hyip ngay từ những ngày đầu dự án khởi chạy sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Bởi vì thời điểm này là lúc cộng đồng tham gia nhiều nhất và đang trong quá trình tăng trưởng, nguồn tiền vào dự án tăng đều đặn và nguồn tiền vẫn dư giả để trả cho bạn.

Phân bổ vốn hợp lý: Có những dự án lợi nhuận rất cao tuy nhiên đi kèm rủi ro cao, vì vậy bạn không thể để phần lớn tài sản đầu tư Hyip của bạn vào những dự án như vậy được. Đối với những dự án như thế này, chỉ để một phần nhỏ tài sản từ 10-30% là hết cỡ. Còn lại thì để đầu tư vào những site Hyip uy tín hơn, ổn định hơn, dù lợi nhuận có thấp nhưng tài sản của các bạn sẽ được an toàn hơn.

Đầu tư bằng lợi nhuận: Nếu bạn đã thu hồi vốn và có lợi nhuận từ Hyip, hãy giữ lại vốn và chỉ dùng số lợi nhuận để đầu tư. Vì đây là số tiền lãi bạn có được, đem đầu tư sẽ không chịu áp lực như đầu tư bằng chính số tiền mình phải bỏ ra. Lúc này, nếu có rủi ro xấu nhất xảy đến thì cũng không ảnh hưởng đến khả năng tài chính của bạn vì bạn đã hoàn vốn được rồi.

Đầu tư Hyip xoay vòng: Trong một thời điểm có thể bạn chọn được một vài dự án Hyip hấp dẫn, lúc này có thể áp dụng chiến thuật đầu tư Hyip xoay vòng. Bạn lấy lãi của dự án cũ và đem đầu tư vào dự án mới để tiếp tục sinh lời. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi, nếu dự án Hyip tốt thì quá tuyệt vời rồi, nhưng nếu chẳng may lựa phải dự án Hyip lừa đảo thì lãi của bạn coi như mất luôn, lúc này tiền của bạn cũng sinh lời nhưng mà sinh lời cho người khác.

Rèn luyện tính kỷ luật

Để kiếm tiền được từ Hyip bạn phải có được một tâm lý thực sự vững vàng, luôn giữ cho bản thân thật tỉnh táo trong mọi người hợp. Tránh các tình trạng phổ biến như thắng được một vài dự án liên tiếp nên hưng phấn quá mức, dồn hết tiền bạc hoặc thâm chí vay tiền để đầu tư.

Xây dựng tính kỷ luật
Xây dựng tính kỷ luật

Bên cạnh đó, tâm lý tiêu cực cũng ảnh hưởng xấu không kém, nếu thua lỗ nhiều mà muốn gỡ vốn lại nhanh thì không khác gì con bạc, càng gỡ càng mất bở vì lúc đó bạn không còn đủ sáng suốt để nhìn nhận dự án nữa.

Để rèn luyện được tính kỷ luật trong đầu tư Hyip, bạn cần phải luyện tập các thói quen sau:

 • Thuộc lòng các nguyên tắc tâm lý khi đầu tư, làm sau để nó trở thành tính cách trong con người bạn, lúc đó dù trường hợp xấu thế nào đi nữa bạn cũng biết điểm dừng để đảm bảo cho mọi thứ vẫn nằm trong tầm kiểm soát.
 • Mỗi khi định đầu tư vào dự án thì hãy nhìn lại chiến lược đầu tư của bạn, nó có phù hợp với các tiêu chí đã đặt ra hay không, nguồn vốn có còn đủ để bạn phân bổ vào dự án mới hay không,… Làm tốt những việc như vậy sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng và không bị chệch khỏi lằn ray cảm xúc được khơi gợi từ những con số lợi nhuận khổng lồ từ Hyip.
 • Luôn kiểm tra kỹ lưỡng, check site Hyip cẩn thận trước khi bắt đầu bất cứ dự án nào.
 • Nếu đã có lợi nhuận từ Hyip, bạn hãy trích một phần ra để tiêu dùng cho bản thân, gia đình, hiện thực hóa lợi nhuận bạn có được vào cuộc sống, tránh việc dồn hết tất có số tiền lợi nhuận có được để vào đầu tư các dự án tiếp theo. Nếu chẳng may thua lỗ thì coi như thành quả của bạn là con số 0 tròn trĩnh.

Lời kết

Trên đây là 5 nguyên tắc cơ bản mà mình tổng hợp được từ kinh nghiệm của bản thân. Hy vọng với những nguyên tắc trên sẽ giúp những người mới có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thị trường tài chính đầy khốc liệt này. Đầu tư Hyip lợi nhuận cao đi kèm rủi ro lớn, mình chúc các bạn thật sáng suốt với quyết định của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan