Liquid Exchange Review: Đánh giá chi tiết về sàn Liquid.com

Bài viết đánh giá và hướng dẫn chi tiết về sàn Liquid.com. Mời các bạn tham khảo Liquid Exchange Review:

Liquid Exchange Review

 • Phí Withdrawal: 0.0005 BTC
 • Phí giao dịch cho Taker: 0.15%
 • Phí giao dịch cho Maker: 0.00%
 Bank transfer   Credit Card   Cryptocurrency 

Giới thiệu sàn Liquid.com

Liquid là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu với hơn 100 quốc gia được hỗ trợ, hơn 80 loại coin/token khác nhau và hơn 1.000.000 khách hàng. Sàn thành lập vào năm 2014, có trụ sở chính tại Nhật Bản nhưng có văn phòng tại Singapore và Việt Nam.

Giới thiệu sàn Liquid.com
Giới thiệu sàn Liquid.com

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập hiện tại là Mike Kayamori, được phát triển bởi một đội nhóm giàu kinh nghiệm bao gồm Mark Hammond (CPO), Chinh Nguyễn (Giám đốc Công nghệ Blockchain), Seth Melamed (Giám đốc Hội đồng quản trị & COO),….

Liquid cho phép tạo tài khoản cho tất cả các quốc gia ngoại trừ: Albania, Bahamas, Barbados, Botswana, Campuchia, Cuba, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ghana, Iceland, Iran, Jamaica, Libya, Mauritius, Mông Cổ, Myanmar, Nicaragua, Triều Tiên, Pakistan, Panama, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Syria, Uganda, Yemen, Zimbabwe, Hoa Kỳ, các đảo Virgin, American Samoa, Guam, Puerto Rico và các đảo Bắc Mariana.

Đối với công dân Nhật Bản, họ sẽ chỉ có quyền truy cập vào các cặp tiền tệ và dịch vụ được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản phê duyệt.

Về các dịch vụ tiền điện tử của họ, họ có hơn 80 tài sản kỹ thuật số khác nhau có sẵn để giao dịch, từ các loại tiền điện tử hàng đầu của bạn (BTC, ETH, LINK, UNI) đến các loại tiền điện tử thấp hơn và siêu nhỏ.

Tính năng của sàn giao dịch Liquid

Giao dịch Spot

Giao dịch Spot (giao ngay) rất đơn giản trên sàn giao dịch Liquid và cung cấp nhiều lựa chọn nhất với hơn 2.000 cặp giao dịch khác nhau. Đối với giao dịch giao ngay, bạn có sẵn các lệnh như Limit, Market, Stop Limit….

Giao dịch Margin

Liquid cung cấp tính năng giao dịch ký quỹ trên sàn giao dịch của họ. Họ hiện cung cấp đòn bẩy 2x, 4x, 5x, 10x và 25x. Với nền tảng của họ, bạn có khả năng đặt lệnh dừng lỗ và chốt lời khi nhập lệnh và đóng các vị trí bằng cách xác nhận quyền sở hữu hoặc mua/bán tài sản thực tế bằng số dư tài khoản của bạn. Giao dịch ký quỹ hiện chỉ hỗ trợ với BTC, ETH và XRP.

Liquid Pro

Liquid Pro là một nền tảng giao dịch tiên tiến hơn với API mạnh mẽ, tính thanh khoản cao và phí thấp; đăng ký rất dễ dàng và có thể truy cập trên trang chủ.

Tính năng của sàn giao dịch Liquid
Tính năng của sàn giao dịch Liquid

Liquid Infinity

Liquid Infinity cho phép bạn tham gia giao dịch theo hợp đồng chênh lệch (CFD) với đòn bẩy lên đến 100 lần.

Bạn có thể sử dụng đòn bẩy này với các cặp giao dịch BTC/USD hoặc BTC/JPY. Để bắt đầu, bạn có thể thêm tiền tệ fiat vào tài khoản của mình.

Liquid Perpetuals

Giao dịch vĩnh viễn trên sàn giao dịch Liquid chỉ cung cấp các cặp giao dịch BTC/USD và BTC/JPY. Đòn bẩy 100x được cung cấp cho các giao dịch vĩnh viễn.

Liquid có một hệ thống thanh lý thông minh giúp đảm bảo vị thế của bạn để đảm bảo an toàn tối đa và bạn cũng có thể chọn giữa giao dịch ký quỹ chéo hoặc cô lập (isolated margin).

Liquid API

Tất cả các API đều ở định dạng JSON. API có thể được sử dụng để tùy chỉnh và tương tác với sàn giao dịch của Liquid theo nhiều cách, bao gồm xác thực, tạo đơn hàng, đặt hàng, tạo các tài khoản khác nhau (fiat, tiền điện tử), lấy số dư tài khoản, đóng giao dịch và hơn thế nữa. Như bạn có thể thấy, API của họ có nhiều cách sử dụng và rất toàn diện.

Liquid Earn

Liquid Earn là một chương trình cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động bằng cách gửi tài sản tiền điện tử của mình vào nền tảng.

Liquid đã phát triển quan hệ đối tác với Celsius, cho phép bạn kiếm được tới 10% APY trên các khoản tiền gửi tiền điện tử của mình.

Một trong những lợi ích của chương trình Liquid Earn là tài sản của bạn không bị khóa hoặc bị giới hạn trong một thời hạn cố định. Bạn có thể rút và di chuyển chúng bất cứ lúc nào mà không bị giới hạn; cũng không mất phí gas.

Các loại tiền điện tử được hỗ trợ tại thời điểm này là BTC, ETH, XRP, C Network, BCH, DASH, DAI, UNI, SNX và LINK – họ sẽ sớm đưa stablecoin lên nền tảng.

Đánh giá về Liquid Exchange

Ưu điểm Liquid

 • Số lượng lớn các cặp giao dịch và tiền tệ fiat để lựa chọn
 • Nhiều tính năng/nền tảng khác nhau, bao gồm cả giao dịch ký quỹ và vĩnh viễn với đòn bẩy lên đến 100 lần
 • Liquid Earn với lãi suất cao để gửi tài sản tiền điện tử
 • Trang web sạch sẽ và dễ điều hướng, với một phần cung cấp sự minh bạch xung quanh nhóm của họ và bảo mật
 • Hướng dẫn sử dụng toàn diện và phần hỗ trợ khách hàng nhanh chóng
 • Các công nghệ, biện pháp bảo mật an ninh mạnh mẽ

Nhược điểm Liquid

 • Giao dịch vĩnh viễn và ký quỹ chỉ được giới hạn ở hai cặp BTC, USD và JPY
 • Gần đây đã bị tấn công, với lý do một số lo ngại về bảo mật và lỗ hổng bảo mật

Phí giao dịch trên Liquid

Phí giao dịch trên sàn Liquid rất thấp so với các đối thủ cạnh tranh. Cơ cấu phí của họ dựa trên hệ thống 12 cấp, từ Cấp 0 đến 11.

Ví dụ: Phí của maker và tanker ở Cấp 0 lần lượt là 0,00% và 0,15%. Mức phí cấp 11, phí của maker và tanker lần lượt là 0,00% và 0,03%. Dưới đây, bạn có thể xem một số mức khác nhau:

Level 30-Day Volume (USD) Maker fees Taker fees
0 ≥ 0 0.0000% 0.1500%
1 ≥ 10,000 0.1450% 0.1450%
2 ≥ 20,000 0.1400% 0.1400%
3 ≥ 50,000 0.1300% 0.1300%
4 ≥ 100,000 0.0800% 0.1000%
5 ≥ 1M 0.0400% 0.0800%
6 ≥ 5M 0.0350% 0.0600%
7 ≥ 10M 0.0250% 0.0500%
8 ≥ 25M 0.0000% 0.0450%

Lời kết

Sàn giao dịch Liquid.com có thể là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đa dạng nhất trên thị trường và chắc chắn bảo đảm an toàn để thanh khoản với khả năng minh bạch, công khai của sàn so với đối thủ cạnh tranh.

Hi vọng bài viết giới thiệu, đánh giá chi tiết về sàn Liquid.com này có thể giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để tìm một nơi tốt trong giao dịch tiền điện tử của mình. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan