Lossless là gì? Công cụ Lossless Cash và đồng LSS Token là gì?

Lossless là gì? Với sự phát triển của tài chính phi tập trung (DeFi) thì các loại tiền điện tử trở thành mục tiêu chính để tin tặc (hacker) kiếm lợi. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu công cụ theo dõi và giảm thiểu các vụ hack tiền điện tử – Lossless Cash là gì?

Theo nghiên cứu của Atlas VPN, riêng năm 2020, tổng cộng giá trị crypto đã bị đánh cắp lên tới 3.8 tỷ đô la. Các nền tảng DeFi thực sự đang đứng trước những mối nguy hiểm của hacker. Trước khi tìm hiểu về Lossless, chúng ta điểm qua một số vụ tấn công thời gian gần đây.

Các vụ hack tiền điện tử

Khoản tiền 3,8 tỷ đô la bị đánh cắp trong 122 vụ hack tiền điện tử (bao gồm cả DeFi) vào năm ngoái đã cho thấy hệ sinh thái đang bùng nổ có thể trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng, dẫn đến hậu quả thảm khốc như thế nào đối với các nhà đầu tư, nhà phát triển và người dùng hàng ngày. Một vài vụ đáng chú ý sau:

 • PAID Network: Đã có một số lần kiểm thử thành công nhưng vẫn bị tấn công vào nền tảng. Hacker đã truy cập và tạo ra 1 số lượng token trị giá 100 triệu đô la. Sau đó, bán toàn bộ số lượng token đó và khiến giá token giảm 80%.
 • DODO: Bị tấn công và rút 3,8 triệu đô la trong DeFi Exploit. DODO đã cố gắng và mong muốn lấy lại được 1 nữa số đó nhưng không thể.
 • Alpha Finance & Cream Finance: Mất 37,5 triệu đô la thông qua một cuộc tấn công flashloan. May mắn những người dùng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, giá của $CREAM đã nhanh chóng giảm hơn 34%.
 • Furucombo: Bị hack “evil contract” mất 14 triệu đô la. “Evil contract” là một cách khai thác trong đó kẻ tấn công tạo ra một hợp đồng đánh lừa giao thức tin rằng nó hợp pháp và thực hiện các giao dịch.
 • Opyn: Mất 371 nghìn đô la trong quá trình khai thác các token của Opyn. Vì nền tảng Opyn’ option là phi tập trung, nhóm không thể kiểm soát và sửa chữa được trong quá trình bị hack.

Một cộng đồng DeFi trẻ và đang phát triển nhanh chóng đã dẫn tới nhiều dự án thành công. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, vấn đề bảo mật, an ninh trong nền tảng vẫn là vấn đề chính cần quan tâm trong DeFi.

Lossless là gì?

Lossless là công cụ giảm thiểu hack tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Giao thức Lossless cho phép đóng băng và truy xuất bất kỳ giao dịch gian lận nào dựa trên một tập hợp các thông số nhận dạng hack.

Lossless là gì
Lossless là gì

Lossless nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái DeFi an toàn và đáng tin cậy với những tổn thất được giảm thiểu từ các vụ tấn công.

Website Lossless Cash: https://lossless.cash

Cách thức hoạt động của Lossless Cash

Lossless Cash là công cụ đầu tiên theo dõi và phát hiện các vụ hack để hỗ trợ người dùng lấy lại số tiền bị đánh cắp của họ.

Cách thức hoạt động của Lossless
Cách thức hoạt động của Lossless

Về cốt lõi, Lossless bao gồm một đoạn mã mà người tạo ra token chèn vào token đó. Điều này cho phép Lossless đóng băng hoạt động của bất kỳ giao dịch gian lận nào.

Bảo mật Token bằng Lossless Cash (LSS)
Bảo mật Token bằng Lossless Cash (LSS)

Giao thức Lossless có 2 cấp độ để giảm thiểu tấn công.

Đầu tiên, một nền tảng tìm kiếm cuộc tấn công trên PoW. Một bảng điều khiển cung cấp cái nhìn tổng quan và báo cáo thủ công cho người phát hiện hack. Hệ thống sẽ cho phép các API thân thiện với bot để tự động phát hiện các vụ tấn công.

Bên cạnh đó, những người phát hiện ra được hack sẽ được trả thưởng xứng đáng từ cộng đồng. Lossless Cash sẽ là nền tảng đầu tiên khen thưởng và khuyến khích các hacker mũ trắng làm cho thị trường DeFi an toàn hơn cho mọi người. Một khi các vụ hack được phát hiện, số tiền bị đánh cắp sẽ bị đóng băng và chờ xử lý trong bước thứ hai.

Thứ hai, cơ quan quản lý sẽ ra xác nhận và quyết định các giao dịch vị đóng băng. Sau khi vụ hack được xác minh , cơ quan quản lý sẽ đưa ra đề xuất hoàn nguyên số tiền bị đánh cắp trở lại địa chỉ người mất. Và những người tham gia cung cấp thông tin về vụ hack, sẽ được nhận phần thường bằng token LSS.

Những cách bảo mật token

Ở mục này, sẽ có hai trường hợp:

 • Các dự án chưa phát triển token: Người dùng có thể thêm đoạn code của Lossless vào.
 • Các token đã tạo: Sử dụng Out-of-the-box tool của Lossless để khuyến khích người dùng chuyển qua token dạng mới đã Relaunch. Còn một cách khác, đó là Wrapped các token để trở thành L-token (ERC sẽ có L-ETH,…). Trong tương lai sẽ hỗ trợ BSC, Polkadot,…

LSS Token là gì?

LSS là token của hệ sinh thái Lossless Cash. Mục đích xây dựng mã thông báo LSS Token dùng làm sản phẩm nền tảng, quản trị và trả thưởng của cộng đồng người dùng Lossless Cash.

Thông tin token LSS

 • Token Name: Lossless Token
 • Ticker: LSS
 • Blockchain: Updating…
 • Token Standard: Updating…
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Updating… Lossless là gì

Token Sale

Updating… Lossless là gì

Token Release Schedule

Updating… Lossless là gì

Ví lưu trữ LSS

Hiện tại LSS Token chưa có thông tin chạy trên nền tảng nào. Nhưng có thể token LSS sẽ được lưu trữ trên các ví Multi-chain như Coin98 Wallet.

Lộ trình phát triển của Lossless

Quý 2 2021

 • Gọi vốn.
 • Thành lập Lossless committee.
 • Ra mắt chuẩn Lossless Solidity.
 • Công khai kết quả Audit.

Quý 3 2021

 • Ra mắt Toolkit điều khiển hack.
 • Ra mắt quản trị.

Quý 4 2021

 • Ra mắt Out-of-the-box Token Relaunch Toolkit.
 • Wrapped phần lớn ERC-20 tokens với Lossless code (L-BTC; L-ETH).
 • Hỗ trợ Binance Smart ChainPolkadot.

Lời kết

Trên đây mình đã giới thiệu về giao dịch Lossless là gì? Và đã cùng nhau tìm hiểu về cách thức hoạt động của công cụ theo dõi và phòng chống hack tiền điện tử – Lossless Cash. Thực hư về nền tảng này vẫn chưa được chứng minh rõ ràng. Nếu có thêm thông tin gì các bạn có thể comment bên dưới để chúng ta cùng cập nhật.

Hi vọng trong thời gian tới, thị trường DeFi World sẽ có những công cụ như vậy để giảm thiểu mất tài sản của nhà đầu tư, nhà giao dịch.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan