Mất mã 2FA AresBO | Hướng dẫn xử lý và khắc phục

Rate this [type]

Khi tham gia trên sàn giao dịch AresBO, mỗi hoạt động đăng nhập tài khoản hoặc rút tiền thì sàn sẽ yêu cầu mọi người nhập mã 2FA mới có thể thực hiện được. Dù đã rất cẩn thận, tuy nhiên trong thực tế nhiều bạn vẫn bị mất 2FA hoặc bỗng dưng mã bị lỗi sử dụng được. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý khi bị mất mã 2FA AresBO.

Đầu tư thụ động đã biên tập bài viết giới thiệu tổng quan về sàn AresBO và hướng dẫn bật bảo mật 2FA AresBO. Mọi người có thể tham khảo thêm thông tin ở các bài viết này.

Đăng ký AresBO

Nhóm trao đổi

Nguyên nhân gây mất mã 2FA AresBO

Mất mã 2FA AresBO
Mất mã 2FA AresBO

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc bị mất mã 2FA AresBO.

  • Đổi hoặc mất điện thoại: Thường thì những bạn hay sử dụng App Google Authen sẽ gặp trường hợp này. Sau khi thêm mã 2FA vào App Authy nhưng không lưu giữ mã sao lưu lại nên khi đổi sang thiết bị khác thì không thể Backup lại dữ liệu.
  • Xóa nhầm App, khôi phục cài đặt mặc định của điện thoại
  • Mã 2FA bị lỗi: nguyên nhân là do hệ thống bị lỗi, kích hoạt theo đúng mã 2FA mà sàn cung cấp nhưng khi nhập vào thì hệ thống lại thông báo mã bị sai. Trường hợp này cũng khá phổ biến.
  • Bị lừa đảo xóa và thay đổi mã 2FA: Hành vi lừa đảo phổ biến là nhận trade và kéo tài khoản giúp,… nhiều bạn do kỹ năng giao dịch chưa tốt nên bị thua lỗ nhiều, nhờ người lạ trade dùm để gỡ lại vốn. Tự tin rằng có mã 2FA rồi thì không ai rút tiền được, nhưng những kẻ lừa gạt thường viện lý do lúc đăng nhập cần mã 2FA, bạn gửi mã cho họ thì họ có thể hủy mã 2FA cũ của bạn để kích hoạt mã mới chỉ họ sở hữu.

Khắc phục khi bị mất 2FA AresBO

Cách khắc phục rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn bên dưới đây là có thể giải quyết được tình trạng này.

Mọi người sử dụng mail đăng ký tài khoản và gửi email tới contact@aresbo.com với nội dung yêu cầu như sau như sau:

  • Chủ đề: Lỗi/mất mã 2FA AresBO
  • Nội dung: “Tôi cần tắt mã 2FA cho tài khoản: xxx@gmail.com”

Và có thể chụp thêm ảnh khuôn mặt + CMND gửi trong email để bộ phận xử lý của AresBO có thể giải quyết nhanh chóng hơn.

Trường hợp mã 2FA vẫn sử dụng được và bạn muốn chuyển đổi thiết bị

Đối với trường hợp mã 2FA của bạn vẫn có thể sử dụng để đăng nhập và rút tiền bình thường được, bạn muốn chuyển đổi thiết bị hoặc thêm vào thiết bị khác thì thực hiện như sau:

  • Tải App Authy về trên thiết bị mới, nhập số điện thoại hoặc Gmail để đăng nhập.
  • Ứng dụng sẽ gửi mã code xác minh về số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký Authy (có thể lựa chọn hình thức nhận thông qua cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS) và nhập mã code nhận được. Lúc này ứng dụng sẽ tự động đăng nhập vào cho mọi người.

Lưu ý khi sử dụng bảo mật 2FA

Lưu giữ mã key kích hoạt cẩn thận: Khi kích hoạt 2FA, sàn giao dịch sẽ cung cấp cho bạn mã kích hoạt bảo mật dưới dang ký tự và mã QR code. Mọi người nên lưu trữ lại để sau này nếu không may bị mất thì chúng ta sẽ sử dụng để backup lại.

Sử dụng Google Authy thay thế Google Authen: Khi bạn muốn sử dụng mã bảo mật trên thiết bị khác, mọi người chỉ cần tải Authy và đăng nhập vào là có thể sử dụng lại tất cả những Encrypt key đã Add mà không cần nhập lại như phần mềm cũ Google Authenticator trước đó.

Download theo đường link này: https://authy.com/download/

Không cung cấp mã 2FA cho bất kỳ ai: Đây là tuyến phòng thủ cuối cùng cho tài khoản của mọi người. Vì vậy mã 2FA này chỉ một mình bạn được biết, không nên cung cấp cho người lạ dễ dẫn đến trường hợp người khác sử dụng để rút tiền hoặc tắt và thay thế 2FA của bạn

Lời kết

Bài viết trên đây mình đã hướng dẫn mọi người Cách xử lý khi bị mất mã 2FA AresBO và những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng. Hy vọng nó sẽ giúp giải quyết được tình trạng mà bạn đang gặp phải. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi.

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nổi bật
Inline Feedbacks
View all comments
Hải
3 tháng trước

Em nhận dịch vụ xử lý ví Bitcoin LEDGER… + gỡ bảo mật 2FA khi mất điện thoại, xác minh danh tính, kích hoạt tài khoản bị vô hiệu hóa trên sàn bittrex , gate, polo,kucoin, coinbase,gatehub, HITBTC,…..
Lh 0398232261