Mines of Dalarnia (DAR) là gì? Tìm hiểu dự án game NFT phiêu lưu hành động

Năm 2021 là năm chứng kiến sự ra đời của hàng loạt các dự án game tiềm năng. Những game này hầu hết đều là những dòng game NFT, Play-to-earn phát triển dựa trên nền tảng blockchain. Một trong số đó phải kể đến là dự án game phiêu lưu cực hot Mines of Dalarnia (DAR). Với những ai đam mê phiêu lưu hành động, tìm kiếm vật phẩm và chiến đấu thì không thể bỏ qua siêu phẩm này. 

Vậy game Mines of Dalarnia (DAR) là gì? Thông tin về Mines of Dalarnia Token, về đội ngũ, lộ trình phát triển ra sao sẽ được chúng tôi đề cập đến trong bài viết sau đây. Chúng ta hãy cùng bước vào thế giới của MoD và tìm hiểu nhé!

Mines of Dalarnia (DAR) là gì?

Mines of Dalarnia là một dòng game NFT phiêu lưu hành động với nhiều cấp độ được tạo. Người chơi sẽ khai thác (đào) các vật phẩm cổ đại trong nhiều địa hình khác nhau. Game này tương tự như dòng game đào vàng ngày xưa nhưng có đồ họa, âm thanh, hình ảnh và chức năng đa dạng, đặc sắc hơn nhiều.

Mines of Dalarnia (DAR) là gì
Mines of Dalarnia (DAR) là gì

Trong thế giới của Mines of Dalarnia, người chơi hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng các cách sau:

 • Mua và bán thiết bị vật phẩm NFT.
 • Sở hữu đất và cho thuê chúng
 • Phần thưởng đăng nhập hàng ngày, mỗi người chơi sẽ nhận được 2 DAR token mỗi khi đăng nhập vào trò chơi.
 • Người chơi thuê hoặc bán các vật phẩm hiếm và rất hữu ích.
 • Tham gia cuộc thi và nhận những giải thưởng giá trị dự án game tổ chức.

Ngoài ra, khi tham gia MoD, người chơi sẽ được hóa thân thành các nhân vật đánh quái, chinh phục các nhiệm vụ tìm kiếm vật phẩm quý hiếm ở nhiều địa hình khác nhau. Đồng thời việc tìm kiếm các di vật cổ đại quý hiếm sẽ giúp mở khóa các căn cứ bí mật và nhận thưởng.

Website: https://www.minesofdalarnia.com/

Thông tin về dự án game Mines of Dalarnia

Đội ngũ phát triển Mines of Dalarnia

Manfred Pack – Team đứng đầu dự án: Là những lập trình viên kỳ cựu trong ngành công nghiệp trò chơi,…

Đối tác, nhà đầu tư của Mines of Dalarnia

Vào ngày 23 tháng 9 năm 2021, Mines of Dalarnia đã huy động được 2,7 triệu đô la Mỹ trong quá trình gây quỹ Private. Các quỹ đầu tư lớn đã tham gia vào dự án: Coin98 Ventures, CryptoCom, Animoca Brands, NGC, Impossible Finance, Kyros Ventures,…

Đối tác, nhà đầu tư của Mines of Dalarnia
Đối tác, nhà đầu tư của Mines of Dalarnia

Lộ trình phát triển Mines of Dalarnia

Tháng 8 năm 2021

 • Phát hành phiên bản 0.1.1
 • Khởi động testnet.

Qúy 3 năm 2021

 • Hệ thống phần thưởng đăng nhập dành cho người chơi nếu đăng nhập hàng ngày
 • Thị trường trong game.
 • Khởi tạo NFT bán hàng.

Quý 4 năm 2021

 • Engine game
 • Ra mắt terrian mới và bản đồ Darlarnia.
 • Thiết lập mẫu và phát triển hệ thống.

Quý 1 năm 2022

 • Phát hành phiên bản beta 
 • Hoàn thành cốt truyện.
 • Thiết lập mô hình quản trị không tập trung.
 • Tổ chức các sự kiện, giải đấu 
 • Thêm hình đại diện và động vật vào trò chơi.

Qúy 2 năm 2022

 • Phiên bản Metaverse và phiên bản Alpha được phát hành trên điện thoại di động
 • Nhiều yêu cầu hơn để người chơi kiếm được token.
 • Game di động Alpha phát hành.
 • NFT dựa trên các phái sinh trong trò chơi.
 • Chức năng xã hội trong game.

Gameplay của Mines of Dalarnia

Trò chơi có các yếu tố của một gameplay bất động sản. Người chơi chọn mua đất, có thể cho những người chơi khác thuê để khám phá, đổi lại, kiếm được tiền thuê. Ngược lại, người chơi có thể chọn thuê những mảnh đất tùy thích để khám phá và thu thập tài nguyên thay vì mua những mảnh đất bỏ hoang, ngoài quyền sử dụng.

Gameplay của Mines of Dalarnia
Gameplay của Mines of Dalarnia

Các tính năng nổi bật của Mines of Dalarnia 

MoD là một game kết hợp giữa lối chơi truyền thống, công nghệ blockchain và cơ chế kiếm tiền. Tương tự như các trò chơi Play – to – Earn khác, người dùng vừa trải nghiệm game và vừa kiếm được lợi nhuận.

Người chơi được sở hữu vật phẩm, token,… và tự do giao dịch trên thị trường NFT.

Trong cấu trúc trò chơi MoD sẽ có các phần chính bao gồm:

Mỏ và đất 

Đến với thế giới MoD, sẽ có rất nhiều tài nguyên khoáng sản đang chờ các nhà thám hiểm khai phá. Các mảnh đất sẽ khác nhau, tài nguyên trong đó cũng khác, tương tự, ngoài đời, đất của Mod cũng được bán cho các nhà đầu tư game. Sẽ có 4 dạng địa hình cho bạn lựa chọn:

 • Đất (màu tím).
 • Dung nham (màu nham thạch đỏ).
 • Băng tuyết (màu xanh lam).
 • Bóng tối (màu xanh lá đậm).

Người chơi có thể sử dụng chữ D (góc bên phải) để đánh giá độ khó bằng số. Ví dụ:

 • Vùng tự do là D0, có nghĩa là tất cả  người chơi dù cấp nào cũng đều có thể khai thác nó.
 • Acrid Bilge được xếp hạng D9, đồng nghĩa với việc chúng ta cần nâng cấp nhân vật của mình thì mới được cho phép khai thác ở đó.

Điều quan trọng là người chơi cần thu thập các loại khoáng vật cần thiết để tích lũy điểm kinh nghiệm để nâng cấp level.

Chủ sở hữu mảnh đất

Trở thành chủ đất trong Mines of Dalarnia sẽ mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền cho người chơi. Để sở hữu đất, người tham gia cần phải trả một khoản phí, mỗi mảnh đất sẽ được thể hiện bằng NFT. Các chủ sở hữu đất sẽ nhận được nhiều phần thưởng như token hay airdrop.

Việc mua đất tại MoD đi kèm với trách nhiệm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của thế giới game và số lượng hoạt động khai thác được đo lường hàng tháng. Ví dụ, số lượng thợ mỏ, khoáng sản được khai thác,… Các mỏ hoạt động không hiệu quả hoặc bị ngừng hoạt động sẽ phương án xử lý hợp lý.

Tài nguyên và khoáng sản

Các loại khoáng sản cơ bản trong game dùng để nâng cấp trang thiết bị, bạn có thể tìm thấy trong free zone (phù hợp với mọi người).

Ngoài ra, các loại khoáng vật khác (neon hóa dầu, plasma, …) có thể nâng cấp độ của bạn lên một mức cao hơn, nhưng nếu muốn sở hữu thì bạn cần phải trả phí.

Công cụ khai thác và vũ khí

Để bắt đầu trò chơi, bạn cần mua các vật phẩm khai thác cơ bản như cuốc chim và gói oxy. Tùy theo nguồn lực của mỗi nơi khác nhau mà bạn nâng cấp các vật phẩm này. Xin lưu ý rằng các vật phẩm cần được bán hoặc chuyển đổi khi đạt đến ngưỡng cần giải phóng.

Ngoài các vật dụng khai thác, khi người chơi ở trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì việc sử dụng các thiết bị dưỡng khí là rất cần thiết như mỏ khoáng, nham thạch,… vì vậy bạn nên lựa chọn những dụng cụ, thiết bị phù hợp nhất cho từng địa điểm. Các vật phẩm, thiết bị có thể được nâng cấp, chế tạo, cải tạo bằng những khoáng sản thu thập được từ mỏ.

Thị trường giao dịch

Mines of Dalarnia không chỉ tạo ra một thế giới game mà còn cung cấp cho người chơi một thị trường thuận tiện, nơi bạn có thể giao dịch và thuê lại NFT (khoáng sản, thợ mỏ, v.v.). Do nhu cầu và điều kiện của người chơi khác nhau, Marketplace sẽ đáp ứng cung cầu nhiều loại vật phẩm NFT giúp bạn thoải mái lựa chọn.

DAR token là gì?

Thông tin cơ bản về token DAR

DAR token trong Mines of Dalarnia là một mã thông báo ERC-20 và BEP-20, dựa trên Blockchain Binance Smart Chain (BSC), thuộc loại token là Utility, Governance.

DAR Token nhằm mục đích cung cấp nhiều hình thức khuyến khích người chơi kiếm thu nhập trong trò chơi. Theo chiến thuật của riêng mỗi người, bạn có thể kiếm phần thưởng bằng cách tích cực chơi trò chơi, chiến thắng trò chơi hoặc kiếm tiền thụ động bằng cách cho người dùng khác thuê lại đất.

Ngoài ra với phương thức quản trị: chủ sở hữu token DAR sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất để xác định nền kinh tế đất đai, chính sách khai thác và các thành phần khác để phát triển thế giới game.

Dùng token để cam kết phần thưởng: người dùng có thể cam kết DAR để trải nghiệm các tính năng và nội dung khác trước tiên và nhận phần thưởng.

Phân bổ DAR token

 • Nền tảng: 20%
 • Kiếm tiền khi chơi: 20%
 • Đội ngũ: 15%
 • Bán riêng tư: 15%
 • Thanh khoản: 7%
 • Tư vấn: 7%
 • Hệ sinh thái: 7%
 • Tiếp thị: 6%
 • Nhóm khởi động Binance: 3%

Ví lưu trữ DAR token

Vì DAR token là ERC20 token nên hiện tại người chơi có thể lưu trữ DAR token trên Coin98 Wallet, Trust,…

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các thao tác đơn giản để lưu trữ token trên Coin98 Wallet:

Bước 1: Truy cập vào màn hình giao diện chính, chọn Nhận (Receive)

Bước 2: Nhập DAR vào hộp tìm kiếm.

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví DAR và gửi token đến địa chỉ đó.

Mua (sở hữu) DAR token ở đâu?

Sau khi ra mắt trên Binance thì DAR hiện đang được niêm yết trên sàn giao dịch Binance từ 15h00 ngày 4/11/2021 (giờ Việt Nam). Token được mở giao dịch với các cặp DAR/BTC, DAR/BNB, DAR/BUSD và DAR/USDT.

Nếu bạn quan tâm đến DAR token có thể tham gia giao dịch ngay từ bây giờ.

Đánh giá về dự án Mines of Dalarnia

Mines of Dalarnia đã cho thấy tiềm năng to lớn trong việc khiến các game blockchain trở nên thú vị và dễ tiếp cận cho cộng đồng game hiện tại.

Cho tới thời điểm hiện tại Mines of Dalarnia đã ghi nhận hơn 20.000 user hoạt động. Một trong những yếu tố chính góp phần giúp thu hút nhiều người chơi là những cuộc kiểm tra khuyến khích được tổ chức bởi Team phát triển dự án. Người đứng đầu của Mines of Dalarnia đã rất hứng thú và say mê với dự án game công nghệ blockchain này.

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan của dự án Mines of Dalarnia và DAR token. Mặc dù dự án vẫn chưa thực sự hoàn thiện, còn thiếu nhiều mảnh ghép để trở nên hoàn chỉnh; nhưng phiên bản thử nghiệm của game diễn ra khá mượt, hấp dẫn và nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game. 

Hy vọng trong tương lai không xa, Mines of Dalarnia sẽ ra mắt phiên bản chính thức, nhanh chóng trở thành tựa game siêu hot và thu hút được nhiều người chơi. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với Mines of Dalarnia. 

Chúng tôi sẽ update ngay nếu có thông tin mới và cũng cảm ơn bạn vì đã quan tâm đến bài viết này.

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan