MoneyGram không tham gia mạng lưới RippleNet của công ty Ripple

Sau thông báo về cuộc điều tra của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) nhắm vào Công ty Ripple. Dịch vụ chuyển tiền toàn cầu MoneyGram đã có phản hồi làm rõ bản chất của sự hợp tác với đối tác Ripple. Cụ thể, MoneyGram không tham gia mạng lưới Ripplenet, đây có thể hiểu là động thái nhằm tránh ảnh hưởng xấu ngay sau tuyên bố của SEC.

MoneyGram không tham gia mạng lưới Ripplenet
MoneyGram không tham gia mạng lưới Ripplenet

MoneyGram không tham gia mạng lưới RippleNet

Trong một tuyên bố báo chí đưa ra vào ngày 23 tháng 12, MoneyGram tiết lộ rằng họ chưa bao giờ sử dụng các dịch vụ đối tác của Ripple, cụ thể là dịch vụ thanh khoản toàn cầu (ODL) và RippleNet cho các giao dịch ngoại hối.

“Xin nhắc lại, MoneyGram không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng – tiền kỹ thuật số hoặc bằng cách khác. Hơn nữa, MoneyGram không phải là một bên tham gia hành động của SEC”.

Đại diện công ty cho biết thêm:

MoneyGram vẫn sử dụng các đối tác giao dịch FX truyền thống khác của mình trong suốt thời hạn của thỏa thuận với Ripple và không phụ thuộc vào nền tảng Ripple để đáp ứng nhu cầu giao dịch FX của mình.

Trở lại vào tháng 6 năm 2019, Ripple và MoneyGram đã hợp tác chiến lược để thanh toán xuyên biên giới. Là một phần của sự hợp tác, Ripple đã đầu tư lên đến 50 triệu đô la để đổi lấy cổ phiếu MoneyGram.

Vào tháng 2, MoneyGram cũng đã tiết lộ khoản đầu tư thêm 11,3 triệu đô la từ Ripple . Tuy nhiên, như báo cáo trước đây của Cointelegraph, Ripple đã bán khoảng 15 triệu đô la cổ phần của mình trong MoneyGram.

Tiết lộ của MoneyGram về việc không phụ thuộc vào các dịch vụ của Ripple phù hợp với các sự kiện trước đó. Đầu năm, gã khổng lồ chuyển tiền đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền thời gian thực dựa trên Visa chứ không phải đối tác Blockchain của nó.

Một cộng tác viên khác của Ripple là Intermex cũng đã tiết lộ vào tháng 3 rằng họ không sử dụng nền tảng của công ty để chuyển tiền trong “thị trường cốt lõi ”.

Tuyên bố của MoneyGram là tuyên bố mới nhất trong một loạt các hành động được thực hiện bởi các công ty liên quan đến Ripple hoặc XRP. Vào thứ Tư, quỹ đầu tư Bitwise Asset Management đã thanh lý các khoản nắm giữ XRP của mình .

Biểu đồ nến hàng ngày XRP / USD (Coinbase). Nguồn: Tradingview

Một số sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã bắt đầu xóa mã thông báo XRP, tiêu biểu là sàn giao dịch Coinbase đang xem xét lại việc có tiếp tục niêm yết đồng Token XRP này nữa hay không. Hậu quả từ vụ kiện của SEC cũng đã gây tác động tiêu cực lên hành động giá XRP, giảm hơn 30% vào thứ Tư.

Có thế thấy rằng cuộc điều tra của SEC đã gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến công ty Ripple cũng như đồng XRP. Giá đã giảm rất sâu sau đợt tăng giá mạnh mẽ lên tới gần 1$. Cùng chờ đợi Ripple trong thời gian sắp tới sẽ có những hành động như thế nào để cứu vãn tình thế.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan