Moneygram là gì? Dịch vụ chuyển tiền Moneygram lừa đảo không?

MoneyGram là gì? Dịch vụ chuyển tiền Moneygram lừa đảo không? Đây là những thắc mắc thường gặp của những ai đã và đang chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế từ Việt Nam đi các nước hoặc nhận tiền do người thân gửi từ nước ngoài. Những băn khoăn đó của bạn về dịch vụ MoneyGram sẽ được giải đáp trong bài viết này của DauTuThuDong.Com

Moneygram là gì?

MoneyGram là dịch vụ chuyển tiền quốc tế được người Mỹ sáng lập nên nhằm mục đích kết nối người thân, bạn bè và các giao dịch giao thương trên thế giới.

Hiện tại MoneyGram đã có mặt ở hơn 250 quốc gia và vùng lãnh thổ với những sự giúp đỡ to lớn cho nhiều người.

Moneygram là gì
Moneygram là gì

Moneygram giúp khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế thuận lợi với hình thức trực tuyến hoặc thông qua thiết bị di động hay chuyển trực tiếp tại một kiot, cửa hàng ở địa phương. Tại Việt Nam, dịch vụ của Moneygram chỉ có thể thực hiện ở các điểm đại lý của dịch vụ.

Với Moneygram bạn có thể dễ dàng nhận và chuyển tiền đi tất cả các quốc gia trên thế giới trong vòng “1 nốt nhạc” tầm 30 phút là có thể nhận được tiền dù 2 bạn đang cách xa nhau nửa vòng Trái Đất.

Dịch vụ chuyển tiền Moneygram hoạt động như thế nào?

Để gửi tiền hoặc nhận tiền quốc tế thông qua dịch vụ Moneygram rất đơn giản với các thủ tục cơ bản bên dưới đây. Nếu bạn muốn dùng Moneygram thì hãy tham khảo ngay nhé!

Cách chuyển tiền bằng dịch vụ Moneygram

Hiện nay việc gửi tiền bằng dịch vụ MoneyGram rất nhanh chóng và đa dạng nhiều phương thức như chuyển tiền trực tiếp, chuyển tiền thông qua tài khoản hoặc chuyển vào ví điện tử. Thủ tục chuyển tiền Moneygram như sau:

 • Đến trực tiếp đại lý của Moneygram gần nhất để thực hiện giao dịch. Cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân, họ tên, thông tin người gửi và người nhận tiền.
 • Chọn một hình thức chuyển tiền như trên để được nhân viên tư vấn trực tiếp cho bạn. Nếu chuyển tiền trực tiếp thì cần địa chỉ ngân hàng, điểm đại lý Moneygram mà người nhận có thể nhận được tiền. Chuyển tiền qua tài khoản thì cần thông tin số tài khoản. Nếu chuyển tiền qua ví điện tử thì cần số điện thoại di động và mã quay số quốc tế của người nhận.
 • Bạn cần điền thông tin vào các biểu mẫu theo quy định sau đó đóng lệ phí. Sau đó, nhân viên của Moneygram sẽ cung cấp mã số chuyển tiền hay còn gọi là số tham chiếu gồm 8 chữ số khi bạn hoàn tất giao dịch.
 • Bây giờ bạn cần thông báo thời gian, số tiền đã gửi cho người nhận. Cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận để người nhận có thể nhận được tiền nhanh nhất.

Như vậy là bạn có thể chuyển tiền dễ dàng từ Việt Nam hoặc bất kỳ đâu cho bạn bè quốc tế của mình rồi. Rất đơn giản đúng không nào?

Cách nhận tiền bằng dịch vụ Moneygram

Vậy để được nhận tiền từ dịch vụ Moneygram thì thủ tục có gì phức tạp không? Sau đây mình sẽ giải đáp ngay cho bạn: Việc nhận tiền từ Moneygram thực ra còn đơn giản hơn rất nhiều so với gửi tiền.

 • Đến trực tiếp điểm đại lý của Moneygram để cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân và hoàn tất các biểu mẫu theo quy định.
 • Cung cấp mã số chuyển tiền mà người gửi đã thông báo để được nhận tiền.
 • Có thể nhận tiền ngoại tệ hoặc quy đổi ra Việt Nam đồng. Tỷ giá sẽ do người nhận tiền chi trả.

Dịch vụ Moneygram ở đâu uy tín tại Việt Nam?

Nếu cần chuyển tiền đi quốc tế hoặc nhận tiền do người thân ở nước ngoài gửi về bạn cần đến một số ngân hàng lớn đã đăng ký làm điểm đại lý của dịch vụ chuyển tiền MoneyGram. Một số ngân hàng như: Vietcombank, Đông Á Bank, Eximbank, Sacombank, HDBank…

Bạn cũng cần lưu ý chỉ sử dụng dịch vụ chuyển tiền Moneygram tại các ngân hàng để tránh các rủi ro, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của kẻ gian lận.

Dịch vụ Moneygram ở đâu uy tín tại Việt Nam
Dịch vụ Moneygram ở đâu uy tín tại Việt Nam

Thông thường dịch vụ của ngân hàng đã được kiểm soát chặt chẽ nên rất an toàn và uy tín. Do đó, các khách hàng lo ngại, thắc mắc không biết dịch vụ chuyển tiền Moneygram nào uy tín có thể đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Dịch vụ chuyển tiền Moneygram lừa đảo không?

MoneyGram đây là một tổ chức toàn cầu, hiện đang được đánh giá khá cao, do vậy không thể nói MoneyGram lừa đảo. Những cũng có nhiều người lợi dụng sự phát triển của hình thức giao dịch điện tử đã sử dụng nhiều chiêu trò lừa đảo trực tuyến nhằm đánh cắp tài khoản, tài sản của người dùng.

Lừa đảo trực tuyến là một hình thức gian lận trực tuyến nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân ví dụ như:

 • Tên người dùng
 • Mật khẩu
 • Chi tiết thẻ tín dụng
 • Câu hỏi và câu trả lời bí mật

Ở các trường hợp này, kẻ lừa đảo sẽ thực hiện qua email và được ngụy trang để có vẻ như là một email của MoneyGram. Những liên kết ở trong email hướng tới một trang web giả mạo trông giống như trang trực tuyến MoneyGram hợp pháp. Vì thế tốt nhất là không nhấn vào các đường dẫn trong email. Một email lừa đảo nhắm vào MoneyGram sẽ yêu cầu người dùng cần:

 • Xác minh thông tin tài khoản
 • Yêu cầu bạn phải cung cấp số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, tên người dùng và mật khẩu.
 • Đe dọa đóng tài khoản nếu như bạn không xác minh thông tin.

Một cách tốt nhất để bạn tránh trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo đó là bạn cần xem xét cẩn thận tin nhắn email nhận được để xem xét liệu đó có phải lừa đảo hay không và có thể cảnh giác được những chiêu trò lừa đảo thông thường.

Để đề phòng những vấn nạn này, những ngân hàng liên kết với MoneyGram cảnh báo khách hàng cần tuyệt đối không cung cấp tài khoản, mật khẩu, hoặc mã OTP cho bất kỳ ai.

Tuyệt đối không được bấm vào đường link lạ quảng cáo chương trình khuyến mãi, được quà, nhận tiền… Nếu bạn có thắc mắc gì thì bạn nên liên hệ trực tiếp với đại lý của MoneyGram tại Việt Nam để được hỗ trợ một cách an toàn nhất.

Lưu ý khi sử dụng Moneygram

Đối với những ai lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này sẽ khá bỡ ngỡ và có nhiều sự lo lắng. Cho nên một số lưu ý sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Moneygram sẽ hữu ích cho bạn:

 • Khách hàng sử dụng hình thức chuyển tiền trực tuyến rất dễ dàng bị lừa đảo do bên kẻ gian gửi 1 link giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ Moneygram. Nếu vô tình bấm vào link này và cung cấp mã OTP, mật khẩu thì sẽ bị mất tiền. Vậy nên tốt nhất hãy đến các ngân hàng để giao dịch trực tiếp.
 • Dịch vụ chuyển tiền Moneygram có hạn chế đối với mỗi lần giao dịch. Tùy mục đích gửi tiền, chuyển tiền và tùy quy định của quốc gia gửi, nhận tiền. Trước khi giao dịch, khách hàng cần hỏi nhân viên tư vấn về quy định này.
 • Thời gian chuyển tiền của dịch vụ Moneygram khá nhanh nhưng còn tùy vào múi giờ của mỗi quốc gia, các ngân hàng sẽ hoạt động theo thời gian khác nhau cho nên việc gửi tiền và nhận được tiền sẽ bị chi phối. Vậy nên trước khi gửi tiền đi nước nào đó bạn tìm hiểu kỹ hơn về múi giờ và các thông tin liên quan để tiện cho người nhận nhé!
 • Một nhược điểm khá lớn của dịch vụ chuyển tiền Moneygram chính là phí dịch vụ quá cao đồng thời cũng yêu cầu  cung cấp khắt khe về giấy tờ, hồ sơ, các chứng từ liên quan đến mục đích chuyển tiền, số tiền cần chuyển,… khiến người dùng e ngại.
5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan