Moniwar là gì? Đánh giá chi tiết về game Moniwar và MOWA token

Bạn đang muốn tìm thêm cho mình một nguồn thu nhập từ những hình thức giải trí như game? Moniwar là một trong những dự án game vừa có thể giải trí lại giúp bạn có thể kiếm được tiền từ đó, đóng vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của NFT Gaming tại Việt Nam. Vậy Moniwar là gì? Kiếm tiền từ Moniwar như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Moniwar là gì?

Moniwar là dự án được lấy cảm hứng từ game Battle of Legend nổi tiếng và được yêu thích trên thế giới kết hợp với những câu chuyện thần thoại Hy Lạp cổ đại. Với sự liên kết của một số lượng lớn các nhà thiết kế và IP nổi tiếng của ACGN, Moniwar chính là trò chơi kết hợp giữa công nghệ NFTDeFi hàng đầu hiện nay trong blockchain.

Moniwar là gì?
Moniwar là gì?

Bằng việc tận dụng lợi thế tối đa trong khả năng tương tác của công nghệ blockchain, game làm cho các nhân vật trong thế giới hiện thực có thể tương tác được với NFT trong thế giới ảo, qua đó giúp phá vỡ những rào cản về không gian và tạo sự khác biệt với các game khác.

Website: https://moniwar.io/

Gameplay của Moniwar 

Cốt truyện của Moniwar

Bối cảnh trong Moniwar được lấy cảm hứng từ câu chuyện xảy ra vào khoảng năm 1200 trước công nguyên, khi thế giới bị tấn công và tàn phá bởi một thế lực từ bên ngoài và bị chia cắt thành 3 cõi gồm: cõi Thượng Elysia (Thượng giới), cõi Soma (Trung giới) và cõi Hạ Makaia (Hạ giới). 

Cõi Elysia thuộc phe Tốt – những người đứng về lẽ phải, sự tự do của đồng loại. Cõi Soma là những sinh vật có tri giác, họ chịu trách nhiệm điều hành xã hội trên mặt đất của Moniwar. Cõi Hạ Makaia là lãnh thổ của những linh hồn quỷ dữ, do vua Abraxax lãnh đạo, họ là đại diện của phe Ác ma, những kẻ được cử đến Trái đất để phá hủy hành tinh xinh đẹp của chúng ta.

Gameplay của Moniwar
Gameplay của Moniwar

Trận chiến kinh hoàng giữa hai thế giới, Elysia và Makaia, đã vô tình gây ra khoảng trống cho phép các sinh vật Naraka của Hạ giới xâm chiếm Soma, gây ra sự hỗn loạn tuyệt đối trong thế giới vật chất. Quái vật từ Hạ giới Makaia xâm lược Soma và chiếm nhiều vùng đất.

Nhưng tất cả các cuộc chiến tranh đều phải kết thúc, và các vị thần của Thượng giới đã sử dụng sức mạnh của mình để vượt qua nỗi kinh hoàng của Hạ giới. Mặt khác, những con quái vật còn lại tiếp tục tàn phá Trung giới. Trước khi biến mất, những mảnh xác của Azazel đã biến thành quái vật Kim loại Gỗ, Nước và Đất lửa, trực tiếp cai trị các vùng đất. 

Lucas, con trai của vua Abrazax, người phải mang trong mình mối hận thù vì cái chết của cha mình, đã tập hợp được 5 con quái vật huyền thoại. Những sinh vật này đại diện cho năm nguyên tố cổ đại của thế giới: Axion the Metal, Hydros the Water, Dendra the Wood, Pyros the Fire và Cthon the Earth. Lucas khao khát chinh phục những con quái thú với sự hỗ trợ to lớn từ những con quái vật này và tập hợp lực lượng của mình chờ ngày trả thù. Họ đã du hành đến vùng đất, bắt con quái vật để chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng với Elysia, Vương quốc trên cao.

Thể loại game

Đây là game pha trộn giữa dòng game của puzzle và RPG.

Cách chơi Moniwar

Người chơi tham gia sử dụng Thú cưng ở 5 hệ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, ở mỗi hệ sẽ có 3 cấp độ 1 sao, 2 sao, 3 sao. Để sở hữu những Thú cưng này, các game thủ sẽ có thể đăng ký trên MoniShop (nền tảng trao đổi các vật phẩm trong game của MoniWar). Đặc biệt, hình dạng của các Thú cưng sẽ được thay đổi khi tăng cấp độ.

Cách chơi Moniwar
Cách chơi Moniwar

Mỗi Thú cưng có các chỉ số ảnh hưởng đến cấp độ: sức khỏe (Health), sức mạnh (Strength), hút máu ( Lifesteal), khả năng sát thương (Damage ability), tức giận (Anger ), kỹ năng (Skill). Khi đạt đủ cấp độ sẽ tiến hóa thành hình dạng khác. Bên cạnh đó các tính năng sẽ được mở theo từng giai đoạn thích hợp, bên trong sẽ có khá nhiều nhiệm vụ, minigame và hoạt động sẽ được update liên tục

Chế độ chơi của Moniwar

Game có rất nhiều chế độ như Adventure, PvP (trận đấu 3 lượt), Pets Hunting, World Boss, Dungeon, Blessing để người chơi có thể lựa chọn và chiến đấu cùng với những chú thú cưng của mình.

Chế độ chơi của Moniwar
Chế độ chơi của Moniwar

Người dùng có thể chơi game bằng cách tải game trên các ứng dụng IOS và Android hoặc sử dụng phiên bản web và đăng ký chơi game.

Các tính năng nổi bật của Game Moniwar 

Các tính năng sẽ được mở theo từng giai đoạn thích hợp, bên trong sẽ có nhiều minigame, nhiều nhiệm vụ, nhiều hoạt động cập nhật liên tục ..

 • Mã token: Đây là một dạng mã thông báo quan trọng của GameFi và nó có thể dùng để trao đổi.
 • Moni Shop: bạn có thể mua bán vật phẩm, thú cưng (pet) tại đây để tăng thêm thu nhập từ GameFi
 • Moni Dapp: Là nơi người chơi có thể tham gia chơi cùng với những người khác để nhận phần thưởng.
 • Moni Pets: Các thú cưng trong game sẽ được chia thành 5 hệ nguyên tố khác nhau là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Với mỗi loại thú cưng khi đạt đủ cấp độ chúng sẽ tiến hóa thành những hình dạng khác. 
 • Daily Quest: Khi người chơi hoàn thành các nhiệm vụ trong ngày thì sẽ nhận được những phần thưởng thú vị.
 • PvP, PvE: Bạn sẽ tham gia chiến đấu để kiếm được rương đá, bùa hộ mệnh, mã token và nhiều vật phẩm khác có giá trị.

Hệ thống NFT và Mining của Moniwar thông qua NFT Pool

Các nhà thiết kế đã sử dụng các công cụ của Moniwar cung cấp để tạo NFT và phát hành đồ chơi vật lý trong thế giới giải trí Metaverse Moniwar. Với hệ sinh thái trò chơi mạnh mẽ trong thế giới giải trí Metaverse Moniwar cũng trao quyền cho NFT. Sự kết hợp công nghệ NFT + NFC/AR làm cho NFT trong thế giới kỹ thuật số có thể tương ứng 1 – 1 với đồ chơi vật lý trong thực tế.

Bên cạnh việc xem Moniwar NFT là đồ sưu tầm thì người chơi có thể stake chúng vào Moniwar NFT POOL để có thể kiếm MOWA token. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia và chơi nhiều game khác nữa.

Khi MOWA vẫn còn được lưu hành trên BSC, NFT POOL sẽ tiếp tục được rót tiền và các pool khai thác trong Moniwar NFT POOL sẽ được cấp cho các thành viên cộng đồng thông qua mining bằng việc stake NFT. Tất cả các NFT do Moniwar phát hành đều có thuộc tính “HashRate”. HashRate càng cao, tốc độ khai thác của NFT càng nhanh.

Moniwar muốn xây dựng một hệ sinh thái NFTs hàng đầu trong không gian blockchain nhằm mang lại những giá trị bền vững cho người dùng và các nhà đầu tư. Hệ sinh thái toàn diện bao gồm Pet Hybrid Monster – các NFT trò chơi PUZZLE BATTLES theo chủ đề giả tưởng sinh lợi trên BSC và Polygon, NFT Marketplace có tính thanh khoản cao, đồ sưu tầm đẳng cấp thế giới và cộng đồng Moniwar.

Thế giới giải trí Metaverse Moniwar

Metaverse Moniwar là sự kết hợp giữa GamePad + NFT Yield Farming + GameFi Play-to-Earn.

 • GamePad: Là sản phẩm giúp thúc đẩy các hoạt động ươm tạo và phân phối trò chơi, xây dựng không gian giải trí Metaverse Moniwar với nhiều trò chơi khác nhau và tạo ra hệ thống tài chính trò chơi blockchain mới giúp trò chơi không chỉ hấp dẫn, vui nhộn mà còn mang đến lợi nhuận.
 • NFT Yield Farming: sự cải tiến của NFT Yield Farming cho phép người chơi sử dụng các bộ sưu tập NFT trong Defi Yield, đặc biệt góp phần nâng cao giá trị thu nhập NFT.
 • GameFi Play-to-Earn: Mục đích giúp tạo ra một hệ thống tài chính mới tích hợp với blockchain và trò chơi. Việc này làm cho ứng dụng vừa có tính giải trí vừa có thể giúp đầu tư.
Các tính năng nổi bật của Game Moniwar
Các tính năng nổi bật của Game Moniwar

Thông tin về dự án Moniwar

Đội ngũ phát triển Moniwar

Đội ngũ sáng lập và phát triển dự án Moniwar đều là những chuyên gia trong ngành rất tài năng và giàu kinh nghiệm từ các lĩnh vực như DeFi, thế giới game blockchain. Với đội ngũ phát triển gồm các thành viên chất lượng hàng đầu đã giúp Moniwar đạt được vị trí thứ 3 trong cuộc thi Game2Blockchain.

Một số thành viên trong Core Team của dự án Moniwar gồm có:

 • Founder & CEO Quốc Bảo.
 • Co-Founder Kevin.
 • Co-Founder Leo Skydiver.
 • Co-Founder & CMO Andy Vũ.
Đội ngũ phát triển Moniwar
Đội ngũ phát triển Moniwar

Đối tác và nhà đầu tư của Moniwar

Với việc giành vị trí thứ 3 trong cuộc thi Game2Blockchain, dự án Moniwar đã nhận được sự cố và hỗ trợ của hội đồng quả trị trò chơi NFT, blockchain và các chuyên gia khởi nghiệp đến từ HBU Global như Co-Founder & CEO Axie Infinity Trung Nguyên, Co-Founder & CEO Kyber Network Lợi Lưu, Co-Founder & CEO Tomochain Long Vương, Founder tại Hub Global Henry Trần, Founder & CTO LaunchZone Thanh Dao, Chủ tịch TFI Tuấn Phạm.

Bên cạnh đó Moniwar còn thu hút và nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư như CRVN Capital, AVA Capital, BFRI, BIGCOIN Viet Nam…

Lộ trình phát triển dự án Moniwar

 • Quý 1 năm 2021: Bắt đầu dự án và xây dựng Core game.
 • Tháng 8 năm 2021: Khởi chạy website chính thức.
 • Tháng 9 năm 2021: Whitelist IDO.
 • Tháng 10 năm 2021: IDO Round, Launching Game, ra mắt thị trường NFT (NFT Marketplace) và NFT airdrop.
 • Tháng 11, 12 năm 2021: Đấu giá NFT, Blind Box.
 • Quý 1 năm 2022: Phát hành Game V2.
 • Tháng 3 Quý 1 năm 2022: Phát hành Game V3 và NFT Marker.
 • Quý 2, Quý 3, Quý 4 năm 2022: Cập nhật Game.
Lộ trình phát triển dự án Moniwar
Lộ trình phát triển dự án Moniwar

MOWA token là gì?

MOWA token là một loại tiền được sử dụng trong Moniwar, phát hành dựa trên Binance Smart Chain. Loại token này hoàn toàn phi tập trung và người sử hữu nó có thể thực hiện các giao dịch, trao đổi.

Quá trình vận hành của MOWA token dựa trên một cơ chế đốt nhanh token, điều này giúp làm giảm đáng kể sự lưu thông của tổng nguồn cung. MOWA sẽ kích hoạt phân phối Token tương ứng cho mỗi lần chuyển hoặc giao dịch trên chuỗi bao gồm thu nhập giữ tiền tệ, ghi mã thông báo và nhóm khai thác NFT, đồng thời sẽ ghi tất cả các khóa riêng để đảm bảo tính công bằng của nó.

Hệ thống chỉ lấy một khoản phí giao dịch rất nhỏ là 1%. Còn lại tất cả các khoản phí giao dịch khác phát sinh từ việc mua bán đến đấu giá vật phẩm đều sẽ được trả lại 80% số tiền cung cấp cho khoản thanh toán để kiếm tiền.

Thông tin cơ bản về token MOWA

 • Token name: Moniwar token.
 • Ticker: MOWA.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Token type: BEP-20.
 • Contract: 0x411Ec510c85C9e56271bF4E10364Ffa909E685D9.
 • Total supply: 300.000.000 MOWA.
 • Contract: 0x411Ec510c85C9e56271bF4E10364Ffa909E685D9

Phân bổ MOWA token

 • Seed Sale: 6%
 • Private Sale 1: 6%
 • Private Sale 2: 6%
 • Public Sale (IDO): 8%
 • Core Team & Advisor: 2%
 • Liquidity: 15%
 • Marketing: 10%
 • Play to Earn Reward: 40%
 • Reserve: 3%

Kế hoạch phát hành MOWA

 • Seed Sale: 4% được phát hành trên TGE, 6% được mở hàng tháng sau 1 tháng.
 • Private Sale 1: 5% được phát hành tại TGE, 6% được mở hàng tháng sau 1 tháng.
 • Private Sale 2: 5% được phát hành tại TGE, 6% được mở hàng tháng sau 1 tháng.
 • Public Sale (IDO): 25% được phát hành tại TGE, 25% được mở hàng tháng sau 1 tháng.
 • Core Team: Bị khóa 12 tháng, 4% được mở hàng tháng sau 1 năm.
 • Liquidity: 20% được phát hành tại TGE, 10% được mở hàng tháng sau 1 tháng.
 • Marketing: 5% được phát hành tại TGE, 3% được mở hàng tháng sau 1 tháng.
 • Play-to-Earn Rewards: Bắt đầu mở khóa sau khi ra mắt trò chơi, 5% mở khóa hàng tháng.

Ví lưu trữ MOWA token

MOWA là token BEP-20 vì thế người dùng có thể sử dụng  các ví như Metamask, Binance Chain Wallet, Trust Wallet, Coin98 Wallet… để lưu trữ MOWA token.

Đánh giá về dự án Moniwar và MOWA

Dự án Moniwar và MOWA token hiện nay thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người chơi và các nhà đầu tư trên thế giới. Dự án này được đánh giá như một kỳ lân thứ 2 của Việt Nam trong công cuộc phổ biến GameFi và NFT trên toàn cầu. 

Moniwar được nghiên cứu khá bài bản, đã giành được giải thưởng lớn, thuộc top 3 cuộc thi Game2Blockchain. Game vừa mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm mới lạ, lại vừa đem đến một cách thức đầu tư và mang lại thu nhập bền vững cho người tham gia. 

Dưới đây là một vài con số chứng minh sự thu hút của Moniwar:

 • Cộng đồng Moniwar toàn cầu đã đạt 42,7 nghìn thành viên trong vòng 7 ngày
 • 1,1 triệu lượt xem trên Tiktok
 • Hơn 43k thành viên Twitter

Lời kết

Moniwar là một trò chơi puzzle hoành tráng với cơ chế PvP mà tất cả mọi người đều có thể tham gia. Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin cập nhật nhất về Moniwar mà các bạn có thể tìm hiểu thêm đồng thời như một cách kiếm tiền thụ động. Hiện tại Moniwar đang được phát triển và hoàn thiện, chúc bạn sẽ có những lựa chọn đầu tư thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan