My Master War (MAT) là gì? Liệu có trở thành dự án Metaverse đình đám?

Trong thời gian gần đây, các game NFT bùng nổ như một xu hướng mới và tạo thành một làn sóng trên thị trường game hiện nay. MyMasterWar trở thành cụm từ xếp trong top trending tìm kiếm trong cộng đồng GameFi bởi 2 tính năng vượt trội là Free Play to Earn và Profit Sharing. Vậy MyMasterWar là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn về dự án này.

My Master War là gì?

My Master War là trò chơi điện tử NFT được áp dụng công nghệ blockchain. Game được xây dựng trên hệ sinh thái DeFi x NFT cùng mô hình chơi miễn phí để kiếm tiền và đặt cược (free play to earn & staking). 

My Master War là gì?
My Master War là gì?

Điểm đặc biệt khiến My Master War khác biệt với các game NFT khác đó là nó không yêu cầu người chơi phải chi trả bất kỳ khoản tiền nào để bắt đầu chơi. Trong game người chơi có thể tự lựa chọn kịch bản cho mình bằng cách tự xây dựng vương quốc và quân đội cho đất nước để tham gia chiến đấu và giành chiến thắng.

Website: https://mymasterwar.com/

Gameplay của My Master War

Nội dung game MyMasterWar

Cốt truyện của game thể hiện khát vọng nắm giữ được quyền lực trong tay và mong muốn được trường tồn cùng thời gian của con người. Bên cạnh đó nội dung game nói lên ước mơ được thay đổi đất trời và làm chủ vũ trụ bao la, rộng lớn của nhân loại. Để thực hiện được việc này các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã tìm kiếm và tinh chỉnh những gen tinh túy nhất trong lịch sử nhân loại nhằm mang đến sự biến đổi tư duy và có được sự tiến hóa vượt trội về sức mạnh cho loài người. 

Nội dung game MyMasterWar
Nội dung game MyMasterWar

Trong Game người chơi sẽ giữ vai trò là quốc vương cai trị đất nước của mình và phải vượt qua các khoảng không gian và thời gian trong nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau để tham gia và tạo ra những trận chiến nhằm cải thiện sức mạnh và phát triển bản thân. Diễn biến của game diễn ra tại hai thời kỳ khác nhau là thời trung cổ và thế giới tương lai.

Giai đoạn đầu của game xảy ra tại thời kỳ trung cổ người chơi sẽ được tự lựa chọn cho mình một quốc gia và trở thành vua của đất nước đó. Bạn sẽ tự xây dựng quân đội cho riêng mình, chọn ra các vị tướng, đưa ra các chiến lược và đưa đội quân của nước mình đi đánh trận. Lúc này người chơi có thể chơi game trên nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau như webgame, PC, laptop, các thiết bị di động dùng hệ điều hành IOS và android… 

Giai đoạn sau, game sẽ đưa người chơi vượt không gian và thời gian để đến với thế giới tương lai để xây dựng cho riêng mình một đế chế Metaverse ảo. Bước vào giai đoạn này thay vì sử dụng các thiết bị chơi game truyền thống thì người chơi sẽ đến với thế giới ảo 3D  và hóa thân thành những vị thần có sức mạnh và khả năng vô địch để góp phần chinh phục thế giới mới.

Một số tính năng chính nổi bật của My Master War

Anh hùng (Heroes)

Người chơi sẽ phải rèn luyện và bộc lộ hết khả năng của mình nhằm cải thiện và nâng cao năng lực chiến đấu để có thể trở thành dũng sĩ có sức mạnh vô song bằng cách vượt qua hàng trăm thử thách cam go và hoàn thành hàng ngàn nhiệm vụ sinh tử.

Hệ thống anh hùng trong MyMasterWar vô cùng đa dạng, quy tụ tất cả các anh hùng trên khắp thế giới vào thời Trung cổ. Trong phần đầu, các anh hùng xuất hiện là anh hùng thời Tam Quốc của Trung Quốc, dần dần được mở rộng ra các anh hùng khác của tất cả các nước trong thời Trung cổ.

Anh hùng (Heroes) trong My Master War
Anh hùng (Heroes) trong My Master War

Bậc anh hùng

Ở giai đoạn đầu game, tướng hiện tại có 5 loại tăng cấp: Anh hùng thường (trắng), Anh hùng hiếm (xanh), Anh hùng (xanh), Anh hùng huyền thoại (tím), Anh hùng thần (vàng). Trong phiên bản nâng cấp game sẽ có nhiều vật phẩm Anh hùng hơn.

Quân

Trong giai đoạn đầu của trò chơi, có 5 loại quân: Bộ binh, Quân thương, Kỵ binh, Bắn cung và Tâm sư. Mỗi anh hùng sẽ thuộc một trong 5 loại quân này, và quân mà anh hùng dẫn đầu sẽ cùng quân với anh hùng.

Nâng cấp tối đa của anh hùng bằng cấp của người dùng, tối đa là cấp 1.000. Nâng cấp một anh hùng yêu cầu Đồng và các vật phẩm chuyên dụng, hoặc sử dụng anh hùng cấp (màu xanh lá cây) trở xuống. Nâng cấp một anh hùng sử dụng tối đa 5 nguyên liệu (hoặc anh hùng). Lượng Đồng tiêu thụ bằng với lượng kinh nghiệm mà anh hùng nhận được.

Trang bị và nâng cấp thiết bị

Trang bị của anh hùng: có 4 loại vũ khí, áo giáp, mũ bảo hiểm và đồ trang sức.

Trang bị có 4 bậc từ thấp đến cao theo màu: trắng (thường), xanh lá (hiếm), xanh lam (rất hiếm), tím (hoành tráng) và sắp tới sẽ có các trang bị bậc cao hơn.

Trang bị từ cấp xanh trở lên có thể nhận được bằng cách kết hợp các mảnh trang bị:

 • Màu tím: 10 mảnh trang bị thông thường màu tím, 20 mảnh bộ trang bị màu tím.
 • Màu xanh lam: 10 mảnh với cả trang bị thường và bộ bánh.
 • Màu xanh lá cây: 10 mảnh với cả trang bị thường và bộ bánh.

Trang bị cũng chia thành trang bị thường và bộ trang bị, trang bị thuộc bộ trang bị sẽ có chỉ số cao hơn trang bị thường (30%) và nhận thêm chỉ số nếu Anh hùng trang bị đủ số lượng yêu cầu. Trang bị từ bậc xanh trở lên sẽ có bộ trang bị.

Trùm thế giới (World Boss)

Khi những con quái vật trên trời được triệu hồi xuống làm hại thế giới thì nhiệm vụ của người chơi lúc này là tập hợp 12 chư hầu lại để cùng nhau tiêu diệt và kiếm tài nguyên của chúng. Những con quái thú này có rất nhiều tài nguyên quý giá vì vậy khi đánh bại được chúng bạn sẽ kiếm được nhiều phần thưởng có giá trị.

Trùm thế giới (World Boss) MAT
Trùm thế giới (World Boss) MAT

Điều kiện mở tính năng: Người dùng cần đạt tất cả các cấp theo thứ tự boss bình thường cấp 30, boss ưu tú cấp 65. World Boss diễn ra vào 2 khung giờ 12h00, 20h00 và gồm có 2 loại, loại thường và loại ưu tú, boss ưu tú sẽ có chỉ số cao hơn boss bình thường.

Một khi người dùng đã đánh bại một trong hai con trùm, người dùng không thể đánh bại con trùm còn lại. Người dùng có thể bỏ ra 500 Vàng để tăng 30% chỉ số của Anh hùng (1 lần duy nhất).

Chiến thuật (Xếp hàng)

Kích hoạt các chiến thuật sẽ mang lại cho người chơi sức mạnh có tính hủy diệt thiên địa từ thời cổ đại. Với mỗi loại quân khác nhau sẽ có những chiến lược riêng phù hợp với nó giúp tăng sức mạnh tối đa cho các anh hùng. Vì thế người chơi có thể sử dụng các chiến lược riêng của mình để cải thiện sức mạnh binh lính.

Khi bắt đầu, người dùng chỉ có thể ra trận với 3 anh hùng và có thể tăng số lượng anh hùng có thể ra trận bằng cách mua thêm các vị trí trong Arena Store và phải đạt cấp độ tương đương với mỗi vị trí. Các vị trí bắt đầu mới có thể được mở:

 • Vị trí thứ tư: Level 5
 • Vị trí thứ năm: Level 15
 • Vị trí thứ sáu: Level 25
 • Vị trí thứ bảy: Level 35
 • Vị trí thứ tám: Level 45
 • Vị trí thứ chín: Level 55
 • Vị trí thứ mười: Level 65

Có 8 loại đội hình, mỗi đội hình sẽ tăng chỉ số cho một hoặc một số loại quân trong đội và sẽ có chiến thuật, cách sắp xếp đội hình khác nhau, đạt đủ cấp độ sẽ tự động mở khóa trò chơi. 

Có 5 loại quân: Bộ binh, Quân thương, Kỵ binh, Cung thủ và Tâm sư. Các loại quân này sẽ phản công lẫn nhau: Bộ binh phản công Bắn cung; Bắn cung phản kích Quân đội mũi nhọn; Giáo binh phản kích Kỵ binh; Kỵ binh phản công Bộ binh; Tâm sư sẽ chống lại các Quân khác và cũng bị các Quân khác phản công.

Khi gặp Quân phản công, sát thương của các anh hùng và quân đội gây ra cho kẻ thù phản công sẽ giảm và nhận thêm sát thương từ kẻ địch phản công:

 • Tăng và giảm 20%: khi Anh hùng sở hữu Quân huy cấp 1 (trắng)
 • Tăng và giảm 25%: khi Anh hùng sở hữu Quân huy cấp 2 (Xanh lá)
 • Tăng và giảm 30%: khi Anh hùng sở hữu Quân huy cấp 3 (Xanh lam) 
 • Tăng và giảm 35%: khi Anh hùng sở hữu Quân huy cấp 4 (Tím)

Quán rượu (Tavern)

Tavern là nơi tụ họp để các anh hùng kể về những câu chuyện của họ. Nếu không lựa chọn đúng chủ nhân cho mình thì các anh hùng cũng sẽ trở thành những người bình thường và bị lãng quên theo dòng lịch sử.

Trong Tavern, có 3 phần để chiêu mộ anh hùng:

 • Rượu ngon (chiêu mộ thường): chiêu mộ anh hùng 1 lần, dùng vật phẩm rượu ngon để chiêu mộ anh hùng, loại rượu này chỉ có thể chiêu mộ Anh hùng thường (trắng), Anh hùng hiếm (xanh lá), Anh hùng Sử thi (xanh lam).
 • Rượu quý (chiêu mộ cao cấp): chiêu mộ anh hùng 1 lần, dùng 280 vàng để chiêu mộ anh hùng hoặc có thể dùng vật phẩm Du Kang để chiêu mộ. Phần này có thể có 1 lần tuyển dụng miễn phí cứ sau 24 giờ đếm ngược kể từ lần tuyển dụng miễn phí trước đó, lần tuyển dụng miễn phí sẽ được khôi phục. Sau khi chiêu mộ 10 lần, người dùng sẽ chiêu mộ được bậc Anh hùng Huyền thoại (màu tím). Loại rượu này có thể chiêu mộ các Anh hùng Sử thi (xanh lam) và Anh hùng Thần (tím);
 • 10 bình rượu quý: chiêu mộ anh hùng 10 lần, tốn 2520 Vàng, bằng 90% sử dụng 10 lần “Rượu quý”, chiêu mộ kiểu này nhất định sẽ sinh ra Anh hùng huyền thoại. Các cấp độ anh hùng có thể được tuyển dụng trong phần này là Anh hùng sử thi, Anh hùng huyền thoại. Số lượng Anh hùng có thể được chiêu mộ trong một lần là 10.

Chiến tranh quốc gia (National War)

Nói về sự tranh chấp kéo dài hàng trăm năm của 3 thế lực đại diện cho 3 quốc gia (tam quốc). Người nào giành chiến thắng sẽ thống nhất đất nước và đem đến hòa bình cho muôn dân.

Để có thể tham gia National War, người dùng cần đạt cấp 40. Để nhận MAT Token, bạn cần bắt một quan chức ở quốc gia của bạn, để có được vị trí chính thức, người dùng cần phải xóa hết sương mù trên bản đồ National War bằng cách đánh bại Bot ở tất cả các thành phố trên bản đồ. Khi xóa sương mù, người dùng có thể chọn quốc gia để tham gia.

Chiến tranh quốc gia (National War)
Chiến tranh quốc gia (National War)

Để đạt được các vị trí Hoàng gia, bạn cần đánh bại người tham gia khác hoặc Bot bảo vệ vị trí chính thức, Người dùng không thể đảm nhiệm vị trí cao cùng một lúc mà phải chiếm theo thứ tự từ thấp đến cao. Phần thưởng chính thức sẽ được gửi qua mail vào lúc 14:00 UTC hàng ngày.

Tài nguyên

Là những khoáng sản rất khó phát hiện và khai thác, chúng nằm sâu dưới lòng đất hàng ngàn mét. Mỗi mỏ khoáng sản mang đến một số lượng rất lớn tài nguyên và thường xảy ra nhiều cuộc tranh chấp giữa các thế lực khác nhau để giành lấy quyền kiểm soát các mỏ tài nguyên này.

Điểm nổi bật của mô hình Play to earn trong My Master War

Khác với các game NFT khác, khi bắt đầu chơi My Master War người chơi không cần bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào. Chỉ khi người chơi muốn mua vật phẩm hay nâng cấp VIP thì mới cần chi ra một khoản tiền rất nhỏ và khoản tiền bỏ ra đó cũng được xem như một khoản đầu tư để tạo ra những lợi nhuận về sau.

Mô hình Play to earn (chơi để kiếm tiền) trong game tạo ra cơ hội kiếm tiền cho tất cả mọi người chơi bằng cách:

 • Stake MAT token.
 • Mời những người khác cùng tham gia chơi game.
 • Chơi game và giành được chiến thắng trong các thử thách.
 • Thu thập và bán các vật phẩm quý hiếm trong game.
 • Bán mã token NFT trên Marketplace.

Người chơi game My Master War không chỉ được trải nghiệm game mà họ còn có vai trò như những cổ đông trong công ty cùng tạo ra lợi nhuận và cũng thu về được lợi nhuận từ công ty, tạo dựng sự gắn bó mật thiết giữa các game thủ và nhà phát hành game.

Thông tin về dự án My Master War

Đội ngũ phát triển My Master War

Đội ngũ xây dựng và phát triển dự án My Master War là những người giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ và blockchain. 

 • Co-Founder & CEO Dominic Nguyen: Là người có khả năng lãnh đạo và rất hiểu biết về thị trường Việt Nam. Anh có 7 năm giữ vị trí CEO và từng có 3 năm kinh nghiệm làm CTO. Dominic từng làm việc 3 năm trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến, trí tuệ nhân tạo và có 10 năm kinh nghiệm quản lý dự án và quản lý giao hàng tại thị trường Nhật Bản.
 • Co-Founder & CTO Henry Nguyen: Henry có rất nhiều kinh nghiệm lĩnh vực blockchain và hệ thống bảo mật. Anh từng là kỹ sư và kiến trúc sư blockchain trên Krispay.
 • Co-Founder & senior advisor Ha Vu: Có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiến lược kỹ thuật số, đổi mới và AI. Ha Vu cũng từng đạt được một số giải thưởng quốc tế về kỹ thuật và nghiên cứu.    
 • CTO blockchain Quan Tran: Anh là thạc sĩ khoa học máy tính tại đại học bách khoa Hồ Chí Minh và có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kỹ thuật và công nghệ blockchain, NFT.
Đội ngũ phát triển My Master War
Đội ngũ phát triển My Master War

Bên cạnh đó, My Master War còn có đội ngũ các chuyên viên tư vấn nổi tiếng đến từ nhiều công ty công nghệ và tài chính như Trung Nguyên (Co-Founder & CEO Axie Infinity), Henry Tran (trung tâm sáng lập toàn cầu), Tuan Pham (chủ tịch TFI)…

Đối tác và nhà đầu tư của My Master War

Mymasterwar là dự án game rất có tiềm năng phát triển vì vậy nó thu hút sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư và đối tác lớn có uy tín trên thị trường, huy động thành công 1,2 triệu USD. Một số đối tác tiêu biểu như HUB, Morningstar Ventures, Animoca Brands,  DAO Maker, Icetea Labs, Red Kite, GameFi, Basics Capital, Raptor Capital…

Đối tác và nhà đầu tư của My Master War
Đối tác và nhà đầu tư của My Master War

Lộ trình phát triển My Master War

Quý 1 và quý 2 năm 2021

 • Xác minh ý tưởng, bắt đầu thiết kế và xây dựng trò chơi My Master War.
 • Kết nối với các cố vấn và chuẩn bị cho các kế hoạch chính thức.

Quý 3 năm 2021

 • Hoàn thành code của trò chơi.
 • Áp dụng công nghệ blockchain vào game.
 • Mua vật phẩm trò chơi, nâng cấp cấp độ bằng MAT token.
 • Đúc NFT token (của người tạo trò chơi).
 • Phần thưởng MAT token cho những người chơi đặt cược MAT, người giành chiến thắng trong trò chơi hoặc người tham chiếu của họ.
 • NFT Marketplace để người chơi mua/bán các boss, anh hùng.
 • Private sale round.

Quý 4 năm 2021

 • Cải thiện trò chơi
 • Cải thiện UI/UX, animation…
 • Xuất bản trò chơi trên Google Play và App Store.
 • Cho phép người chơi tạo (đúc) NFT.
 • Niêm yết MAT token lên sàn giao dịch PancakeSwap
 • Niêm yết MAT token lên top 10 sàn giao dịch phi tập trung
 • Chính thức ra mắt game và mở staking pool.

Từ năm 2022

 • Cải thiện trò chơi, giao diện người dùng/UX, animation…
 • Phát triển phần thứ hai của trò chơi sẽ diễn ra trong tương lai, nơi con người vượt không gian và thời gian để xây dựng đế chế Metaverse ảo của riêng mình.
 • Phát triển cộng đồng.
 • Mở rộng các hoạt động kinh doanh.
 • Vận hành và khai thác.

MAT token là gì?

MAT token là một đơn vị tiền tệ không hoàn lại được sử dụng làm phương tiện trao đổi, giao dịch giữa những người tham gia game My Master War. MAT token cho phép người sử hữu nó có thể tham gia vào hệ sinh thái trò chơi và đầu tư.

Người chơi có thể sử dụng MAT token để thực hiện các hoạt động như:

 • Mua vật phẩm trong game như vũ khí, thiết bị…
 • Nâng cấp cấp độ: VIP-01, VIP-02…
 • Phần thưởng trong game: Người chơi sẽ nhận được các phần thưởng khi họ chinh phục thành trì, chiến thắng trong trận chiến…
 • Staking: Người chơi có thể staking token này trong trò chơi để nhận được phần thưởng.

MAT token có thể dùng để giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung và sàn phi tập trung.

Thông tin cơ bản về token MAT

 • Token Name: My Master War.
 • Ticker: MAT.
 • Blockchain: Binance Smart Chain (BSC).
 • Token Standard: BEP-20.
 • Contract: 0x130492531226934dfbdadd50b1dd65ca15d146da
 • Token Type: Utility.
 • Total Supply: 100.000.000 MAT.
 • Circulating Supply: Đang cập nhật.

Phân bổ MAT token

 • Team & advisor: 20%
 • Public round: 2.5%
 • Ecosystem: 25%
 • Liquidity & Marketing: 10.5%
 • Private sale: 12%
 • Play to earn: 15%
 • Treasury: 15%
Phân bổ MAT token
Phân bổ MAT token

Kế hoạch phát hành MAT token

 • Private Sale: 15% được mở khóa tại TGE. Giữ trong 2 tháng đầu, sau đó mở dần theo từng block trong 15 tháng.
 • Public Sale: 25% được mở khóa tại TGE, sau đó mỗi tháng mở khóa 25% trong vòng 3 tháng.
 • Liquidity & Marketing: 15% được mở khóa tại TGE, sau đó mở dần trong 24 tháng tiếp theo.
 • Ecosystem: 5% được mở khóa trong tháng đầu tiên, sau đó mở dần trong vòng 36 tháng tiếp theo.
 • Play-to-Earn: Sử dụng để tặng người dùng trong suốt thời gian chơi game.
 • Treasury: Mở khóa trong vòng 60 tháng.
 • Team & Adivisor: Token bị khóa hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên, sau đó mở khóa trong vòng 18 tháng.

Ví lưu trữ MAT token

MAT là token BEP-20 vì vậy người dùng có thể lưu trữ nó tại các ví như Coin98 Wallet, Trust Wallet, Metamask.

Đánh giá về dự án Mymasterwar và MAT 

Nhìn chung, My Master War là dự án game Play to Earn có mô hình tương tự như các game nhập vai chiến thuật hiện đang có mặt trên nhiều nền tảng. Game NFT đang trở thành xu hướng và nhận được nhiều sự quan tâm với người chơi và các nhà đầu tư. Điểm đặc biệt thu hút đông đảo người dùng của Mymasterwar đó chính là người chơi không mất bất kì khoản phí nào và được trải nghiệm miễn phí trước khi đưa ra quyết định đầu tư hay không. Với đặc điểm này, dự án hứa hẹn sẽ càng làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ một thời gian dài, có khả năng trở thành Metaverse đình đám.

Lời kết

Dự án My Master War vinh dự nhận được giải nhì trong cuộc thi tìm kiếm kỳ lân game NFT do Axie Infinity, Kyber Network, Tomochain, Hub & Quỹ TFI tổ chức. Qua những thông tin chia sẻ ở bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu Mymasterwar là gì và thông tin đầy đủ về MAT token. Chúc bạn sẽ đạt được thành công với lựa chọn đầu tư của mình nhé!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan