MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn sử dụng ví điện tử MyEtherWallet

Ví điện tử là một ứng dụng cho phép người dùng tiền điện tử lưu trữ và giao dịch tài sản kỹ thuật số của bạn. Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều có ví tiền điện tử mặc định.

Nếu sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy, các nhà giao dịch đôi khi giữ số tiền của mình trong ví của sàn giao dịch thay vì chuyển vào ví cá nhân. Nhưng việc này khiến bạn bị phụ thuộc vào sàn giao dịch, bạn đã từng suy nghĩ đến việc tạo một ví cá nhân chưa?

Ví điện tử MyEtherWallet sẽ giúp bạn làm điều đó, hoàn toàn dễ dàng và an toàn. Nó là một ví điện tử mã nguồn mở cho phép người dùng tiền điện tử tạo ví mới trên Ethereum Blockchain.

Trong bài này, DauTuThuDong.Com sẽ giới thiệu chi tiết ví MyEtherWallet là gì và mình sẽ chia sẻ tất cả các thông tin quan trọng về MyEtherWallet, cách thức hoạt động, các tính năng nâng cao, ưu và nhược điểm, v.v.

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (MEW) như tên của nó là một ví tiền điện tử cho phép các nhà giao dịch lưu trữ các token và tiền điện tử liên quan đến mạng lưới Ethereum (mã token ERC-20 và mã token Ethereum Classic).

MyEtherWallet là gì
MyEtherWallet là gì

MEW được ra mắt vào năm 2015 và tảng này đã trở nên phổ biến với thu hút khoảng 1,2 triệu người dùng mỗi tháng trong thời kỳ bùng nổ ICO khi các công ty khởi nghiệp tiền điện tử gây quỹ thông qua phát hành mã ERC-20.

Không giống như các ví tiền điện tử khác lưu trữ tiền điện tử trong ví online hoặc ví web, MEW là một phần mềm cho phép lưu trữ tiền điện tử trong máy tính cá nhân của nhà giao dịch thay vì lưu trữ trực tuyến.

MyEtherWallet cung cấp một giao diện thân thiện với người dùng cho phép người dùng tương tác trực tiếp với mạng blockchain Ethereum và tạo ví tiền điện tử của riêng họ.

MyEtherWallet đôi khi còn được gọi là ‘ví giấy’ vì khóa riêng của nó được lưu trữ ngoại tuyến, người dùng có thể sao chép khóa cá nhân trên giấy và cất giữ ở những nơi an toàn. MEW loại bỏ rủi ro khi so với việc lưu trữ tiền điện tử trực tuyến.

MyEtherWallet không phải là sàn giao dịch tiền điện tử; nó chỉ là sản phẩm trên Ethereum, bạn có thể tạo các khóa mật mã và ví Ether được yêu cầu để mua, lưu trữ và giao dịch tiền điện tử.

MEW được cộng đồng đánh giá là ví gốc của Ethereum an toàn, trực quan và cách tốt nhất để quản lý tiền, mã token Ether và ERC-20.

Thông tin cơ bản về ví MyEtherWallet

Tên ví MyEtherWallet
Loại ví Phần mềm & Giấy
Loại coin/token Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC) và tất cả các mã token ERC-20 khác
Token nền tảng Không có
Sàn giao dịch được liên kết Không có
Các quốc gia được hỗ trợ 192
Ngôn ngữ Tiếng Anh và tiếng Nga
Ứng dụng di động
Lưu trữ đám mây Không có
Kho lạnh
Hỗ trợ khách hàng Email, Trang FAQ và gửi ticket hỗ trợ

MyEtherWallet hoạt động như thế nào?

Ví MyEtherWallet được tạo trực tuyến thông qua phần mềm MEW, nhưng bản thân nó không phải là một ví trực tuyến. MyEtherWallet cho phép người dùng lưu trữ ngoại tuyến tài sản kỹ thuật số trong một ví cứng.

Sau khi người dùng tạo tài khoản, tất cả chi tiết tài khoản và thông tin ví (khóa cá nhân) không được lưu trữ trên máy chủ MEW. Thay vào đó, người dùng phải tự sao chép và lưu trữ dưới giấy hoặc máy tính cá nhân của bạn.

Điều này cho phép người dùng có toàn quyền kiểm soát ví và tiền điện tử, điều này không thể thực hiện được trong trường hợp ví trực tuyến hoặc ví nóng.

Máy chủ của MyEtherWallet không chịu trách nhiệm nào đối với sự an toàn và bảo mật của tiền của người dùng; người dùng hoàn toàn có quyền giữ khóa riêng tư an toàn ngay từ khi chúng được tạo.

MyEtherWallet chỉ hỗ trợ các loại tiền điện tử và mã token thuộc Ethereum như Ethereum Classic (ETC) và tất cả các mã token ERC20 được phát hành trên mạng blockchain Ethereum như Basic Attention Token (BAT), Chainlink (LINK), Holo (HOT), Dai (DAI), OmiseGo (OMG), Augur (REP), v.v.

Ưu và nhược điểm của MyEtherWallet

Ưu điểm Nhược điểm
Bảo mật và tự chủ. Quá trình thiết lập hơi rắc rối, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu.
Tương thích với nhiều hệ điều hành. Không tiện lợi như ví phần cứng.
Nền tảng mã nguồn mở được sử dụng miễn phí. Không có hỗ trợ khách hàng trực tiếp.
Có thể được sử dụng kết hợp với ví phần cứng phổ biến khác. Không có xác thực hai lớp (2FA).
Các tiện ích mở rộng của Google Chrome có thể thêm chức năng vào cổng. Không hỗ trợ các altcoin không phải ERC-20.
Không có dữ liệu nào được lưu trữ trong các máy chủ MEW, điều này cung cấp cho chủ sở hữu tiền điện tử toàn quyền sở hữu các khóa cá nhân của họ.

Cách truy cập Ví MyEtherWallet

MyEtherWallet (MEW) cung cấp nhiều cách để người dùng truy cập vào ví Ethereum hoặc các ví phần cứng phổ biến khác. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách chọn tab ‘Access My Wallet‘ trên trang chủ của MyEtherWallet. Các tùy chọn khác nhau để bạn sử dụng, như sau:

  • Kết nối với ví lạnh như Ledger Nano S, Digital Bitbox, Trezor, Finney, v.v.
  • Ví phần mềm như Keystore / JSON File + password, Mnemonic Phrase + extra word và Private Key.
  • Ví MEW hoặc ứng dụng di động chính thức của MEW có trên iOS và Android, và các ví như WalletLink hoặc WalletConnect.
  • Tiện ích mở rộng trình duyệt Web 3 như MEW CX, MetaMask, v.v.
Cách truy cập Ví MyEtherWallet
Cách truy cập Ví MyEtherWallet

Câu hỏi thường gặp về MyEtherWallet

Tính bảo mật của MyEtherWallet như thế nào?
MyEtherWallet cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật cho người dùng. Tài khoản của người dùng được bảo mật bằng khóa riêng tư và mật khẩu được tạo ngay sau khi bạn tạo tài khoản. Bạn phải sao lưu và giữ khóa riêng tư an toàn vì chúng không được lưu trữ trong máy chủ MyEtherWaller.
MyEtherWallet hỗ trợ những loại coin/token nào?
MyEtherWallet chỉ hỗ trợ các loại tiền điện tử có liên quan đến Ether (ETH) và Ethereum và các mã thông báo ether như Ethereum Classic (ETC) và mã thông báo ERC20 trên chuỗi khối Ethereum.
MyEtherWallet được sử dụng để làm gì?
MyEtherWallet được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận Ethereum, ERC20 token và các tài sản kỹ thuật số khác một cách an toàn, đồng thời cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh Ethereum.
MEW có thể hoạt động với các ví khác không?
MEW hỗ trợ nhiều loại ví khác nhau như ví phần cứng, bao gồm Ledger Nano S, Trezor, Finney, Digital BitBox, v.v. và ví của bên thứ ba như MetaMask . Nó cũng cung cấp một số cách để truy cập ví Ethereum bằng cách nhấp vào tùy chọn “Access My Wallet” từ bảng điều khiển của trang web.

Lời kết

MyEtherWallet cung cấp nền tảng ví tiền điện tử an toàn và tốt nhất cho các nhà đầu tư Ethereum Blockchain. Nền tảng mã nguồn mở và miễn phí làm cho ví này trở thành một lựa chọn lưu trữ hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu và đánh giá những thông tin cơ bản về ví MyEtherWallet. Trong quá trình cài đặt và truy cập ví nếu gặp khó khăn có thể comment mình sẽ hỗ trợ trực tiếp. Chúc các bạn thành công!

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan