MyMessage là gì? Tìm hiểu ứng dụng nhắn tin siêu bảo mật và MESA token

myMessage là app nhắn tin với tính năng bảo mật cùng nhiều tiện ích thông minh. Ứng dụng sẽ không chỉ là một nền tảng công cụ cấp nhẹ để gửi, tìm kiếm và mã hóa tin nhắn. Quan trọng hơn là một trung tâm dữ liệu cho các ứng dụng Web3.

Không giống như lưu trữ đám mây yêu cầu bạn trả tiền hàng năm, myMessage chỉ tốn khoảng 0,1 đô la cho mỗi tin nhắn. Không một hacker nào có thể tấn công và lấy đi thông tin mật từ bạn.

myMessage là gì?

myMessage là ứng dụng nhắn tin vừa ra mắt đã thu hút nhiều sự chú ý với tính bảo mật cao. Ngoài ra, chi phí sử dụng cũng khá rẻ. Tuy nhiên, chi phí của tin nhắn được lưu trữ phụ thuộc nhiều vào kích thước. Với việc sử dụng blockchain, bạn có thể xem hoặc truy xuất thông tin của bạn bất cứ lúc nào miễn phí. Bất kỳ thứ gì được phân loại là kỹ thuật số đều có thể được lưu trữ trên blockchain.

myMessage là gì?
myMessage là gì?

myMessage đang xây dựng một dApp nhắn tin trên Zilliqa Testnet và được khởi chạy từ tháng 2. Đây là nền tảng lưu trữ dữ liệu và truyền thông xã hội giống như reddit phi tập trung cấp độ nhẹ đầu tiên trên thế giới được.  

Ứng dụng nhắn tin này cung cấp các công cụ & SDK dành cho nhà phát triển. Ngoài ra còn có cổng dữ liệu để cung cấp nguồn cấp dữ liệu được mã hóa cho các ứng dụng Web3 với mức độ bảo mật kháng Lượng tử.

myMessage được ràng buộc cho các ứng dụng liên tục và phát triển. Các luồng dữ liệu được bảo mật và mã hóa với việc bảo vệ quyền riêng tư sẽ là yếu tố cơ bản trong kỷ nguyên của thế giới Web3.0.

Website: https://mymessage.io/

Các tính năng của ứng dụng myMessage

Bảo mật cao

Tất cả người dùng có thể truy cập vào dữ liệu trên myMessage lo sợ bị rò rỉ hay đánh cắp thông tin. Bởii myMessage hoạt động như một phần mềm trung gian để kết nối hai thiết bị đầu cuối. Người dùng được bảo vệ an toàn dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư trong toàn bộ quá trình.

Khả năng tiếp cận cao

Tất cả người dùng có thể kết nối ví Web3 để truy cập bảng thông báo trả lời block của myMessage. Người dùng sẽ cần phải trả token MESA để bắt đầu. Ngoài ra, người dùng có thể góp ý cho nhau bằng cách đưa ra nhận xét hay câu trả lời.

Công cụ dành cho nhà phát triển

Các công cụ dành cho nhà phát triển mà myMessage cung cấp bao gồm:

 • Hỗ trợ kỹ thuật dựa trên Python và khuôn khổ cho các ứng dụng học máy: bao gồm bao gồm các chương trình dựa trên PyTorch hoặc TensorFlow. Điều này cho phép các nhà phát triển đưa các thuật toán của họ vào myMessage.
 • Cổng thông tin dành cho nhà phát triển: nơi các nhà phát triển có thể đăng ký ứng dụng, bằng chứng xác thực khách hàng. Ngoài ra công cụ còn có thể định cấu hình quyền của người dùng và giám sát sự tích hợp của họ.
 • REST API: cho phép bạn làm việc trực tiếp với tất cả các nguyên tắc quản lý dữ liệu  từ bất kỳ cơ sở mã nào.
 • Máy khách TypeScript: kết hợp API REST của chúng tôi và giúp dễ dàng tích hợp với Parcel từ các ứng dụng TypeScript và JavaScript.
Các tính năng của ứng dụng myMessage
Các tính năng của ứng dụng myMessage

Kế hoạch mua lại và cơ chế giảm phát

Như đã viết trong lộ trình, myMessage sẽ thực hiện mua lại bằng cách sử dụng các khoản phí phát sinh khi người dùng sử dụng dịch vụ.

Còn cơ chế giảm phát cung cấp token là một cơ chế đảm bảo rằng công ty có thể tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với token trên thị trường và đồng thời giảm nguồn cung.

Một số tỷ lệ nhất định của token MESA sẽ được mua lại. Việc sử dụng bằng cách dùng phí hoa hồng trong các ứng dụng phát hành và giao dịch phái sinh bởi người dùng. Việc mua lại sẽ được thực hiện một cách thường xuyên.

Với các trường hợp sử dụng ngày càng tăng và cơ sở người dùng mở rộng, nhiều giá trị hơn sẽ được thêm vào hệ sinh thái để tăng trưởng bền vững và lâu dài.

Trường hợp sử dụng myMessage app

Thông tin quan trọng

Dữ liệu và quan trọng như mật khẩu, dữ liệu cá nhân, tài khoản ngân hàng có thể được lưu trữ với bảo mật đa cấp

Dấu ấn của cuộc đời con

Những bức thư tình, di chúc, danh tính, lời chúc của con người là báu vật của cuộc đời con người. Tất cả đều có thể được lưu trữ theo cách có thể xác minh được.

Cryptos, bằng sáng chế hoặc tài sản

 Các tài sản kỹ thuật số, bằng sáng chế có thể lưu trữ và bảo mật cấp công nghiệp

Trường hợp sử dụng myMessage app
Trường hợp sử dụng myMessage app

Tác phẩm nghệ thuật ASCII, tài sản trí tuệ

Tác phẩm nghệ thuật và tài sản trí tuệ có thể được tải lên và mã hóa để lưu trữ theo phương pháp phi tập trung. Người dùng dễ dàng truy xuất bất cứ lúc nào trong tương lai.

Dữ liệu và tệp có thể được tải lên, lưu trữ, tìm kiếm, truy xuất bao gồm nhưng không giới hạn ở những điều sau:

 • Tài liệu pháp lý: 

Các luật sư có thể mã hóa và lưu trữ các tài liệu pháp lý trên myMessage. ngay cả khi xảy ra hỏa hoạn hoặc thảm họa thiên nhiên.

Bản chất minh bạch, bất biến và an toàn của blockchain cho phép các luật sư ghi lại và giải quyết nhiều loại vấn đề pháp lý khác nhau. Từ hồ sơ tài sản đến hồ sơ tòa án, hồ sơ UCC, chuyển tiền, ý kiến ​​pháp lý và hợp đồng.

 • Di chúc

Theo Liên minh Blockchain Phố Wall, ngành luật pháp là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất khi nói đến blockchain. Blockchain, không thể bị bẻ khóa, vì vậy, nó hoàn toàn có thể dùng để lưu trữ di chúc. 

Các luật sư không cần giải quyết những công việc tầm thường. Do đó, họ có thể tận dụng nhiều thời gian hơn để hiểu rõ về pháp luật. Nó giúp họ soạn thảo hợp đồng, lưu trữ dữ liệu về các giao dịch và xác thực dễ dàng hơn ”. 

 • Mục đích Giải trí / Thư giãn: 

 Bạn có thể lưu trữ hình ảnh của mình dưới dạng tệp đính kèm trong blockchain vĩnh viễn. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi hình ảnh của mình sang Artwork ASCII bằng cách sử dụng phần mềm miễn phí như Artist ASCII của Alternate. Sau đó, bạn lưu trữ nó dưới dạng nghệ thuật ASCII văn bản.

 • Biên bản cuộc họp: 

Biên bản cuộc họp của công ty bạn có thể được lưu trữ trong blockchain và được mã hóa nếu cần thiết. Những người không có nhiệm vụ sẽ không thể xem được.

Mymessage hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động

Một hợp đồng thông minh sẽ được triển khai trong mạng Zilliqa. Ngoài ra còn có một App người dùng được sử dụng để tương tác với hợp đồng thông minh. Sau đó, bạn nhập tin nhắn của mình hoặc đính kèm một tệp, mã hóa tệp đó nếu cần, rồi gửi tệp đó vào mạng. Bạn sẽ phải trả phí mạng và phí hoa hồng trên myMessage.

Dấu ấn thời gian

Dấu thời gian cho tài liệu, thiết kế và ý tưởng của bạn myMessage có thể được sử dụng để đánh dấu thời gian  ở giai đoạn rất sớm. Blockchain không thể giả mạo dấu thời gian cũng như không thể sửa đổi, thay đổi ngày và giờ. 

Hơn nữa, việc ghi dấu thời gian với myMessage rất tiết kiệm chi phí so với các nền tảng khác cung cấp dịch vụ dấu thời gian. Để sử dụng dịch vụ ghi dấu thời gian của myMessage, chỉ cần đính kèm tệp của bạn và trả một khoản phí nhỏ.

Cách lấy lại tin nhắn

Mymessage cung cấp nhiều cách để tìm kiếm tin nhắn được lưu trữ trên blockchain. Bạn có thể tìm kiếm theo txid, địa chỉ người gửi, từ khóa / tag và / hoặc theo ngày. Hơn nữa. Người dùng chỉ có thể tìm kiếm các tin nhắn được mã hóa hoặc chỉ các tin nhắn có tệp đính kèm.

Mã hóa an toàn như thế nào?

Việc lưu trữ các tin nhắn, tệp tin nhạy cảm và bí mật trong nhiều năm đòi hỏi phải được bảo vệ rất chắc chắn để chống lại hacker. Để đảm bảo mã hóa an toàn, nhà phát triển c yêu cầu người dùng sử dụng các khóa bí mật mạnh.

Trong đó sự kết hợp của bảng chữ cái, số và ký hiệu chắc chắn là bắt buộc. Hơn nữa, các khóa bí mật được làm dài để tin tặc sẽ không thể đoán hoặc dùng bất cứ cách nào để truy cập tin nhắn.

Mối đe dọa từ máy tính lượng tử và mã hóa AES256

Mối đe dọa máy tính lượng tử có thể là một vấn đề nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong nhiều thập kỷ. Sử dụng mã hóa thông thường không bị máy tính cổ điển đe dọa sẽ không đủ nếu người ta có ý định lưu trữ thông tin trong một thời gian dài. Do đó, nhà phát triển sử dụng thuật toán mã hóa kháng lượng tử, cụ thể là AES256.

MyMessage sử dụng AES256 làm thuật toán mã hóa để hỗ trợ. AES 256 rất mạnh để chống lại các cuộc tấn công máy tính lượng tử. Nếu bạn vẫn lo lắng về các cuộc tấn công máy tính lượng tử, bạn có thể mã hóa tệp của mình bằng PeaZip (phiên bản windows có sẵn). 

Đây là một tiện ích miễn phí tương tự như Zip có thể nén và mã hóa tệp bằng các kỹ thuật mã hóa mạnh như AES256, Serpent256 hoặc Twofish256 hoặc các thuật toán kháng máy tính lượng tử. 

Do đó, bạn có thể thực hiện mã hóa kép: Một trên tệp của bạn bằng Twofish256 hoặc Serpent256 và AES256 (thuật toán mã hóa mà myMessage sử dụng) khi gửi nó đến blockchain. Bạn sẽ có hai khóa bí mật, thứ nhất là khóa bí mật AES để tải tệp xuống từ blockchain. Sau đó, bạn sẽ cần khóa bí mật thứ hai để giải mã tệp. Điều này sẽ đảm bảo an ninh tối đa.

Đã có một nghiên cứu so sánh về các thuật toán mật mã AES, Blowfish, Twofish và serpent (Debasish Roy, Saptarshi Paul và Khoa Khoa học Máy tính Sanju Das, Đại học Assam, Silchar, Ấn Độ). Theo nghiên cứu AES256 hầu như không thể xuyên thủng bằng các phương pháp mà hacker sử dụng. 

Trong khi DES 56-bit có thể bị bẻ khóa trong vòng chưa đầy một ngày,  AES sẽ mất hàng tỷ năm để phá vỡ bằng công nghệ máy tính hiện tại. Tin tặc sẽ thật ngu ngốc nếu thực hiện kiểu tấn công này . 

Mã hóa AES là một trong năm phương pháp mã hóa phổ biến nhất được coi là không thể phá vỡ. Theo Wikipedia, AES là một trong những mã hóa chống máy tính hậu lượng tử. Với điều kiện sử dụng kích thước khóa đủ lớn, các hệ thống mật mã khóa đối xứng như AES và SNOW 3G đã có khả năng chống lại sự tấn công của máy tính lượng tử.

Tại sao myMessage hiện chọn ZILLIQA blockchain?

Để gửi thông tin vĩnh viễn trên blockchain, myMessage cần một số tiêu chí: 

 1. Tốc độ: Tốc độ xác nhận phải nhanh một cách hợp lý. Nếu mất quá nhiều thời gian để xác nhận, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu. Tiêu chí về thời gian được myMessage xác nhận nhỏ hơn hoặc bằng 5 phút. 
 2. Thông lượng: Chúng tôi cần blockchian có thông lượng cao. Nhiều người dùng sẽ sử dụng dịch vụ khiến  không đủ khả năng đáp ứng. TPS thấp và tắc nghẽn mạng có thể dẫn đến việc xác nhận chậm trễ. Mức tối thiểu của  thông lượng được đặt ra là 2000 TPS. 
 3. Phí: Đây là tiêu chí chính được nhà phát triển quan tâm. Nếu phí mạng cao, sẽ không có ai sử dụng dịch vụ mà không có tính năng mới thì. Phí phải thấp và phù hợp túi tiền của tất cả mọi người. Do đó, phí tối đa cho một tin nhắn trung bình (1 kB tin nhắn) phải dưới 0,1 đô la. 
 4. Hỗ trợ kỹ thuật: MyMessage ưu tiên hỗ trợ kỹ thuật tốt từ nhóm để nhóm kỹ thuật có thể hỗ trợ tốt nếu có vấn đề phát sinh. 
 5. Phân quyền: Nhà phát triển muốn một blockchain có khả năng phân quyền tốt. 

Dựa trên những yêu cầu đặt ra, blockchain  ZILLIQA được cân nhắc là có khả năng đáp ứng tốt nhất. Đây là một cấu trúc đa block có khả năng mở rộng liên tục và khả năng tương tác.

 Nhưng để nhận ra sự tăng trưởng liên tục và bền vững cũng như các chức năng có khả năng mở rộng và tương tác tốt hơn, myMessage sẽ khám phá những nền tảng mới. Ứng dụng sẽ tích hợp các block bao gồm Avalanche, Polygon, BSC và các block khác cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và sinh thái

Thông tin về dự án myMessage

Đối tác & nhà đầu tư myMessage

Dự án có sự góp mặt từ các đơn vị như: X21, ZBS Capital, VB Venture, Crypto, D21 Venture, AU 21 Capital, Delta House Hub Capital, Basics Capital, BSCStation, Onebit, Gains Associates,…

Đối tác & nhà đầu tư myMessage
Đối tác & nhà đầu tư myMessage

Lộ trình phát triển của myMessage

Quý 1 năm 2021

Thiết kế nguyên mẫu sản phẩm hoàn thành

Quý 2 năm 2021

Nhận được tài trợ Zilliqa Zilhive

Ra mắt Testnet trên Zilliqa

Quý 3 năm 2021

Sửa lỗi và cải tiến giao diện người dùng

Quý 4 năm 2021

 • Ra mắt Mainnet trên Zilliqa
 • Hoàn thành gây quỹ, niêm yết TGE và DEX
 • Ra mắt nội bộ
 • Thiết lập danh sách Top-CEX đầu tiên
 • Phát triển doanh nghiệp & Chuyển đổi người dùng
 • Tích hợp với Avalanche

Quý 1 năm 2022

 • Tích hợp với PolygonBSC
 • Nguồn cấp dữ liệu chủ đề giống In-house Reddit
 • Thu doanh thu trên nền tảng có sử dụng Token Buyback thứ nhất
 • Phát hành Mobile App  trên AppStore và GooglePlay

Qúy 2 năm 2022

Thu doanh thu trên nền tảng có sử dụng Token Buyback thứ hai

Qúy 3 năm 2022

Alpha ra mắt của myMessage Data Portal cho các ứng dụng Web3

Qúy 4 năm 2022

 • Mainnet ra mắt của myMessage Data Portal
 • Thu doanh thu trên nền tảng có sử dụng Token Buyback thứ ba
Lộ trình phát triển của myMessage
Lộ trình phát triển của myMessage

MESA token là gì?

Người dùng có thể sử dụng token MESA để thực hiện:

 • Quản trị: tham gia đưa ra các đề xuất và bỏ phiếu
 • Staking: người nắm giữ kiếm được phần thưởng bằng cách staking. Người dùng đăng câu trả lời và nội dung tốt có thể được chủ sở hữu chủ đề giới thiệu.
 • Phương tiện thanh toán: thanh toán phí hoa hồng, bao gồm chủ đề và lưu trữ dữ liệu. Thanh toán để bắt đầu chủ đề riêng tư.
 • Mua lại doanh thu: doanh thu từ nền tảng sẽ được sử dụng một phần để mua lại
 • Khuyến khích người dùng & trang trại xã hội: Mã thông báo MESA có thể được nuôi đơn giản bằng cách xã hội hóa trong bảng thông báo giống như reddit của chúng tôi “myThread” thông qua Social Farming

Thông tin về token MESA

 • Name: MyMessage
 • Ticker: MESA
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP20
 • Total Supply (Capped): 5.000.000.000.000 MESA
 • Initial Market-cap: $408,000
 • Fully Diluted Value: $9M

Phân bổ MESA token

 • Reserve: 5% 
 • Advisors: 4% 
 • Team:10% 
 • Liquidity Provisioning: 14% 
 • Staking/LP Rewards: 19.78%
 • Fundraising: 37.22%
Phân bổ MESA token
Phân bổ MESA token

Kế hoạch phân bổ

 • Reserve: 0% TGE, khóa 1 năm, sau đó linear vest 2 năm
 • Advisors: 0% TGE, sau đó cliff trong 90 ngày, sau vesting từng tháng trong vòng 8 tháng
 • Team: 0% TGE, sau đó cliff trong 90 ngày, sau vesting từng tháng trong vòng 11 tháng
 • Liquidity Provisioning: Phát hành theo yêu cầu từ DEX/CEX listing, LP khóa tối thiểu 6 tháng
 • Private Round: Vesting: 12% TGE, sau đó 45  cliff ngày , tiếp tục vesting 25%, 25%, 25%, and 13% trong 45 ngày
 • Public Round: Vesting: 15% TGE, sau đó 45  cliff ngày , tiếp tục vesting 25%, 25%, 25%, and 13% trong 45 ngày

Đánh giá tiềm năng myMessage

MyMessage vượt trội hơn phương tiện truyền thông xã hội truyền thống ở 4 khía cạnh:

 • Trữ dữ liệu kháng kiểm duyệt và bất biến

Lưu trữ và gửi tin nhắn cũng như dữ liệu của bạn theo cách bất biến, không thể xóa và vĩnh viễn trên Blockchain

 • Bảo mật chống tấn công lượng tử & mã hóa tùy chọn

Sử dụng mã hóa AES256, cho phép mức độ bảo mật chống tấn công lượng tử. Dữ liệu và tin nhắn của người dùng được bảo mật mãi mãi.

 • Chi phí thấp và dễ dàng lưu trữ, gửi và truy xuất dữ liệu

Dữ liệu đã lưu trữ có thể được truy xuất bất cứ lúc nào trong tương lai. Công cụ tìm kiếm mạnh mẽ giúp truy xuất dữ liệu dễ dàng.

 • Không sợ bị hack, giả mạo hoặc mất dữ liệu.

Lưu trữ dữ liệu phi tập trung giúp người dùng tránh khỏi nỗi lo bị hack hay xóa toàn bộ dữ liệu quan trọng.

Với những ưu điểm này, myMessage rất thích hợp để lưu trữ dữ liệu mật, dễ bị đánh cấp. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ giải quyết nhiều nhiệm vụ.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng về ứng dụng nhắn tin myMessage. Sản phẩm này ghi điểm nhờ hệ thống mã hóa bảo mật cùng chi phí sử dụng khá hợp lý. Ngoài ra, người dùng có thể tích lũy được token MESA.

Với những người thường phải lưu trữ các thông tin quan trọng, myMessage có vẻ là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, vì mang tính mới nên ứng dụng vẫn còn cần trải qua những lần “thử thách” tiếp theo.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan