Những IDO Launchpad tốt nhất thuộc từng blockchain khác nhau

IDO launchpad xuất hiện trên blockchain cung cấp các giải pháp hữu ích cho phép người tham gia tiếp cận sớm với các dự án mới trước khi chúng được niêm yết công khai. Trong bài viết hôm nay, các bạn độc giả hãy cùng DauTuThuDong.Com cập nhật các IDO launchpad được đánh giá tốt nhất dành cho blockchain nhé. 

IDO launchpad hướng đi mới tiếp cận các dự án tiềm năng

IDO launchpad mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội để tiếp cận với các dự án mới đang được săn đón trong giai đoạn đầu huy động vốn. Nhờ vậy người tham gia có thể hưởng lợi từ việc đầu tư với chi phí thấp nhất và nhận về mức lợi nhuận tối đa.

Trong năm vừa qua, lĩnh vực blockchain đã bùng nổ với sự cải tiến và số lượng các dự án mới đã tăng lên đáng kể. Một số các dự án đã thu được thành công bước đầu và đem lại những cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, có không ít các nhà đầu tư gặp phải rào cản gia nhập các dự án này ở giai đoạn đầu. 

Đó cũng là căn nguyên cho sự ra đời của hàng loạt các Launchpad hiện nay. Tuy nhiên không phải tất cả trong số đó đều mang đến những cơ hội đầu tư tốt với các dự án chất lượng cho người tham gia. Vì vậy việc lựa chọn launchpad trở thành một thách thức mới cho các nhà đầu tư. 

Hiểu được nỗi băn khoăn đó, trong phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng liệt kê các launchpad nổi bật tốt nhất dành cho blockchain nhé. 

DAO Maker trên Ethereum

Giới thiệu về DAO Maker

DAO Maker hiện được đánh giá là một trong những IDO launchpad tốt nhất trên Ethereum nhờ chất lượng tốt và an toàn . Đây là một trong những nền tảng đầu tiên tiến hành dân chủ hóa quyền truy cập vào các dự án mới thông qua các dịch vụ giống như IDO.

DAO Maker
DAO Maker

DAO Maker đã đi tiên phong trong một số token sale, bao gồm cung cấp Dynamic coin offering (DYCO) và gần đây là Strong holder offering (SHO) làm thay đổi cách các nhà đầu tư tiếp cận với các dự án và cơ hội mới. 

Kể từ năm 2020, nền tảng đã tổ chức hàng chục đợt bán token và đã xây dựng một loạt sản phẩm ấn tượng trong thời gian này. 

Website: https://daomaker.com/

Cách thức hoạt động của DAO Maker

Để truy cập SHOs trên DAO Maker, người dùng cần có ít nhất 500 DAO token trong ví và đã đăng ký với nền tảng (được gọi là DAO Pad). 

Tùy thuộc vào số lượng DAO token hoặc DAO LP được giữ trong ví đã đăng ký của họ, người dùng sẽ mở khóa DAO power được chỉ định cho một đợt. Tổng cộng có năm cấp. Người dùng sẽ được xếp vào đợt thấp nhất (cấp 1) nếu họ nắm giữ từ 500 đến 1999 DAO, trong khi đợt cao nhất (cấp 5) yêu cầu họ phải nắm giữ hơn 50.000 DAO. 

 • Cấp 0: 500–1999 DAO Power
 • Cấp 1: 2.000–3.999 DAO Power
 • Cấp 2: 4.000–9.999 DAO Power
 • Cấp 3: 10.000-24.999 DAO Power
 • Cấp 4: 25,000-49,999 DAO Power
 • Cấp 5: 50.000+ DAO Power

Khi người dùng đạt cấp bậc cao hơn sẽ có cơ hội giành được vị trí cao hơn trong SHO. Những người trong giai đoạn 5 có thể giành được hầu hết mọi SHO. 

Hoạt động DAO Maker launch gần đây

DAO Maker đã lưu trữ SHOs cho một loạt các dự án phổ biến, bao gồm một số token hoạt động tốt nhất trong năm nay – chẳng hạn như My Neighbor Alice, Lossless Protocol và Orion Money.

BSCPad trên Binance Smart Chain

Giới thiệu về BSCPad

Binance Smart Chain đã trở thành một nền tảng có bước tăng trưởng đáng ghi nhận trong thời gian qua nhờ vào tốc độ, khả năng tương thích EVM và phí dịch vụ thấp. 

BSCPad
BSCPad

BSCPad là một trong những nền tảng đầu tiên hỗ trợ các dự án mới xây dựng trong hệ sinh thái Binance Smart Chain và được đánh giá cao về hiệu suất và chất lượng các IDO của nó. Hiện trên nền tảng đã lưu trữ IDO cho hơn 60 dự án – trung bình hơn sáu lần khởi chạy mỗi tháng. 

Website: https://bscpad.com/

Cách thức hoạt động của BSCPad

BSCPad sử dụng một hệ thống cấp độ để xác định cách người dùng tham gia vào IDO. Người dùng cần stake số lượng token BSCPAD tối thiểu để truy cập vào cấp của họ trên nền tảng, vòng xổ số hoặc vòng phân bổ đảm bảo. 

Yêu cầu staking và đặc quyền của các cấp như sau:

 • Đồng (1.000 BSCPAD): 1 lottery ticket
 • Bạc (2.500 BSCPAD): 3 lottery ticket
 • Vàng (5.000 BSCPAD): 7 lottery ticket
 • Bạch kim (25.000 BSCPAD): Phân bổ đảm bảo (Pool weight: 10)
 • Kim cương (50.000 BSCPAD): Phân bổ đảm bảo (Pool weight: 30)
 • Blue Diamond (75.000 BSCPAD): Phân bổ đảm bảo (Pool weight: 60) + phân bổ riêng

20% phân bổ được chia cho những người trúng lottery ticket (Đồng, Bạc và Vàng) trong khi 80% còn lại được chia cho các hạng phân bổ đảm bảo (Bạch kim, Kim cương và Kim cương xanh). 

Hoạt động BSCPad launch gần đây

Kể từ khi nền tảng này ra mắt vào tháng 3 năm 2021, BSCPad đã liên tục tổ chức một số hoạt động IDO nổi bật trong năm bao gồm: Revomon, Medabots, GameZone và AstroSwap. Một số trong số đó đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng hơn 100 lần so với giá IDO.

Solanium trên nền tảng Solana

Giới thiệu về Solanium

Được biết đến với danh xưng “blockchain nhanh nhất trên thế giới”, Solana là nền tảng hợp đồng thông minh thế hệ thứ ba một trong những đối thủ lớn nhất của Ethereum. Kể từ khi chính thức hoạt động vào tháng 3 năm 2020, nó đã chứng kiến bước phát triển nhảy vọt của hệ sinh thái Dapp. Hiện có hơn 150 ứng dụng hiện đang chạy trên nền tảng này. 

Solanium
Solanium

Solanium là IDO launchpad thống trị trên Solana giúp các dự án trong hệ sinh thái dễ dàng huy động vốn thông qua các nhóm hoán đổi phi tập trung. Đồng thời cung cấp một cách phân phối token an toàn cho những người tham gia IDO. 

Website: https://www.solanium.io/

Cách thức hoạt động của Solanium

Solanium sử dụng một hệ thống stake áp dụng một cơ chế thông minh để khuyến khích những người tham gia ủng hộ lâu dài. Để tham gia vào Solanium IDO, người dùng cần nắm giữ xSLIM token, có được bằng cách stake Solanium (SLIM) token hoặc SLIM LP. Bằng cách cam kết khóa dài hạn SLIM token hoặc SLIM LP đã đặt cọc của họ, người dùng sẽ nhận được hệ số nhân với số xSLIM mà họ nhận được. 

Số lượng xSLIM chính xác nhận được phụ thuộc vào số lượng SLIM hoặc SLIM LP token được đặt cọc và khóa thời gian đã chọn. Tùy thuộc vào số lượng xSLIM được giữ, người dùng sẽ thuộc một trong năm cấp:

 • Bậc 1 (100 xSLIM): 1 lottery ticket
 • Bậc 2 (1.000 xSLIM): 12 lottery ticket
 • Bậc 3 (5.000 xSLIM): 100 lottery ticket
 • Bậc 4 (10.000 xSLIM): Phân bổ đảm bảo
 • Bậc 5 (50.000 xSLIM): Phân bổ đảm bảo 

Như bạn có thể thấy, từ cấp 1 đến cấp 3 cần phải tham gia vào một lottery để giành được vị trí tham gia IDO, trong khi cấp 4 và 5 đều nhận được phân bổ đảm bảo. 

Hoạt động Solanium launch gần đây

Solanium đã khởi động các dự án nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm trò chơi, bộ sưu tập DeFi và NFT. Một số IDO đang hoạt động tốt nhất bao gồm Port Finance, Cyclos và CropperFinance.

PulsePad trên PulseChain 

Giới thiệu về PulsePad

PulseChain là một chuỗi được thiết kế để hoạt động như một mạng lưới liên kết với chuỗi chính Ethereum. Nổi bật cùng khả năng tương tác với Ethereum, lạm phát bằng 0 và cơ chế burning tích cực, PulseChain muốn giúp DApps trở lên hiệu quả và tiết kiệm hơn. 

PulsePad
PulsePad

Mặc dù còn rất mới, PulseChain đã có IDO launchpad khởi động của riêng mình – PulsePad. Nền tảng này được thiết kế để khởi động hệ sinh thái PulseChain với các dự án chất lượng cao bằng cách cung cấp một giải pháp huy động vốn cộng đồng đơn giản, dễ tiếp cận.

PulsePad thiết kế các giải pháp cầu nối riêng, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển tài sản của họ từ Ethereum sang PulseChain để tham gia vào các IDO. 

Website: https://pulsepad.io/

Cách thức hoạt động của PulsePad

PulsePad chia người dùng thành một trong ba cấp tùy thuộc vào số lượng PLSPAD token được đặt cọc.

 • Pulse Explorer (50.000 PLSPAD): Pool weight (10)
 • Pulse Leader (125.000 PLSPAD): Pool weight (28)
 • Pulse Visionary (250.000 PLSPAD): Pool weight (60)

Tất cả những người tham gia sẽ nhận được một phân bổ đảm bảo trong mỗi IDO. Quy mô của phân bổ đến cả tổng số tiền được huy động cũng như cấp của người dùng. Mỗi bậc sẽ nhận một phần được đảm bảo trong tổng số nhóm có sẵn. Những người nắm giữ cấp Pulse Explorer sẽ nhận được phân bổ nhỏ nhất, trong khi những người nắm giữ cấp Pulse Visionary sẽ nhận được phân bổ lớn nhất. 

Những người tham gia ở cấp cao nhất (Pulse Visionary) cũng có thể nhận được quyền truy cập độc quyền vào các đợt Private Sales của những dự án được chọn.

Hoạt động PulsePad launch gần đây

PulsePad hiện chưa tổ chức bất kỳ sự ra mắt nào. Tuy nhiên, được hỗ trợ bởi cùng một đội ngũ chống lưng BSCPad và TRONPad, người dùng có thể mong đợi một loạt các dự án mới triển vọng được chọn lọc kỹ lưỡng.

CARDStarter trên nền tảng Cardano

Giới thiệu về CARDStarter

CARDStarterIDO Launchpad hỗ trợ Cardano, nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến thứ tư sau Ethereum, Binance Smart Chain và Solana. Với những đợt ra mắt thành công vừa qua cũng có thể được xem như launchpad thống trị Cardano cho đến thời điểm hiện tại.

Website: https://www.cardstarter.io/

Cardstarter
Cardstarter

Cách thức hoạt động của CARDStarter

CARDStarter là một trong những launchpad có yêu cầu tham gia khá đơn giản. Người dùng cần stake ít nhất 100 CARDS token trên nền tảng để tham gia lottery hoặc phải stake ít nhất 1500 CARDS để nhận được phân bổ đảm bảo cho mỗi IDO.

Có tổng cộng 8 cấp CARDStarter với các yêu cầu stake và đặc quyền như sau:

 • Singles (100 CARDS): 25% cơ hội giành phân bổ
 • Duces (500 CARDS): 25% cơ hội giành phân bổ
 • Trips (1.000 CARDS): 50% cơ hội giành phân bổ
 • Jack (1.500 CARDS): Đảm bảo phân bổ 2x IDO
 • Queens (4.500 CARDS): Phân bổ 6x IDO được đảm bảo
 • Kings (9.000 CARDS): Đảm bảo phân bổ 12x IDO
 • King of Clubs (16.000 CARDS): Đảm bảo phân bổ 22x IDO
 • Aces  (20.000 CARD): Đảm bảo phân bổ 28x IDO

Hoạt động CARDStarter launch gần đây

CARDStarter đã lưu trữ hàng chục IDO và tiếp tục triển khai thêm một số IDO khác. Các sản phẩm ra mắt thành công nhất hiện nay bao gồm Ridotto và Paribus – cả hai đều đang giao dịch cao với mức giá cao hơn so với giá IDO. 

TRONPAD – IDO trên TRON

Giới thiệu về TRON

TRONPad là IDO launchpad khởi động đầu tiên trên TRON, đã lưu trữ hơn chục IDO kể từ khi nó ra mắt vào tháng 4 và nhanh chóng trở thành launchpad khởi động tập trung vào TRON phổ biến nhất.

Website: https://www.tronpad.network/

TRONPad
TRONPad

Cách thức hoạt động của TRONPad

Giống như hầu hết các IDO launchpad khởi chạy BlueZilla, TRONPad sử dụng hệ thống truy cập dựa trên cấp độ để xác định cách người dùng có thể tham gia vào các IDO.

Người tham gia có đủ điều kiện để được phân bổ đảm bảo trong mỗi IDO nếu họ stake ít nhất 50.000 TRONPAD token; tham gia lottery nếu stake tối thiểu 15.000 token. 

Các yêu cầu stake hiện tại cho mỗi cấp TRONPad và quyền lợi cụ thể như sau:

 • Earth (15.000 TRONPAD): 1 lottery ticket
 • Moon (50.000 TRONPAD): Phân bổ đảm bảo (Pool weight: 10)
 • Mars (200.000 TRONPAD): Phân bổ đảm bảo (Pool weight: 45)
 • Sun (500.000 TRONPAD): Phân bổ đảm bảo (Pool weight: 70) + phân bổ riêng

Tổng cộng 10% phân bổ IDO được chuyển cho những người chiến thắng trong lottery, 85% được chia cho những người ở cấp phân bổ được đảm bảo và 5% còn lại được mở cho những người hỗ trợ thúc đẩy dự án bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản (không cần có TRONPAD token). 

Hoạt động TRONPad launch gần đây

Một số IDO thành công nhất được lưu trữ trên TRONPad bao gồm CrossWallet, ETHPad và ADAPad – mỗi IDO đều đạt được hệ số nhân từ 50 đến 100 lần so với giá IDO ở thời điểm cao nhất.

Avalaunch trên nền tảng Avalanche

Giới thiệu về Avalaunch

Kể từ khi khri chạy vào năm 2020, Avalanche đã gặt hái được một số thành tựu với DApp bùng nổ tăng thứ hạng thị trường và có tên trong số 15 loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. 

Avalaunch
Avalaunch

Avalaunch là IDO launchpad khởi động duy nhất của Avalanche, cung cấp một nền tảng an toàn cho các nhà đầu tư khi tiếp cận với các dự án hệ sinh thái Avalanche giai đoạn đầu đã được kiểm duyệt. 

Website: https://avalaunch.app/

Cách thức hoạt động của Avalaunch

Giống như hầu hết các lDO launchpad khác, Avalaunch yêu cầu người dùng stake token tiện ích gốc XAVA để mở khóa quyền truy cập IDO. Để giúp việc truy cập IDO trở nên công bằng nhất hơn, Avalaunch cung cấp cho tất cả người dùng một phân bổ đảm bảo cho mỗi IDO mà họ đăng ký. Quy mô của phân bổ dựa trên số lượng XAVA stake và khoảng thời gian khóa đã chọn. 

Để ngăn các nhà đầu tư cá mập nhận được phần lớn phân bổ sẽ có một giới hạn phân bổ tối đa cho mỗi người tham gia được áp dụng. Ngoài ra, một hệ thống phần thưởng stake thiết lập nhằm đảm bảo những người stake dài hạn thấy quy mô phân bổ của họ tăng lên theo thời gian.

Hoạt động Avalaunch launch gần đây

Vẫn còn tương đối mới nên Avalaunch chỉ tổ chức một số IDO. Tuy nhiên, tất cả đều mang lại lợi nhuận thuần tích cực, bao gồm cả HurricaneSwap, Oh! Finance và RocoFinance.

VelasPad trên chuỗi Vesla

Là một nhánh của nền tảng Solana thông dụng, Vesla đang ứng dụng các cải tiến nổi bật như: hỗ trợ Máy ảo Ethereum (EVM) và hệ thống đồng thuận được tối ưu hóa bằng AI. Nó được thiết kế để cung cấp một nền tảng hấp dẫn cho sự phát triển Dapp với ưu thế tốc độ nhanh, tính bảo mật và mức phí thấp. 

VelasPad
VelasPad

VelasPad hiện là IDO launchpad khởi động được xác nhận chính thức của Vesla. Nó có vai trò thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái Velas và tài trợ cho một số DApp đầu tiên được khởi chạy

Website: https://velaspad.io/

Cách thức hoạt động của VelasPad

VelasPad sử dụng một hệ thống phân cấp đơn giản cho tất cả các chủ sở hữu cùng khả năng phân bổ đảm bảo cho tất cả các IDO. Để tham gia, người dùng cần stake ít nhất 20.000 VLXPAD token để nhận phân cấp của họ. Cấp mà người dùng được chỉ định sẽ xác định quy mô phân bổ của họ trong mỗi IDO như sau:

 • Taurus (20.000 VLXPAD): Pool weight 10
 • Orion (50.000 VLXPAD): Pool weight 28
 • Vela (100.000 VLXPAD): Pool weight 60 

Trọng số gộp cho biết một chỉ báo về quy mô của một phân bổ, chẳng hạn như những người tham gia ở cấp Vela nhận được một phân bổ lớn hơn 6 lần so với những người ở cấp Taurus. 

Vì VelasPad hoạt động trên blockchain Vela nên người dùng cần có Binance USD (BUSD) và Velas (VLX) trong ví của họ để tham gia vào nền tảng (đây là gas token trên Velas). 

Hoạt động VelasPad launch gần đây

VelasPad là một IDO launchpad còn tương đối mới. Cho đến nay BitOrbit là IDO duy nhất của nó – đã đạt được hệ số nhân 150 lần so với giá IDO ở thời điểm cao nhất. 

StarTerra trên nền tảng Terra

Terra là một nền tảng hợp đồng thông minh được phát triển để lưu trữ cơ sở hạ tầng tài chính thế hệ tiếp theo được đảm bảo bởi hệ thống proof–of–stake và hỗ trợ bởi kiến ​​trúc blockchain mở.

Terra tận dụng một loạt stablecoin thuật toán để kết nối một loạt các sản phẩm tài chính mới. Trong đó bao gồm các nền tảng tiết kiệm dựa trên blockchain Anchor và phát hành tài sản tổng hợp và sàn giao dịch Mirror. 

StarTerra
StarTerra

StarTerra là một trong những gamified IDO launchpad nổi bật nhất cho Terra, StarTerra cho phép người dùng tham gia vào các IDO dựa trên Terra thông qua một hệ thống gamified tier.

Website: https://starterra.io/

Cách thức hoạt động của StarTerra

StarTerra cung cấp các hệ thống phân bổ dựa trên lottery và phân bổ được đảm bảo. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các nền tảng khác, số lượng phân bổ đảm bảo mà người dùng nhận được không phải lúc nào cũng cố định đối với các cấp. Những người tham gia sẽ cần phải nỗ lực để giúp nhóm của họ đảm bảo phần phân bổ lớn hơn.

Nền tảng phân tách người dùng thành một trong năm cấp dựa trên số lượng StarTerra token (STT) mà họ đã stake. Ba trong số này là nhóm của người dùng lựa chọn. Cụ thể như sau:

 • Cấp 1 (Recruits): phải stake ít nhất 250 STT.
 • Bậc 2, 3 và 4 (Factions: Lunatics, Degens, and Interstellars): phải stake ít nhất 3000 STT.
 • Bậc 5 (Whalecraft): dành riêng cho một số lượng lớn các top staker.

Người dùng cấp 1 tham gia rút thăm để chia sẻ 20% của nhóm phân bổ. Những người sở hữu thuộc các cấp Factions chia sẻ 15% phân bổ được đảm bảo. Tuy nhiên, con số thực tế có khả năng tăng gấp đôi dựa trên những nỗ lực xã hội của nhóm. Cuối cùng, những người nắm giữ cấp 5 chia sẻ 20% của nhóm phân bổ. 

Hoạt động StarTerra launch gần đây

Cho đến nay, StarTerra chỉ tổ chức ba IDO. Những IDO này dành cho Orion Money, Terra Land và Loop. Nhiều dự án hiện đang được niêm yết trong thời gian sớm nhất. Như hiện tại, Orion Money là dự án duy nhất đã tiến hành TGE và đạt được ROI ấn tượng.

NEARPad trên chuỗi NEAR

NEAR là một nền tảng có khả năng mở rộng và bảo mật cao cho DApps. Nhờ sự tập trung vào chuỗi chéo, nó đang nhanh chóng trở thành cái tên đáng được chú ý. Bắt đầu hoạt động vào tháng 4 năm 2020, mới đây NEAR đã công bố chương trình tài trợ 800 triệu đô la cho các dự án đầy hứa hẹn đang xây dựng trong hệ sinh thái.  

NEARPad
NEARPad

NearPad là nền tảng IDO launchpad duy nhất dành riêng cho hệ sinh thái NEAR. Nền tảng này ra mắt vào tháng 9 năm 2021 và có kế hoạch trở thành tâm DeFi dựa trên NEAR với DEX và các sản phẩm tổng hợp năng suất đang được phát triển. 

Website: https://nearpad.io/

Cách thức hoạt động của NearPad

NearPad sử dụng một hệ thống khá đơn giản để xác định cách người dùng truy cập các phân bổ IDO. Tùy thuộc vào số lượng PAD oken mà người dùng stake, họ sẽ nằm một trong năm cấp nhóm sau:

 • Pool bậc 1 (1000 PAD): Hệ số 1
 • Pool bậc 2 (5000 PAD): Hệ số 1,375
 • Pool bậc 3 (25.000 PAD): Hệ số 1,75
 • Pool bậc 4 (75.000 PAD): Hệ số 2.125
 • Pool bậc 5 (150.000 PAD): Hệ số nhân 2,5

Mỗi nhóm đều có phân bổ cơ sở là 1/1.000 token. Người dùng trong nhóm từ 2 đến 5 cũng sẽ nhận được một hệ số bổ sung, kiếm được hệ số nhân lên đến 2,5 lần trên phân bổ nhận được. 

Điều này có nghĩa là nếu người dùng stake 1.000 PAD và nhận được phân bổ $10, thì người dùng stake 5.000 PAD sẽ nhận được phân bổ $68.75 [(10 * 5) * 1.375].

Hoạt động NearPad launch gần đây

NearPad hiện chỉ lưu trữ hai IDO là staking token (PAD) và nền tảng dự đoán phi tập trung PULSE. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về các IDO Launchpad tốt và an toàn nhất cho blockchain. Lựa chọn một launchpad phù hợp sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn với mức chi phí cực thấp. 

Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trong chuyên mục này của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về blockchain nhé. Chúc các bạn một ngày mới tốt lành. 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan