Paraswap là gì? Thông tin về sàn giao dịch Paraswap và PSP token

Paraswap hiện đang là ứng dụng làm việc trên sàn giao dịch của DEX đa chuỗi như Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain (BSC)Avalanche. Đây là nơi làm việc giúp người dùng có thể tối ưu hóa lợi nhuận cá nhân bằng hình thức Swap với mức giá hợp lý nhất. Để hiểu rõ hơn về thể loại sàn giao dịch này, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ càng nhất.

Paraswap là gì?

Paraswap được xem là một sàn DEX tổng hợp hay còn gọi là DEX Aggregator hoạt động trên 4 thị trường chain nổi tiếng hiện nay: Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche. Những tính năng này sẽ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người chơi khi hoạt động trên hệ thống Defi có trải nghiệm tốt nhất.

Paraswap là gì?
Paraswap là gì?

Ngoài ra, bạn nên biết về các sàn DEX giao dịch khác làm việc trên hệ thống Paraswap như: Uniswap, KeberDMM, SushiSwap, Curve, Bancor, Shibaswap, Balancer, Dodo, Jetswap, Apeswap, Quickswap, Polycat, Pancakeswap, Bakeryswap, MDEX, Biswap, Pongolin, TraderJoe,…

Website: https://paraswap.io/

Thông tin về dự án Paraswap

Đội ngũ phát triển Paraswap

Dự án được thực hiện và thiết kế bởi Mounir Benchemled – CEO và CO-founder của Paraswap

Ngoài ra còn có sự hợp tác và người đội ngũ đồng hành bao gồm:

 • Brice Berdah.
 • Réda Berrehili.
 • Owen Simonin.

Đối tác của Paraswap

Theo thông tin cập nhật được, dự án đã hoàn thành vòng tài trợ đến từ Seedround 2.7 triệu đô. Ngoài ra, chúng ta còn thấy sự đầu tư và hợp tác bởi các dự án như Blockchain Capital, Alameda Research, Arrington XRP Capital, Coingecko và sự hợp tác của Aave Founder là Stani Kulechov, Coinfund.

Không chỉ vậy, dự án vừa mới công bố khi kết công nghệ với ChainLink để đảm bảo sự an toàn bảo mật khi giao thức. Dự tính gói công bố bảo hiểm trị giá $30M kết hợp với Unslashed Finance.

Lộ trình phát triển Paraswap

Hiện tại, Paraswap vẫn chưa cập nhật roadmap chính thức về lộ trình hoạt động. Thông tin sẽ được cập nhật sớm nhất ngay khi vừa được công bố.

Paraswap hoạt động như thế nào?

Hệ thống làm việc dựa trên hình thức hoạt động như sau: Sau khi người sử dụng gửi đi một lệnh swap đến sàn giao dịch Paraswap, sàn giao dịch sẽ tự động kiểm tra giá cả bằng Oracle trên các sàn DEX. Ngoài ra, hệ thống sẽ kiểm tra giao dịch trên các sàn khác như Aave, Synthetix và cùng so sánh giá cả cạnh tranh trên sàn Paraswap Pool. 

Paraswap hoạt động như thế nào?
Paraswap hoạt động như thế nào?

Nhờ vậy, người dùng có thể lựa chọn nơi giao dịch phù hợp nhất với kinh tế và nhu cầu bảo thân đưa ra.

Các tính năng nổi bật của Paraswap

Tính năng Swap với số lượng lớn

Khi người dùng giao dịch với số lượng lớn trên DEX thì tình trạng trượt giá (Slippage) chắc chắn sẽ xảy ra. 

Điều này khiến nhiều Aggregator tổng hợp nhiều hình thức thanh khoản khác nhau trên các sàn DEX để giảm thiểu tình trạng trượt giá. Do vậy, Paraswap được sử dụng với những giải pháp được đưa ra với giá trị lớn hơn 15 ETH.

Tính năng tối ưu hóa việc Swap giữa các hệ sinh thái khác nhau

Tính năng này được dùng khi người dùng sử dụng 1 DEX cảm thấy tốn khá nhiều công đoạn và thời gian để liên kết giữa asset AAVE và Compound. Mặt khác, hệ thống Paraswap cho phép người dùng có thể swap cDAI để tạo ra aDIA một cách nhanh nhất.

Tính năng chốt lời và lưu trữ cùng lúc

Khi hệ sinh thái Defi được ra đời và phát triển, người dùng có thể kết nối hệ thống bằng cách chốt lời và farm/stake trong một lần giao dịch. Điều này giúp chúng ta có thể tiết kiệm được phí gas với chi phí thấp nhất.

Chẳng hạn nếu bạn muốn chốt lời LINK và lưu trữ để nhận lãi thụ động cùng một lúc thì bạn có thể swap trực tiếp LINK bằng cách aUSDC trong một lần giao dịch.

Tính năng chuyển tiền cho bạn bè

Khi người dùng muốn gửi ETH cho người khác nhưng trong ví chỉ có BTC thì bạn thường thực hiện các bước truyền thống là Swap BTC sang ETH và gửi nó đến địa chỉ ví giao dịch của người bạn muốn chuyển. Tuy nhiên với tính năng của Paraswap bạn có thể thực hiện cách này chỉ với một giao dịch duy nhất.

Lấy ví dụ như khi bạn muốn Swap, bạn chỉ cần nhập địa chỉ ví của người nhận. Từ đó, bạn sẽ nhận ETH mà không cần gửi ETH từ ví của bạn sang người nhận.

PSP token là gì?

Token PSP là một loại phí giao dịch được dùng trong các trường hợp như thanh toán phí giao dịch, stake trong Paraswap Pool để nhận lợi nhuận hàng tháng và tham gia hoạt động biểu thức trên giao thức khác nhau.

Khi người dùng muốn thực hiện hoán đổi cặp giao dịch thì hệ thống sẽ đưa ra những lộ trình tiềm năng để đưa ra kết quả chính xác nhất. Vấn đề là quá trình này gặp trục trặc khá lớn về thời gian. 

Chẳng hạn như cứ 15 giây trôi qua thì Ethereum lại tạo ra một khối mới mang lại những thay đổi về giá cả khác nhau. Nhờ đó mà việc tối ưu lộ trình trở nên phức tạp hơn. Người dùng cần tính toán thật kỹ càng để thực hiện tối ưu hóa ngoài chuỗi để thực hiện tốt hơn. 

Do vậy mà sự xuất hiện của Token PSP đã thay đổi một cột mốc lớn trong sự phát triển của dự án. Hình thức ParaswapDao sẽ xuất hiện sớm hơn để giải quyết các vấn đề liên quan đến giao thức.

Thông tin cơ bản về PSP token

 • Ký hiệu: PSP.
 • Mạng lưới: Ethereum (ERC – 20)
 • Tổng cung: 2.000.000.000 PSP.
 • Tổng cung đang lưu hành: 69.602.000 PSP.

Phân bổ Token PSP

 • Core team: 17.6%
 • Futures team members: 5%
 • Pre – seed investors & advisors: 2.4%
 • Seed investors: 14%
 • Reserves: 10%
 • Ecosystem: 51%
Phân bổ Token PSP
Phân bổ Token PSP

Ví lưu trữ và sàn giao dịch PSP Token

Các sàn giao dịch cho phép PSP Token được sử dụng là sàn Uniswap V3, Sushiswap và Gate.io.

PSP Token được hoạt động và phát triển dưới mạng lưới Ethereum, nó được thực hiện dựa theo tiêu chuẩn của ERC-20. Nhờ đó, các ví hỗ trợ điện tử có thể lưu trữ trên sàn giao dịch này. 

Các loại ví lưu trữ trên sàn giao dịch là các ứng dụng ví trực tuyến hoạt động trên điện thoại di động như Metamask, Myetherwallet, Trust Wallet,… Do vậy, để sử dụng một cách an toàn hơn, người dùng có thể lựa chọn loại ví đang thịnh hành là Ledger hoặc Trezor.

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin liên quan đến sàn giao dịch đang được đón nhận tốt nhất hiện nay – Paraswap. Người dùng có thể lựa chọn một nơi để đầu tư và giao dịch một cách tốt nhất dựa trên nhiều cách thức khác nhau. Hy vọng trong tương lai dự án này sẽ phát triển lớn mạnh để thu hút nhiều người tham gia.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

spot_img

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Giới thiệu:

Bài viết liên quan