PayPal là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, xác minh và sử dụng

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho mọi người PayPal là gì? Cách đăng ký tài khoản PayPal như thế nào? Nếu bạn là người thường xuyên phải thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế thì có thể thấy được rằng PayPal là một trong những hình thức rất phổ biến bên cạnh việc thanh toán qua Visa hay MasterCard. 

Khi mua sắm online trên các trang thương mại điện tử, tham gia kiếm tiền trên website nước ngoài, mua hosting, tên miền website,….PayPal là phương thức thanh toán được đa số mọi người sử dụng. Hãy đăng ký ngay cho mình một tài khoản PayPal để thuận tiện cho việc giao dịch chuyển nhận tiền của bạn nhé.

PayPal là gì?

PayPal được hiểu đơn giản là một dịch vụ trung gian dùng để thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua mạng Internet. Với PayPal thì các bạn có thể thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền chi trả từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

PayPal là gì
PayPal là gì

Nó có thể xem như là ví tiền điện tử hay tương tự như Internet Banking của các ngân hàng: bạn có thể chuyển – rút cho tài khoản PayPal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán có hổ trợ Papal, hoặc nhận tiền thanh toán quốc tế.

Đây là một dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền. Paypal thu phí thông qua thực hiện việc xử lý thanh toán cho các công ty và đơn vị kinh doanh trực tuyến, các trang đấu giá, và các khách hàng doanh nghiệp khác. Khi có tài khoản PayPal, bạn có thể sử dụng nó để chuyển tiền vào tài khoản này hoặc dùng để thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền trên mạng về tài khoản ngân hàng của mình.

PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Do Peter Thiel sáng lập. PayPal hoạt động trên nền thương mại điện tử thông qua mạng Internet, và nó thu phí khi bạn giao dịch chuyển hoặc rút tiền.

Website: https://paypal.com/

Ưu điểm của PayPal là gì

 • Thanh toán nhanh chóng: Các giao dịch chuyển tiền được PayPal xử lý rất nhanh chóng và chuyên nghiệp.
 • Phí giao dịch ưu đãi: Dễ dàng nhận và chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản PayPal mà không bị mất phí trong trường hợp 2 cá nhân chuyển tiền cho nhau.
 • Thân thiện với người dùng: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu trữ một lần duy nhất khi đăng ký tài khoản. Và bạn không cần nhập đi nhập lại thông tin chủ thẻ cho mỗi lần thanh toán. Khi bạn click chọn thanh toán bằng PayPal thì nó sẽ hiện ra 1 trang truy cập vào Paypal, bạn vào tài khoản đó. Rồi ấn tiếp theo, click vào dòng chữ “PAY NOW” là xong.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Thông tin của người dùng sẽ được bảo mật tuyệt đối.
 • Phổ biến: Paypal là một trong những ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới.
 • Hỗ trợ khách hàng: PayPal có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tình, giải quyết thắc mắc và các vấn đề khách hàng gặp phải một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng ký PayPal

Điều kiện để đăng kí mở tài khoản PayPal

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân
 • Một địa chỉ Email chính đang hoạt động
 • Có 1 trong các thẻ Visa/Mastercard/America Express
 • Có nhu cầu mua sắm, giao dịch hoặc thanh toán quốc tế

Để đăng ký PayPal thì việc đầu tiên là bạn có thẻ VISA để sau này liên kết với tài khoản PayPal của bạn. Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì các bạn cần phải ra văn phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng để gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ và tiến hành làm thẻ.

Ngày xưa đa số nhiều người ưa chuộng dùng thẻ VISA của ACB để liên kết mở tài khoản PayPal, hiện tại thì các ngân hàng đều đã hỗ trợ dịch vụ này rất tốt rồi. Nhưng mình khuyên mọi người vẫn nên lựa chọn mở thẻ VISA của các ngân hàng lớn như Vietcombank, Techcombank,…

Để đăng ký PayPal thì đầu tiên bạn cần phải truy cập vào đây để vào trang chủ của PayPal. Hiện này PayPal đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt nên quá trình đăng ký của mọi người sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Bước 1: Chọn “Đăng kí nhanh”

Chọn đăng ký ngay tài khoản PayPal
Chọn đăng ký ngay tài khoản PayPal

Bước 2: Lựa chọn loại tài khoản phù hợp

Xuất hiện 2 tùy chọn tài khoản là “Mua bằng PayPal” dành cho người thường mua hàng trên mạng và “Nhận thanh toán bằng PayPal” dành cho cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên nhận thanh toán.

Buy with PayPal: Là loại tài khoản cá nhân, dành cho những người tham gia để mua bán nhỏ lẻ, hay nhận tiền từ việc freelancer nước ngoài.

Receive payments with PayPal: Là loại tài khoản dành cho doanh nghiệp, doanh nghiệp có tài khoản ngân hàng là tên doanh nghiệp. Được dùng để mua bán hàng hóa nhiều (như là bán hàng lên Ebay, Amazon…). Đồng thời tài khoản này cho phép nhiều người truy cập.

Lựa chọn loại tài khoản phù hợp
Lựa chọn loại tài khoản phù hợp

Mọi người lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân nhé.

Bước 3: Nhập các thông tin tài khoản

– Ở phần quốc tịch bạn chọn Việt Nam.

– Địa chỉ Email thì các bạn dùng email cố định của mình để đăng ký PayPal.

– Mật khẩu phải có các tiêu chí sau đây: tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ và số, phải có tối thiểu 1 ký tự đặc biệt.

– Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Nhập thông tin tài khoản
Nhập thông tin tài khoản

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân

Thiết lập các thông tin các nhân để đăng kí tài khoản PayPal.

Ở phần họ tên, bạn cần điền chính xác tên của mình. Tránh dùng các tên giả hoặc nickname vì điều này sẽ gây rắc rối cho bạn sau này khi cần nhận tiền từ Paypal.

First name: Điền tên của bạn.

Last name: Điền họ và tên đệm

National ID: Phần này bạn cần điền đúng số CMND của bạn.

Mã Zip Code : Mã ZIP CODE có 6 chữ số, bạn lên Google tìm kiếm mã zip code theo tên thành phố bạn sinh sống và điền vào. (Ví dụ: Mã ZIP CODE của HÀ NỘI là 150000)

Nhập thông tin cá nhân
Nhập thông tin cá nhân

Sau khi đã nhập thông tin đến mục 10, tiếp theo đánh dấu tít vào ô trống ở mục 11 để đồng ý điều khoản và chọn “Agree and create account” ở mục 12 để tạo tài khoản.

Bước 5: Điền thông tin thẻ VISA

Nếu bạn chưa có thẻ VISA thì chọn vào “Tôi sẽ làm thẻ sau”.

Nếu đã có thẻ VISA rồi thì hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu, sau đó nhấn “Thẻ liên kết”.

Trong đó:

 • Credit card number là số thẻ của bạn.
 • Expiration date là thời gian hết hạn, cái này được ghi ở mặt trước thẻ của bạn.
 • CSC là mã an toàn, gồm 3 số được ghi phía sau thẻ.
 • Điền thông tin liên kết với thẻ Visa
Điền thông tin thẻ Visa
Điền thông tin thẻ Visa

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì cơ bản việc tạo tài khoản đã hoàn thành. Tuy nhiên bạn cần xác minh tài khoản nhằm đảm bảo tính bảo mật khi sử dụng các tính năng và tiến hành giao dịch.

Hướng dẫn xác thực tài khoản PayPal

Bước 1: Mở mail mà bạn đã sử dụng để đăng ký PayPal. Nhấn vào “Yes, this is my email” để xác minh tài khoản.

Xác thực đăng kí tài khoản PayPal

Mở mail kích hoạt lên
Mở mail kích hoạt lên

Bước 2: Bạn đăng nhập lại vào PayPal, tại giao diện My PayPal, chọn “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để truy cập vào trang quản lí tài khoản thẻ bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.

Vào trang quản lí tài khoản để thực hiện quá trình verify
Vào trang quản lí tài khoản để thực hiện quá trình verify

Bước 3: Chọn vào Credit Cards như hình

 

Chọn vào Credit Cards để thực hiện quá trình xác thực.
Chọn vào Credit Cards để thực hiện quá trình xác thực.

 

Bước 4: Chọn vào Confirm Credit Card

Xác thực thẻ VISA để nhận các mã digit-code
Xác thực thẻ VISA để nhận các mã digit-code

Sau khi nhấn vào thì PayPal sẽ gửi cho bạn một thông điệp là bạn sẽ có 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify.

Nhận 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify
Nhận 4 mã digit-code để bạn nhập vào hoàn tất verify

Bước 5: Để lấy và nhập 4 số digit-code này, bạn có thể xem tin nhắn gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc làm thẻ hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.

Khi đã có 4 số này rồi thì bạn về lại giao diện của PayPal khi đang làm dỡ và chọn “Ready to confirm”.

Sau đó các bạn điền 4 số digit-code vào ô trống như hình bên dưới và nhấn vào “Confirm” là xong quá trình verify thẻ VISA với tài khoản PayPal.

Điền 4 số digit-code để xong quá trình Verify thẻ VISA với tài khoản PayPal
Điền 4 số digit-code để xong quá trình Verify thẻ VISA với tài khoản PayPal

Các lưu ý khi sử dụng

Bảo mật thông tin về thẻ VISA và tài khoản PayPal một cách tối đa, không cho người khác mượn sử dụng để tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin tài khoản.

Thực hiện giao dịch từ các trang uy tín, đăng nhập trực tiếp đường link của trang web lên trình duyệt của bạn và cập nhật thường xuyên phần mềm diệt virus để đảm bảo trình duyệt và máy tính của bạn không bị tấn công bởi mã độc.

Các thông tin đăng ký PayPal là các thông tin thật, chính xác từ thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, email, số điện thoại đăng kí cho đến tên tài khoản cũng phải trùng với tên thẻ ngân hàng. Mọi thông tin phải trùng khớp thì mới đảm bảo được chính xác cho giao dịch của bạn cũng như việc hỗ trợ được thuận tiện hơn.

Luôn cảnh giác những trang web lừa đảo nhằm lấy cắp thông tin cá nhân hay những email, tin nhắn SMS lừa đảo chứa các liên kết hoặc tệp đính kèm yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc xác nhận mật khẩu của bạn.

Tránh những giao dịch bất thường nếu không muốn tài khoản PayPal bị limit ( tài khoản bị đóng băng, hạn chế nhận/gửi/rút hay thanh toán tiền).

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu PayPal là gì? Hướng dẫn đăng ký PayPal và cách xác thực tài khoản. Mọi người hãy đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện theo nhé, đặc biệt phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi sử dụng để bảo mật thật tốt cho tài khoản của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan