4 Phương pháp quản lý vốn Binary Option an toàn cho người mới

Trong hình thức giao dịch Binary Option, phương pháp quản lý vốn sẽ quan trọng hơn bạn có một phương pháp giao dịch tốt. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn, 4 phương pháp quản lý vốn Binary Option thường được sử dụng nhất. 

Phương pháp quản lý vốn nào cũng có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách giao dịch của từng người sẽ chọn được phương pháp quản lý vốn hợp lý. Trong bài viết, mình cũng chia sẻ 1 phương pháp mình thấy tối ưu nhất dành cho người mới. Chúng ta bắt đầu nhé.

Tại sao cần quản lý vốn

Tại sao cần quản lý vốn khi giao dịch Binary Option? Câu hỏi này bạn phải trả lời trước tìm học một phương pháp hoặc bắt đầu giao dịch. 

Quản lý vốn là để bạn biết được số tiền lợi nhuận hoặc thua lỗ mà bạn chấp nhận được sau mỗi lệnh, phiên hoặc ngày giao dịch. Đây là khái niệm cơ bản về quản lý vốn. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần quản lý vốn chính là để tạo ra sự kiên nhẫn và kỷ luật với bạn thân khi giao dịch Binary Option.

QUẢN LÝ VỐN CHIẾN 70% THÀNH CÔNG TRONG GIAO DỊCH CỦA BẠN

Lợi ích của việc kỷ luật và quản lý vốn tốt

Khi bạn thực sự có một phương pháp quản lý vốn phù hợp và kỷ luật tốt với bạn thân. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi giao dịch BO. Cụ thể như:

 1. Xác định rõ được lợi nhuận/thua lỗ của từng lệnh, phiên và ngày giao dịch
 2. Hạn chế được tâm lý sợ hãi mỗi lần đặt lệnh
 3. Không bị cuốn bởi lòng tham hay sự tiếc nuối, sau đó khiến bản thân trở thành “con bạc”
 4. Dễ dàng thống kê được kết quả sau khi giao dịch
 5. Đảm bảo tổng lợi nhuận dương sau 1 khoảng thời gian giao dịch trung và dài hạn

Đơn giản hơn là khi tham gia Binary Option, bạn cần phải biết “điểm dừng” của bản thân. Bây giờ chúng ta sẽ đi vào 4 phương pháp quản lý vốn Binary Option

Các phương pháp quản lý vốn Binary Option

Dưới đây là 4 phương pháp quản lý vốn Binary Option mình thấy nhiều người sử dụng nhất. Và một phương pháp theo đánh giá cá nhân là hợp lý và tối ưu dánh cho tất cả mọi người.

Cổ điển (Classic)

Phương pháp này là cách đánh các lênh với cùng một khối lượng. Bạn cần xác định được số tiền bạn chấp nhận rủi ro trong một ngày giao dịch. Sau đó lấy số tiền đó chia cho số lượng lệnh thua liên tiếp sẽ ra số tiền của từng lệnh.

Ví dụ: Bạn chấp nhận rủi ro 100$ và chấp nhận thua 5 lệnh liên tiếp. Vậy mỗi lệnh bạn sẽ đặt số tiền tương ứng là 20$/lệnh.

Ưu điểm của phương pháp:

 • Bạn không cần tính toán hay thay đổi về số tiền đặt lệnh.
 • Tài khoản sẽ khó “bốc hơi” vì số tiền đặt lệnh cố định và trong phạm vi cho phép.

Nhược điểm của phương pháp:

 • Bạn cần phải có một phương pháp giao dịch có tỷ lệ chiến thắng trên 70%.

Fibonacci

Phương pháp quản lý vốn Fibonacci là phương pháp dùng để bảo toàn vốn. Khi sử dụng phương pháp Fibonacci, nếu bạn đang có một chuỗi thắng thua xen kẽ thì các lệnh thắng sẽ bù lỗ cho lệnh thua trước đó. Khi bạn dùng phương pháp này, tài khoản của bạn sẽ tăng trưởng một cách ổn định.

Ví du: Số tiền đặt lệnh cơ bản theo Fibonacci: 1 – 1 – 2 – 3 – 5 – 8 – 13 – 21 – 34 – 55 – 89…

Phương châm của phương pháp này là số tiền đặt lệnh của lệnh tiếp theo sẽ bằng số tiền lệnh hiện tại cộng với số tiền của lệnh trước đó. Và khi thắng thì lùi 1, thua thì tiến 1.

Quản lý vốn Fibonacci
Quản lý vốn Fibonacci

Phương pháp Fibonacci có nhiều biến thể khác tùy thuộc vào phong cách và kinh nghiệm giao dịch của từng người. Khi bạn chọn phương pháp này giao dịch thành thạo, bạn hoàn toàn có thể tùy biến nó để phù hợp và tối ưu hơn.

Gấp thép (Martingale)

Phương pháp Martingale là một trong những phương pháp cực kỳ nguy hiểm dành cho người mới. Phương pháp này có 2 trường phái khác nhau: Nhồi ngượcNhồi thuận. Theo quan điểm cá nhân thì cả 2 trường phái đều không phù hợp với người mới. Khi bạn thử hay tập giao dịch thì cách Nhồi thuận sẽ tốt hơn Nhồi ngược. Mình sẽ chia sẻ về 2 trường phái này.

Nhồi ngược

Khái niệm đơn giản là sau mỗi lệnh thua bạn sẽ gấp lệnh lên theo tính toán. Số tiền đặt lệnh tiếp theo sẽ bù lỗ được cho toàn bộ số lệnh thua trước đó. Tùy vào tỷ lệ Payout bạn có thể tính toán được số tiền của các lệnh giao dịch. Bạn cần phải quán triệt ư tưởng và tâm lý một cách rõ ràng trước khi giao dịch theo phương pháp này.

Ví dụ: Số tiền đặt lệnh sẽ tăng theo cấp số nhân: 1 – 2 – 4 – 8 – 16 – 32 – 64 – 128 -256…

Ưu điểm của phương pháp:

 • Lệnh giao dịch tiếp theo sẽ bù lỗ và có lợi nhuận cho chuỗi lệnh thua trước đó
 • Tăng trưởng tài khoản khá nhanh chóng.

Nhược điểm của phương pháp:

 • Một chuỗi thua liên tục dài sẽ có thể khiến tài khoản âm nặng hoặc cháy
 • Phải tính toán kỹ lượng số tiền của từng lệnh giao dịch

Nhồi thuận

Bạn cũng xác định số tiền cho mỗi lệnh giao dịch. Sau đó đối với những lệnh thắng, bạn cộng dồn cả số tiền lệnh gốc và số tiền lợi nhuận của bạn vừa thắng vào cho lệnh tiếp theo. Có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ All-in hết tất cả những gì bạn thắng được vào tiếp.

Ví dụ: Sàn có payout là 95%. Bạn đặt lệnh 1 với số tiền là 10$, bạn thắng bạn sẽ có lợi nhuận 9.5$. Lệnh thứ 2 bạn sẽ đặt cả gốc và lãi là 19.5$. Tiếp tục cứ như thế, nếu thắng, lệnh 3 bạn sẽ đặt lệnh là 38.025$… Tiếp theo lệnh 4, lệnh 5…

NẾU SỰ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY, BẠN NÊN DỪNG LẠI Ở DÂY LỆNH THẮNG THỨ 3 HOẶC THỨ 4 ĐỂ BẢO TOÀN CHIẾN THẮNG

Ưu điểm của phương pháp:

 • Tài khoản tăng trưởng rất nhanh
 • Nếu thắng sẽ thắng đậm, nếu thua bạn chỉ thua mất số tiền lệnh cơ bản bạn đã xác định trước

Nhược điểm của phương pháp:

 • Bạn phải tính toán lại số tiền đặt lệnh sau mỗi lệnh
 • Bạn cần có một phương pháp giao dịch cực kỳ tốt, gần như winrate 100%

Phương pháp lãi kép

Phương pháp này bạn sẽ cố định % số tiền đặt cho mỗi lệnh giao dịch theo số vốn hiện tại của tài khoản. Phương pháp này áp dụng khái niệm lãi kép vào để tối ưu lợi nhuận và thua lỗ của bạn. 

THEO QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN PHƯƠNG PHÁP NÀY HIỆU QUẢ VÀ PHÙ HỢP NHẤT CHO CÁC BẠN ÁP DỤNG

Bạn hãy xem ví dụ ở hình minh họa bên dưới để hiểu rõ hơn. 

Phương pháp quản lý vốn lãi kép
Phương pháp quản lý vốn lãi kép

Khi áp dụng phương pháp này, bạn nên giao dịch 1 ngày từ 1-2 phiên, mỗi phiên chỉ cần giao dịch từ 5-7 lệnh.

Lời kết

Không có phương pháp nào là hoàn hảo cả. Bạn cần nắm rõ điểm mạnh yếu phương pháp quản lý vốn Binary Option của bản thân trước khi bắt tay vào giao dịch.

Nhưng dù là cách nào đi nữa, bạn cũng cần phải có một phương pháp, đội nhóm hoặc người đào tạo mang lại tỷ lệ thắng tối thiểu 50%. Và trên hết là sự kỷ luật trong một thời gian dài. Không ai thành công ngay lần đầu tiên cả. Bạn có nhiều thời gian để kiểm nghiệm các cách quản lý vốn này và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lại phương pháp để cải thiện hiệu quả giao dịch. 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan