Polkaswap là gì? Thông tin toàn tập về đồng PSWAP token

Polkadot đang mở rộng hệ sinh thái với nhiều sản phẩm tài chính đa dang, tuy nhiên trước giờ mọi người chỉ thường swap trên các nền tảng AMM trên Ethereum, BSC và Solana. Bài viết này mình sẽ giới thiệu về AMM trên Polkadot là Polkaswap. Cùng tìm hiểu Polkaswap là gì? Thông tin toàn tập về đồng PSWAP token.

Với công nghệ tổng hợp thanh khoản, Polkaswap cung cấp khả năng giao dịch với tính thanh khoản cao nhờ sự liên kết và tổng hợp thanh khoản hiệu quả.

Polkaswap là gì?

Polkaswap à nền tảng AMM xuyên chuỗi phi tập trung được quản lý và vận hành bởi chính cộng đồng người dùng. Polkaswap được xây dựng trên mạng SORA – một substrate blockchain, nằm trong hệ sinh thái Polkadot và Kusama.

Polkaswap là gì
Polkaswap là gì

Polkaswap là một DEX thế hệ tiếp theo tổng hợp thanh khoản chuỗi chéo cho phép swap token trên các mạng Polkadot và Kusama, Parachains và blockchain được kết nối qua các cầu nối. Ngoài ra, thông qua cầu nối hỗ trợ khả năng tương tác xuyên chuỗi, Polkaswap cũng cho phép khả năng giao dịch các token trên chuỗi khối Ethereum và Bitcoin.

Như vậy Polkaswap là một ứng dụng của chuỗi SORA 2.0 (Sora là parachain của polkadot), cung cấp khả năng giao dịch nhanh chóng, liền mạch, ở tốc độ cao và phí thấp. Có thể nói, Polkaswap là Uniswap trên Polkadot và có ưu điểm là tương tác xuyên chuỗi với Kusama và Ethereum.

Polkaswap sẽ được liên kết chặt chẽ với một nền tảng khác trong hệ sinh thái của SORA đó là Fearless Wallet.

Cách thức hoạt động của Polkaswap 

Với công nghệ tổng hợp thanh khoản, Polkaswap có khả năng giao dịch với nhiều nguồn thanh khoản theo thuật toán tổng hợp thanh khoản. Thuật toán tổng hợp thanh khoản có thể tổng hợp thanh khoản từ nhiều nguồn khác nhau.

Nguồn thanh khoản có thể ở dạng AMM DEX, orderbook hoặc bất kỳ thuật toán nào khác. Vì Polkaswap là một dự án mã nguồn mở, nên việc thêm nhiều nguồn thanh khoản hơn có thể thực hiện được bằng cách phát triển trong mô-đun Polkaswap.

Polkaswap được thiết kế để giải quyết nhiều vấn đề quan trọng với AMM DEX hiện không thể giải quyết được trên bất kỳ DEX nào khác. Cơ sở hạ tầng thanh khoản độc đáo của Polkaswap sẽ giảm đáng kể rủi ro mất mát vô thường và ít dẫn đến phân mảnh cặp hơn so với các AMM hiện tại.

Polkaswap sẽ hoạt động trên parachain, có nghĩa là nó sẽ có thể tương tác nguyên bản với toàn bộ hệ sinh thái Polkadot và Kusama, và với việc bổ sung cầu nối Ethereum và Bitcoin, Polkaswap sẽ là sàn giao dịch xuyên chuỗi, phi tập trung toàn bộ đầu tiên.

Tính năng đặc biệt của Polkaswap

Giao dịch nhanh chóng

Polkaswap là một giao thức AMM DEX xuyên chuỗi, không giám sát để swap token dựa trên Polkadot Relay chain và Kusama, Polkadot và Kusama parachains, và các blockchains được kết nối trực tiếp qua cầu nối. Polkaswap loại bỏ các bước trung gian không cần thiết và mang lại cơ hội giao dịch nhanh hơn.

Tính thanh khoản cao

Polkaswap kết hợp nhiều nguồn thanh khoản theo một thuật toán tổng hợp thanh khoản chung, hoạt động on-chain theo cách phi tập trung và đáng tin cậy. Khi người dùng sử dụng chức năng Swap, thuật toán tổng hợp thanh khoản sẽ thực hiện các lệnh order bằng cách sử dụng các ưu đãi tốt nhất trên tất cả các nguồn thanh khoản.

Nguồn thanh khoản có thể là các DEX khác, order book hoặc các nguồn khác theo hướng API. Bởi vì Polkaswap là một dự án mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể thêm nhiều nguồn thanh khoản hơn bằng cách đóng góp cho cơ sở mã Polkaswap.

Swap token đa chuỗi

Polkaswap có khả năng vượt qua giới hạn của Ethereum DEX hiện tại với cơ hội thêm token từ hệ sinh thái Polkadot cũng như từ các blockchain khác vào sàn giao dịch.  Điều này cho phép các cặp giao dịch trên Polkaswap không giới hạn ở các token  ERC20 như các DEX khác, mà có thể là bất kỳ chuỗi khối nào có thể được kết nối với Polkadot.

Ưu điểm của Polkadot

Người dùng tự quản lý thông tin

Lợi ích nổi bật của các sàn DEX là người dùng có quyền tự quản lý các khóa cá nhân và các thông tin cá nhân. Sở hữu các khóa riêng của người dùng có nghĩa là một mình người dùng có toàn quyền quản lý và kiểm soát các tài sản tiền điện tử của mình. Người dùng không cần thông qua đơn vị trung gian mà có thể giao dịch trực tiếp với người khác thông qua smartcontract.

Giá tốt nhất

Polkaswap sẽ cung cấp định tuyến thanh khoản thông minh để tìm ra pool nào sẽ dẫn đến giao dịch tốt nhất, có nghĩa là nó sẽ tự động tìm kiếm và tìm nguồn tốt nhất cho yêu cầu swap của người dùng – do đó tăng tiềm năng kiếm tiền của người dùng.

Có trải nghiệm tốt nhất

Polkastarter giúp tăng cường khả năng truy cập các loại token bằng cách kết nối các chuỗi khối hoặc tổng hợp tính thanh khoản từ các sàn giao dịch khác nhau. Nó được xây dựng bằng công nghệ Polkadot và tích hợp nhiều cầu nối blockchain. Điều này sẽ cho phép người dùng giao dịch token ETH và ERC-20, token DOT và KSM, BTC, BSC và bất cứ thứ gì khác tham gia thị trường trong tương lai.

Polkaswap cũng sẽ tổng hợp thanh khoản từ cả DEX và CEX, có nghĩa là người dùng sẽ không phải đăng ký với nhiều sàn giao dịch để tìm các cặp token nhất định hoặc giá giao dịch tốt nhất

PSWAP token là gì?

PSWAP là utility và governant token của nền tảng Polkaswap.

Thông tin cơ bản

 • Token name: Polkaswap
 • Ticker: PSWAP
 • Blockchain: SORA
 • Token Standard: Update soon
 • Địa chỉ Contract: 0x519C1001D550C0a1DaE7d1fC220f7d14c2A521BB
 • Cung lưu thông: Update soon
 • Tổng cung: Update soon

Tỉ lệ phân bổ PSWAP token

 • Pre launch Reward: 6%
 • Bonding curve token Reward: 25%
 • Liquidity Bonus: 35%
 • Market-creating rewards: 4%
 • Đội ngũ: 30%

Chức năng của PSWAP token

Staking: sử dụng để staking cung cấp thanh khoản, có nghĩa là người dùng có thể lock token để cung cấp thanh khoản trong các cặp giao dịch của Polkaswap. Đổi lại, họ kiếm được nhiều PSWAP hơn như một phần thưởng cho việc staking token của họ.

Phí giao dịch: Polkaswap sẽ có 0,3% phí giao dịch cho mỗi giao dịch, giống như Uniswap.  Phí giao dịch được sử dụng để mua lại và đốt  PSWAP và token PSWAP mới được khai thác để thưởng cung cấp thanh khoản.

Phần thưởng:  Phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bắt đầu từ 100% phí giao dịch đã đốt và dần dần giảm xuống mức cố định ở mức 35% số token được burn hàng ngày sau 5 năm.

Cách kiếm và sở hữu PSWAP token

Mọi người có thể mua trực tiếp trên nền tảng Uniswap thông qua cặp giao dịch PSWAP/WETH.

Ngoài ra, mọi người có thể cung cấp thanh khoản để nhận thưởng qua một trò chơi trên Sora.farm nhằm cung cấp thanh khoản qua Uniswap hoặc Mooniswap với các cặp tài sản: ETH-XOR, ETH-VAL, XOR-VAL. Khi chương trình kết thúc ra mắt mainet Polkaswap DEX thì sẽ phân bổ được nhận thưởng.

Ví lưu trữ PSWAP token

Polkaswap là token trên nền tảng Sora nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như ví app trên mobile như Fearless, PolkaWallet, Hoặc Polkawalletp js trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

Lộ trình phát triển Polkaswap

 • Q4.2020: Khởi chạy Testnet với các tính năng cơ bản (SWAP và thêm tính năng thanh khoản).
 • Q1.2021: Ra mắt mainnet Polkaswap Version 1
  • Ra mắt Bridge chain hỗ trợ kết nối với Ethereum
  • Kiểm toán an ninh
 • Q2.2021: Khởi chạy Mainnet Polkaswap v2 với các tính năng nâng cao.

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển Polkaswap là những nhân tố đến từ Nhật Bản.

 • Makoto Takemiya (CEO, Kỹ sư blockchain): Có kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain từng làm kỹ sư nghiên cứu của Neuroinformatics.
 • Ryu Okada (Co-Founder, chủ tịch): Từng làm cố vấn cho Deloitte, có chứng chỉ CPA Nhật Bản và từng là founder của một công ty startup lĩnh vực thương mại điện tử.
 • Ikkei Matsuda: (Co-Founder, Director): là CEO của SARR, một công ty bệ phóng cho các startup về công nghệ và là CEO của Hokkaido Venture Capital.
Polkaswap Team
Polkaswap Team

Lời kết

Polkaswap là nền tảng AMM phi tập trung được xây dựng trên chuỗi Polkadot, hỗ trợ trao đổi tài sản xuyên chuỗi, tạo và liệt kê tài sản mới đơn giản và hoán đổi dễ dàng nhất từ ​​trước đến nay.

Trên đây là bài viết Polkaswap là gì? Thông tin toàn tập về đồng PSWAP token. Cảm ơn mọi người đã quan tâm theo dõi.

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

5/5 - (1 bình chọn)

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan