Print on Demand: POD là gì? Cách kiếm tiền bán áo thun POD

Rất nhiều bạn nhắn tin cho Fanpage hỏi về cách về việc kiếm tiền online hiệu quả và tìm kiếm các khóa học về MMO và Digital Marketing. Để đáp ứng nhu cầu, mình giới thiệu các khóa học chất lượng từ những chuyên gia hàng đầu.

MMO

Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp trang bị cho bạn một kho kiến thức tốt nhất để Make Money Online:

 1. Khóa học miễn phí trên KTCity hữu ích để kiếm tiền online
 2. Khóa học MMO và Digital Marketing cần phải học ngay

Xem toàn bộ khóa học MMO

Trong các khóa học mình khuyên khích một vài khóa học mình đã học và trải nghiệm rất tốt để xây dựng một kênh đầu tư, kiếm tiền hiệu quả:

Vài năm gần đây, hình thức Print on Demand (POD) đã chứng minh thành một trong những xu hướng kiếm tiền MMO hiệu quả. Dù không còn mới những không phải ai cũng hiểu và làm đúng. Vậy POD là gì? Hãy cũng DauTuThuDong.Com tìm hiểu cách kiếm tiền bán áo thun POD chi tiết nhé.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về thị trường thương mại điện tử hoặc bạn đang kinh doanh trong thị trường này và muốn mở rộng thêm lĩnh vực mới, thì đây có lẽ là những mô hình mà bạn cần biết.

Print on Demand (tạm dịch là in theo yêu cầu) là quá trình làm việc với nhà cung cấp để tùy chỉnh các sản phẩm trơn/nhãn trắng (áo thun trơn, cốc,…). In thiết kế của riêng bạn lên những sản phẩm này và bán chúng theo đơn đặt hàng dưới tên thương hiệu của bạn.

Print on Demand là gì
Print on Demand là gì

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải trả tiền cho sản phẩm cho đến khi bạn thật sự bán sản phẩm này. Vì vậy bạn không cần nhập hàng hay tồn kho bất kỳ sản phẩm nào.

Có nghĩa là bạn sẽ bán những sản phẩm không tồn tại, khi nào khách hàng đặt cái nào thì in ra cái đó rồi ship cho khách.

Ngoài ra, với dịch vụ in theo yêu cầu, mọi thứ sau khi có đơn đặt hàng, từ in ấn đến vận chuyển đều do nhà cung cấp của bạn xử lý.

Khi bạn đã thiết lập xong mọi thứ để chuẩn bị bán hàng, khách hàng đặt hàng đơn hàng mới sẽ nhảy thẳng đến nhà cung cấp (tùy nhà cung cấp), quy trình sẽ xảy ra tự động, biến đây thành một nguồn thu nhập thụ động cho bạn

Cách hoạt động của POD là gì?

Khi khách hàng mua hàng trên nền tảng e-commerce platform hoặc online marketplace của bạn, nhà cung cấp sẽ tiếp nhận  đơn hàng về xưởng in để sản xuất, đóng gói và vận chuyển sản phẩm tới tận tay khách hàng.

Bạn có thể tiết kiệm thời gian, nguồn lực của mình, không còn lo toan về vấn đề in ấn, nhà xưởng, lưu kho và vận chuyển hàng hóa. Nó rất phù hợp với mức vốn đầu tư khiêm tốn hoặc có nhu cầu kiếm thêm thu nhập.

Cách hoạt động của POD là gì
Cách hoạt động của POD là gì

Nhà cung cấp sẽ áp dụng mức giá cơ bản (base cost) bao gồm chi phí sản xuất đơn hàng và vận chuyển. Nhiệm vụ của bạn là tạo mẫu thiết kế, định giá sản phẩm, và bán hàng,…

Lợi nhuận của bạn sẽ là phần chênh lệch giữa giá bạn bán cho khách hàng trừ đi các chi phí.

Đánh giá hình thức Print on Demand

Một website POD có thể được xây dựng dựa trên mô hình Dropshipping. Đây là một trong những cách dễ dàng nhất để tiếp cận nguồn sản phẩm và bắt đầu xây dựng một shop online bán hàng quốc tế, nhưng bạn nên biết những ưu điểm và nhược điểm trước khi bắt đầu tham gia.

Ưu điểm POD

 • Bán hàng đến bất cứ đâu trên thế giới (Worldwide Shipping): đây là ưu điểm mà mình thích nhất ở hình thức này, bạn có thể ngồi ở Việt Nam, nhưng bán hàng tận bên Mỹ hoặc các nước Châu Âu, một cách dễ dàng để tiếp cận khách hàng ở mọi nơi.
 • Tạo thu nhập thụ động: Khi một đơn hàng được tạo, nhà cung cấp sẽ lập tức nhận được đơn hàng sau đó in ấn (tạo ra sản phẩm) và ship cho khách, bạn chỉ phải chịu trách nhiệm về dịch vụ khách hàng qua email.
 • Tạo sản phẩm nhanh chóng: Khi bạn có ý tưởng và đã xong phần thiết kế, bạn có thể tạo sản phẩm và đưa nó lên website hoặc kênh bán hàng của mình trong vài phút.
 • Đầu tư thấp, rủi ro thấp hơn: rất ít chi phí khi bạn kinh doanh theo hình thức này (hoặc bằng 0), nếu bạn cần một hình thức kinh doanh ít rủi ro thì đây là lựa chọn phù hợp.

Nhược điểm POD

 • Biên lợi nhuận thấp hơn: Đương nhiên, chi phí cho mỗi mặt hàng của bạn sẽ cao hơn so với việc bạn mua số lượng lớn. Các sản phẩm Print on Demant có thể mang lại lợi nhuận thấp hơn, tùy thuộc vào cách bạn định giá chúng và thu hút khách hàng.
 • Ít sự kiểm soát đối với việc vận chuyển: Chi phí vận chuyển có thể trở nên phức tạp vì nó thường bị thay đổi bởi các sản phẩm khác nhau. Các tùy chọn của bạn cũng có thể bị giới hạn và khó kiểm soát chi phí vận chuyển. Điều này gây cho bạn sự khó kiểm soát được chi phí vận chuyển và các chương trình giảm giá.
 • Khả năng tùy chính hạn chế: Khả năng tùy chính sản phẩm của bạn phụ thuộc vào nhà cung cấp và sản phẩm. Bạn sẽ phải cân nhắc chi phí cơ bản, các tùy chọn tùy chỉnh, kỹ thuật in và kích thước có sẵn khi quyết định tùy chính sản phẩm nào.

Các nền tảng bán hàng POD phổ biến

Mình đã có một bài giới thiệu, đánh giá và hướng dẫn chi tiết những nền tảng bán hàng POD phổ biến. Bạn có thể xem qua để lựa chọn một nền tảng phù hợp và tận dụng sức mạnh của Free traffic để tiếp cận khách hàng.

Các nền tảng Print on Demand phổ biến

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách bán áo thun POD cho người mới bắt đầu. Hãy cùng bắt đầu vào phần chính nhé!

Cách bán áo thun POD cho người mới

Tìm ý tưởng và niche bạn muốn bán

Niche được hiểu là “ngách”, là nơi tập hợp những nhóm khách hàng có chung sở thích, nhu cầu, độ tuổi,… Khi bạn hiểu được mong muốn của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được niche phù hợp. Việc tìm ra “winning product” (sản phẩm bán chạy) và “winning idea” (ý tưởng thiết kế sáng tạo) hơn.

Muốn xác định được niche phù hợp, bạn cần trả lời những câu hỏi về khách hàng của mình. Một số câu hỏi ví dụ:

 • Khách hàng mục tiêu của bạn đang sống ở đâu? Ho đang nói ngôn ngữ gì?
 • Họ thích tìm hiểu về những nội dung gì, chủ đề gì?
 • Khách hàng của bạn đang nói ngôn ngữ gì?
 • Họ thích màu sắc gì?
 • Họ có thường xuyên hoạt động không? Họ thích những hoạt động như thế nào?

Càng trả lời đúng nhiều câu hỏi bạn sẽ càng hiểu thêm về insight khách hàng mục tiêu của mình. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng định hướng được ý tưởng thiết kế phù hợp.

Điều này hoàn toàn sẽ phụ thuộc vào nhóm đối tượng mục tiêu của bạn muốn nhắm đến, nhưng bạn có thể tìm cảm hứng thiết kế của mình trên:

 • Pinterest
 • Instagram
 • Reddit
 • Hoặc bất cứ nơi nào mà bạn nghĩ khách hàng tiềm năng của mình sẽ nghé qua đó.

Lựa chọn sản phẩm POD phù hợp

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Những sản phẩm bán chạy bởi nó tiện dụng, dễ sử dụng và phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Bạn nên lưu ý rằng xu hướng thiết kế sản phẩm luôn luôn đổi mới theo từng năm, từng mùa. Vì vậy, bạn phải luôn tìm tòi, nghiên cứu những thiết kế mới mẻ, độc đáo để thu hút khách hàng.

 • Thời trang: Áo phông, legging, chân váy, quần short, áo hoodie,…
 • Phụ kiện: Túi tote, tất, mũ, khẩu trang, ốp điện thoại,…
 • Nhà cửa & Đời sống: Cốc, gối/vỏ gối, poster, canvas, chăn,…

Thiết lập cửa hàng

Bước đầu tiên để khởi động doanh nghiệp POD của bạn là thiết lập cửa hàng online.

Bước 1: Thiết lập cửa hàng

 • Cách 1: Đầu tiên bạn hãy đăng ký tên miền. Sau đó chọn nền tảng Thương mại điện tử để đưa cửa hàng vào hoạt động. Bạn có thể sử dụng dịch vụ của Merchize, Shopify, WooCommerce, Wix, PrestaShop and BigCommerce….
 • Cách 2: Nếu bạn chưa có một cửa hàng online cho riêng mình, hãy lựa chọn cho mình một chợ thương mại điện tử (marketplace) để tạo gian hàng của bạn trên nền tảng của họ. Bạn có thể bán hàng trên các sàn: Amazon, eBay, Etsy,…
Thiết lập cửa hàng POD
Thiết lập cửa hàng POD

Bước 2: Đăng tải thiết kế và lựa chọn sản phẩm bạn muốn bán

Sau khi tạo lập cửa hàng và cập nhật hồ sơ của bạn, bạn sẽ lựa chọn sản phẩm bạn muốn bán và thêm thiết kế cho sản phẩm đó.

Bước 3: Chọn nhà cung cấp in và thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn

Để tạo ra các sản phẩm in theo yêu cầu của bạn, bạn cần phải làm việc với nhà cung cấp in theo yêu cầu. Nhiều nhà cung cấp in theo yêu cầu có các plugin tích hợp trực tiếp với hầu hết các nền tảng thương mại điện tử để bạn có thể kết nối trực tiếp cửa hàng của mình với nhà cung cấp, giúp xử lý đơn hàng dễ dàng hơn và trải nghiệm liền mạch hơn.

Bước 4: Bán sản phẩm

Mọi doanh nghiệp sẽ vẫn là ẩn số trừ khi nó được quảng bá. Bạn phải giới thiệu rộng rãi về doanh nghiệp in theo yêu cầu của mình để bán hàng. Dù bạn bán ở đâu và thực hiện cách thức nào, mục tiêu cuối cùng là khiến mọi người tìm thấy các mặt hàng của bạn và mua chúng.

Một số kênh quảng bá đem lại nguồn traffic phổ biến cho POD hiện nay bao gồm SEO, Google Shopping, Facebook Ads, Instagram, Pinterest, Twitter, Ecommerce/ Marketplace,… Có thể nói, Google Ads và Facebook Ads là hai hình thức quảng bá sản phẩm hiệu quả nhất dành cho newbie.

 • Google Ads giúp bạn nhanh chóng nhắm chính xác khách hàng tiềm năng. Bạn dễ dàng thiết lập quảng cáo theo đúng nhu cầu và sở thích của khách hàng. Nó còn hiệu quả trong việc theo dõi khách hàng, thay đổi linh hoạt và phân phối quảng cáo hiệu quả.
 • Facebook Ads – mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với hơn 2 tỷ người dùng. Đây chính là “mảnh đất màu mỡ” cung cấp khả năng tương tác cao với nguồn khách hàng tiềm năng lớn. Người bán truyền đạt thông tin quảng cáo ưu đãi, khuyến mãi tới người dùng Facebook thông qua hiển thị mẫu quảng cáo của bạn.

Thiết kế sản phẩm của bạn

Nếu bạn có khả năng thiết kế hãy tận dụng vốn sẵn có để tạo được những thiết kế bắt mắt, độc đáo của chính mình.

Nếu bạn không phải là một Designer chuyên nghiệp, bạn có thể nghĩ đến việc đi thuê các designer chuyên nghiệp để thiết kế. Bạn đầu tư một khoảng tiền phù hợp để thuê người thiết kế sản phẩm cho mình thì bạn nên lựa chọn những nhà thiết kế tự do ở nước ngoài.

Bạn có thể tìm kiếm những nhà thiết kế tự do này để làm việc cùng trên Fiverr, Upwork, Behance99 Designs, Freelancer,,… hoặc những trang web tương tự. Đây là một số cách tiêu biểu để bạn có thể tìm được nhà thiết kế phù hợp cho mình:

 • Chia sẻ thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu của bạn: Cho họ biết thiết kế đó để làm gì và khách hàng của bạn là ai, cho họ xem trang web của bạn.
 • Giải thích rõ ràng những gì bạn muốn: Sử dụng các thiết kế ban đầu của bạn và các bản sửa đổi tiếp theo của thiết kế đó (bạn nên có ít nhất 2 thiết kế) để truyền đạt cho họ những gì bạn đang tìm kiếm và các nguyên tắc cần tuân theo, đồng thời cố gắng cung cấp phản hồi cụ thể từng bước một.
 • Cung cấp các ví dụ để tạo cảm hứng: Cung cấp cho họ một số tài liệu tham khảo mà trước đây bạn tìm kiếm được.

Đăng tải mẫu thiết kế lên sản phẩm bạn muốn bán

Sau khi đã lựa chọn nền tảng Print on demand (POD) phù hợp và sở hữu cho mình một cửa hàng online, bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là đăng tải những mẫu thiết kế và sản phẩm lên cửa hàng của bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ POD fulfillment, việc đưa ra lựa chọn loại sản phẩm để bán hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể bán tất cả những sản phẩm nào mà mình muốn, miễn là nền tảng POD bạn sử dụng hỗ trợ sản phẩm đó.

Tối ưu store bán hàng

Chỉ khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu và hoạt động khi bạn có thể biết được điều gì đang hoạt động và điều gì không. Bạn có thể phải thiết kế lại cửa hàng của mình, điều chỉnh giá, thay đổi trang bộ sưu tập hoặc thậm chí thêm sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, sellers cần hiểu rõ về các chỉ số cơ bản như CR, ATC, AOV,… ở phần thống kê store để tối ưu & lên kế hoạch quảng bá, điều chỉnh tactics, đối tượng phù hợp.

Lời kết

Mình đã giới thiệu chi tiết về hình thức Print on Demand – POD là gì? Hi vọng sẽ hữu ích đối với những ai đang tìm hiểu cách bán áo thun POD. Xu hướng này vẫn sẽ là xu hướng hấp dãn trong tương lai.

Nếu bạn có khả năng Desiner hoặc Marketing hãy tận dụng để kiếm tiền trên thị trường nước ngoài nhé. Chúc các bạn thành công!

Các kiến thức kiếm tiền trên mạng:

Cùng tham gia Diễn đàn để trao đổi, thảo luận thông tin, kiến thức và chia sẻ các lĩnh vực Cryptocurrency, Make Money Online (MMO), Forex, Digital Marketing… ngay bây giờ!!!

 

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan