5 bước khắc phục quên mật khẩu ACB Online như thế nào?

Trong bài viết lần trước Đầu tư thụ động đã giới thiệu cho mọi người về dịch vụ ACB Online và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta rất hay gặp phải tình huống bị quên mật khẩu đăng nhập khi lâu quá không sử dụng hoặc cài đặt sẵn chế độ đăng nhập bằng vân tay nên lâu ngày dùng mật khẩu ký tự để đăng nhập. bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách giải quyết khi mà chúng ta quên mật khẩu ACB Online nhé.

Có một số cách để mọi người có thể lấy lại mật khẩu đăng nhập đó là đến trực tiếp quầy giao dịch hoặc sử dụng website. Nhiều người chưa rành về hình thức online. Vậy hãy cùng mình đi vào tìm hiểu chi tiết cả hình thức đến chính và hình thức dùng ACB Online nhé!

Quên mật khẩu ACB Online phải làm thế nào?

Lấy mật khẩu tại các chi nhánh của ACB

Đây là cách xử lý mà ACB khuyên các khách hàng nên sử dụng vì để đảm bảo tính bảo mật cũng như an toàn của tài khoản của khách hàng. Khi bị quên mật khẩu, thông tin đăng nhập ACB Online, mọi người hãy đến trực tiếp các chi nhánh, quầy giao dịch để làm thủ tục cấp mật khẩu mới để đăng nhập vào ACB Online.

Lợi ích:

 • Thủ tục mở khóa đơn giản.
 • Được ngân hàng đảm bảo sự an toàn và độ bảo mật của tài khoản.
 • Chi phí mở khóa thấp hoặc miễn phí nếu là thẻ sinh viên.

Lấy lại mật khẩu ACB Online qua website

Mọi người có thể lấy lại mật khẩu bằng cách truy cập trực tiếp vào trang chủ của ACB và thực hiện các thủ tục yêu cầu. Đây là cách thông dụng và dễ thực hiện nhất do khách hàng không phải mất công đến trực tiếp quầy giao dịch, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là có thể thực hiện được rồi.

Tuy nhiên, để việc lấy lại mật khẩu Internet banking ACB có thể được thực hiện, khách hàng cần đảm bảo số điện thoại và email khi đăng ký ACB Online vẫn hoạt động bình thường.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào website ngân hàng ACB theo đường dẫn: https://acb.com.vn/
 • Bước 2: Truy cập vào mục Ngân hàng trực tuyến, chọn Cá nhân để đến màn hình đăng nhập
Khi quên mật khẩu ACB Online, truy cập trang chủ và chọn mục Cá nhân
Khi quên mật khẩu ACB Online, truy cập trang chủ và chọn mục Cá nhân
 • Bước 3 :  Nhập tên truy cập sau đó nhập mật khẩu gần nhất bạn nhớ, khi màn hình hiện thông báo sai mật khẩu, bấm vào quên mật khẩu
Điền bất kỳ thông tin và chọn đăng nhập để tiếp tục
Điền bất kỳ thông tin và chọn đăng nhập để tiếp tục
 • Bước 4 : Nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn để hoàn thành việc lấy lại mật khẩu
 • Bước 5 : Mật khẩu mới sẽ được gửi về Email, bạn check mail lấy mật khẩu tạm thời, tiến hành đăng nhập và đổi mật khẩu mới trước khi sử dụng.

Quên tên đăng nhập ACB Online

Đối với trường hợp quên tên đăng nhập, bạn cần liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của ngân hàng theo 3 số sau: 1900 54 54 86 hoặc 028 38 247 247 hay 1800 577 775 (miễn phí – dành cho khách hàng ưu tiên).

Hoặc bạn cũng có thể gửi email về: [email protected] trình bày lý do để được nhân viên ngân hàng tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Hướng dẫn đổi mật khẩu ACB Online

Sau khi đã được cấp mật khẩu đăng nhập mới, ACB khuyên mọi người nên thay đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Các bạn thực hiện tuần tự theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ACB online: https://acb.com.vn/
 • Bước 2: Tại giao diện chính, chọn mục “Cá nhân” và điền đầy đủ các thông tin Tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực vào mục “Khách hàng cá nhân”
 • Bước 3: Chọn mục “Tiện ích khác” => “Đổi mật khẩu đăng nhập”. Nhập mật khẩu mới 2 lần và lựa chọn “Phương thức xác thực mới” (Mật khẩu tĩnh OTP+SMS) rồi nhấn đồng ý.
 • Bước 4: Trong phần “Xác thực mật khẩu” bạn hãy nhập mật khẩu cũ mà ngân hàng cấp trước đó, rồi nhập mã OTP SMS vào mục ô trống. 
 • Bước 5: Nhấn “Xác nhận” để hoàn tất việc đổi mật khẩu.

Làm thế nào để không bị quên mật khẩu ACB Online?

Nếu bạn là người thường xuyên bị quên mật khẩu ACB Online thì có thể áp dụng một số mẹo sau để có thể khắc phục tình trạng này nhé.

 • Đặt mật khẩu một cách đơn giản, dễ nhớ nhưng vẫn phải đảm bảo có độ bảo mật cao. Bạn có thể tạo mật khẩu bằng ký tự đáng nhớ như ngày sinh của người thân hay một con số nào đó mình ấn tượng. 
 • Bạn nên đặt 1 hoặc tối đa là 2 để trường hợp tránh nhầm lẫn khi cần phải ghi nhớ những ký tự.
 • Ghi chú mật khẩu vào sổ tay, phần ghi chú của điện thoại. Khi sử dụng web thì có thể chọn chức năng nhớ mật khẩu trên trình duyệt của máy tính. 
 • Bên cạnh việc dùng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để đăng nhập, mọi người thỉnh thoảng hãy tự nhập mật khẩu ký tự để hình thành thói quen.

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn mọi người lấy lại mật khẩu đăng nhập ACB Online hay Internet Banking. Mọi người khi gặp phải tình trạng nay nên đến trực tiếp quầy giao dịch để đảm bảo an toàn nhất cho tài khoản của mình nhé. Nếu muốn nhanh chóng thì có thể sử dụng Website để lấy lại mật khẩu. Chúc mọi người thành công!

Rate this post

-- Advertise --

Bài viết mới nhất

Mạng xã hội

Hot DEAL

spot_img

Bài viết liên quan